Mỗi dịp tết đến xuân về trong mỗi người luôn có một cảm xúc mà rất khó để nói ra nhưng ai cũng hiểu và mong muốn đến dịp tết để được nghỉ ngơi, có thời gian cho gia đình, bạn bè sau một năm làm việc đầy mệt mỏi. Nhưng càng ngày cái tết của một số gia đình đang trở thành cái gì đó rất khác so với ngày xưa và chính họ cũng chỉ mong có thể quay ngược thời gian để trở về ngày xưa. Cái ngày mà mỗi dịp tết đến là có trọn vẹn thời gian cho gia đình, con cháu xum vầy bên ông bà, đi chơi họ hàng và quây quần  bên nồi bánh chưng xanh. Nhưng chẳng rõ vì sao và từ bao giờ mà ngày tết đối với một số người lại trở nên bận rộn hơn cả ngày thường. Hết đi chúc tết chỗ này rồi đến chỗ kia mà đâu có phải họ hàng, ông bà mà là những chỗ quan hệ này, quan hệ khác. Dịp tết đang trở thành cái cớ để có thể đến và biếu xén những món quà không chỉ mang tấm lòng mà còn mang theo vật chất và những giá trị “ngầm” đi theo đó. Người đi biếu thì cũng vội vàng với những lời chúc liệu có thật tâm, còn người nhận thì muốn từ chối cũng khó vì ngày đầu năm chẳng ai lại từ chối tiếp khách hay bảo khách mang quà về. Dù có muốn hay không thì đây cũng đang là thực tế xã hội chúng ta đang sống và do chính chúng ta tạo nên.
Nhiều cảnh bi hài diễn ra vào dịp tết khi có người muốn đến chúc mừng ngày tết nhưng phải xếp hàng như đi mua vé xem bóng đá trận chung kết của đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình vậy, còn người được chúc thì đến khốn khổ với việc không có thời gian mà đi thăm gia đình, họ hàng hay muốn có chút thời gian riêng tư cho gia đình thì phải khóa cửa ngoài giả vờ như đi vắng. Đâu phải nhận được quà mà mừng đâu, nhận quà mà lòng lo ngay ngáy, người xưa có câu “của biếu là của lo, của cho là của nợ” nhận quà của người khác rồi nó sẽ đi kèm với nhiều vấn đề khác nữa. Cái thực tế của xã hội sẽ cứ thế diễn ra nếu không có một sự quyết tâm thay đổi nó của cả xã hội chứ chẳng phải riêng ai mà làm được.
“Vạn sự khởi đầu nan” - lúc bắt đầu thay đổi luôn là thời điểm khó khăn nhất và phải có người đứng ra gánh vác trọng trách khó khăn đó. Mới đây tại phiên họp thường kỳ tháng 11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo một cách quyết liệt rằng : “Ngay trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, tôi đề nghị tất cả hệ thống hành chính không chúc Tết lãnh đạo, không biếu xén, không phong bao, phong bì. Tôi yêu cầu không chúc Tết Thủ tướng, lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành. Yêu cầu các tỉnh không về Hà Nội chúc Tết. Ở các địa phương cũng vậy. Cần thực hiện nghiêm việc này”. Dù biết để ngay lập tức thay đổi cả xã hội là rất khó khăn nhưng nếu không có sự bắt đầu thì chắc chắn sẽ chẳng bao giờ có sự thay đổi.Với quyết tâm xây dựng một bộ máy hành chính trong sách, thực sự vì dân Thủ tướng đã bắt đầu sự thay đổi của xã hội từ những việc làm cứng rắn như vậy.
