GIẢI ĐỘC THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ 15 TỈNH XIN GẠO CỨU ĐÓI

Tết Đinh Dậu đang cận kề việc an sinh là vấn đề được quan tâm và chú trọng hàng đâu đối với các cơ quan, chính quyền và Bộ chính trị hiện tại. Theo đó, theo chỉ đạo của Bộ chính trị thì các tỉnh, thành trên cả nước tiến hành rà soát các thông số về xã hội để đề xuất Nhà nước lo tết cho người dân. Và thực tế đến thời điểm hiện tại có 15 tỉnh đề xuất hỗ trợ 17 nghìn tấn gạo để cứu đói. Ngay lập tức, bè lũ Cccđ nhảy vào và bưng bô đủ mọi điều về vấn đề này theo những chiều hướng hoàn toàn sai sự thật.
Cụ thể, bằng con số 17 nghìn tấn gạo chúng tuyên truyền về sự nghèo đói của đất nước khi cả 15 tỉnh không đủ sức để ăn tết và người dân vẫn còn đói trên diện rộng và triền miên. Trong khi người dân trong nước đang chịu cảnh đói khi đón tết thì Nhà nước lại cấp 70 nghìn USD cho Triều Tiên. Một luận điệu cố tình tạo sự nghi ngờ cũng như sai lầm về vấn đề chúng đang đề cập nhằm hướng lái dư luận theo hướng tiêu cực về thực tế đất nước hiện tại trong con mắt của người đọc trong và ngoài nước.
Cccđ
Ảnh: Luận điệu bịp bợm của loài Cccđ về vấn đề hỗ trợ gạo dịp tết Đinh Dậu. (Nguồn: Ảnh chụp từ Facebook)
Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy! Rằng việc hỗ trợ gạo cho người dân dịp tết Đinh Dậu cho 15 tỉnh với 17 nghìn tấn là chính xác nhưng đối tượng được nhận gạo theo đề xuất này lại rơi vào “một bộ phận” người chứ không phải cho “toàn dân” 15 tỉnh đề xuất. Cụ thể, số gạo mà Bộ LĐTB&XH hỗ trợ cho 15 tỉnh đều nhằm vào số đối tương được nhận là người nghèo, người có công, người yếu thế. Tuy nhiên, qua những cái miệng và ngòi bút của loài Cccđ thì câu chữ bị cắt bớt và quy chụp cho toàn dân của các tỉnh nhằm mục đích xuyên tạc về thực trạng nghèo đói của đất nước dưới chế độ hiện tại mà hàng ngày chúng vẫn hay tuyên truyền bịp bợm.
Trao đổi với báo chí ngày 05/01, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm - Bộ LĐTB&XH đã nói rằng: “Thực ra các địa phương rất mong muốn tự lực, không phải xin trung ương, nhưng cũng nhìn nhận cả cộng đồng, địa phương rộng lớn thì vẫn có những bộ phận còn nghèo, ngày tết còn thiếu lương thực nên họ mới xin, và thường thì họ cũng không xin nhiều, chỉ vài ba trăm tấn để đảm bảo hỗ trợ cho người dân”. Do đó, cần phải hiểu rằng hiện nay vấn đề gạo cứu đói mà báo chí đang đề cập là gạo được hỗ trợ cho một bộ phận người theo diện quan tâm của xã hội chứ không phải là toàn dân của tỉnh theo luận điệu của những kẻ thối miệng đao rêu rao.
Với vấn đề hỗ trợ 70 nghìn USD cho Triều Tiên thì thực chất là việc hỗ trợ nhân đạo và thể hiện nghĩa tình giữa hai quốc gia khi gặp vấn nạn thiên tai. Theo đó, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng số hàng hóa, nhu yếu phẩm trị giá 70.000 USD để góp phần giúp người dân khắc phục những thiệt hại nặng nề do trận lũ lớn xảy ra vào tháng 9 vừa qua tại khu vực Đông Bắc của Triều Tiên. Đây là nghĩa tình cao đẹp của chúng ta đối với nước bạn khi người dân họ chịu tổn thất về thiên nhiên và chỉ là một phần hỗ trợ nhỏ không đáng để so bì.
Tuy nhiên, mục đích của những kẻ tay nhanh hơn não dùng để ám chỉ nước nhà còn nghèo nhưng lo chuyện bao đồng người khác để nhằm mục đích tách biệt và xóa nhòa niềm tin cũng như thái độ nhìn nhận của người dân đối với chính quyền và chế độ hiện tại. Nhưng nghoảnh đầu nhìn lại lịch sử thì chúng ta cũng không thể quên những sự giúp đỡ to lớn của nước bạn Triều Tiên trong các cuộc kháng chiến trường kỳ lịch sử. Và giờ đây, hành động viện trợ là như để đáp lại nghĩa tình năm xưa và tình hữu nghị với nhau trong cám cảnh hoạn nạn từ thiên nhiên.
Mọi vấn đề được thông tin một cách cụ thể và chi tiết, mọi sự việc đều xuất phát từ tính chân thực của nó nhưng dưới cái mõm của loài Cccđ nó bị thay đổi và đảo theo chiều hướng sai trái. Khi báo chí đang thiếu đi tính giải độc thì nhất thiết cơ quan truyền thông nên tuyên truyền và nhấn mạnh để mọi luận điệu sai trái được dập tắt ngay khi chúng chớm nở và nảy mầm. Khi làm được như thế thì mọi luận điệu xấu, sai sự thật không đến được tai của người dân trong và ngoài nước và nếu có chăng đến cũng chỉ là thứ bỏ đi!

