Theo thông tin từ truyền thông đại chúng, 3 người chết và 3 người bị thương nặng sau vụ nổ lớn xảy ra tại phòng lưu giữ vật chứng, thuộc Phòng Kỹ thuật hình sự, bên trong trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk vào ngày 12/12/2016 vừa qua. Tại cuộc họp báo vào sáng 13/12, Thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vụ nổ xảy ra tại nơi lưu giữ vật chứng, trong đó có vật liệu nổ của Phòng an ninh điều tra tại số 58 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột. Ông Tuấn cũng cho biết thêm, đây là vụ tai nạn xảy ra ngoài ý muốn, không có dấu hiệu của khủng bố hay phá hoại nào. 
Sau khi thông tin trên đăng tải, ngược lại với sự bàng hoàng, tiếc thương trước sự mất mát của những cán bộ, chiến sĩ công an và người thân của đại đa số dư luận thì những từ trước tới nay luôn to mồm “đấu tranh nhân quyền”, “dân chủ” thì không giấu diếm mà còn bộc lộ công khai thái độ hân hoan, vui mừng ra mặt với tâm địa xấu xa. Chưa dừng tại đó, chúng còn tung tin đồn thất thiệt rằng, đó là vụ nổ của khủng bố nhằm gây hoang mang trong dư luận, phục vụ mưu đồ chính trị thấp hèn của chúng. Đến khi UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo để thông tin chính thức về vụ nổ tại trụ sở công an Tỉnh thì bọn chúng lại ngay lập tức dùng những giọng điệu xuyên tạc, bịa đặt khác khi dựng lên những thuyết âm mưu.
Đầu têu của những status (bài viết) trên mạng xã hội là Tạ Phong Tần cùng lũ cờ vàng 3 que hải ngoại xâu xía vào. Sau khi được phía Nhà nước VN tạo điều kiện cho xuất cảnh sang Mỹ, “rút kinh nghiệm” từ đàn anh Điếu Cày khi ban đầu không nhận quàng khăn 3 sọc của lũ VNCH thì bị tẩy chay. Vậy nên, ngay sau khi sang, Tạ Phong Tần rối rít quỳ gối trước đám cờ vàng 3 que để nhận được sự chào đón, tạo điều kiện cho sự tồn tại cuộc sống vất vưởng nơi xứ người của họ Tạ. Con chó có sủa giữ nhà thì chủ mới cho ăn, Tạ Phong Tần cũng vậy. Bởi thế, không khó để giải thích cho việc Tạ Phong Tần rất tích cực trong việc chĩa mõm dài của mình trong việc xuyên tạc, bịa đặt tình hình trong nước để thỏa mãn sự hả hê của đám cờ vàng 3 sọc hải ngoại.
Tạ Phong Tần
Ảnh: Chân dung Tạ Phong Tần (Nguồn: FB)
Chúng cố tình lèo lái hướng thông tin và chĩa mũi vào lực lượng công an để thêu dệt những tin tức nhằm hạ bệ uy tín của ngành này. Trong khi lực lượng này đang phải chịu những mất mát, đau thương to lớn khi những cán bộ, chiến sĩ người vĩnh viễn ra đi, người thì bị thương, vụ việc vẫn đang được điều tra, chưa có kết luận cuối cùng, cùng với việc thông tin chính thức, công khai trong cuộc họp báo thì chúng dựng lên những thuyết âm mưu nói rằng, lực lường này có “bí mật chôn giấu”!?
Xin hỏi rằng, liệu lực lượng công an có thể dùng cán bộ, chiến sĩ của mình phải hi sinh để dựng lên vụ nổ nhằm “tiêu hủy chứng cứ” như lũ thối mồm xuyên tạc? Không phủ nhận việc các chứng cứ bị “tiêu hủy” sẽ gây khó khăn cho quan trình chứng minh tội phạm, song liệu “tiêu hủy chứng cứ” là có thể xóa sạch mọi dấu vết khi mà ngoài những chứng cứ đó thì còn có biên bản được lưu giữ tại bộ phận Hồ sơ công an và cả hồ sơ bên Tư pháp?
Thiết nghĩ, trước sự mất mát, đau thương nếu không nói được những gì nhân văn thì cũng nên im lặng thì cộng đồng sẽ còn dành cho sự tôn trọng. Còn ngược lại, hả hê, vui sướng và không quên dùng những từ vô đạo đức, nhẫn tâm trước đau thương của người khác thì chỉ là những kẻ cả đời nhận sự khinh bỉ, rẻ rúng của người đời mà thôi. Hãy thôi chiêu trò sử dụng khẩu hiệu “đấu tranh nhân quyền” làm vỏ bọc cho những chiêu trò phá hoại đất nước chỉ vì những đồng tiền bẩn tưởi hỡi những kẻ tội đồ của đất nước, lũ “rận chủ”.
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"