Lũ thối mồm “dân chủ” tự xưng và những đối tượng cực đoan, phiến diện, một chiều vẫn chưa dừng việc đưa cái chết của lãnh tụ kiệt xuất Cuba để phục vụ mục đích chống phá chính trị thấp hèn, cái nhìn đầy hận thù với Cộng sản của chúng. Hài hước hơn, chúng đưa tên tuổi cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu và ông lãnh tụ Cuba Fidel Castro lên bàn cân cân đo đong đếm, so sánh với những điểm đầy khập khiễng.
Cũng đều là những nhà lãnh đạo có tầm, có tài năng thực thụ, không bất cứ ai có thể phủ nhận điều đó ở 02 vị lãnh đạo Lý Quang Diệu của Singapore và Fidel Castro của Cuba. Song, ở mỗi một vị lãnh đạo ở một đất nước với vị trí địa lý, xuất phát điểm, thực trạng của mỗi nước cũng hoàn toàn khác nhau. Bởi thế, việc đưa tài năng và nhân cách của 02 vị lãnh đạo trên ra để so sánh là điều rất khập khiễng.
Lý Quang Diệu (1923-2015) là Thủ tướng đầu tiên của nước Cộng hòa Singapore, ông đảm nhiệm chức vụ này từ năm 1959 đến năm 1990 và cũng là chính khách giữ cương vị Thủ tướng lâu nhất từ trước đến nay trên thế giới.
Những kẻ sẵn sàng bi thống, đau thương trước vài trăm người bị thiệt mạng trong vụ khủng bố ở Paris nhưng cũng sẵn sàng quên đi hoặc cố tình không biết đến những hi sinh vô điều kiện, tình cảm sâu đậm mà những người bạn đất nước Cuba dành cho dân tộc, thế hệ đi trước của mình như thế nào, có lẽ, không đủ tư cách để phán xét hay đưa người khác ra để so sánh, bình phẩm. Nếu muốn so sánh, tại sao bọn chúng cố tình quên những điểm sau đây để đưa ra so sánh giữa 02 vị lãnh đạo và đất nước của họ?
Ảnh: Chân dung Fidel Castro (trái) và Lý Quang Diệu (Nguồn: Internet)
Với diện tích 578km2, dân số 3 triệu người, nằm ở vị trí địa lý rất thuận lợi, giống như kênh đào Suez của Ai Cập vậy. Vậy nên, Lý Quang Diệu có nhiều thuận lợi để đưa ra những chính sách phát triển kinh tế cho đất nước của mình.
Trong khi Fidel Castro trở về trên con tàu Granma và xây dựng Cách mạng từ con số 0 tròn trĩnh. Khi Cách mạng Cuba thắng lợi giòn giã cũng là lúc Đế quốc Mỹ đem bom đến giày xéo quốc gia kiên cường này thì Lý Quang Diệu được Thực dân Anh đứng đằng sau hỗ trợ tối đa nhờ những chính sách chống Cộng tuyệt đối.
Trong khi Lý Quang Diệu và Singapore có rất nhiều thuận lợi để phát triển nhờ vào đường lối thân Mỹ và phương Tây thì Cuba lại bị Mỹ và phương Tây áp dụng cấm vận kinh tế. Theo số liệu thì trung bình mỗi năm, Cuba bị thiệt hại khoảng hơn 20 tỉ USD là hậu quả của việc bị Mỹ và phương Tây cấm vận.
Trong khi Fidel Castro đòi lại quyền lợi độc lập thực sự cho nhân dân Cuba trước nỗi thống khổ như nô lệ trong các đồn điền, nông trại ở Mỹ và một khoản nợ với con số ngàn tỉ với Chủ nghĩa đế quốc thì Lý Quang Diệu cho sát nhập rồi lại ly khai ra khỏi Malaysia – hành động mà dư luận cho là “phản bội” trong lúc “mẹ đẻ” đang gánh chịu khó khăn.
Trong khi Việt Nam đang đối diện với chiến tranh tàn phá, những hàng ngàn tấn bom đạn như rải thảm trên khắp các miền đất, Cuba đưa bác sĩ đến hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân VN trong hoàn cảnh chết chóc trên thì Singapore lại muốn “Hà Nội phải bị chảy máu tới kiệt sức" trong cuộc chiến tranh Biên giới Tây Nam”. Trong khi đất nước Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình để hỗ trợ nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến thì Singapore giàu lên nhờ các chuyến tàu chở bom cày nát các miền đất VN trong chiến tranh. Chưa hết, Siangapore còn tỏ ra hân hoan vớ những chuyến con thoi khi TQ xua quân đánh phía Bắc VN.
Xin hỏi rằng, trong lịch sử cận đại, liệu có nguyên thủ quốc gia nào khi từ trần mà 10 quốc gia trên 4 Châu lục kính trọng và tri ân khi để quốc tang được như Fidel Castro? Nếu không có quá trình đóng góp cho hòa bình - công lý- nhân quyền ở một tầm vóc lớn lao thì liệu ông Fidel Castro có thể nhận lại được những gì kính trọng và tri ân của nhân dân trong nước và thế giới như vậy?
Nói Fidel Castro độc tài vì ngồi ghế lãnh đạo từ khi Cách mạng Cuba thắng lợi cho đến năm 2011 thì Lý Quang Diệu cũng ngồi ghế lãnh đạo từ năm 1959 – 1990.
Tóm lại, việc so sánh thành tựu kinh tế Singapore và Cuba qua đó đánh giá tầm vóc Fidel Castro và Lý Quang Diệu là điều rất khập khiễng và việc làm hoàn toàn không nên. Hai vị lãnh đạo của 02 quốc gia Cuba và Singapore đã về với cát bụi, hãy để những nhà lãnh đạo đại tài yên giấc ngàn thu. Những kẻ “dân chủ” tự xưng nếu hết chuyện để chống phá thì hãy nên quay về với vụ việc Mai Xuân Dũng ăn chặn tiền quỹ Cứu lấy dân oan, Mai Info và cuộc chiến giữa họ Mai với đám Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Tường Thụy, JB Nguyễn Hữu Vinh…
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"