Những năm trở lại đây, những người yêu nước chân chính, những con người yêu chuộng yên bình nóng mắt và phiền muộn khi nhìn về đồng bào mình ở miền Trung. Họ phiền muộn bởi cái khắc khổ, sự lạnh nhạt của thiên nhiên không ưu ái đồng bào họ tại đây và lại phẫn uất thêm khi có những kẻ mượn danh tôn giáo để “tạo khổ” đè nặng lên đôi vai đồng bào họ. Dưới bàn tay dẫn độ của Giám mục Nguyễn Thái Hợp Giáo phận Vinh đang ngày càng “đẻ” ra nhiều con quỷ đội lốt chiên chăn, hiệp thông với khủng bố để phá hoại đất nước ngay tại miền đất cằn cỗi thiên nhiên này.
Thời gian qua chúng ta không ai không biết đến “thống lĩnh gây loạn” Đặng Hữu Nam với nhiều lần huy động số lượng lớn giáo dân mượn cớ vụ việc ô nhiễm biển môi trường biển miền Trung để biểu tình, khiếu kiện gây bất ổn cho xã hội. Và điều đáng nói ở đây là Gp Vinh lại tiếp tục chứng kiến thêm những con qủy mới xuất hiện dưới lốt thầy tu như: Nguyễn Đình Thục và Nguyễn Xuân Phương. Khi Gp Vinh được dẫn dắt bởi những thầy tu có lương tâm không ngay thẳng, thiếu đi liêm chính và sự thật, thì giáo dân tại đây tất yếu trở nên trung tâm các vụ việc sai trái, bất ổn cũng là điều lẽ đương nhiên. Thầy tu đang biến thành “công trình sư” gây bất  ổn là một thực tế điển hình tại Gp vinh hiện tại!
Một thực tế rằng, các vị linh mục như: Lm Nam, Lm Thục, Lm Phương ở Gp vinh hiện tại “không thích” việc cầm lái đạo - đời mà chỉ thích cầm lái chính trị và chạy đua bạo lực. Những bài giảng đạo của họ sẽ không còn nguyên vẹn về đạo và đời mà thay vào đó là những giả dối, kích động tuyên truyền cho giáo dân họ đi vào những bất ổn và bất lương! Sẽ là chuẩn mực và tốt đẹp thế nào, khi những thầy tu như Lm Nguyễn Xuân Phương dạy các giáo dân của mình rằng: “Ví dụ như cha Thục, cha Nam đi tìm công lý cho người thấp cổ bé miệng, ngài muốn cứu đất nước của mình, vậy Việt Tân xấu hay tốt?thưa cha đảng Việt Tân tốt” hay như  “Dân tộc này sẽ bị tiêu diệt dưới sự cai trị của của Cộng sản”. Những hành động sai trái, phá hoại của Lm Đặng Hữu Nam được vạch trần, những bài giảng đầy mùi vị tuyên truyền chống đối của Lm Nguyễn Đình Thục nhưng lại được Lm Nguyễn Xuân Phương đưa làm “gương”. Một tổ chức được Bộ Công an liệt vào tổ chức khủng bố, nước Mĩ cấm hoạt động nhưng Lm Thục vẫn hướng lái để giáo dân nhìn nhận nó là tốt thì thử hỏi Gp Vinh không thể không gây bất ổn sao được. Khi những bất ổn, sai trái được đẻ ra từ chính những vị thầy tu mang bản chất quỷ dữ này đang biến họ trở thành những công trình sư, kiến trúc sư gây bất ổn “vĩ đại” tại Gp Vinh hiện tại.
Nguyễn Xuân Phương - quản xứ Nhân Hòa, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An
Ảnh: Sự câu kết giữa những vị thầy tu và tổ chức khủng bố Việt tân được khẳng định qua lời giảng của LM Nguyễn Xuân Phương - quản xứ Nhân Hòa, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. (Nguồn: Internet)
Phải chăng pháp luật Việt Nam đang quá ưu ái và dễ dàng cho tôn giáo? Phải chăng sức ảnh hưởng và tác động của chính quyền, Hội Đồng giám mục Việt Nam không đủ mạnh?! Để rồi những lời lẽ đầy sai phạm, những hành động phi pháp luật, những con quỷ đội lốt chiên chăn vẫn còn thoải mái ngông cuồng “nhả ngôn” mà vẫn không bị xử lí? Cả đất nước và dân tộc cho họ cái quyền tự do tôn giáo nhưng không có nghĩa cho họ cái quyền đi sàm ngôn về chính trị để rồi lại mang chính những thứ bệnh tật, phá hoại trở lại. Pháp luật, chính quyền và người dân đang quá nhẹ nhàng và thiếu nghiêm khắc với những con người như thế này, chính điều đó đang khiến họ quên đi thượng tôn pháp luật, lợi ích chung và thế nào là quy tắc của một đất nước.
