Mai Xuân Dũng (
Ảnh: Mai Xuân Dũng (bên trái) và JB Nguyễn Hữu Vinh (Nguồn: Internet)
Cứ ngỡ cuộc “đại chiến” làng “dân chủ” tự xưng có lẽ đã dừng khi mà mỗi bên đều tung các chiêu ra để hạ bệ, nhục mạ lẫn nhau không trừ bất cứ thủ đoạn hay nghĩ tới tình “chiến hữu” nào cả. Thậm chí, có nhiều người kết luận rằng, đây là cuộc “huyết chiến” chứ không đơn thuần là “đại chiến” nữa khi mà 02 bên chơi những ván bài cố đẩy bên kia xuống vực thẳm. Trong khi Mai Xuân Dũng nói đám JB Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Tường Thụy, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Lân Thắng...phải trả món nợ độc gây ra cho gia đình tôi thì Nguyễn Tường Thụy tru tréo cộng đồng mạng “rân chủ” bảo vệ gia đình y và đổ vấy nếu gia đình y có vấn đề về sức khỏe, sự an toàn thì hoàn toàn là do họ Mai gây nên.
Như đã nói ở loạt bài trước, nguyên do dẫn đến cuộc “huyết chiến”, “huynh đệ tương tàn”, nội bộ “dân chủ” tự xưng vốn đã rời rạc, mất đoàn kết nay còn bệ rạc, chản nản hơn theo như lời Ngô Nhật Đăng, Le Dung Vova, Bà Đầm xòe Phạm Thành...thì xuất phát từ “tranh giành nhau tiền và tiếng tăm đó mà”.
Trên trang cá nhân của mình, Mai Xuân Dũng tích cực cập nhật các khoản thu – chi của nhóm Mai Info – điều mà trước đây, khi mà nhóm Cứu lấy dân oan (CLDO) cho đến trước khi bị bóc mẽ họ Mai rất ít khi công bố công khai như vậy. Mai Xuân Dũng còn tích cực đi trả lời các bình luận ủng hộ mình và chửi lại các bình luận rỉa rói y.
Trên trang cá nhân của mình, JB Nguyễn Hữu Vinh còn “xin khẳng định” Mai Xuân Dũng “chỉ núp bóng “từ thiện”, cốt húp “váng mỡ” chứ không phải “dân chủ” gì. JB Nguyễn Hữu Vinh tiếp tục liệt kê các mánh khóe ăn chặn tiền “hỗ trợ” từ các cá nhân, tổ chức ở hải ngoại gửi về thông qua quỹ Mai Info. Theo đó, JB Nguyễn Hữu Vinh thống kê và đưa ra kết luận rằng, Mai Xuân Dũng “trung bình mỗi ngày ẩn 6 triệu đồng tiền cứu trợ”. Cụ thể như sau:
Rà soát các báo cáo thu, chi cứu trợ khẩn cấp của Mai Info công bố, trong 9 ngày, từ 15-24/10/2016 (7 đợt), phát hiện "nhầm có định hướng" 53.837.000đ. Thủ đoạn: (1) Trong các bảng kê từng đợt, bảng nào nhiều và có số tiền lẻ khó cộng, thì rút bớt số tổng. Có những bảng rút đi hơn chục triệu. Những bảng kê đơn giản, dễ kiểm tra, thường ghi số tổng đúng. Lợi dụng tâm lý ít ai tính lại, để gian lận. (2) Không đưa vào bảng kê thu chi tổng hợp các khoản đã thống kê. Lợi dụng tâm lý nhiều người khi gửi tiền, kiểm tra đã thấy tên mình trên danh sách là yên tâm mà không biết số tiền đó không vào bản kê thu chi. (3) Công bố thông tin lẻ tẻ, sửa chữa số liệu, lấp liếm ngay khi bị chất vấn.