Hiểu Minh

14 nhận xét:

 1. “Thực ra các địa phương rất mong muốn tự lực, không phải xin trung ương, nhưng cũng nhìn nhận cả cộng đồng, địa phương rộng lớn thì vẫn có những bộ phận còn nghèo, ngày tết còn thiếu lương thực nên họ mới xin, và thường thì họ cũng không xin nhiều, chỉ vài ba trăm tấn để đảm bảo hỗ trợ cho người dân”. Còn việc hỗ trợ cho Triều Tiên là nghĩa cử cao đẹp khi nước bạn gặp thiên tai. Có thế mà lũ "tay nhanh hơn não" lại xuyên tạc hướng lái đi đâu xa xôi quá.

  Trả lờiXóa
 2. Xin được cảm ơn tác giả đã cung cấp những thông tin chính xác, đã phần nào cho chúng ta thấy được cái đúng cái sai từ một chủ trương, chính sách của đảng và nhà nước, nó cũng khác hoàn toàn với những gì các nhà dân chủ cuội đã nói, và chúng thực sự là những kẻ nói thì giỏi nhưng chẳng làm được cái gì đâu mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế này mà giới rận nó tung kinh lắm đấy các bác à, tôi thực chẳng hiểu nổi chúng đang nghĩ cái gì trong đầu và chúng mong muốn cái gì,
   Tôi chỉ nói thế này, giới rận, cũng chỉ là những người thừa của xã hội và cái giá của chúng là phải chấp nhận sự thật, chúng không còn giá trị

   Xóa
 3. Những gì giới rận viết lên cũng nên đọc để giải trí, nhưng kèm theo đó là cần phải suy xét cẩn thận vì thực tế thì những thông tin đó hoàn toàn không chính xác như những gì chúng nói, mà đúng hơn là cách chúng chống phá đảng và nhà nước Việt Nam mình thôi, không có giá trị thực tiễn

  Trả lờiXóa
 4. mục đích của những kẻ tay nhanh hơn não dùng để ám chỉ nước nhà còn nghèo nhưng lo chuyện bao đồng người khác để nhằm mục đích tách biệt và xóa nhòa niềm tin cũng như thái độ nhìn nhận của người dân đối với chính quyền và chế độ hiện tại. Nhưng nghoảnh đầu nhìn lại lịch sử thì chúng ta cũng không thể quên những sự giúp đỡ to lớn của nước bạn Triều Tiên trong các cuộc kháng chiến trường kỳ lịch sử. Và giờ đây, hành động viện trợ là như để đáp lại nghĩa tình năm xưa và tình hữu nghị với nhau trong cám cảnh hoạn nạn từ thiên nhiên.

  Trả lờiXóa
 5. Lấy đâu được cái thông tin ngớ ngẩn thế, tin bịa này thì nghe biết vớ vẩn rồi, thi thoảng lại có vài tên bắn vài tin vịt ra để làm lòe dư luận, mà tin này thì lại hơi lố rồi

  Trả lờiXóa
 6. Một vấn đề dù chỉ thay đổi một chi tiết nhỏ thôi cũng có thể hướng lái sang chiều hướng hoàn toàn khác rồi Đây cũng chính là thủ đoạn của những kẻ phản động, chống phá nhà nước. Đơn cử là trong trường hợp tiền cứu trợ này. Nhất là trong thời kì lũng đoạn thông tin như hiện nay thì càng phải đề cao vai trò của những cơ quan báo chí chính thống trong nhiệm vụ truyền tải thông tin chính xác tới người dân

  Trả lờiXóa
 7. Đất nước trên đà phát triển nhưng vẫn còn nhiều nơi người dân còn khó khăn vất vả, còn chưa đủ ăn, nhưng đó không phải là số đông, không thể đánh đồng hết được.

