Giới bợ đít Cc vẫn ngày đêm điên cuồng tuyên truyền nhữngcái đẹp “toàn bích” không gợn vết của Mĩ và phương Tây vào Việt Nam thông qua kênh truyền Internet. Nhưng điều đáng lưu tâm rằng chính điều đó đang khiến cho một bộ phận nhỏ người Việt đang lạc đường về tư duy nhận thức về thực chất của nước Mĩ. Và việc diễn ra một buổi bầu cử giả lập Mĩ diễn ra tại chính đất nước Việt Nam lại đang khiến những con người hết lòng vì đất nước, những cha anh đi trước lại thấy buồn khi thấy một bộ phận con em đi sau đang vướng theo tư duy giả tạo khốn nạn!
Không ai phủ nhận sự phát triển của kinh tế Mĩ, không ai phủ nhận sức mạnh quân sự Mĩ hiện tại trên trường quốc tế này, nhưng lại có khá nhiều người phủ nhận và phản biện khi có ý kiến cho rằng đây là đất nước của tự do, dân chủ và nhân quyền thực sự. Người Việt có thật sự nghiên cứu, tìm hiểu kĩ về thực chất những điều tốt đẹp của Mĩ để rồi ngưỡng mộ, tôn trọng họ hay do loài chụp mũ đang khiến họ lạc đường?
Không một ai có thể quên những gì mà người Mĩ mang lại cho đất nước Việt, cho con người Việt mà đến hiện tại vẫn còn in hằn trên những cơ thể con người. Không ai quên những hòn đảo, bãi đá thuộc chủ quyền Việt được sự bật đèn xanh của Mĩ để người anh bạn hàng xóm tham lam Trung Quốc nhảy vào. Và cũng không ai không hết đau buồn khi xem lại khung cảnh điêu tàn của Trung Đông, Bắc Phi hiện tại dưới bàn tay nhân quyền, tự do của Mĩ nhào nặn. Vậy người Việt đang muốn bầu cử tổng thống Mĩ giả tạo vì điều gì?
Họ nói rằng, sẽ là người này lên sẽ tốt hơn cho đất nước, sẽ tốt hơn cho tình hình căng thẳng tại biển Đông, sẽ tốt hơn cho nước Việt một cách gián tiếp vì sẽ tận dụng được nhiều hơn nên họ quan tâm. Sai lầm, họ cho rằng họ làm như thế vì đất nước thì là quá ngu xuẩn và ngụy biện. Liệu họ có biết những câu chuyện đi đêm giữa các nước lớn mà Mĩ là một nước điển hình; họ biết rằng sau cuộc đi đêm một phần lãnh thổ, một vài quốc gia từ chủ quyền, yên bình biến thành của người khác và bạo loạn. Họ cứ tưởng rằng người này lên tốt hơn người khác vì lợi ích của quốc gia bạn. Xin thưa, đó là sai lầm vì dù kẻ nào lên cũng mang bản chất của giới lãnh đạo Mĩ, cũng vì nước Mĩ vĩ đại mà thôi còn các bạn đang có tư duy hầu chuyện người ta một cách ngu xuẩn và vô ích.
bầu cử
Ảnh: Một bộ phận người Việt đang lạc đường khi tổ chức bầu cử tổng thống Mĩ giả lập cách đây mấy ngày. (Nguồn: Internet)
Còn nhớ, đêm 11 tháng 7 năm 1995 Tổng thống Mĩ - Bil Clintơn tuyên bố: “Việc bình thường hoá quan hệ của chúng ta với Việt Nam không phải là kết thúc nỗ lực của chúng ta. Chúng ta sẽ tiếp tục phấn đấu cho đến khi chúng ta có được những câu trả lời mà chúng ta có thể có… Tôi tin tưởng rằng việc bình thường hoá và tăng cường các cuộc tiếp xúc giữa người Mĩ và người Việt Nam sẽ thúc đẩy sự nghiệp tự do ở Việt Nam như đã từng diễn ra ở Đông Âu và Liên Xô trước đây”. Đó là câu nói thể hiện cái ý chí, âm mưu và ý đồ xuyên suốt của các thế hệ lãnh đạo người Mĩ đối với Việt Nam. Và chúng ta hiện tại cũng không khó hiểu khi chẳng có quốc gia nào trên thế giới ngoài Mĩ chứa chấp một tập đoàn chống Việt Nam một cách kịch liệt như hiện nay.
Nước Mĩ hiện tại là nước chứa chấp tổ chức khủng bố Việt tân có âm mưu khủng bố, bạo loạn đối với Việt Nam; là nước dung túng một nhóm người mượn danh nghĩa “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do” để phá hoại và gây bất ổn đối Việt Nam như Tạ Phong Tần, Cù Huy Hà vũ, Nguyễn Văn Hải… Một quốc gia như thế có xứng đáng để những con người nước Việt thế hệ sau cố noi theo và thực hiện bước “kiến thiết” nước họ ngay trên đất Việt?!
Thiết nghĩ, bầu cử quốc gia nhiều đứa đầu bò cản trở, kẻ chống phá thì coi thường và xé bỏ, viết bậy lên lá phiếu thì không thấy nhóm người nào đứng lên đấu tranh và phê phán trừ cơ quan luật pháp. Cuộc bầu cử quốc gia liên quan trực tiếp đến vận mệnh nước nhà thì không có nhóm nào tổ chức tập dượt và bầu cử theo kiểu mô phỏng. Việc nhà họ chưa giỏi, họ chưa có thái độ quan tâm và cố gắng thì họ ve vãn thêm cái chuyện bầu cử nước khác để làm gì để rồi ngụy biện là lo cho quốc gia. Khốn nạn thay cho những kẻ miệng lưỡi chuyên gào thét vì quốc gia nhưng hóa ra chỉ là những kẻ mang tư duy của những phận nô lệ.
Tôi tôn trọng những người Việt tìm hiểu và cập nhật thông tin quốc tế để soi chiếu, quan tâm đến nước nhà nhưng lại khinh bỉ những kẻ việc nhà chưa tốt nhưng lại mang chuyện bao đồng nhà khác về hành xử trong nhà mình. Một nền bầu cử chỉ dành cho thiểu số, giới lãnh đạo chỉ dành cho cuộc chiến 02 người và vận mệnh bầu cử quyết định bởi 1% dân số quốc gia mà các bạn cũng noi theo và mang về thì đúng thật là khốn nạn! Chưa đủ hiểu biết, chưa rõ về những gì mình làm thì xin đừng mang những thứ độc hại về đầu độc người nhà nhất là khi ngôi nhà đang rất cần đến yên bình, ổn định để phát triển.

Hiểu Minh
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"