Câu chuyện xuất phát từ việc cô giáo Nguyễn Thu Hà có lời nhận xét đối với bài văn của một học sinh về đề văn mà cô giao cho học sinh tại trường THPT Diễn Châu II thực hiện. Cô Hà đã thể hiện đúng trách nhiệm, lương tâm cũng như sự chuẩn mực của người giáo viên trong nghiệp trồng người của mình khi thấy học trò đang lệch lạc về nhận thức. Tuy nhiên, những câu nói của cô với học trò như đánh vào tâm can của nhưng kẻ não bò Cccđ, loài tâm thần về chính trị để rồi chúng quay lại bóp méo và vu khống những điều cô nói với cậu học trò của mình.
 Theo đó, đề tài mà cô Hà ra có nội dung: "Trong cuộc sống có nhiều hành động tốt, việc làm đẹp. Anh (chị) cho một hành động đẹp, việc làm tốt mà anh (chị) cho là tốt, là đẹp để viết lên suy nghĩ của mình". Và em Hà Anh Tú đã ca ngợi những hành động gây bất ổn, gây mất trật tự xã hội của Lm Đặng Hữu Nam thay vì ngợi ca những hành động tốt đẹp khác. Được biết em này là giáo dân xứ Phú Vinh, xã Đô Thanh, huyện yên Thành, tỉnh Nghệ An (Quê hương của linh mục Đặng Hữu Nam).
Nhận thấy sự lệch lạc và không đúng với tư cách của một học sinh khi nhận thức còn quá non trẻ cô Hà đã cho nhận xét như sau: "Có những hành động mà ranh giới giữa xấu tốt rất mong manh. Hành động dọn dẹp môi trường là đẹp. Nhưng hành động kêu gọi xuống đường biểu tình làm nhiễu loạn xã hội liệu đã thực sự đẹp chưa? Bọn Formosa làm gì xấu có pháp luật xử lý sao phải là giáo dân biểu tình. Nhà nước xử lý không thỏa đáng thì toàn dân đoàn kết kiến nghị. Sao phải là Giáo phận Vinh. Cô thấy em còn nhỏ, việc quan trọng nhất là học rèn luyện các kỹ năng sống đẹp với gia đình, bạn bè và sống có trách nhiệm với bản thân, còn việc lớn hãy để chính quyền lo em ạ! Cô thấy em cần nhận thức vấn đề toàn diện hơn. Đó là ý của cô còn cá nhân và bản thân những người khác suy nghĩ thế nào là từng ở chính kiến mọi người. Cô không tranh cãi về vấn đề này!".
Qua lời nhận xét của cô giáo Hà chúng ta có thể thấy sự lịch thiệp và rất chuẩn mực trong nhận thức của một người nhà giáo ở cô. Chúng ta cũng nhận thấy những điều khuyên nhủ của cô đối với học sinh là rất hợp lí và tình. Hành động gây bất ổn với xã hội sẽ không bao giờ là hành động tốt đáng ca ngợi, pháp luật sinh ra là để quản lí xã hội chứ không phải hành động con người làm việc đó. Và rõ ràng những hành động vừa qua của Lm Đặng hữu Nam đã thể hiện là sai trái và không đúng với thượng tôn của pháp luật và đang cố tình gia tăng thêm bất ổn cho xã hội.
cô giáo
Ảnh: Lời lẽ xuyên tạc của loài tâm thần chính trị và Cccđ về lời nhận xét của cô Hà. (Nguồn: Internet)
Tuy nhiên, sau lời nhận xét của cô, giới Cccđ và tâm thần chính trị ngay lập tức đăng tải các thông tin thêm bớt thông tin và xuyên tạc lời nhận xét của cô và cố ý nhằm vào bôi nhọ Lm Đặng Hữu Nam. Theo đó, chúng viết: “Cha Nam nhận tiền phản động để phá hoại xã hội, chống Nhà nước….Các em hãy để chuyện cho Nhà nước lo. Cô khinh mấy kẻ làm loạn đất nước và bọn Đô Thành bay”. Đối chiếu với lời nhận xét phía trên của cô Hà và những lời mà loài tâm thần chính trị và Cccđ đưa ra chúng ta thấy nội dung nó đã khác và thay đổi hoàn toàn và mục tiêu nhắm vào Lm Đặng Hữu Nam. Mục đích của chúng nhằm kích động sức mạnh giáo dân nhắm vào cô giáo Hà vì đang có những lời lẽ thật lòng đánh vào âm mưu chống phá của chúng.