(4) Các stt công bố thông tin không đồng thời hiện một thời điểm mà thường xuyên ẩn, hiện không theo nguyên tắc nào. Do vậy, khó kiểm tra số liệu. (5) Đưa lên những khoản tiền lẻ tẻ và vụn vặt, không có các đợt theo định kỳ để người gửi, người đọc khó phát hiện... (6) Những thủ đoạn đó thực hiện suốt quá trình, nên không dễ phát giác. Khi bị Lã Việt Dũng phát hiện số liệu bị rút trong đợt 5, Mai Xuân Dũng bèn sửa chữa, lại bị phát giác, bèn đưa ra "Lời xin lỗi", nhưng chỉ để ở chế độ hạn chế người xem.
Và như vậy, tính từ ngày 17/10 đến 24/10/2016, chỉ trong vòng 9 ngày, lợi dụng đợt Cứu trợ khẩn cấp miền Trung lũ lụt, Mai Xuân Dũng đã trục lợi quỹ Mai Info, bỏ túi riêng số tiền gần 54 triệu đồng!
Nay không đơn thuần chỉ là việc “chiến nhau” giữa Mai Xuân Dũng và đám JB Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng, Đặng Bích Phượng...với Mai Xuân Dũng mà còn là vết rạn nứt to tướng trong nội bộ thứ gọi là Hội Nhà báo độc lập. Mai Tú Ân – gã bồi bút tự khoác lên mình tấm áo choàng “nhà văn” có bài viết đăng trên trang Hội nhà báo độc lập với tiêu đề “Tấn công lẫn nhau, dù đúng hay sai đều mang hậu quả xấu cho phong trào chung”, bênh vực Mai Xuân Dũng và cho rằng, đám JB Nguyễn Hữu Vinh, Lân Thắng, Tường Thụy...đang làm  “một cuộc huynh đệ tương tàn, gà nhà đá nhau hay quân ta đánh quân mình".  Ngay sau đó, những đối tượng là thành viên của hội này như Tường Thụy, Huỳnh Ngọc Chênh nhảy vào cãi vã vụ ai là người gợi ý mời Mai Tú Ân vào Ban điều hành Hội nhà báo độc lập để bây giờ, bị y hắt gáo nước lạnh vào hội đau đớn.
Cuộc “huyết chiến” này đã kéo dài trong thời gian qua, kẻ thì đứng về bên này, bên kia để bênh vực; người thì đứng ở giữa thở dài ngao ngán, chán chường về một nội bộ lục đục, chém giết lẫn nhau. Đấu tranh “dân chủ” chưa thấy hoạt động nào thực sự, trước chỉ thấy rặt các hoạt động biểu tình trái phép, vu khống chính quyền...nay thì thấy soi mói, hạ bệ và nhục mạ lẫn nhau chỉ vì mâu thuẫn trong việc tranh giành sự “nổi tiếng và tiền”. Có lẽ, nên chúc cho đám Mai Xuân Dũng với đám JB Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Tường Thụy, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Lân Thắng... “chân cứng đá mềm”, mồm miệng dẻo dai, khỏe khoắn để tiếp tục những màn “huyết chiến” cho cộng đồng mạng đứng ngoài hò reo cổ vũ!

TRÙNG DƯƠNG
BÀI CUỐI: BÀ ĐẦM XÒE PHẠM THÀNH GỌI JB NGUYỄN HỮU VINH LÀ “RẮN ĐỘC GỌI BẰNG CỤ”
Cuộc chiến với đám Nguyễn Lân Thắng, JB Nguyễn Hữu Vinh, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Đức Giang...của Mai Xuân Dũng mấy ngày qua vẫn chưa hạ nhiệt, không khí vẫn đang căng thẳng, “hot” như trong lò hỏa thiêu. Mai Xuân Dũng nay đã không còn cô độc, khi có những “đồng đội” Le Dung Vova, Phạm Thành, Ngô Nhật Đăng ra mặt bênh vực y. Khi mà trước đó, con gái Thảo Teresa của y không chịu hợp tác, bênh vực cha mình mà tỏ ra “không liên quan” và “việc ai làm thì người nấy chịu”.