Nguyễn Xuân Phúc
Ảnh: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp thường kỳ của Chính phủ
Với sự chỉ đạo quyết liệt như vậy của Thủ tướng sẽ tạo ra hiệu ứng lan tỏa từ Trung ương tới địa phương để dần thay đổi mà bắt đầu sẽ từ chính bản thân Thủ tướng đi trước để làm gương sau đó sẽ tới toàn bộ các thành viên của Chính phủ cũng như các Bộ ngành để tạo ra sự thay đổi đồng loạt cho cả hệ thống chính trị và chính quyền các cấp. Việc Thủ tướng đã chỉ đạo rõ ràng như vậy sẽ chấm dứt tình trạng biếu xén và các hệ lụy xấu sau đó như việc “có đi, có lại” giữa người nhận và người biếu. Với sự quyết tâm như vậy tin rằng bắt đầu từ dịp tết Nguyên đán sắp tới sẽ không còn tình trạng các địa phương kéo về Hà Nội chúc tết nữa và những đồng chí lãnh đạo sẽ có thời gian nhiều hơn giành cho gia đình và người thân. Thủ tướng và Chính phủ sẽ xây dựng được hệ thống chính quyền từ Trung ương đến địa phương thực sự niêm chính, vì nhân dân phục vụ.
Dù biết là sẽ còn có rất nhiều khó khăn để thực hiện được những điều Thủ tướng mong muốn cũng như việc một số thành phần “rận chủ”, “yêu nước rởm” sẽ be be xuyên tạc những điều Thủ tướng đang làm nhưng tin rằng với chỉ cần có cái tâm và nhiệt huyết với đất nước Thủ tướng nhất định sẽ làm được những điều mà người dân cả nước đang mong muốn. Nhân dân cả nước sẽ luôn tin tưởng, ủng hộ và cùng Thủ tướng quyết tâm xây dựng một xã hội trong sạch, minh bạch để đưa đất nước phát triển.

Niềm Tin
Sáng 02-11, Sư đoàn 324, Quân khu 4 chỉ đạo Trung đoàn 1 tổ chức Diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp. Và một điểm quan trọng là trong đợt diễn tập này có Chiến thuật vượt sông đánh chiếm mục tiêu, sự kháng cự của địch. Tuy nhiên, với cái não ngu dốt nhưng lại nặc vị hoang tưởng, viển vông loài Cc chúng cho rằng đây là hành động của quân đội thực hành diễn tập để đánh chiếm Tòa giám mục Giáo phận Vinh trong diễn  biễn phức tạp từ vụ việc Formosa vừa qua.
Cụ thể, chúng nhận thấy và lí luận rằng, Toà Giám Mục Gp Vinh có vị trí nằm sát một con sông và cuộc diễn tập lần này vượt sông là mục đích để đánh chiếm TGM một cách nhanh nhất nếu có những hành động gây nguy hiểm.  Và “khó có thể cho rằng mục tiêu là kẻ địch ngoại bang nào trên đất Nghệ An. Bởi nếu có phải diễn tập ngoài bờ biển để ngăn chặn hoặc diễn tập ở vùng biên giới giáp Lào”. Cái ngu của chúng thể hiện rằng cứ nghĩ việc đánh giặc là phải đánh ở ngoài, còn nếu giặc chiếm thì coi như “đứt” mà không cần diễn tập để đánh chiếm lại. Một mớ tư duy quân sự ngu si và bản chất nô lệ nhưng luôn tỏ ra nguy hiểm khi tiếp nhận bất cứ một vấn đề gì nếu chúng cảm thấy là chúng cắn được.
