Thông tin mới nhất, đám Việt Tân ở Anh Quốc vừa phối hợp với bọn Con đường Việt Nam tổ chức một cuộc mít tinh, biểu tình làm loạn tại Đại sứ quán Việt Nam. Dư luận đặt ra nhiều câu hỏi, phải chăng Việt Tân đã hết thời, trong nước bị đuổi như tà, đành ra nước ngoài làm trò kiếm tiền sống qua bữa?
cờ vàng
Lũ cờ vàng biểu tình vô nghĩa tại Đại sứ Việt Nam tại Anh (Ảnh: Nguồn Internet)
Dù đã vận động, bơm tiền hết sức nhưng chúng chỉ lôi kéo đâu được 200 thằng ham tiền, vô công rồi nghề tới phá đám. Mục đích là nhằm bảo vệ cho phường dị hợm, chuyên đi gây rối trật tự trong nước và phần đa những kẻ vào tù ra tội không ít lần. Hãy nhìn vào danh sách những kẻ được chúng ghi trên các băng rôn, khẩu hiệu, nào là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Đình Ngọc, Trần Thị Thúy, Hồ Đức Hòa, Trần Huỳnh Duy Thức, Cấn Thị Thêu… Vẫn lý luận cũ, bảo vệ cho người cái gọi “tù nhân lương tâm”, người “đấu tranh cho công lý”, “bảo vệ lẽ phải”… Nhưng đằng sau đó, thực chất chính là âm mưu chống phá cách mạng Việt Nam, tung tin thất thiệt, sai trái về đất nước ta và lôi kéo người Việt Nam ở hải ngoại tham gia vào hoạt động của chúng.
Rõ ràng, hành động của chúng là phi nghĩa. Gia có gia quy, nước có phép nước, không phải tự nhiên đám bậu dậu “trong nước” lại vào tù ra tội như cơm bữa. Chúng là những kẻ: Vi phạm pháp luật, kích động gây chia rẽ dân tộc, quan hệ với số đối tượng chống đối ở trong và ngoài nước, đó chính là nguyên nhân. Thấy “đàn em” trong nước bị xử lý, đồng thời trong cơn khát tiền bạc, đám cơ sở Việt Tân ở Anh Quốc đã hùng hổ vận động tổ chức cuộc biểu tình trên, với ảo tưởng: vớt vát chút thể diện cho Việt Tân, đồng thời kiếm ít đôla từ các nhà “hảo tâm” ăn chơi trác táng.
Có thể nói, hiện nay khi Việt Tân trong nước bị liệt vào danh sách tổ chức khủng bố, chúng đang sống thoi thóp từng ngày. Việc chuyển hướng ra hải ngoài là điều tất yếu, ở ngoài kia, chúng không bị pháp luật trừng trị, lại dễ bề quan hệ với các tổ chức phản động để nhận tiền tài trợ, cho nên đây có thể là giải pháp mới của đám Vịt Tần này.
Còn đối với các nước bên ngoài, nhất là các nước phương Tây, việc người dân đi tuần hành, biểu tình là chuyện bình thường, do vậy chẳng có lý do gì chúng ta phải quan tâm đến trò hề này.
Có thể nói đẩy được Việt Tân ra bên ngoài, đó là thành công của nhân dân Việt Nam ta, bớt đi một kẻ thù. Quan trọng, bây giờ đây, khi chúng chuyển hướng ra đồng bào hải ngoại, nhiệm vụ của mỗi một người dân cần vận động để đồng bào ở nước ngoài hiểu, tránh xa những cạm bẫy chúng giương ra.
Việt Tân đang héo úa dần cùng với thời gian khi nhận thức của người dân được nâng cao. Trò hề đại loại như trên chỉ là cách để chúng tự an ủi, tự sướng với nhau. Chỉ cần giữ bên trong cho sạch, bên ngoài chúng thích thì cứ làm thôi.
Niềm TinThời gian qua, Võ An Đôn tỏ ra rất bận rộn với lịch kín dày đặc những việc tham gia bào chữa cho các bị cáo trong các phiên tòa. Điều đáng nói ở đây, những phiên tòa mà Võ An Đôn tham dự với tư cách là luật sư bào chữa thì người và tội đã rõ mười mươi, vị luật sư họ Võ chỉ đến cãi chày, cãi cối với lí sự cùn cùng giọng điệu quen thuộc “thân chủ của tôi vô tội” và khi phiên tòa kết thúc, bản án được tuyên bố thì Võ An Đôn luôn mồm “phiên tòa oan sai”.
Trước và sau mỗi phiên tòa, trên trang cá nhân của mình, Võ An Đôn đều cập nhật tình hình. Phiên tòa gần đây nhất, Võ An Đôn nói rằng, y đang bào chữa cho bị cáo Huỳnh Thị Mỹ Vân và anh Nguyễn Tuấn Kiệt trong vụ việc 21 người vượt biên qua New Zealand.
