Mai Xuân Dũng
Ảnh: Chân dung Mai Xuân Dũng (trái) và Nguyễn Tường Thụy (Nguồn: Internet)
Cuộc đại chiến sau bao ngày tạm lắng xuống, lão già nát rượu có lắm con gái nuôi Nguyễn Tường Thụy lại ngứa ngáy, không chịu để yên, nay lại tiếp tục bài viết ăn thua với “ông trùm dân oan” Mai Xuân Dũng. Sau thời gian ngắn “gió ngừng thổi”, phía 02 con bò đen và đỏ đều không chịu nhường phía bên nào, cùng “hòa cả làng” bởi một phần do áp lực từ phía bọn loe ngoe cờ vàng hải ngoại can thiệp và phần khác do đều bản chất tiền và sự nổi tiếng như nhau.
Song, có lẽ phần sĩ diện hão của Thụy “nát rượu” lại nổi lên và đám JB Nguyễn Hữu Vinh, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Lân Thắng cũng không chịu nhẫn nhục khi tốn bao công sức viết bài, thậm chí chịu sự dè bỉu, công kích từ đồng bọn vì có những hành vi “vạch áo cho người xem lưng” về sự chia rẽ, chết lâm sàng của nội bộ “dân chủ cuội” mà Mai Xuân Dũng và nhóm Mai Info vẫn sống nhởn nhơ.
Xuất phát từ một “tút” của Mai Xuân Dũng trên trang cá nhân, Nguyễn Tường Thụy dẫn về tường nhà mình và bình luận. Lời đầu tiên mà Nguyễn Tường Thụy dùng để xỉa xói, châm biếm Mai Dũng: “Lại còn "suy đồi của nhân tính". Làm như mình thanh cao lắm không bằng. Mai Dũng làm gì có nhân tính”. Và thẳng thắn nói rằng, giáo dục đã tạo ra những con yêu quái, đó chính là Mai Dũng chứ không phải ai khác.
“Dũng Mai đừng giở giọng đạo đức giả để tiếp tục lừa thiên hạ nữa. Ăn chặn tiền của dân oan có phải là người nhân ái không? Và tri thức của anh ta được bao nhiêu? Anh ta dùng tri thức ấy để cống hiến cho cộng đồng hay là để lừa thiện hạ? Chúng tôi thách Dũng Mai dám đối thoại về những bằng chứng đã nêu ra việc anh ta ăn chặn tiền của dân oan. Ăn chặn tiền của dân oan là hành vi gì? Nhân ái ư? Tri thức ư? Chê kẻ khác yêu quái ư? Chê kẻ khác không phải là con người ư? Anh ta không có tư cách để nói như thế”.
Và dĩ nhiên, sau bài viết của Thụy là sự bợ đít đầy hăng hái của đồng bọn như JB Nguyễn Hữu Vinh, Đặng Bích Phượng, Hồ Lan Hồ… JB Nguyễn Hữu Vinh còn thể hiện sự tinh mắt của mình khi cười nhạo Mai Dũng khi họ Mai nói những câu mà y dẫn ra là của “nhà giáo dục Nhật viết” là do “anh ta luộc lại” của nhà báo Lại Nguyên Ân trên báo Lao Động. Bài trên báo Lao Động có tít: “Con người tự do, nhân ái là đích đến của giáo dục nhân cách”. JB Hữu Vinh còn đá xoáy thêm bản chất của Mai Dũng là đã thành thói quen như “đưa từng đoạn copy và paste của nhiều nơi về thành một bài của mình như thật bị vạch mặt và cãi chày cố không được thì... xóa”.
Có lẽ, câu nói người xưa đó là “mưa dầm thấm lâu” quả đúng, những bài viết tẩy chay, vạch trần Mai Xuân Dũng ăn chặn tiền “hỗ trợ” dân oan thông qua quỹ tài chính của nhóm Cứu lấy dân oan (trước đây) và Mai info (hiện tại) của đám Lân Thắng, Tường Thụy, JB Hữu Vinh, Bích Phượng…đã đạt được 1 số hiệu quả bước đầu. Trên fb của “dân oan” kiêm đệ tử trung thành của “ông trùm dân oan”,  Đoàn Thanh Giang đã kêu gào rằng, “suốt gần 3 tháng qua không 1 bóng dáng nhóm thiện nguyện nào chung tay chia sẽ với Mai infor”, đó là những hậu quả mà chúng tôi phải gánh chịu.
