Từng nổi tiếng với màn “đầu tư” ăn vạ, có lẽ chỉ sau mỗi Nguyễn Chí Tuyến và Lã Việt Dũng ở đầu cầu Hà Nội, còn ở miền Nam, Đinh Quang Tuyến vẫn là số 1 trong việc dám đưa thân thể của mình ra để tự tạo vết thương và tru tréo, ăn vạ là do “an ninh bịt mặt” tấn công. Xuất phát từ nguyên do việc làm đó như một phong trào vì ở HN, hết Nguyễn Chí Tuyến thì đến Lã Việt Dũng và thậm chí kể cả Trương Văn Dũng cũng ăn vạ là thứ yếu, ngoài ra, chỉ sau một ngày diễn ra màn ăn vạ trên đã trở thành “từ khóa hót nhất” trong cộng đồng “zân chủ”. Chính vì vậy, những kẻ không có năng khiếu như viết lách hay “anh hùng bàn phím”, không võ mồm được như bè lũ khác thì phải chọn cách bạo lực chính bản thân mình để có chỗ đứng trong đồng bọn với chút tiếng tăm vớt vát.
Có sự đầu tư thì ắt hẳn được đền đáp, những hình ảnh máu me của Đinh Quang Tuyến cũng được đồng bọn phủ sóng khắp mạng xã hội facebook và các trang mạng lề trái khác. Tuy không được dày đặc như hình ảnh của Nguyễn Chí Tuyến vì hình ảnh của Nguyễn Chí Tuyến máu me lầy lội hơn, song tên tuổi của Đinh Quang Tuyến cũng được đồng bọn nhắc tới như một sự an ủi, động viên.
Thế nhưng, sự đời trớ trêu, hình ảnh Đinh Quang Tuyến được đồng bọn sử dụng làm chiêu trò truyền thông hòng vu vạ, xuyên tạc, bịa đặt về chính quyền VN “đàn áp, bạo lực” không đạt hiệu quả như ý muốn vì sự dối lừa, bịa đặt sẽ không tồn tại được lâu. Bởi vậy, Đinh Quang Tuyến lại rơi vào vũng đọng của sự tuyệt vọng, của sự im lặng, mờ nhạt đáng sợ như từ trước đó. Không có hoạt động nổi trội, chiêu trò ăn vạ cũ cũng không thể áp dụng được nhiều lần vì một phần nó quá cũ, thứ nữa thì không thể đưa sự an toàn tính mạng của mình ra để thử, thử ra tiền bạc không được rủng rỉnh như trước đây, thậm chí nhiều lúc còn bị các thế lực phản động trong và ngoài nước “cắt” vì không đạt yêu cầu.
Đinh Quang Tuyến
Ảnh: Chân dung Đinh Quang Tuyến (Nguồn: Internet)
Trong nội bộ “zân chủ cuội” thì một khi đã hết hạn sử dụng thì sẽ bị rẻ rúng và thậm chí là cô lập, lẻ loi. Một thời gian dài sống trong sự uất ức, bị đồng bọn khinh thường, bị các tổ chức phản động trong và ngoài nước liệt vào danh sách “rận” đã hết đát nên Đinh Quang Tuyến ngày càng thất vọng vô thứ gọi là “phong trào dân chủ”. Trong tuyên bố “Tôi từ bỏ mọi hoạt động tranh đấu tại SG”, Đinh Quang Tuyến chua chát hét lên một thực trạng đầy đớn đau: “Có một sự thật là cộng sản ghét tôi như kẻ thù , nhưng lại chưa từng nhục mạ tôi như thế . Những kẻ nhục mạ tôi lại chính là những người cùng chiến tuyến”.
Sau đây là đoạn tuyên bố “từ bỏ” thứ gọi là “hoạt động phong trào dân chủ” của Đinh Quang Tuyến”
“Kính thưa cộng đồng , tôi cảm thấy tổn thương nghiêm trọng khi bị vài cá nhân đình đám trong giới xuống đường tại SG đặt điều và bêu riếu , số khác lại vô tư và hả hê khích lệ , không mấy người biết sự thật can đảm lên tiếng bảo vệ tôi. Tôi không lên tiếng đôi co với kẻ hạ đẳng , tôi chỉ thất vọng vì thấy đám đông thích những kẻ chơi nổi hơn những người nghiêm túc , đó là quyền của đám đông , phần tôi đã hy sinh và dấn thân một cách vô ích , nếu tôi tiếp tục phong trào tranh đấu tại SG , vô hình chung tôi tạo điều kiện cho bọn cơ hội đánh bóng tên tuổi và kiếm tiền (…) Có một sự thật là cộng sản ghét tôi như kẻ thù , nhưng lại chưa từng nhục mạ tôi như thế . Những kẻ nhục mạ tôi lại chính là những người cùng chiến tuyến”.
