Thời gian qua, Võ An Đôn tỏ ra rất bận rộn với lịch kín dày đặc những việc tham gia bào chữa cho các bị cáo trong các phiên tòa. Điều đáng nói ở đây, những phiên tòa mà Võ An Đôn tham dự với tư cách là luật sư bào chữa thì người và tội đã rõ mười mươi, vị luật sư họ Võ chỉ đến cãi chày, cãi cối với lí sự cùn cùng giọng điệu quen thuộc “thân chủ của tôi vô tội” và khi phiên tòa kết thúc, bản án được tuyên bố thì Võ An Đôn luôn mồm “phiên tòa oan sai”.
Trước và sau mỗi phiên tòa, trên trang cá nhân của mình, Võ An Đôn đều cập nhật tình hình. Phiên tòa gần đây nhất, Võ An Đôn nói rằng, y đang bào chữa cho bị cáo Huỳnh Thị Mỹ Vân và anh Nguyễn Tuấn Kiệt trong vụ việc 21 người vượt biên qua New Zealand.
Ngày 13/12/2016, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xét xử 21 người vượt biên qua New Zealand nhưng bị hải quân Úc bắt trả về Việt Nam. TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên phạt  Nguyễn Giao Thông (27 tuổi) 3 năm 6 tháng tù, Nguyễn Tuấn Kiệt (42 tuổi) 3 năm tù, Vũ Tuấn Khanh (25 tuổi) và  Huỳnh Thị Mỹ Vân (40 tuổi) cùng lãnh 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Cả 4 bị cáo trên cùng trú huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Giao Thông vượt biên trái phép sang Úc nhưng bị nước sở tại bắt giữ và trục xuất về. Khi về Việt Nam, đến tháng 4/2016, Thông lại đứng ra tổ chức vượt biên và lần này là New Zealand.
Võ An Đôn
Ảnh: Bốn bị cáo bị xét xử về tội “tổ chức người khác trốn đi nước ngoài” (Nguồn: Internet)
Thông trực tiếp rủ rê, lôi kéo bạn bè người thân trên địa bàn huyện Châu Đức, trong đó có bạn là Vũ Tuấn Khanh. Mỗi người tham gia vượt biên trái phép phải đóng cho Thông 110 triệu đồng. Tổng cộng, Thông rủ được hơn 10 người, Khanh rủ được 5 người. Trong khi đó, vợ chồng Vân - Kiệt lo tìm ghe và làm tài công. Vân cũng rủ được hai người khác cùng đi. Còn Kiệt đã thuê ghe của một người ở Vũng Tàu, với giá là 30 triệu đồng/tháng nói là để “thu mua hải sản”. Sau khi có ghe, các bị cáo trên đã gia cố lại, mua sắm nhu yếu phẩm.
Tối 18/5, ba bị cáo gồm Thông, Kiệt, Khanh cùng 18 người khác đã lên ghe, xuất phát từ Long Hải (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) trốn sang New Zealand. Sau 20 ngày, khi ghe đến vùng biển nước Úc thì bị cơ quan chức năng nước này bắt giữ. Ngày 16-6, toàn bộ 21 người xuất cảnh trái phép bị Chính phủ Úc trục xuất về Việt Nam. Điều đáng nhấn mạnh ở đây, trong số 21 người tham gia chuyến đi, có 14 đối tượng trên 16  tuổi đã bị phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TPHCM và Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra quyết định xử phạt hành chính về hành vi xuất cảnh trái phép.
Cáo trạng rõ ràng, đặc biệt các bị cáo cầm đầu mà Võ An Đôn đứng ra bào chữa thì đây là lần tiếp theo tái phạm chứ không phải lần đầu tiên. Vị luật sư này còn viết trên mạng xã hội facebook theo hướng than nghèo, kể khổ gia cảnh các bị cáo của mình và lấy đó làm lý do ngụy biện cho việc coi thường luật pháp khi tiếp tục hành vi tổ chức cho người vượt biên trái phép. Võ An Đôn viết: “Những người vượt biên đa phần là nghèo khổ, họ ra đi với mong muốn có việc làm với thu nhập cao, nhưng Tòa án xử họ mức án quá nặng…”.
Vậy, phải chăng, kẻ hành nghề luật sư như Võ An Đôn đang cổ súy cho hành động vượt biên trái phép của những bị cáo trên nói riêng và những người đã, đang và sẽ có hành động tương tự như thế nói chung? Với một lý do đầy ngụy biện, tráo trở là vì “nghèo khổ”, “muốn có việc làm với thu nhập cao”? Và theo lý sự cùn của Ls Võ An Đôn thì vì lý do trên nên phía Tòa án phải xử nhẹ nhàng cho các bị cáo mà không được xử án nặng? Chỉ cần gõ cụm từ “Hệ lụy của những cuộc vượt biên trái phép” trên công cụ tìm kiếm Google chỉ trong vòng 0.73 giây cho ra khoảng 448.000 kết quả, bao trùm nội dung là những hệ lụy khôn lường cho hành động vượt biên trái phép (không loại trừ điểm đến là quốc gia nào).
