Hiện nay rận chủ - hội những người vô công dồi nghề, sử dụng mạng Internet và các cuộc biểu tình trái phép để “đấu tranh” cho dân chủ Việt Nam theo form của người nước ngoài, có bao nhiêu trang web, bao nhiêu fanpages, bao nhiêu blog???
Con số đó là rất nhiều, bởi lẽ nhận vật nào cũng tự tạo cho mình một blog, một trang facebook, quản lí một website nhằm mục đích truyền tải những thông tin tiêu cực đến với nhiều người đọc trong xã hội. Bẩn thỉu hơn là những trang  như danlambao, anhbasam, badamxoe,… đăng tin thì phần còn lại ngay lập tức sao chép, chia sẻ và tự trong làng rận tạo ra dư luận với nhau. Có thể nói, đây là hình thức xây dựng thế giới ngâm tiêu cực trong xã hội và rất có thể trong tương lai sẽ tạo ra sự đối kháng và mất đi sự ổn định đất nước.
“Không viết láo, không phải là rận chủ?” Nguồn tin của rận chủ dùng để viết bài đăng tin là gì??? Đó là những thông tin về các vụ việc trong xã hội, đã có sự thu hút của dư luận, có thể nó là việc làm sai của một cơ quan nào đó, của một địa phương nào đó, cũng có thể là sự thiếu sát sao của chính quyền với người dân ở một thời điểm nào đó… Ngay lập tức rận lên tiếng, với giọng điệu “lỗi hệ thống”, “độc tài” rồi xoay sang việc đòi đa đảng, đòi dân chủ theo cái tôi của một ông rận lớn. Vụ việc thảm họa vùng biển miền Trung, vụ việc giáo dân đứng lên biểu tình vì tranh chấp đất với chính quyền ở Nghệ An, hay các vụ tranh chấp khiếu kiện dài ngày ở nhiều địa phương và hơn hết là việc xử lí của lực lượng công an điển hình là cảnh sát giao thông với người dân,… luôn được chúng chọn lựa làm tiêu đề cho các bài viết, cho các lời lẽ đá xoáy, xỉa xói chính quyền. Đương nhiên những lời nói đó ngay từ đầu đã không có sự đánh giá khách quan với những việc làm của chính quyền.
danlambao
Ảnh: Cắt từ bài viết trên trang danlambao, bài viết được thực hiện nhằm mục đích đã kích chế độ hiện tại của nhà nước Việt Nam, một bài viết thể hiện sự xấc láo của bầy rận chủ
Một điển hình là bài viết mới đây được dân làm báo đăng tải với tiêu đề “Không nói dối không phải là cộng sản”. Tôi dám chắc với bạn đọc là với cái tiêu đề như thế thì chí ít nó cũng tạo ra sự tò mò cho người đọc rồi, và nội dung được rận chủ có bút danh “Đại Nghĩa” viết thì càng hấp dân hơn với sự xâu chuổi các sự kiện lịch sử một cách vô đối, sự “liên quan hóa” lời nói của những người đi trước với chế độ Cộng sản. Cái sai lớn nhất ở bài viết này nói riêng và những bài viết của giới rận là LUÔN LẤY CÁI SAI ĐỂ CHỨNG MINH CHO CÁI SAI. Cụ thể là lấy lời nói của tổng thống Ngụy ngày trước là ông Thiệu để chứng minh chế độ cộng sản là lựa chọn sai lầm. Nó hoàn toàn khác với việc lấy các sự  kiện đã xẩy ra trong lịch sử, kết quả của hiện tại để đánh giá về con đường lựa chọn của nhân dân Việt Nam trong cuộc cách mạnh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.
Chung quy lại, bài viết được cũng chỉ được xây dựng lên nhằm tạo ra “dư luận ảo” nói cách khác là “rận chủ” tự sướng với nhau, tự PR cho nhau, tự tạo ra “lí tưởng hảo huyền” và tự đưa chính mình vào con đường tội lỗi, con đường phạm pháp như những Nguyễn Hữu Vinh, Lê Công Đinh, Lê Thăng Long, Tạ Phong Tần, Cù Huy Hà Vũ,…
Hãy để ý tới bản chất của người viết, mục đích của việc kích động chống chính quyền trước khi bạn lĩnh hội thông tin trên các bài viết của rận.
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"