Thời gian gần đây, chính sự lệch lạc và lòng tham của phụ huynh cũng như những nhận thức non nớt của các em học sinh mà biết bao em đã chịu cảnh vướng vào chuyện người lớn và sai trái dẫn đến cản trở chuyện học hành. Khi sự giáo dục bị xem nhẹ và thay vào đó là lòng tham, sự thâm độc trong đường hướng chống đối của những kẻ lợi dụng đã khiến cho các em sớm sa vào sự sai trái cũng như nhìn nhận lệch lạc về thực tại.
Là một người nhà giáo có tâm, cô giáo Hà đã làm đúng và thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình khi học sinh của mình đang chớm bước vào những vết xe “phi công lí”. Qua sự việc này chúng ta lại thấy những trò bẩn thỉu cùng những phương thức hoạt động phá hoại đất nước của loài Cccđ khi sự thật và thực tại đều quay đầu đối với chúng. Điều đáng buồn hơn là một bộ phận không nhỏ người Công giáo đã và đang cổ súy cho những hành động và lời nói sai trái của những kẻ chống đối này. Họ bị đầu độc nhận thức quá nhiều bởi sự sai trái của Lm Nam mà quay lưng lại với sự thật và công lí, họ đe doạ cũng như hạ nhục cô giáo Hà bằng những câu nói kèm theo sự đe dọa khủng bố tinh thần cô.
Vấn đề Fomorsa sẽ đã và đang được giải quyết bởi Nhà nước và việc những hành động của giáo dân dưới bàn tay của Lm Đặng Hữu Nam chỉ làm gia tăng bất ổn mà không giải quyết được vấn đề gì. Người giáo dân không có lương tâm, không nhận thức và đủ tỉnh táo thì họ sẽ trở thành là kẻ phá hoại và gây bất ổn thay vì tốt đời, đẹp đạo như họ vẫn hay rao giảng. Qua vụ việc của cô giáo Hà một lần nữa làm giấy động lên vấn đề nhận thức cũng như vai trò định hướng của giáo dục và gia đình của các em đối với các vấn đề pháp luật và xã hội.
Hãy mạnh dạn phê phán và giảng dạy nhận thức cho người dân và học sinh về những vấn đề xã hội theo hướng chuẩn mực, hãy định hướng cho họ những điều tốt như cô giáo Hà đã mạnh dạn giảng dạy em học sinh. Đó là điều cần thiết bởi sự chuẩn mực được xây dựng ngay từ nhỏ và sự yên bình chỉ được nảy sinh khi pháp luật giữ vẹn được vai trò của mình.
Hiểu Minh


Giới bợ đít Cc vẫn ngày đêm điên cuồng tuyên truyền nhữngcái đẹp “toàn bích” không gợn vết của Mĩ và phương Tây vào Việt Nam thông qua kênh truyền Internet. Nhưng điều đáng lưu tâm rằng chính điều đó đang khiến cho một bộ phận nhỏ người Việt đang lạc đường về tư duy nhận thức về thực chất của nước Mĩ. Và việc diễn ra một buổi bầu cử giả lập Mĩ diễn ra tại chính đất nước Việt Nam lại đang khiến những con người hết lòng vì đất nước, những cha anh đi trước lại thấy buồn khi thấy một bộ phận con em đi sau đang vướng theo tư duy giả tạo khốn nạn!
Không ai phủ nhận sự phát triển của kinh tế Mĩ, không ai phủ nhận sức mạnh quân sự Mĩ hiện tại trên trường quốc tế này, nhưng lại có khá nhiều người phủ nhận và phản biện khi có ý kiến cho rằng đây là đất nước của tự do, dân chủ và nhân quyền thực sự. Người Việt có thật sự nghiên cứu, tìm hiểu kĩ về thực chất những điều tốt đẹp của Mĩ để rồi ngưỡng mộ, tôn trọng họ hay do loài chụp mũ đang khiến họ lạc đường?
Không một ai có thể quên những gì mà người Mĩ mang lại cho đất nước Việt, cho con người Việt mà đến hiện tại vẫn còn in hằn trên những cơ thể con người. Không ai quên những hòn đảo, bãi đá thuộc chủ quyền Việt được sự bật đèn xanh của Mĩ để người anh bạn hàng xóm tham lam Trung Quốc nhảy vào. Và cũng không ai không hết đau buồn khi xem lại khung cảnh điêu tàn của Trung Đông, Bắc Phi hiện tại dưới bàn tay nhân quyền, tự do của Mĩ nhào nặn. Vậy người Việt đang muốn bầu cử tổng thống Mĩ giả tạo vì điều gì?