Như thế mới biết được tại sao phía Nhà nước lại nghiêm cấm hành động vượt biên trái phép cũng chỉ vì muốn bảo vệ chính quyền lợi, đảm bảo sự an toàn cho công dân của mình mà thôi. Điều này cũng là lời giải thích cho Võ An Đôn khi y đang tru tréo rằng, điều luật mới có “khung hình phạt nặng hơn” cho hành vi vượt biên trái phép. Hài hước hơn, vị luật sư họ Võ này còn tự hào, khoe khoang sự cố súy cho hành vi vi phạm pháp luật của mình rằng, đây là “vụ án vượt biên thứ 3 mà tôi nhận bào chữa trong năm nay, hai vụ vượt biên qua Úc trước đây xét xử ở tỉnh Bình Thuận”.
Võ An Đôn – vị luật sư đang ngày càng trượt dài trên vết xe đổ do chính mình tạo ra và y sẽ phải trả giá cho những phát ngôn, hành vi cổ súy những hành động vi phạm pháp luật của những đối tượng cực đoan khác.
TRÙNG DƯƠNG


Theo thông tin mới nhất, Hạ viện lẫn Thượng viện Mỹ vừa mới thông qua một dự luật “nhân quyền” nhắm vào những người vi phạm nhân quyền và giới chức tham ô tham nhũng trên toàn cầu. Ngay lập tức, đám dâm chủ dâm dê đê tiện trong và ngoài nước không ngừng hô hào, cổ súy, trong đó có tên Tiến sĩ dởm Nguyễn Đình Thắng. Phát biểu trên đài ăn hại VOA Việt ngữ, hắn hùng hổ sủa:
“Trong thời gian qua, chúng tôi có cách thức “kết nghĩa”. Cứ mỗi cộng đồng trong nước bị đàn áp như Hòa Hảo, Cao Đài, Tin lành, hay Công giáo…v.v.., chúng tôi lại kèm một nhóm “kết nghĩa” để kết nối, cập nhật thông tin với nhau, liên tục theo dõi. Nếu có một dấu hiệu nào bị đàn áp thì họ lập tức thu thập thông tin và chuyển cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ lập báo cáo nộp cho Liên hiệp quốc hay Bộ Ngoại giao Mỹ. Đó là trước đây. Bây giờ, với luật mới, chúng ta có thể dùng những thông tin đó để đề nghị chế tài những giới chức can dự hay chỉ thị đàn áp người dân. Thành ra, đây là biện pháp để bảo vệ trực tiếp cho người dân bằng sự răn đe rằng người vi phạm sẽ bị chế tài”.
Ảnh: Nguyễn Đình Thắng, người đứng ở ngoài cùng bên phải là một kẻ có dã tâm bẻ cong dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Nguồn Internet
Được biết, hiện dự luật này đang chờ Tổng thống Mỹ thông qua, nếu vị tổng thống mới có đủ thông minh để phủ quyết thì đám Quốc hội nước này lại có quyền phủ nhận phủ quyết và cho bầu phiếu lại.
Nghe đâu, không như các chế tài trước đây đối tượng hướng đến thường gắn với quốc gia, vùng lãnh thổ, theo chúng là khó áp dụng vì bị tác động bởi các chính sách chính trị, kinh tế…. Do vậy, đám ăn hại ở nước Mỹ mới phát động cái dự luật vần vựa này nhắm vào “những cá nhân vi phạm nhân quyền và giới chức tham ô tham nhũng”, theo đó những ai vi phạm có thể bị đóng băng tài sản ở nước ngoài và không cho nhập cảnh vào Mỹ. Đứng đầu là tên Thượng nghị sĩ John McCain, Ben Cardin cùng với Chris Smith và Jim McGovern, những kẻ suốt ngày coi thường nhân quyền ở nước ta một cách mù quáng.
Câu hỏi đặt ra: liệu Quốc hội Mỹ nói chung và những kẻ mù mờ khởi xướng chúng đang ấp ủ âm mưu gì? Vì dân chủ nhân quyền thật sự hay đang muốn lợi dụng nhân quyền để can thiệp vào các công việc nội bộ của các nước khác, trong đó có Việt Nam ta.
Rõ ràng, luật chưa thông qua, nhưng qua lời phát biểu của tên Tiến sĩ dởm Nguyễn Đình Thắng đã dần dần hé lộ âm mưu của chúng. Ở Việt Nam tôn giáo luôn được Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm, tạo điều kiện, không hề có việc “đàn áp” mà hắn rêu rao. Việc Y cập nhật thông tin trong nước, không ai có quyền ngăn cấm, chỉ có điều hắn có thông tin từ đâu ra, từ người dân yêu nước, hay những kẻ coi trời bằng vung, vì tiền mà tán tận lương tâm.
Ngoài ra, cần chú ý, khi dự luật đầy ẩn ý này được thông qua, chắc chắn sẽ trở thành cơ hội trời cho để nước Mỹ có thể bày trò bôi lem cán bộ của ta, chỉ cần họ ho he không nghe theo chúng, các thánh đó sẽ phán “mày có tội, tao có quyền xử”, từ đó ít nhiều tạo dư luận không tốt.
Bản chất của dự luật này, tính răn đe thực tế dường như không có, có điều nếu bị gán gép tội trong dự luật, cá nhân đó về danh dự sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, trở thành tiêu đề để những tên dâm chủ nửa mùa như Nguyễn Đình Thắng và đám ăn hại trong nước bôi lem, la ó.
Nguyễn Đình Thắng một con cờ thí tốt của nước Mỹ, hắn đang sống ảo tưởng trong cái gọi “dân chủ nhân quyền”, khái niệm bị chính hắn và Quốc hội Mỹ bẻ cong.
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"