Sau vụ rùm beng, triệt hã lẫn nhau ầm ĩ trên mạng xã hội giữa nhóm Nguyễn Lân Thắng, JB Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Tường Thụy, Đặng Bích Phượng…với Mai Xuân Dũng, Mai Tú Ân, Le Dung Vova đến nay vẫn chưa ngã ngũ, chưa phân thắng bại. Sau những lý giải cho nguyên nhân tại sao cùng một thời điểm, nhóm Lân Thắng, JB Hữu Vinh, Tường Thụy lại cùng a dua nhau đánh tới tấp Mai Xuân Dũng cùng nhóm Mai Info của Ngô Nhật Đăng, Mai Tú Ân đã hé lộ phần nào những thắc mắc của số đông.
Ngoài tiền và sự nổi tiếng thì nay, còn xuất hiện thêm một lý giải khác cho nguyên nhân “huyết chiến” 2 nhóm trên được cho là xuất phát từ việc trong khi nhóm No-U FC của Nguyễn Lân Thắng, JB Nguyễn Hữu Vinh, Lã Việt Dũng…và nhóm Bầu bí tương thân (BBTT) của Nguyễn Tường Thụy, Ngô Duy Quyền (chồng của “thánh nữ” Lê Thị Công Nhân) ngày càng lụi tàn khi mà nguồn tài chính cạn kiệt thì dù nhóm CLDO đã tan rã, nhóm Mai info mọc lên vẫn sống khỏe, thậm chí là quá béo tốt khi mà nguồn tài chính nhận được “hỗ trợ” từ các cá nhân, tổ chức hải ngoại gửi về ngày càng lớn.
Mà nói về bề dày “thâm niên” hành nghề, nhóm BBTT của Nguyễn Tường Thụy và No-U FC của Nguyễn Lân Thắng ăn đứt nhóm Mai info của Mai Xuân Dũng, thế nhưng, trớ trêu thay, nguồn tài chính và sự nổi tiếng lại ngược lại. Có câu “Không ăn được thì đạp đổ”, lợi ích không được chia chác đồng đều, sự nổi tiếng cũng tụt dốc…vậy nên, đám Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Tường Thụy, JB Nguyễn Hữu Vinh, Đặng Bích Phượng, Lã Việt Dũng…mới cấu kết với nhau đánh Mai Xuân Dũng và nhóm Mai info của y.
nhóm No-U FC
Ảnh: Bữa tiệc linh đình cho thứ gọi là cuộc “họp” giữa nhóm No-U FC và Quân lực cộng hòa (Nguồn: FB Dũng Phi Hổ)
Đến nay, cái kết vẫn chưa ngã ngũ khi mà dù đám JB Hữu Vinh, Tường Thụy, Lân Thắng…đánh liên tiếp bằng các bài viết vạch trần, công kích, hạ bệ trên mạng xã hội facebook và thậm chí sử dụng các trang mạng lề trái như RFA vào cuộc song phía bên Mai Xuân Dũng và nhóm Mai info vẫn rủng rỉnh tiếp tục nhận “hỗ trợ” từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đổ về.
Bởi lẽ, ngay cả nhóm BBTT của Nguyễn Tường Thụy, Ngô Duy Quyền và nhóm No-U FC của Nguyễn Lân Thắng, JB Nguyễn Hữu Vinh, Lã Việt Dũng…vốn chẳng minh bạch về tài chính và tử tế công khai các nguồn “hỗ trợ” hơn Mai Xuân Dũng và nhóm Mai info của y là mấy. Tóm lại, nói về việc ăn chặn tiền, núp bóng danh nghĩa từ thiện hay tổ chức các hoạt động chống phá thì kể cả nhóm BBTT, No-U FC hay Mai info (trước đây là Cứu lấy dân oan) đều “thối như nhau” cả. Vì vậy, kết cục cho sự tống sỉ vả, triệt hạ lẫn nhau giữa 02 nhóm trên đang rơi vào “hòa cả làng”.