Họ nói rằng, sẽ là người này lên sẽ tốt hơn cho đất nước, sẽ tốt hơn cho tình hình căng thẳng tại biển Đông, sẽ tốt hơn cho nước Việt một cách gián tiếp vì sẽ tận dụng được nhiều hơn nên họ quan tâm. Sai lầm, họ cho rằng họ làm như thế vì đất nước thì là quá ngu xuẩn và ngụy biện. Liệu họ có biết những câu chuyện đi đêm giữa các nước lớn mà Mĩ là một nước điển hình; họ biết rằng sau cuộc đi đêm một phần lãnh thổ, một vài quốc gia từ chủ quyền, yên bình biến thành của người khác và bạo loạn. Họ cứ tưởng rằng người này lên tốt hơn người khác vì lợi ích của quốc gia bạn. Xin thưa, đó là sai lầm vì dù kẻ nào lên cũng mang bản chất của giới lãnh đạo Mĩ, cũng vì nước Mĩ vĩ đại mà thôi còn các bạn đang có tư duy hầu chuyện người ta một cách ngu xuẩn và vô ích.
bầu cử
Ảnh: Một bộ phận người Việt đang lạc đường khi tổ chức bầu cử tổng thống Mĩ giả lập cách đây mấy ngày. (Nguồn: Internet)
Còn nhớ, đêm 11 tháng 7 năm 1995 Tổng thống Mĩ - Bil Clintơn tuyên bố: “Việc bình thường hoá quan hệ của chúng ta với Việt Nam không phải là kết thúc nỗ lực của chúng ta. Chúng ta sẽ tiếp tục phấn đấu cho đến khi chúng ta có được những câu trả lời mà chúng ta có thể có… Tôi tin tưởng rằng việc bình thường hoá và tăng cường các cuộc tiếp xúc giữa người Mĩ và người Việt Nam sẽ thúc đẩy sự nghiệp tự do ở Việt Nam như đã từng diễn ra ở Đông Âu và Liên Xô trước đây”. Đó là câu nói thể hiện cái ý chí, âm mưu và ý đồ xuyên suốt của các thế hệ lãnh đạo người Mĩ đối với Việt Nam. Và chúng ta hiện tại cũng không khó hiểu khi chẳng có quốc gia nào trên thế giới ngoài Mĩ chứa chấp một tập đoàn chống Việt Nam một cách kịch liệt như hiện nay.
Nước Mĩ hiện tại là nước chứa chấp tổ chức khủng bố Việt tân có âm mưu khủng bố, bạo loạn đối với Việt Nam; là nước dung túng một nhóm người mượn danh nghĩa “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do” để phá hoại và gây bất ổn đối Việt Nam như Tạ Phong Tần, Cù Huy Hà vũ, Nguyễn Văn Hải… Một quốc gia như thế có xứng đáng để những con người nước Việt thế hệ sau cố noi theo và thực hiện bước “kiến thiết” nước họ ngay trên đất Việt?!
Thiết nghĩ, bầu cử quốc gia nhiều đứa đầu bò cản trở, kẻ chống phá thì coi thường và xé bỏ, viết bậy lên lá phiếu thì không thấy nhóm người nào đứng lên đấu tranh và phê phán trừ cơ quan luật pháp. Cuộc bầu cử quốc gia liên quan trực tiếp đến vận mệnh nước nhà thì không có nhóm nào tổ chức tập dượt và bầu cử theo kiểu mô phỏng. Việc nhà họ chưa giỏi, họ chưa có thái độ quan tâm và cố gắng thì họ ve vãn thêm cái chuyện bầu cử nước khác để làm gì để rồi ngụy biện là lo cho quốc gia. Khốn nạn thay cho những kẻ miệng lưỡi chuyên gào thét vì quốc gia nhưng hóa ra chỉ là những kẻ mang tư duy của những phận nô lệ.
Tôi tôn trọng những người Việt tìm hiểu và cập nhật thông tin quốc tế để soi chiếu, quan tâm đến nước nhà nhưng lại khinh bỉ những kẻ việc nhà chưa tốt nhưng lại mang chuyện bao đồng nhà khác về hành xử trong nhà mình. Một nền bầu cử chỉ dành cho thiểu số, giới lãnh đạo chỉ dành cho cuộc chiến 02 người và vận mệnh bầu cử quyết định bởi 1% dân số quốc gia mà các bạn cũng noi theo và mang về thì đúng thật là khốn nạn! Chưa đủ hiểu biết, chưa rõ về những gì mình làm thì xin đừng mang những thứ độc hại về đầu độc người nhà nhất là khi ngôi nhà đang rất cần đến yên bình, ổn định để phát triển.

Hiểu Minh
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"