Chính quyền, pháp luật đất nước hiện tại có nghĩa vụ tạo mọi điều kiện cho tôn giáo hoạt động nhưng cũng phải có trách nhiệm uốn nắn với những tổ chức, vùng tôn giáo lạc đường. Gp Vinh đã và đang ngày càng bất ổn với xã hội hơn bao giờ hết, các vị linh mục quản xứ đang bị sa lầy vào chính trị, có những hoạt động chống đối, gia tăng bất ổn nhiều hơn là việc đạo. Từ khi xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường và cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung, dưới bàn tay của Gm Nguyễn Thái Hợp cùng với đội quân linh mục của ông đã lợi dụng sự cố này để tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước, kích động biểu tình, gây rối tình hình an ninh trật tự. Chính điều đó dang khiến người dân cả nước nhức mắt về một cộng đồng tôn giáo đang đi ngược lại với xu thế của cả một dân tộc, quốc gia và điều đó phải được uốn nắn và chấm dứt.
Chúng ta đang làm mọi việc để chống sự tác động chuyển hóa từ bên ngoài nhưng lại đang quên đi những thứ chúng ta đang quá nuông chiều để rồi có thể chính nó lại chuyển hóa, tác động chúng ta ngay từ bên trong. Nếu “đức trị” đang khiến cho khối kẻ thiếu đi cái chuẩn mực và vẫn làm liều thì “pháp trị” nên phát huy vai trò của mình.

Hiểu Minh
Với tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo khoản 1, Điều 79 Bộ luật Hình sự, trong vai trò cầm đầu, chủ mưu, Trần Anh Kim (SN 1949, trú tại TP. Thái Bình đã bị tuyên án 13 năm tù giam, 4 năm quản chế tại địa phương và bị cáo Lê Thanh Tùng (SN 1968, trú tại xã Phủ Lỗ, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) 12 năm tù giam, 4 năm quản chế tại địa phương. Ngoài ra,  Tòa cũng tuyên phạt tước quyền bầu cử và ứng cử cơ quan quyền lực nhà nước các cấp đối với 2 bị cáo trong thời hạn 5 năm kể từ khi chấp hành xong án phạt tù.  Đó là bản án đích đáng mà 02 bị cáo này được Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Thái Bình tuyên trong phiên tòa sơ thẩm ngày 16/12/2016 vừa qua.
Đây là lần thứ 2, Trần Anh Kim đứng trước vành móng ngựa, chịu trách nhiệm cho những hành vi vi phạm pháp luật của mình. Còn nhớ, năm 2010, TAND Tối cao Thái Bình đã tuyên phạt Trần Anh Kim 5 năm 6 tháng tù giam và phạt quản chế 3 năm tại địa phương về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.
Sau khi chấp hành án phạt tù, với bản tính “ngựa quen đường cũ”, Trần Anh Kim vẫn tiếp tục những hành vi vi phạm pháp luật của mình. Y cấu kết, móc nối với một số đối tượng chống đối, thù địch trong và ngoài nước, trong đó có đối tương Lê Thanh Tùng để thành lập tổ chức phản động với danh xưng "lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ'' do Trần Anh Kim là chủ tịch, Lê Thanh Tùng làm phát ngôn. Âm mưu của chúng là kêu gọi đa nguyên đa đảng, tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và mục tiêu cuối cùng là xóa bỏ chế độ XHCN ở nước ta.
Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng
Ảnh: Chân dung 02 bị cáo Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng trước vành móng ngựa (Nguồn: CAND)
Dù đã được tuyên truyền, vận động, cảnh cáo, răn đe nhưng bản chất chống đối, hằn thù cực đoan, Trần Anh Kim và đồng bọn vẫn không biết hối lỗi mà còn có những hành động trắng trợn, thách thức chính quyền, bất tuân luật pháp. Từng là quân nhân trong lực lượng Quân đội nhân dân VN, song vì lợi ích cá nhân, mắt mờ đi, đầu óc mụ mị trước những đồng tiền $ hải ngoại, Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng bất chấp luật pháp, bất chấp lời thề trách nhiệm và nghĩa vụ của người lính, với nhân dân, phản bội lại Tổ quốc, phản bội chính đồng chí, đồng đội, dân tộc mình. Như một con rôbốt không còn trái tim, những đồng tiền rủng rỉnh ở hải ngoại chảy về cũng là lúc Trần Anh kim và Lê Anh Tùng lộ diện trực tiếp đạp đổ tất cả, công khai chống đối Đảng, Nhà nước, chống đối nhân dân, làm theo sự chỉ đạo của các đối tượng, các tổ chức thù địch ở nước ngoài chống lại chính đất nước mà 02 y đã sinh ra, lớn lên và trưởng thành.
Dĩ nhiên, trước, trong và sau phiên tòa diễn ra, đồng bọn của Trần Anh Kim lại tiếp diễn chiêu trò cũ rích. Đó là rêu rao những thông tin hòng xuyên tạc, bóp méo, vu khống đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta. Chúng vu cáo chính quyền, lực lượng công an vi phạm “dân chủ”, “nhân quyền”, xúi giục các lực lượng chống đối khác cùng tru tréo, viết bài bịa đặt trên mạng xã hội facebook, các trang mạng lề trái… Sẽ chẳng có gì đáng để bàn về tội danh cũng như số năm tù mà 02 bị cáo Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng nhận được ở trên cùng với những chiêu trò khóc thuê của lũ “dân chủ” tự xưng, nếu như Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius cùng đám “dân chủ” tự xưng liên tục kêu gào đòi trả “tự do” cho 02 bị cáo này.
Vẫn với giọng “quan ngại sâu sắc” và góc nhìn phiến diện, một chiều về tình hình nhân quyền tại VN, Đại sứ quán Mỹ tại VN Ted Osius lại tiếp tục can thiệp vào nội bộ nước khác. Trước hết, xin khẳng định với Ngài Đại sứ rằng, mức án đối với Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng là xứng đáng bởi tính chất đặc biệt nghiêm trọng do hành vi tái phạm của 02 bị cáo này gây ra. Nhân dân Việt Nam đồng tình, ủng hộ quyết định xử lý của các cơ quan chức năng đối với những kẻ rắp tâm lật đổ chế độ, phản bội đồng chí của mình, phản bội dân tộc.
Thứ nữa, xin hỏi ngài Đại sứ rằng, liệu ở đất nước của ngài, hành động lập ra một tổ chức với mục đích chống đối, xóa bỏ chính quyền hiện tại thì có được gọi là “quyền tự do ngôn luận và hiệp hội thuần túy” không thưa ngài? Hay phải chăng, đó là sự lấp liếm, đánh tráo khái niệm mà ngài Đại sứ đang dùng? Hành vi của Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng là đã lập tổ chức với danh xưng "Lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ'' và tuyên ngôn công khai "đấu tranh xóa bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam, vi phạm vào Điều 79 Bộ luật Hình sự Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, như vậy là “tự do ngôn luận” hay sao thưa ngài Đại sứ?
Không phủ nhận những hoạt động tích cực của Đại sứ quán Mỹ tại VN trong việc hàn gắn, phát triển hơn nữa mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Mỹ trong thời gian qua. Song, không vì những điều như trên mà ngài Đại sứ Ted Osius lấn tới, lạm dụng quyền lực Đại sứ để có những phát ngôn sai trái về tình hình nhân quyền VN. VN là một quốc gia có chủ quyền, với tư cách là Đại sứ, thiết nghĩ, ngài Ted Osius không có quyền can thiệp vào nội bộ nước sở tại khi ra thông báo đòi “thả tự do” cho 02 bị cáo Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng trong khi 02 bị cáo này trắng trợn và tiếp diễn hành vi vi phạm luật pháp.

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"