Ngày 13/12/2016, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xét xử 21 người vượt biên qua New Zealand nhưng bị hải quân Úc bắt trả về Việt Nam. TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên phạt  Nguyễn Giao Thông (27 tuổi) 3 năm 6 tháng tù, Nguyễn Tuấn Kiệt (42 tuổi) 3 năm tù, Vũ Tuấn Khanh (25 tuổi) và  Huỳnh Thị Mỹ Vân (40 tuổi) cùng lãnh 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Cả 4 bị cáo trên cùng trú huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Giao Thông vượt biên trái phép sang Úc nhưng bị nước sở tại bắt giữ và trục xuất về. Khi về Việt Nam, đến tháng 4/2016, Thông lại đứng ra tổ chức vượt biên và lần này là New Zealand.
Võ An Đôn
Ảnh: Bốn bị cáo bị xét xử về tội “tổ chức người khác trốn đi nước ngoài” (Nguồn: Internet)
Thông trực tiếp rủ rê, lôi kéo bạn bè người thân trên địa bàn huyện Châu Đức, trong đó có bạn là Vũ Tuấn Khanh. Mỗi người tham gia vượt biên trái phép phải đóng cho Thông 110 triệu đồng. Tổng cộng, Thông rủ được hơn 10 người, Khanh rủ được 5 người. Trong khi đó, vợ chồng Vân - Kiệt lo tìm ghe và làm tài công. Vân cũng rủ được hai người khác cùng đi. Còn Kiệt đã thuê ghe của một người ở Vũng Tàu, với giá là 30 triệu đồng/tháng nói là để “thu mua hải sản”. Sau khi có ghe, các bị cáo trên đã gia cố lại, mua sắm nhu yếu phẩm.
Tối 18/5, ba bị cáo gồm Thông, Kiệt, Khanh cùng 18 người khác đã lên ghe, xuất phát từ Long Hải (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) trốn sang New Zealand. Sau 20 ngày, khi ghe đến vùng biển nước Úc thì bị cơ quan chức năng nước này bắt giữ. Ngày 16-6, toàn bộ 21 người xuất cảnh trái phép bị Chính phủ Úc trục xuất về Việt Nam. Điều đáng nhấn mạnh ở đây, trong số 21 người tham gia chuyến đi, có 14 đối tượng trên 16  tuổi đã bị phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TPHCM và Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra quyết định xử phạt hành chính về hành vi xuất cảnh trái phép.
Cáo trạng rõ ràng, đặc biệt các bị cáo cầm đầu mà Võ An Đôn đứng ra bào chữa thì đây là lần tiếp theo tái phạm chứ không phải lần đầu tiên. Vị luật sư này còn viết trên mạng xã hội facebook theo hướng than nghèo, kể khổ gia cảnh các bị cáo của mình và lấy đó làm lý do ngụy biện cho việc coi thường luật pháp khi tiếp tục hành vi tổ chức cho người vượt biên trái phép. Võ An Đôn viết: “Những người vượt biên đa phần là nghèo khổ, họ ra đi với mong muốn có việc làm với thu nhập cao, nhưng Tòa án xử họ mức án quá nặng…”.
Vậy, phải chăng, kẻ hành nghề luật sư như Võ An Đôn đang cổ súy cho hành động vượt biên trái phép của những bị cáo trên nói riêng và những người đã, đang và sẽ có hành động tương tự như thế nói chung? Với một lý do đầy ngụy biện, tráo trở là vì “nghèo khổ”, “muốn có việc làm với thu nhập cao”? Và theo lý sự cùn của Ls Võ An Đôn thì vì lý do trên nên phía Tòa án phải xử nhẹ nhàng cho các bị cáo mà không được xử án nặng? Chỉ cần gõ cụm từ “Hệ lụy của những cuộc vượt biên trái phép” trên công cụ tìm kiếm Google chỉ trong vòng 0.73 giây cho ra khoảng 448.000 kết quả, bao trùm nội dung là những hệ lụy khôn lường cho hành động vượt biên trái phép (không loại trừ điểm đến là quốc gia nào).
Như thế mới biết được tại sao phía Nhà nước lại nghiêm cấm hành động vượt biên trái phép cũng chỉ vì muốn bảo vệ chính quyền lợi, đảm bảo sự an toàn cho công dân của mình mà thôi. Điều này cũng là lời giải thích cho Võ An Đôn khi y đang tru tréo rằng, điều luật mới có “khung hình phạt nặng hơn” cho hành vi vượt biên trái phép. Hài hước hơn, vị luật sư họ Võ này còn tự hào, khoe khoang sự cố súy cho hành vi vi phạm pháp luật của mình rằng, đây là “vụ án vượt biên thứ 3 mà tôi nhận bào chữa trong năm nay, hai vụ vượt biên qua Úc trước đây xét xử ở tỉnh Bình Thuận”.
Võ An Đôn – vị luật sư đang ngày càng trượt dài trên vết xe đổ do chính mình tạo ra và y sẽ phải trả giá cho những phát ngôn, hành vi cổ súy những hành động vi phạm pháp luật của những đối tượng cực đoan khác.
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"