Tiếp đến chúng trình bày lí do: “Sau khi xảy ra sự kiện thảm hoạ Formsa tại Hà Tĩnh, các giới chức của Công Giáo Giáo Phận Vinh đã lên tiếng quyết liệt đòi phải làm rõ. Nhiều cuộc biểu tình, tuần hành, khiếu kiện được các vị chức sắc linh mục hướng dẫn diễn ra ôn hoà, đúng pháp luật…. Cách đây 1 tháng, quân uỷ trung ương mà người đứng đầu là chủ tịch Nguyễn Phú Trọng đã điều đồng chỉ huy trưởng quân sự Nghệ An, đại tá Hà Tân Tiến lên làm phó tư lệnh quân khu 4. Đại tá Hà Tân Tiến là người am hiểu địa bàn Nghệ An, đặc biệt là có kinh nghiệm nhiều năm đối với việc trấn áp tôn giáo trên địa bàn này”. Thật nực cười với lối nghĩ đầy suy diễn nhưng lại không hiểu tí gì về vấn đề mà chúng đề cập đến. Đầu tiên chúng ta phải hiểu rằng, cuộc diễn tập lần này của Sư đoàn 324 (QK4) là một một cuộc diễn tập vòng tổng hợp mà khâu vượt sông đánh chiếm mục tiêu chỉ là một khâu nhỏ. Mục đích chủ yếu của việc diễn tập này là nâng cao năng lực thực chiến của chiến sĩ cũng như khả năng trinh sát địa hình của cán, bộ chiến sĩ trong thực tế chiến đấu. Còn việc bổ nhiệm một người lãnh đạo quân đội am hiểu địa bàn là một việc làm tất yếu và vô cùng chính xác trong quân đội. Và chúng cho rằng, Đại tá Hà Tân Tiến là người có kinh nghiệm đối với việc trấn áp tôn giáo là vô căn cứ và thậm chí là vu khống. (Nguồn: http://www.qdnd.vn/video/su-doan-324-quan-khu-4-dien-tap-hieu-qua-sat-thuc-te-chien-dau-34570).
giáo phận vinh
Ảnh: Luận điệu bịa đặt và vu khống của loài Cc về cuộc diễn tập của Sư đoàn 324, Quân khu IV. (Nguồn: Facebook)
Hiến pháp 2013, Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo của Chính phủ đã nhấn mạnh và luôn nói rõ rằng Đảng , Nhà nước tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân. Do đó, luận điệu đưa quân đội đàn áp Gp Vinh là một sự suy luận viễn tưởng đến ngu xuẩn của loài bò Cc khi Đảng và Nhà nước không bao giờ đi ngược với những quy định đã định rõ. Những luận điệu xuyên tạc và mang tính cực đoan như thế này chính là biểu hiện rõ về bản chất của loài bò Cc, những kẻ thiếu hiểu biết, loài tâm thần nhưng thích đú chuyện chính trị.
Và luận điệu: “dùng quân đội để đàn áp, tắm máu dân chúng cũng không ngần ngại. Bởi thế nhà cầm quyền trong những tháng vừa qua, đã ráo riết tăng cường mọi biện pháp quân sự để chuẩn bị cho cuộc đàn áp đẫm máu” là sai lầm, vu cáo và bịa đặt. Vụ việc giáo dân tham gia biểu tình, tuần hành phản đối Formosa một cách ôn hòa là không có vấn đề gì đáng để đàn áp khi lợi ích của họ bị động chạm. Tuy nhiên, một số đối tượng cầm đầu quá khích, kích động biểu tình để “mượn gió bẻ măng”, gây mất trật tự thì sẽ được pháp luật “sờ gáy nắn gân” và công khai xử lí chứ không cần đến bất kì một lực lượng nào đàn áp. Mọi hoạt động đều nằm trong khuôn khổ và việc xử lí những hành động coi thường, mất trật tự đều bị công khai xử lí theo luật mà không chịu sự chi phối bởi bất kì lực lượng nào.
Những hành động chân chính, những hành động được coi là thường nhật của các cơ quan tổ chức được nhìn nhận là bình thường đối với người dân. Tuy nhiên, dưới con mắt và khối não dị tật của loài bò Cc thì nó trở nên biến dạng và theo chiều hướng đen tối như bản chất của chúng. Luận điệu bịa đặt, xuyên tạc lần này của chúng một lần nữa báo động cho người dân cần cảnh giác và biết chọn lọc để tiếp cận và nhìn nhận trong thông tin đa chiều hiện nay.
Hiểu Minh


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"