Sau vụ rùm beng, triệt hã lẫn nhau ầm ĩ trên mạng xã hội giữa nhóm Nguyễn Lân Thắng, JB Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Tường Thụy, Đặng Bích Phượng…với Mai Xuân Dũng, Mai Tú Ân, Le Dung Vova đến nay vẫn chưa ngã ngũ, chưa phân thắng bại. Sau những lý giải cho nguyên nhân tại sao cùng một thời điểm, nhóm Lân Thắng, JB Hữu Vinh, Tường Thụy lại cùng a dua nhau đánh tới tấp Mai Xuân Dũng cùng nhóm Mai Info của Ngô Nhật Đăng, Mai Tú Ân đã hé lộ phần nào những thắc mắc của số đông.
Ngoài tiền và sự nổi tiếng thì nay, còn xuất hiện thêm một lý giải khác cho nguyên nhân “huyết chiến” 2 nhóm trên được cho là xuất phát từ việc trong khi nhóm No-U FC của Nguyễn Lân Thắng, JB Nguyễn Hữu Vinh, Lã Việt Dũng…và nhóm Bầu bí tương thân (BBTT) của Nguyễn Tường Thụy, Ngô Duy Quyền (chồng của “thánh nữ” Lê Thị Công Nhân) ngày càng lụi tàn khi mà nguồn tài chính cạn kiệt thì dù nhóm CLDO đã tan rã, nhóm Mai info mọc lên vẫn sống khỏe, thậm chí là quá béo tốt khi mà nguồn tài chính nhận được “hỗ trợ” từ các cá nhân, tổ chức hải ngoại gửi về ngày càng lớn.
Mà nói về bề dày “thâm niên” hành nghề, nhóm BBTT của Nguyễn Tường Thụy và No-U FC của Nguyễn Lân Thắng ăn đứt nhóm Mai info của Mai Xuân Dũng, thế nhưng, trớ trêu thay, nguồn tài chính và sự nổi tiếng lại ngược lại. Có câu “Không ăn được thì đạp đổ”, lợi ích không được chia chác đồng đều, sự nổi tiếng cũng tụt dốc…vậy nên, đám Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Tường Thụy, JB Nguyễn Hữu Vinh, Đặng Bích Phượng, Lã Việt Dũng…mới cấu kết với nhau đánh Mai Xuân Dũng và nhóm Mai info của y.
nhóm No-U FC
Ảnh: Bữa tiệc linh đình cho thứ gọi là cuộc “họp” giữa nhóm No-U FC và Quân lực cộng hòa (Nguồn: FB Dũng Phi Hổ)
Đến nay, cái kết vẫn chưa ngã ngũ khi mà dù đám JB Hữu Vinh, Tường Thụy, Lân Thắng…đánh liên tiếp bằng các bài viết vạch trần, công kích, hạ bệ trên mạng xã hội facebook và thậm chí sử dụng các trang mạng lề trái như RFA vào cuộc song phía bên Mai Xuân Dũng và nhóm Mai info vẫn rủng rỉnh tiếp tục nhận “hỗ trợ” từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đổ về.
Bởi lẽ, ngay cả nhóm BBTT của Nguyễn Tường Thụy, Ngô Duy Quyền và nhóm No-U FC của Nguyễn Lân Thắng, JB Nguyễn Hữu Vinh, Lã Việt Dũng…vốn chẳng minh bạch về tài chính và tử tế công khai các nguồn “hỗ trợ” hơn Mai Xuân Dũng và nhóm Mai info của y là mấy. Tóm lại, nói về việc ăn chặn tiền, núp bóng danh nghĩa từ thiện hay tổ chức các hoạt động chống phá thì kể cả nhóm BBTT, No-U FC hay Mai info (trước đây là Cứu lấy dân oan) đều “thối như nhau” cả. Vì vậy, kết cục cho sự tống sỉ vả, triệt hạ lẫn nhau giữa 02 nhóm trên đang rơi vào “hòa cả làng”.
Kết quả không được như ý muốn, thêm vào đó, đồng bọn trong nước và đám hậu duệ VNCH ở hải ngoại có người chán nản “bỏ phong trào dân chủ”, có kẻ kiên nhẫn bám trụ nhưng đã “mất niềm tin” và rơi rớt một số ít thì giận dữ, thậm chí là chửi bới những đối tượng tham gia vào 02 nhóm trên trong “huyết chiến” khiến cho nội bộ “chết lâm sàng” “vạch áo cho người xem lưng”“làm lợi cho Cộng sản”!
Mới đây, trên trang cá nhân của Dũng Phi Hổ (tức Nguyễn Viết Dũng - đối tượng từng bị Tòa y án 12 tháng tù giam can tội Gây rối trật tự công cộng, thuộc khoản 2 điều 245 BLHS) đăng bức ảnh các đối tượng đầu não nhóm No-U FC như Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng… “họp” nhóm với nhóm Quân lực Việt Nam Cộng hoà của Nguyễn Viết Dũng thấy vẻ rất “đoàn kết”.
Không triệt hạ được, tình cảm “anh em trên cùng một chiến tuyến” đã rơi rụng, vỡ tan, vậy nên những đầu sọ của No-U FC nhanh chóng phải tìm bè lũ mới ở Quân lực cộng hòa của Dũng Phi Hổ cầm đầu. Thế mới biết, mặc dù không quản ngại lao tâm khổ tứ, bôn ba khắp hải ngoại và thậm chí tham gia cả lễ chào cờ bọn cờ vàng 03 sọc để đổi lại là nhận được những đồng tiền bẩn thỉu từ chúng cho quỹ No-U FC của “Tiến xí” Nguyễn Quang A nhưng có vẻ không nhằm nhò gì. No-U FC ngày càng tụt dốc dường như không còn phanh, nay phải bấu víu, hợp tác với đám “thây ma” cờ vàng phục quốc đầy hoang tưởng của Nguyễn Viết Dũng. Qua đó cho thấy, nhóm No-U FC nay thực sự đang rơi vào cảnh bế tắc, không duy trì được quân số, thứ gọi là ‘phong trào No-U” có lẽ đã trở thành dĩ vãng.
Bởi vậy, nói nhóm Mai Info của Mai Xuân Dũng và nhóm No-U FC của Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng; BBTT của Nguyễn Tường Thụy là “kẻ 5 lạng, người nửa cân” trong việc ăn chặn tiền “hỗ trợ” cho thứ gọi là “đấu tranh dân chủ” là vì thế.
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"