Lời kêu gào này được “ông trùm dân oan” Mai Xuân Dũng xác nhận khi tiếp tục nhấn mạnh: “Có thể bà con Dân oan sẽ không còn nhận được sự hỗ trợ vật chất như trước đây do bị những tên phá hoại (đó chính là đám Lân Thắng, Bích Phượng, JB Hữu Vinh, Tường Thụy…) với lý do bản chất ghen tức vô thức”. Mai Xuân Dũng cũng khẳng định rằng, những kẻ tố cáo ông ta là muốn “lái dòng tiền về cái xô của mình” và khi y gục ngã thì họ sẽ đem xô ra hứng (tiền)!
Nói về việc ăn chặn tiền, sống và giở giọng đạo đức giả, bỉ ổi, đê tiện…thì có lẽ, tốt hơn hết, đám Nguyễn Lân Thắng, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Tường Thụy, JB Nguyễn Hữu Vinh và kể cả đám Mai Xuân Dũng cùng các hội, nhóm khác hãy câm lặng, dán kín miệng. Bởi, nếu mở miệng ra chỉ mỗi thở thôi đều thấy bốc mùi hôi hám rồi chứ không chờ đến lúc các bên “huyết chiến” quyết liệt, thậm tệ với nhau mới bốc mùi hôi thối chỉ vì chữ “tiền”, sự “nổi tiếng” được che đậy bởi vỏ bọc “đấu tranh dân chủ”.
TRÙNG DƯƠNG


Có lẽ, chưa bao giờ nội bộ những kẻ tự xưng là "dân chủ" lại sôi động như bây giờ. Sôi động ở đây không phải vì những hoạt động mạnh hay xuất hiện những đối tượng cực đoan mới mà liên tiếp những cuộc chiến hạ bệ lẫn nhau giữa các đối tượng. Sau vụ Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Tường Thụy, JB Nguyễn Hữu Vinh, Đặng Bích Phượng liên minh với nhau "chiến" với Mai Xuân Dũng cùng nhóm Mai Infor đến thời điểm hiện tại dù 02 bên đã tung hết "vốn liếng" về sự đĩ thõa, điêu ngoa, hạ lưu hòng hạ bệ, nhục mạ lẫn nhau song dường như vẫn bất phân thắng bại vì cả 2 bên đều đểu giả, ăn chặn tiền, sống vì tiền, vì sự nổi tiếng như nhau.
Đám cờ vàng 3 sọc ở hải ngoại và đồng bọn của chúng ở trong nước còn chưa dịu đi vì những hành động "vạch áo cho người xem lưng" của những kẻ "dân chủ zởm" trên thì lại đau đầu cho một cuộc chiến mới. Đó là cuộc chiến giữa luật sư Trần Vũ Hải, hay thường gọi là Hải "móm" với Đặng Bích Phượng, hay thường gọi là Phượng "hô".
Lâu nay, luật sư Trần Vũ Hải - kẻ được cho là "thân" với những đối tượng "dân chủ" tự xưng thông qua những phát ngôn, hành vi của họ Trần như "bào chữa miễn phí" cho các phiên tòa xử đối tượng "dân chủ" tự xưng vi phạm pháp luật. Thế nhưng, mới đây trên trang cá nhân của Trần Vũ Hải đăng bài viết với tiêu đề: "Những nhà dân chủ "sa lông" hay "nửa mùa"? Theo Trần Vũ Hải thì dùng từ "những nhà dân chủ sa lông" khi nói về những đối tượng "dân chủ" tự xưng thích "bàn chuyện vĩ mô, trên trời" là "có vẻ sang chảnh quá" mà sát nghĩa, thực chất hơn thì vị luật sư này gọi là "những nhà dân chủ nửa mùa"!
Trần Vũ Hải
Ảnh: Chân dung “dân chủ nửa mùa” Đặng Bích Phượng (trái) và “luật sư nửa mùa” Trần Vũ Hải (Nguồn: Internet)
Có lẽ, đến đây, nhiều độc giả sẽ thắc mắc tại sao 02 đối tượng từng có mối quan hệ cộng sinh chặt chẽ với nhau mà nay lại có thể xảy ra tình trạng nhục mạ nhau trên facebook như vậy? Thực ra, trên fb của mình, Trần Vũ Hải kết luận chung cho những kẻ "được gọi là nhà dân chủ" là "nửa mùa" thì châm ngòi, thay mặt đồng bọn "dân chủ nửa mùa" nhục mạ lại, ăn thua với Hải "móm" là Đặng Bích Phượng.