  Trả lờiXóa
 8. Tỉnh nào cũng thế và quốc gia nào cũng như thế không chỉ có riêng VN chúng ta, dân nghèo, một bộ phân dân sống khó khăn là điều dễ nhìn thấy. Và việc Nhà nước quan tâm lo lắng, giải quyết nhu cầu một phần nào cho họ về cái ăn, cái mặc là điều tất yếu. Hà tất gì những kẻ óc tôm cứ hay đú đởn để rồi xuyên tạc sướng cái miệng của mình mà phận người nghèo họ đang cần thì thấy đắng cay. Thật khốn nạn những kẻ đưa tin bịa đặt và vơ đũa cả nắm.

  Trả lờiXóa
 9. Qua những cái miệng và ngòi bút của loài Cccđ thì câu chữ bị cắt bớt và quy chụp cho toàn dân của các tỉnh nhằm mục đích xuyên tạc về thực trạng nghèo đói của đất nước dưới chế độ hiện tại mà hàng ngày chúng vẫn hay tuyên truyền bịp bợm.
  Nên nhớ rằng gạo cứu đói mà các tỉnh xin chỉ là gạo dành cho 1 bộ phận người nghèo các tỉnh đó chứ không phải là nguyên cả tỉnh.

  Trả lờiXóa
 10. Mọi vấn đề được thông tin một cách cụ thể và chi tiết, mọi sự việc đều xuất phát từ tính chân thực của nó nhưng dưới cái mõm của loài Cccđ nó bị thay đổi và đảo theo chiều hướng sai trái. Khi báo chí đang thiếu đi tính giải độc thì nhất thiết cơ quan truyền thông nên tuyên truyền và nhấn mạnh để mọi luận điệu sai trái được dập tắt ngay khi chúng chớm nở và nảy mầm. Khi làm được như thế thì mọi luận điệu xấu, sai sự thật không đến được tai của người dân trong và ngoài nước và nếu có chăng đến cũng chỉ là thứ bỏ đi!

  Trả lờiXóa
 11. mục đích của những kẻ tay nhanh hơn não dùng để ám chỉ nước nhà còn nghèo nhưng lo chuyện bao đồng người khác để nhằm mục đích tách biệt và xóa nhòa niềm tin cũng như thái độ nhìn nhận của người dân đối với chính quyền và chế độ hiện tại. Nhưng nghoảnh đầu nhìn lại lịch sử thì chúng ta cũng không thể quên những sự giúp đỡ to lớn của nước bạn Triều Tiên trong các cuộc kháng chiến trường kỳ lịch sử. Và giờ đây, hành động viện trợ là như để đáp lại nghĩa tình năm xưa và tình hữu nghị với nhau trong cám cảnh hoạn nạn từ thiên nhiên.

  Trả lờiXóa
 12. Đúng như vậy đấy việc hỗ trợ gạo cho người dân dịp tết Đinh Dậu cho 15 tỉnh với 17 nghìn tấn là chính xác nhưng đối tượng được nhận gạo theo đề xuất này lại rơi vào “một bộ phận” người chứ không phải cho “toàn dân” 15 tỉnh đề xuất. Đúng là thời nay cái gì chỉ thấy mới tin chứ nghe qua nhiều lều bào trắng đen không biết đâu mà lần.

  Trả lờiXóa
 13. Phù phiếm nhất là cái bọn page facebook nầy ăn không ngồi rồi ăn bằng bánh mì like. Tiếc là từ lúc cái mạng xã hội facebook nầy chào đời đến nay không biết bao nhiêu là lời khóc thét thảm hại của bọn dân chủ nhân quyền xui ta đánh tàu, rồi xúi tàu đánh ta đủ chiêu trò mà có làm gì được nhau đâu. Ăn rồi toàn đăng tin đánh vào niềm tin của người khác, thật là vớ vẩn quá mức cho phép !

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"