Phạm Thành tuyên bố đã “block” JB Nguyễn Hữu Vinh với lý do rằng: “vì FB này rất nổi tiếng, nhà dân chủ hàng đầu, hội viên Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam, nhà báo có tên của Đài Á châu Tự do (RFA), con chiên của Chúa Jexu… nhưng cứ ai nói trái ý anh ta là anh ta lập tức gắp lửa bỏ tay người và ăn nói vô giáo dục, mất dạy với bất kỳ ai?” Và dưới bài viết này là lời bình luận cùng tiếng thở dài thừa nhận của gã nhà văn cuối mùa này: “Cao tuổi, chán, mệt mỏi và lại muôn cộng sản cầm quyền muôn năm”.
Ngô Nhật Đăng cũng thể hiện tinh thần “chiến hữu” với Mai Xuân Dũng khi nhảy vào cùng công kích, bới móc đám Lân Thắng, Tường Thụy, JB Hữu Vinh, Đặng Bích Phượng... Họ Ngô cười mỉa “từ “dân chủ” hiện nay cũng vậy, nó đang bị vấy bẩn bởi những kẻ đang vỗ ngực tự xưng. Một người bạn nhắn : “Chị cảm thấy kinh khiếp đám này”. Đúng là kinh khiếp”. Lý giải cho câu hỏi “Sao khi có việc xảy ra không giải quyết ngay mà để nó thành ung nhọt rồi dùng những chiêu thức hạ lưu để hạ bệ nhau”, Ngô Nhật Đăng khẳng định rằng: “Họ tranh giành nhau tiền và tiếng tăm đó mà”.
Phạm Thành
Ảnh: Chân dung Bà Đầm xòe Phạm Thành (Nguồn: Internet)
Còn facer Sương Chiêu Mai thì ngán ngẩm khi nhìn vào cuộc đại chiến giữa các “dân chủ” tự xưng: “Và bây giờ thì tôi đã hiểu tại sao phong trào đấu tranh dân chủ ở Việt Nam, bao năm nay rồi vẫn dậm chân tại chỗ và kg thể khá hơn lên, tại sao những người mới tham gia phong trào họ luôn lo sợ và hạn chế nhiều mặt”. Facer này gọi đám Lân Thắng, Đặng Bích Phượng, JB Hữu Vinh, Tường Thụy...là “xấu xa và bỉ ổi kèm cả sự khốn nạn nhất”.
Trên trang cá nhân của mình, Nguyễn Tường Thụy viết “Đôi lời”, tỏ ra thiện chí khi muốn “dừng lại”, song nhận lại là sự thách thức, không đáp ứng của Mai Dũng đến nỗi “lão già nát rượu” cay cú viết: “Vậy mà gió chẳng ngừng thật (...) vẫn trí trá, bịp bợm, đổi trắng thay đen, còn tố ngược ace vạch mặt là có động cơ thấp hèn: muốn tiền chảy về cái xô của họ”. Theo Nguyễn Tường Thụy thì “nếu anh Dũng và những người bênh vực anh không cố kỉnh ngụy biện nữa thì câu chuyện sẽ chấm dứt. Khi tranh luận thì ít nhất phải có một cái lý lẽ hay lẽ phải nào đó. Tưởng rằng bênh anh Dũng nhưng vô hình trung lại làm hại thêm anh ta”. Và không quên bổ sung thêm vào danh sách thống kê Mai Xuân Dũng ăn chặn tiền từ trước tới nay: (1) Nhà thơ Võ Văn Tạo đưa ra minh chứng về Mai Xuân Dũng từng lập lờ về tiền nong vật chất. “Thực chất, DM chẳng phải người có ý thức dấn thân vì tự do, dân chủ, mà chỉ là kẻ ký sinh hào nhoáng và "chuyên nghiệp" trên lòng tốt, sự cả tin của bá tánh hảo tâm”. (2) Lã Việt Dũng nói Mai Xuân Dũng cầm “nhầm” 10 triệu. (3) Còn Hồ Lan Hồ tố bị Mai Dũng đe dọa.