Kết quả không được như ý muốn, thêm vào đó, đồng bọn trong nước và đám hậu duệ VNCH ở hải ngoại có người chán nản “bỏ phong trào dân chủ”, có kẻ kiên nhẫn bám trụ nhưng đã “mất niềm tin” và rơi rớt một số ít thì giận dữ, thậm chí là chửi bới những đối tượng tham gia vào 02 nhóm trên trong “huyết chiến” khiến cho nội bộ “chết lâm sàng” “vạch áo cho người xem lưng”“làm lợi cho Cộng sản”!
Mới đây, trên trang cá nhân của Dũng Phi Hổ (tức Nguyễn Viết Dũng - đối tượng từng bị Tòa y án 12 tháng tù giam can tội Gây rối trật tự công cộng, thuộc khoản 2 điều 245 BLHS) đăng bức ảnh các đối tượng đầu não nhóm No-U FC như Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng… “họp” nhóm với nhóm Quân lực Việt Nam Cộng hoà của Nguyễn Viết Dũng thấy vẻ rất “đoàn kết”.
Không triệt hạ được, tình cảm “anh em trên cùng một chiến tuyến” đã rơi rụng, vỡ tan, vậy nên những đầu sọ của No-U FC nhanh chóng phải tìm bè lũ mới ở Quân lực cộng hòa của Dũng Phi Hổ cầm đầu. Thế mới biết, mặc dù không quản ngại lao tâm khổ tứ, bôn ba khắp hải ngoại và thậm chí tham gia cả lễ chào cờ bọn cờ vàng 03 sọc để đổi lại là nhận được những đồng tiền bẩn thỉu từ chúng cho quỹ No-U FC của “Tiến xí” Nguyễn Quang A nhưng có vẻ không nhằm nhò gì. No-U FC ngày càng tụt dốc dường như không còn phanh, nay phải bấu víu, hợp tác với đám “thây ma” cờ vàng phục quốc đầy hoang tưởng của Nguyễn Viết Dũng. Qua đó cho thấy, nhóm No-U FC nay thực sự đang rơi vào cảnh bế tắc, không duy trì được quân số, thứ gọi là ‘phong trào No-U” có lẽ đã trở thành dĩ vãng.
Bởi vậy, nói nhóm Mai Info của Mai Xuân Dũng và nhóm No-U FC của Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng; BBTT của Nguyễn Tường Thụy là “kẻ 5 lạng, người nửa cân” trong việc ăn chặn tiền “hỗ trợ” cho thứ gọi là “đấu tranh dân chủ” là vì thế.
TRÙNG DƯƠNG


Ngày 6/12 vừa qua, trên mạng xã hội có đoạn Clip về nội dung một người đàn ông nổ súng dọa người phụ nữ ngồi xe máy đang được cộng đồng mạng thi nhau chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Ngay sau đó, sự thật được chứng tỏ, người phụ nữ trong đoạn clip trên là bà Nguyễn Thị Thúy (45 tuổi) chở con trai Bùi Hữu Phúc (18 tuổi) đến Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ an ninh Việt Nhật đòi nợ lương. Trong lúc lời qua tiếng lại, người đàn ông Bùi Đức Phương – Giám đốc công ty này đã có hành động rất côn đồ khi rút súng, dí vào đầu bà Thúy đe dọa và sau đó chĩa nòng lên trời nổ súng.
Hành động mang tính côn đồ, coi thường mạng sống, bất chấp luật pháp của Bùi Đức Phương trong clip trên gây phẫn nộ tột độ trong dư luận. Hình ảnh người mẹ đáng thương không mảy may run sợ trước nòng súng khi cố đòi được công lý, tiền lương cho con trai mình lại càng khiến cho cơn giận dữ của cộng đồng tăng cao. Chính vì thế, dư luận rất mong muốn tìm ra và bắt người đàn ông trong clip trên phải chịu sự xử lý của pháp luật.
