Cái tên Đặng Hữu Nam không những đã quá quen không những với những người dân miền Trung mà còn với người dân cả nước vì những việc làm của ông ta khi lợi dụng tôn giáo để kích động giáo dân giáo xứ Phú Yên (nơi ông ta làm linh mục quản xứ) có nhiều hoạt động tụ tập đông người, gây rối, chống đối chính quyền núp dưới nhiều danh nghĩa khác nhau. Qua nhiều vụ việc như vậy, chân tướng của vị “chủ chăn” này đã dần dần lộ rõ bản chất xấu vì muốn trục lợi mà đã lợi dụng tôn giáo như một công cụ để phục vụ cho bản thân ông ta. Nhưng mới gần đây nhất, thật không ngờ ông ta còn là một kẻ côn đồ, đê tiện đến mức đánh đập hai em học sinh trung học vì những lý do hết sức vớ vẩn và vô lý. Sự việc diễn ra vào trưa ngày 12/11/2016, khi ông ta đi xe ô tô theo hướng từ giáo xứ Phú Yên lên Ngã tư Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu đoạn đi qua cổng UBND xã An Hoà vào đúng lúc học sinh trường THCS tan trường, đường rất đông người. Lúc này có 02 em học sinh đạp xe về cùng chiều với xe ô tô của LM Nam do trẻ con lại hiếm khi thấy có ô tô “xịn” đi gần đến vậy nên 2 em đã vỗ tay vào xe của vị Linh mục này. Ngay sau đó, thay vì nhẹ nhàng nhắc nhở 2 em vì một sự việc cũng không gây hại gì cho ông ta và con xe “xịn” của ông ta thì vị “chủ chăn” này ngay lập tức hạ kính ô tô xuống dọa nạt 2 em học sinh: “Bọn mày đứng lại cho tao, bọn mày chạy là bọn mày chết”. Tiếp đó với bản tính hung hăng, côn đồ của mình LM Nam đã nhảy xuống xe túm cổ áo em học sinh tát túi bụi vào mặt em và dùng tay chân đấm đá em.
Sự việc có lẽ đã chìm xuống như bao lần trước ông ta làm nếu hành vi của ông ta không bị người chứng kiến can ngan và ngăn chặn. Chứng kiến hành vi đánh đập trẻ con của ông ta như vậy một người trung niên đi đường đã can ngăn và ngăn cản hành vi của vị “chủ chăn” này. Nhưng ông ta không những không dừng lại mà còn tiếp tục gọi thêm giáo dân cầm theo hung khí để hành hung luôn người này và kết quả cả 2 em học sinh và người trung niên kia đã vị nhiều vết thương nặng ở đầu, mặt và toàn thân do bị nhiều người dùng tuýp sắt, gậy gộc đánh đập. Chưa dừng lại ở đó, vì người trung niên ngăn cản ông ta đánh đập trẻ em kia là trạm xá trưởng của trạm y xã nên ông ta tiếp tục kích động, dùng thần quyền trong tay mình tụ tập khoảng 200 giáo dân kéo lên UBND xã để gây sức ép với chính quyền, tiến hành nhiều hoạt động gây rối nhằm lấp liếm đi nhưng hành động đê hèn, bẩn thỉu mà ông ta vừa gây ra. Cùng với đó ông ta cũng chỉ đạo một số giáo dân tập trung bên ngoài nhà của 2 em học sinh và người đã can ngăn ông ta để dọa nạt họ, đe dọa sẽ tiếp tục hành hung nếu họ có những phát ngôn làm ảnh hưởng tới ông ta.
Đặng Hữu Nam
Ảnh: LM Nam đã đánh đập dẫn đến thương tích cho 2 em học sinh và người can ngăn
Qua sự việc trên có thể thấy rõ bản chất côn đồ, nhân cách bẩn thỉu của Đặng Hữu Nam – người được gọi là Linh Mục, gọi là “cha” và đang chăn dắt phần hồn cho giáo dân giáo xứ Phú Yên, tỉnh Nghệ An. Với những lời nói, việc làm và hành vi của ông ta như vậy ông ta còn không xứng đáng để được làm một người giáo dân bình thường chứ chưa nói tới làm một Linh mục, người dạy dỗ, chăn dắt phần hồn cho quần chúng giáo dân. Sẽ thật nguy hiểm nếu cứ tiếp tục để một con người dị hợm về nhân cách như vậy tiếp tục đứng giảng, tiếp tục thay quyền Chúa để chăn dắt cho giáo dân giáo xứ Phú Yên. Với những việc ông ta đã làm thì Chúa cũng sẽ không chấp nhận để ông ta tiếp tục làm Linh mục, tiếp tục lợi dụng các con chiên của người để làm ra những việc làm đê hèn như vậy.
Ông ta càng ngày càng hung hăng, bất chấp pháp luật như vậy là do ông ta đang lợi dụng số giáo dân trong quyền quản lý của mình làm bia chắn cho bản thân ông ta. Với thần quyền được trao trong tay, ông ta có thể bắt họ làm bất cứ việc gì dù cho họ có muốn hay không. Liệu qua sự việc trên giáo hội Công giáo sẽ có những động thái gì đối với Linh mục Đặng Hữu Nam hay không để lấy lại danh dự cho Giáo hội và đạo Công giáo và cũng để chứng minh với người dân cả nước rằng đạo Công giáo không hề chống đối, thù địch với đất nước mà có chăng những con sâu như Đặng Hữu Nam đang làm xấu đi hình ảnh của họ. Đã đến lúc không thể để ông ta cứ mãi lấy cái danh Linh mục ra để lộng hành mãi như vậy.

Niềm Tin 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"