Ngay sau dưới lời tuyên bố “từ bỏ” hoạt động phong trào “dân chủ” của Đinh Quang Tuyến, có rất nhiều lời bình luận của bè lũ lu loa rằng, do chính quyền Cộng sản chia rẽ nên Đinh Quang Tuyến mới sợ sệt và phải “từ bỏ” như vậy. Đáp lại những lời bình luận này, Đinh Quang Tuyến thẳng thắn nói: “Ở đây Cộng sản không xen vào, chỉ có "phe ta" chơi bẩn thôi”.
Trước Đinh Quang Tuyến tuyên bố “từ bỏ” phong trào “đấu tranh dân chủ” thì trước đó có Lê Công Định, Khánh Đặng…Từng cực đoan chống Cộng gay gắt đến khi tận mắt chứng kiến, nhận ra chân tướng của những kẻ “bán trời không văn tự”, những kẻ mà trước đó miệng ngọt xớt gọi nhau đồng bọn “zân chủ cuội” thì chính họ phần nào tỉnh ngộ và lại trở thành những người tố cáo, vạch mặt bọn chúng quyết liệt nhất. Đúng là, có rúc vào chăn mới thấy rận rệp của những kẻ tự xưng “đấu tranh dân chủ” thực sự thế nào! Người viết bài này không nhớ câu sau của “rận chủ” nào, chỉ biết nó đại loại như sau: “Những người chống cộng chống nhau còn ác liệt hơn chống cộng”.
TRÙNG DƯƠNG


Từ một vlogger diễn hài độc thoại trên YouTube và trước đó tạo được độ hot trong chương trình Tài năng Việt Nam năm 2012 được giới trẻ và dân mạng ủng hộ thì đột ngột, Dưa Leo chuyển hướng với việc sản xuất các vlog với nội dung liên quan đến xuyên tạc, tạo góc nhìn tiêu cực về chính trị. Và từ đây, Dưa Leo được xem như là “hiện tượng” của đám “dân chủ” tự xưng với những lời tâng bốc, bợ đít. Dưa Leo tên thật là Nguyễn Phúc Gia Huy, cháu  của Nguyễn Phú Yên, người hoạt động phản chiến (ngụy quân) ở miền Nam dưới thời VNCH trước 1975.
Được sự cổ súy, bợ đít của đám “dân chủ” tự xưng, Dưa Leo đã có những hành động trượt dài trên vũng lầy cùng thói ngông cuồng của tuổi trẻ. Đặc biệt, khi Fidel Castro – vị lãnh tụ xuất sắc của nhân dân Cuba qua đời hồi cuối tháng 11/2016 vừa qua, Dưa Leo đã sản xuất ra vlog với nội dung phản đối việc Việt Nam để quốc tang với Chủ tịch Cuba Fidel Castro cùng lời bình luận méo mó, phiến diện và cực đoan về tình hình xã hội VN…
Ngoài ra, Dưa Leo còn dùng những từ ngữ vô văn hóa để thể hiện thói suy nghĩ lệch lạc, đầy tính tiêu cực và đặc biệt là phân biệt vùng miền, bảo vệ tổ chức khủng bố Việt Tân và lũ “dân chủ” tự xưng núp bóng dưới chiêu thức “đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ”…Bởi vậy, ngày 8/12/2016 vừa qua, Phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA83), Công an TP. Hồ Chí Minh đã gửi giấy  mời  làm việc với Nguyễn Phúc Gia Huy (Dưa Leo)  liên quan tới các Vlog phân biệt vùng, chống phá chế độ đăng tải trên kênh Youtube, Facebook “Dưa Leo – Stand up comedian” trong thời gian qua.