Ngay sau khi clip trên phát tán, cơ quan điều tra vào cuộc và tiến hành tạm giữ Bùi Đức Phương. Qua khám xét nơi làm việc và ôtô của Bùi Đức Phương, công an thu giữ khẩu súng bắn đạn hơi cay và phát hiện thẻ cảnh sát hình sự giả mang tên ông này. Trong tấm thẻ Cảnh sát hình sự giả của Bùi Đức Phương có số hiệu, tên tuổi, hình ảnh, chức vụ và đơn vị công tác là Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP.HCM. Liên quan đến vụ người đàn ông tên Phương dí súng vào đầu người phụ nữ đi đòi tiền cho con, công an đã thu giữ khẩu súng bắn hơi cay hiệu RG88 do Đức sản xuất, có giấy phép sử dụng đến năm 2021.
Trần Bảo Hà
Ảnh: Đoạn stt của Trần Bảo Hà - con gái ruột Trung tướng Bùi Xuân Sơn trên facebook (Nguồn: Ảnh chụp màn hình FB)
Sự việc rõ ràng như thế nhưng khi vào mồm đám “dân chủ” tự xưng thì chúng ra rả rằng: Bùi Đức Phương là công an. Chiêu trò cứ nhắm vào lực lượng công an của bọn chúng nhằm hạ bệ uy tín của lực lượng chuyên giữ gìn an ninh trật tự của đất nước và hòng phá hoại giảm niềm tin trong nhân dân vào lực lượng này. Khi sự thật về việc tấm thẻ ngành công an của Bùi Đức Phương là giả được phanh phui thì đám kền kền “dân chủ” này chuyển sang xuyên tạc, bịa đặt câu chuyện khác.
Đó là chúng lu loa rằng, Bùi Đức Phương- Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ an ninh Việt Nhật là con trai ruột của Trung tướng Bùi Xuân Sơn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Kỹ thuật Hậu cần, nguyên Vụ trưởng Vụ Tài chính Bộ Công an Bộ Công an.
Thật nực cười với thông tin trên, khi mà xem bức ảnh gia đình Trung tướng Bùi Xuân Sơn thì con trai của ông Sơn đeo kính cận, trong khi Bùi Đức Phương - Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ an ninh Việt Nhật thì không hề đeo kính. Mặc khác, gương mặt của Bùi Đức Phương không có nét nào giống với ông Sơn. Và đặc biệt, sự thật được chứng minh rõ ràng nhất khi trên trang cá nhân facebook con gái Trung tướng Bùi Xuân Sơn có tên là Trần Bảo Hà (từng học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền) đã phủ nhận thông tin rác rưởi của lũ “rận chủ” trên và xác nhận rằng:
“Cả ngày hôm nay đã định im lặng không lên tiếng vì cái sự việc đâm người sau này rồi nhưng vì có một cơ số nhiều người inb, ntin hỏi han mình nên mình xin trình bày luôn về sự việc này ! Chủ đích của bài viết này ra là nhằm hãm hại gia đình mình hay nói đúng hơn là bố của mình ! Mình cũng xin nói luôn đây không phải anh trai mình và anh trai mình cũng không liên quan đến nhân vật trong ảnh! Cùng 1 họ với nhau là coi như con của nhà mình à? Vì một sự việc không đáng mà bôi nhọ danh dự ng khác thì không thể chấp nhận được”.
Thông tin xác nhận và khẳng định trên từ con gái của Trung tướng Bùi Xuân Sơn là gáo nước lạnh hắt thẳng vào bộ mặt những kẻ tự xưng là “dân chủ cuội” trong vụ việc bôi nhọ hình ảnh, uy tín của ông Sơn nói riêng cũng như lực lượng ngành công an nói chung.
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"