Trần Vũ Hải giải thích cho việc gọi những kẻ "dân chủ" tự xưng là "dân chủ nửa mùa" bởi lẽ, chúng "thường bàn về những chủ đề dân chủ, pháp quyền, độc tài, thể chế, quyền con người, bất công...Thỉnh thoảng tôi được họ "bảo ban" này nọ", "bàn tích cực về Trump, Vờ Cờ Lờ Mờ, Fidel hay bạn trẻ biết 5 ngoại ngữ, khá sôi nổi, tranh cãi quyết liệt"... Song, khi Trần Vũ Hải viết một status về nội dung :"Cuộc chiến pháp lý của nhiều luật sư cùng hàng trăm hộ dân oan chống lại sự bất công và vô pháp do những nhóm lợi ích địa phương gây ra ở một tỉnh Tây Nguyên" và kêu gào bạn bè fb "ủng hộ" bằng nút like (thích), share (chia sẻ) và comment (bình luận) thì "đáng tiếc, có vẻ những nhà dân chủ vĩ mô trên không quan tâm đề tài này. Hầu hết họ không like, comment hoặc share".
Ngay sau đó là sự đáp trả của Đặng Bích Phượng. Với bản tính ăn thua tức thì, Phượng "hô" cũng sa sả chửi Hải "móm" là "luật sư nửa mùa". Với giọng khinh bỉ, châm biếm tột độ, Đặng Bích Phượng gợi lại câu chuyện cũ khi "Hồi ông ấy bị công an vào tận nhà, lôi, khiêng, tống lên xe ô tô như một con vật, tôi đã nghĩ phen này công an chết, đụng vào luật sư là chết. Rốt cục vụ đó im re, chìm xuồng". Thâm ý của Đặng Bích Phượng là muốn nói rằng, luật sư Trần Vũ Hải đã bắt tay thỏa hiệp ngầm với lực lượng công an mà bề ngoài lại tỏ ra "thân thích" với những những kẻ "dân chủ" tự xưng.
Khi "huyết chiến" với nhóm Mai Xuân Dũng, bản thân Đặng Bích Phượng đã bị đám cờ vàng 03 sọc ở hải ngoại và đồng bọn "rân chủ" trong nước "thổi còi" nhiều lần vì như vậy đang gây chia rẽ sâu sắc trong nội bộ nên lần này, "rút kinh nghiệm", Phượng "hô" viết câu cuối cho bài viết của mình: "Tôi nghĩ tôi đang tập đấu tranh dân chủ, chứ ko phải chia rẽ gì đâu".
Người viết bài này đồ rằng, với mối quan hệ cộng sinh bấy lâu nay giữa nhóm “dân chủ nửa mùa” và “luật sư nửa mùa” thì cuộc chiến giữa Đặng Bích Phượng và Trần Vũ Hải sẽ nhanh chóng chìm xuồng. Bởi lẽ, với tính cách ranh mãnh, khôn ngoan, Hải “móm” sẽ không dại gì chiến tới cùng với những kẻ giúp bản thân đánh bóng thông qua mấy vụ “bào chữa miễn phí” nhưng thực chất là nhận tiền theo kiểu âm thầm. Và đối với Đặng Bích Phượng và đồng bọn thì chúng cần những kẻ “luật sư nửa mùa” như Trần Vũ Hải tru tréo cho những phiên xử đồng bọn của chúng khi vi phạm pháp luật.
TRÙNG DƯƠNG


Theo thông tin từ truyền thông đại chúng, 3 người chết và 3 người bị thương nặng sau vụ nổ lớn xảy ra tại phòng lưu giữ vật chứng, thuộc Phòng Kỹ thuật hình sự, bên trong trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk vào ngày 12/12/2016 vừa qua. Tại cuộc họp báo vào sáng 13/12, Thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vụ nổ xảy ra tại nơi lưu giữ vật chứng, trong đó có vật liệu nổ của Phòng an ninh điều tra tại số 58 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột. Ông Tuấn cũng cho biết thêm, đây là vụ tai nạn xảy ra ngoài ý muốn, không có dấu hiệu của khủng bố hay phá hoại nào. 