Nực cười hơn khi Dưa Leo so sánh việc để quốc tang một lãnh tụ tài ba như Fidel Castro với những công dân bình thường khác ở trong nước đã vĩnh viễn ra đi. Trong vlog của mình, giọng điệu của Dưa Leo như sau: “Tại sao ở Việt Nam mình người chết một đống. Lũ lụt thiên tai vừa rồi ở miền Trung chết quá trời người luôn. Rồi thêm ảnh hưởng Formosa cũng chết nữa tới bây giờ sao không thấy quốc tang nào hết vậy!”. Có lẽ, với thói ngông cuồng, tự cho mình là đúng nên Dưa Leo mới có những so sánh đầy khập khiễng như vậy. Nếu mỗi một người dân chết hoặc “người chết một đống” trong các vụ như lũ lụt, thiên tai hay bị ảnh hưởng từ môi trường…thì Nhà nước đều để quốc tang thì ý nghĩa của việc để quốc tang là gì? Ai cũng được để quốc tang thì mục đích và ý nghĩa nhân văn, cao cả của quốc tang sẽ như thế nào?
Theo trang vi.wikipedia.org thì Quốc tang tại Việt Nam là nghi thức tang lễ cao nhất ở Việt Nam, được hiểu là cả nước để tang. Nghi lễ quốc tang là đặc biệt được quy định trong văn bản pháp lý của nhà nước. Hiện nay, Nghị định số 105/2012/NĐ-CP ngày 17/12/2012 của Chính phủ Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam quy định tổ chức lễ tang cán bộ công viên chức và một số văn bản nhà nước khác có quy định về quốc tang. Ngoài ra, Bộ chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam cũng có chủ trương "Đồng ý tổ chức lễ quốc tang trong trường hợp thiên tai, thảm hoạ đặc biệt nghiêm trọng gây thiệt hại lớn tính mạng, của cải của nhân dân”. Chính phủ ban hành văn bản quy định cụ thể về các trường hợp này.
Về việc Nhà nước VN quyết định để tang Chủ tịch Cuba Fidel Castro thì trên trang Nonsongvietnam đã có loạt bài giải thích rõ việc này. Ngoài việc bày tỏ sự tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của lãnh tụ Cuba Fidel Castro thì còn thể hiện chữ nghĩa, chữ tình, tri ân với nước bạn Cuba – lãnh tụ Fidel Castro đã từng giúp đỡ VN trong lúc khó khăn nhất. Những lời lẽ vô cảm, vô đạo đức, vô ơn của Dưa Leo trước sự ra đi vĩnh viễn của Chủ tịch Cuba Fidel Castro và sự đau khổ, bàng hoàng trước tin này của nhân dân Cuba đã bị dư luận lên án, “ném đá” không thương tiếc.
Nguyễn Phúc Gia Huy
Ảnh: Chân dung Nguyễn Phúc Gia Huy (Dưa Leo) (Nguồn: Internet)
Khi Dưa Leo bị phía cơ quan công an mời lên làm việc, lũ “dân chủ” tự xưng lập tức nhảy cẫng lên như chó bị giẫm phải đuôi kêu gào đòi “trả tự do” cho Dưa Leo… Hài hước hơn, chúng còn lu loa rằng, phải bảo vệ Dưa Leo và đó cũng chính là “bảo vệ nhân quyền” vì Dưa Leo đang bị “đàn áp tự do ngôn luận”. Song, khi Dưa Leo được cơ quan công an thả tự do trong bình an vô sự thì lũ mọi rợ rận chủ này trước đó thì lu loa “bảo vệ nhân quyền” nay chúng còn hô hào đồng bọn truy lùng và công khai thông tin cá nhân của các an ninh với những ý đồ xấu xa hòng quậy phá người thân, gia đình và bản thân các an ninh trong vụ Dưa Leo. Đầu têu là Hoàng Dũng (kẻ lắm mưu, nhiều trò cầm đầu nhóm Con đường VN), Đinh Nhật Uy…
Gửi tới Dưa Leo – làm người tử tế thì khó và cần thời gian dài để tu chí, phấn đấu, tiếng tăm rất nổi, song làm kẻ tiểu nhân thì rất dễ mà không cần ý chí hay nghị lực gì cả, tiếng tăm cũng rất nổi nhưng đó là điều tiếng. Đừng vì thói ngông cuồng, nghe những lời tâng bốc, bợ đít của những đối tượng cực đoan…mà sa vào vũng lầy không lối thoát, cứ đơn thuần là anh chàng chuyên làm vlog với những nội dung giản dị, mang tính hài ước gây cười cho khán giả, hỡi người trẻ tuổi Dưa Leo.

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"