Mới đây, trang Voatiengviet vừa đăng tải bài viết của kẻ tâm thần chính trị mang tên Phạm Chí Dũng, với cái tên siêu sốc: “Thoát nước và thoát người”. Với sự tưởng tượng phong phú, cùng chất nghệ sĩ hư danh, Phạm Chí Dũng đã vẽ ra một bức tranh mịt mờ cho tình hình chính trị trong nước, trong đó tập trung vào sự cố ô nhiễm môi trường biển, chĩa mùi dùi hướng đến công ty Formosa. Đồng thời, hắn không quên liên tưởng, suy diễn đến bộ máy chính quyền. Đúng cái cách hắn hành văn trong các bài ăn hại trước.
          Trong cơn say tiền bạc, mượn hình ảnh những dòng nước phun trào từ trong lòng đất, hắn liên tưởng đến câu nói: “tức nước vỡ bờ” để ám chí các phong trào tập trung đông người, gây rối an ninh trật tự tại Hà Tĩnh.
Hắn phán: Tức nước vỡ bờ đã lồ lộ trong phong trào biểu tình của vài chục ngàn ngư dân - giáo dân miền Trung phản đối Formosa và cũng phản đối luôn cả chính sách tăng trưởng quá thực dụng lẫn thói ăn bẩn bao che từ trên xuống dưới của chính quyền dành cho Formosa”.
Phạm Chí Dũng
Ảnh: Phạm Chí Dũng với trò hề “Thoát nước, thoát người”. Nguồn Internet
Thử hỏi, nếu chính quyền bao che cho Formosa, làm sao có chuyện chúng chịu cúi đầu nhận tội trước nhân dân Miền Trung và dám cắn răng chịu trả 500 triệu USD? Hay phải đuổi chúng ra khỏi đất nước mới không phải bao che. Xin thưa, hãy nhìn gương nước Mỹ mà Y hay ca ngợi, công ty Formosa từng 7 lần làm ô nhiễm môi trường sinh thái biển của nước Mỹ, nhưng không hề một lần nước này đuổi chúng ra khỏi đất nước. Đơn giản, bởi vì nó ảnh hưởng đến chính sách thu hút đầu tư, cùng với khoản đền bù không nhỏ mà Chính phủ phải trả cho chi phí đầu tư cơ sở vật chất. Vậy rõ ràng, hoàn toàn không có chuyện bao che ở đây. Tại hắn giả vờ hay thực sự ngu dốt nên không hiểu ra.
Đồng thời, hoàn toàn không có chuyện người dân Hà Tĩnh tạo ra phong trào biểu tình, đó chỉ là việc tập trung đông người, gây rối trật tự của số đối tượng cực đoan, quá khích, cùng những người tò mò đi theo. Nguyên nhân chính là do sự kích động của số Linh mục cực đoan trên địa bàn như tên Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai… Với chúng, giáo dân như là con cờ thí tốt để chúng thực hiện trò chơi chính trị kiếm ra bạc tỷ. Mỗi đợt “góp công” ngầm kích động giáo dân gây rối, không hiểu sao tài khoản của chúng tăng lên rõ rệt, phục vụ cho “con chiên” thì ít mà phục vụ cho túi mấy ông thì nhiều.
Không dừng lại ở đó, hãy xem cái cách Phạm Chí Dũng “nổ”: “Tâm lý “sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi” đã phổ biến trong giới quan chức Việt Nam nhiều và sâu đến nỗi nếu có nổ thêm một vụ Formosa nữa, những kẻ đó cũng vẫn hành xử y như đã làm, mặc xác lớp dân đen”. Vâng! Qua câu nói này, chúng ta thấy được tài năng dự báo siêu hoang đường của Y. Nhân dân miền Trung lần đầu tiên diễn ra sự cố đã điêu đứng, ấy thế hắn còn mong muốn sự cố tiếp tục tái diễn hay sao. Đương nhiên điều hắn hướng đến là cách hành xử của chính quyền, nhưng trong đợt tiếp xúc với nhân dân xã Cảnh Dương, tỉnh Quảng Bình, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã khẳng định: Nếu công ty Formosa tiếp tục tái phạm, chúng phải chịu hoàn toàn trách nhiệm và có thể đuổi công ty này ra khỏi đất nước ta. Điều đó, đã khẳng định tinh thần thép của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong việc xử lý công ty Formosa.
Dân gặp nạn, nước chẳng thể yên lòng, đau cùng nỗi đau của người dân miền Trung, tất cả đang đồng lòng đồng sức vượt qua khó khăn lớn này. Tôi tinh rằng với truyền thống quật cường, rắn rõi của người dân miền Trung trong thời kỳ
chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ sẽ tiếp tục được phát huy. Từng đoàn tàu lớn nhỏ sẽ tiếp tục ra khơi bám biển, giữ làng giữ nước, làm nên truyền thống anh hùng của người dân nơi đây.
Phạm Chí Dũng có hiểu cho dân, cho nước, thử hỏi khi nào hắn mới hết bệnh “hoang đường, thần kinh chính trị”, căn bệnh đã đeo đuổi hắn bao năm tháng, khiến dư luận dè bìu, khinh rẻ Y. Hắn đang ở đây, trên mãnh đất dài hình chữ S thiêng liêng này, nhưng liệu hắn có còn là con người Việt Nam?
(Có thể xem bài viết Thoát nước, thoát người của Phạm Chí Dũng tại: http://www.voatiengviet.com/a/thoat-nuoc-va-thoat-nguoi/3624907.html)

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"