Tường Thụy còn hô hoán cộng đồng mạng rằng hãy bảo vệ tính mạng ông ta và gia đình vì Mai Xuân Dũng đang “đe dọa giết vợ chồng tôi, anh JB Nguyễn Hữu Vinh, chị Đặng Bích Phượng. Và vu cho Mai Xuân Dũng là “phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về những gì sẽ xảy ra đối với chúng tôi, về tính mạng, về sức khỏe”.
Còn về việc Le Dung Vova làm Live Stream để bênh vực cho Mai Xuân Dũng thì bị Nguyễn Tường Thụy chửi “Rặt giọng dạy đời, sỉ vả người khác với một thái độ hỗn láo. Bao che cho sự bất minh. Le Dung Vova làm cái Live Stream rất ngu”.
Còn Nguyễn Lân Thắng thì tục tĩu viết: “Dừng dừng cái ccc... chúng tôi dừng mồm thì ai nghe hộ những lời trách móc của bao nạn nhân chửi chúng tôi là loại dân chủ cuội, là thông đồng bao che cho cái xấu cái ác mà vẫn vỗ ngực tranh đấu cho xã hội cái đi... Đừng có ai nhắn nhe khuyên bảo gì nữa nha. Có giỏi thì dừng mồm những nạn nhân của Dũng Mai bấy lâu nay đi...
Khi vụ đại chiến kia lúc nào cũng căng thẳng, phe nào cũng không chịu thua phe nào, cộng đồng mạng “dân chủ” tự xưng chĩa mũi nhìn vào nhân vật Thảo Teresa – con gái của Mai Xuân Dũng – cũng là một “dân chủ” lì lợm: “Từ hôm nay tôi sẽ nghỉ đấu tranh, đơn giản là vì thấy kg còn nhiệt huyết và cũng kg hứng thú nữa. Cũng như trong t/y cũng vậy nếu kg còn cảm xúc thì cũng kg nên dối lòng để rồi gò ép nhau. Mấy năm qua những việc tôi làm được và chưa làm được thì cũng cho là những kỷ niệm đẹp trong đời. Kể cả có làm mất lòng ai thì cũng xin bỏ qua cho”.
Nói về việc “nghỉ đấu tranh”, không chỉ Thảo Teresa mà trước đó, Lê Công Định cũng đã tuyên bố “từ bỏ con đường dân chủ” vì y rút ra được chân lý: “Mặt khác, dù bị mọi người chỉ trích vì các chính sách trong quá khứ và hiện tại, thú thật Đảng Cộng sản vẫn là tổ chức hùng mạnh nhất. Do đó, để giải quyết các vấn nạn của xã hội ngày nay, vai trò của họ vẫn còn rất quan trọng. Đây là sự thật không thể bác bỏ”.
Bên nào cũng gắng hứng minh là phía mình thắng, mình đúng nên xâu xé nhau ác liệt trên mạng xã hội facebook mà không trừ bất cứ thủ đoạn, chiêu trò nào với nhau. Chia bè kết cánh, nội bộ “dân chủ” tự xưng trước đã chia rẽ, bệ rạc nay còn tệ hại hơn. Chính vì thế, rất nhiều kẻ đã tuyên bố “nghỉ đấu tranh” mà điển hình là Lê Công Định, Thảo Teresa và Người Buôn Gió thì đang “chán”. Kết cục của cuộc “đại chiến” giữa Nguyễn Lân Thắng, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Tường Thụy, JB Nguyễn Hữu Vinh với Mai Xuân Dũng có lẽ là cũng giống như cuộc chiến giữa 2 con bò đen và bò đỏ đi ngược chiều nhau trên một chiếc cầu, không bên nào chịu nhường bên nào và cuối cùng rơi tõm xuống hồ sâu.
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"