Sau khi thông tin trên đăng tải, ngược lại với sự bàng hoàng, tiếc thương trước sự mất mát của những cán bộ, chiến sĩ công an và người thân của đại đa số dư luận thì những từ trước tới nay luôn to mồm “đấu tranh nhân quyền”, “dân chủ” thì không giấu diếm mà còn bộc lộ công khai thái độ hân hoan, vui mừng ra mặt với tâm địa xấu xa. Chưa dừng tại đó, chúng còn tung tin đồn thất thiệt rằng, đó là vụ nổ của khủng bố nhằm gây hoang mang trong dư luận, phục vụ mưu đồ chính trị thấp hèn của chúng. Đến khi UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo để thông tin chính thức về vụ nổ tại trụ sở công an Tỉnh thì bọn chúng lại ngay lập tức dùng những giọng điệu xuyên tạc, bịa đặt khác khi dựng lên những thuyết âm mưu.
Đầu têu của những status (bài viết) trên mạng xã hội là Tạ Phong Tần cùng lũ cờ vàng 3 que hải ngoại xâu xía vào. Sau khi được phía Nhà nước VN tạo điều kiện cho xuất cảnh sang Mỹ, “rút kinh nghiệm” từ đàn anh Điếu Cày khi ban đầu không nhận quàng khăn 3 sọc của lũ VNCH thì bị tẩy chay. Vậy nên, ngay sau khi sang, Tạ Phong Tần rối rít quỳ gối trước đám cờ vàng 3 que để nhận được sự chào đón, tạo điều kiện cho sự tồn tại cuộc sống vất vưởng nơi xứ người của họ Tạ. Con chó có sủa giữ nhà thì chủ mới cho ăn, Tạ Phong Tần cũng vậy. Bởi thế, không khó để giải thích cho việc Tạ Phong Tần rất tích cực trong việc chĩa mõm dài của mình trong việc xuyên tạc, bịa đặt tình hình trong nước để thỏa mãn sự hả hê của đám cờ vàng 3 sọc hải ngoại.
Tạ Phong Tần
Ảnh: Chân dung Tạ Phong Tần (Nguồn: FB)
Chúng cố tình lèo lái hướng thông tin và chĩa mũi vào lực lượng công an để thêu dệt những tin tức nhằm hạ bệ uy tín của ngành này. Trong khi lực lượng này đang phải chịu những mất mát, đau thương to lớn khi những cán bộ, chiến sĩ người vĩnh viễn ra đi, người thì bị thương, vụ việc vẫn đang được điều tra, chưa có kết luận cuối cùng, cùng với việc thông tin chính thức, công khai trong cuộc họp báo thì chúng dựng lên những thuyết âm mưu nói rằng, lực lường này có “bí mật chôn giấu”!?
Xin hỏi rằng, liệu lực lượng công an có thể dùng cán bộ, chiến sĩ của mình phải hi sinh để dựng lên vụ nổ nhằm “tiêu hủy chứng cứ” như lũ thối mồm xuyên tạc? Không phủ nhận việc các chứng cứ bị “tiêu hủy” sẽ gây khó khăn cho quan trình chứng minh tội phạm, song liệu “tiêu hủy chứng cứ” là có thể xóa sạch mọi dấu vết khi mà ngoài những chứng cứ đó thì còn có biên bản được lưu giữ tại bộ phận Hồ sơ công an và cả hồ sơ bên Tư pháp?
Thiết nghĩ, trước sự mất mát, đau thương nếu không nói được những gì nhân văn thì cũng nên im lặng thì cộng đồng sẽ còn dành cho sự tôn trọng. Còn ngược lại, hả hê, vui sướng và không quên dùng những từ vô đạo đức, nhẫn tâm trước đau thương của người khác thì chỉ là những kẻ cả đời nhận sự khinh bỉ, rẻ rúng của người đời mà thôi. Hãy thôi chiêu trò sử dụng khẩu hiệu “đấu tranh nhân quyền” làm vỏ bọc cho những chiêu trò phá hoại đất nước chỉ vì những đồng tiền bẩn tưởi hỡi những kẻ tội đồ của đất nước, lũ “rận chủ”.
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"