Xèng mà ý Võ Văn Tạo nói trên, đó là “tiền”.
Sau bài viết “Cuộc chiến giữa Hải “móm” và Phượng “hô”: Luật sư “nửa mùa” và “dân chủ nửa mùa” với lời khẳng định rằng những kẻ đang tru tréo “đấu tranh dân chủ” là “dân chủ nửa mùa”, ngoài bài viết “chiến” lại của Đặng Bích Phượng thì luật sư Trần Vũ Hải ngay sau đó còn phải “tiếp chiêu” của nhà văn Võ Văn Tạo. Không giống với Đặng Bích Phượng trực diện ngay từ đầu, Võ Văn Tạo dùng lối viết ẩn ý của một người từng là nhà văn để đá xoáy Trần Vũ Hải. Ngay từ tiêu đề, Võ Văn Tạo dùng lối nghi vấn “Thử tài cộng đồng fb” để sau đó là những vạch trần Trần Vũ Hải.
Có lẽ, ngoài nguyên nhân luật sư Trần Vũ Hải nói đám “dân chủ” tự xưng là “dân chủ nửa mùa” thì việc vị luật sư này đã “tôn thờ nhà độc tài” Fidel Castro và thể hiện quan điểm cấp tiến về thông tin ông Vũ Minh Hoàng làm Vụ phó khi 26 tuổi cũng là những nguyên nhân chính khiến cho một “nhà văn nửa mùa” như Võ Văn Tạo không thể để yên.
Võ Văn Tạo
Ảnh: Chân dung “nhà văn nửa mùa” Võ Văn Tạo
Còn nhớ, một dịp, Trần Vũ Hải được lũ “dân chủ nửa mùa” tâng bốc, ngợi khen với những lời có cánh lên tận mây xanh trong sự sung sướng ngút ngời. Đó là những lúc, những đối tượng “dân chủ nửa mùa” bị pháp luật đưa ra xét xử cho những hành vi bất tuân luật pháp của mình như Nguyễn Viết Dũng, Nguyễn Hữu Vinh (Ba Sàm), Cấn Thị Thêu…thì Trần Vũ Hải trong vai luật sư “bào chữa miễn phí” nên lại càng được lũ “dân chủ nửa mùa” xem như thiên thần cứu cánh. Nào đâu, sự thực của “bào chữa miễn phí” mà Trần Vũ Hải và lũ “dân chủ nửa mùa” khoác lên cho ông ta chỉ là “khéo đánh đu "sọc dưa", đánh bóng, làm giá, mục tiêu là "xèng" thôi” như lời thú nhận của nhà văn Võ Văn Tạo.
“Nhà văn nửa mùa” Võ Văn Tạo còn gợi lại chuyện cũ, đó là khi vụ Vinh Ba Sàm sắp được đưa ra xét xử, bà Lê Thị Minh Hà (vợ Vinh Ba Sàm) có “nhờ” Trần Vũ Hải “bảo vệ cho Vinh thì bị khước từ”. Song, sau đó, thấy các “ls khả kính” khác tham gia bào chữa thì Trần Vũ Hải muốn lợi dụng đánh bóng tên tuổi nên “đề nghị được tham gia”.
Chỉ từng ấy những chi tiết, câu hỏi đầu đề của Võ Văn Tạo đã được phần đông bình luận chỉ ra kẻ đó chính là luật sư Trần Vũ Hải. Nói về vị luật sư “móm” này, chỉ cần một từ thôi cũng đã đủ bao quát bản chất của y, đó chính là “tiền”! Hiện đang tạm trú tại căn phòng G02 cao cấp Ciputra, Tây Hồ, Hà Nội, miễn là có tiền, bất kể vụ việc nào, dù đúng ít, sai nhiều thì Trần Vũ Hải vẫn lao vào cãi chày, cãi cối. Vậy nên, mới có thời gian, người ta thấy Trần Vũ Hải thường xuyên xuất hiện trong các vụ xét xử những đối tượng núp bóng “dân chủ” nhưng thực chất là phá hoại an ninh trật tự, chống đối chính quyền, gây rối trật tự công cộng… Bởi lẽ, những vụ xét xử này thường có số tiền lớn từ các cá nhân, tổ chức phản động trong và ngoài nước, đặc biệt là từ “băng đảng ma” Việt Tân gửi về.
Dựng lên văn phòng luật sư lấy tên mình làm tên gọi “Văn phòng luật sư Trần Vũ Hải và cộng sự” (28 Nam Đồng, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, TP Hà Nội). Văn phòng này do y làm Trưởng đại diện đã có rất nhiều người dân bức xúc khi tố cáo đã gửi tiền nhưng không được Trần Vũ Hải và cộng sự thực hiện đúng như cam kết.
Cũng vì tiền mà Trần Vũ Hải từng bị nhiều người dân ở các tỉnh như Nam Định, Thái Bình, Hà Nội…tố cáo đã nhận tiền của họ để hỗ trợ pháp lý, tư vấn pháp luật song sau khi nhận được tiền thì vị luật sư này đã dùng chiêu bài “chuồn” không để lại giấu vết. Vô cảm, thờ ơ, không giúp đỡ gì như cam kết trước đó cho các gia đình bị cáo khiến cho những người thân bị cáo rơi vào vòng túng quẫn vì phải vay tiền đưa cho Trần Vũ Hải, bị cáo thì mất niềm tin vào kẻ đại diện cho việc am hiểu luật pháp…
Cụ thể, đó là việc 28 công dân ở Đại Từ, Thái Nguyên và 14 công dân ở Tây Ninh liên tục tố cáo những vụ ăn tiền của Trần Vũ Hải và cộng sự của y. Trong vụ việc này, Trần Vũ Hải đã chiếm đoạt 84 triệu của một công dân ở Đại Từ, Thái Nguyên, và 83,5 triệu của một công dân ở Tây Ninh.
Võ Văn Tạo –cũng một “nhà văn nửa mùa”, cống hiến cho nền văn học nước nhà thì ít mà biến chất cũng hùa theo và gia nhập vào lũ “dân chủ nửa mùa”. Không còn sức khỏe dẻo dai để tham gia các hành động như biểu tình trái phép núp bóng tuần hành, gây rối trật tự công cộng…Võ Văn Tạo chủ yếu phụ trách mảng “anh hùng bàn phím” trên mạng. Ở “nhà văn nửa mùa” này, nổi bật lên là sự thẳng thắn, không lươn lẹo. Từng lên mạng tường thuật thừa nhận việc bản thân mình tham gia khóa học do “băng đảng ma” Việt Tân tổ chức ở bên Singapore và mối quan hệ với tổ chức khủng bố này. Bởi thế, việc công khai trực diện lên án Trần Vũ Hải là “luật sư đánh đu, sọc dưa, đánh bóng, làm giá, mục tiêu là vì xèng” của Võ Văn Tạo và trước đây là Đặng Bích Phượng cho thấy, một khi mâu thuẫn về lợi ích thì dù trước đó là cùng hội, cùng thuyền thì nay vẫn có thể lật thuyền nhau chỉ vì chữ tiền không thống nhất!
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"