THÁNH CHỬI TỤC - TRẦN THỊ NGA VÀO TÙ

Như một điều tất yếu xẩy ra, thánh chửi tục Trần Thị Nga đã bị cơ quan chức năng bắt giữ theo điều 88 bộ luật hình sự nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là người phụ nữ “máu mặt” thứ hai trong làng rận phải cúi đầu trước các quy định của pháp luật. Người trước đó là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay còn gọi là Mẹ Nấm.
Trần Thị Nga
Ảnh: Trần Thị Nga cùng nhưng đưa con rơi không rõ bố là ai, vì bản thân cô có quan hệ với hai người đàn ông
Cũng như Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga cũng gắn cái mác đấu tranh cho dân chủ nhân quyền và điều đặc biệt là luôn mang con của mình làm lá chắn cho các hành vi vi phạm pháp luật của mình.
Từ sau khi đi lao động ở Đài Loan về, được sự giúp sức và có thể là “tình nhân” Nguyễn Văn Hùng, Trần Thị Nga đã thay đổi tư tưởng và tiến hành nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, đặc biệt trong lần bị bắt này, nguyên nhân chính là do cô đã tung nhiều clip xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước lên mạng Internet. (Trong buổi bắt Trần Thị Nga, cơ quan công an đã tạm giữ các vật chứng liên quan tới tội danh của cô). Đối với linh mục Nguyễn Văn Hùng, thì đây là một cơ sở của tổ chức khủng bố Việt Tân ở Đài Loan, nhân vật này đã thực hiện các hoạt động tôn giáo ở Đài Loan, qua đó lôi kéo nhiều người dân Việt Nam vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Và Trần Thị Nga chính là một ví dụ điển hình.
Dư luận xung quanh vụ việc này có sự phân biệt khá rõ ràng, nhưng nhà dân chủ cuội dả hiệu đã bênh vực cho bà và vu cáo chính quyền bắt người không đúng với quy định của pháp luật, nhưng không đưa ra một căn cứ nào cho điều đó, còn phía những người dân thì ủng hộ việc làm của cơ quan chức năng vì đã theo các quy định của pháp luật.
Bình xét về việc Rận không ủng hộ việc bắt Trần Thị Nga là xuất phát từ mục đích cá nhân hay nói đúng hơn là từ tính chủ quan của họ, họ là “đồng đội” với Nga nên tìm cách giữ Nga ngoài vòng pháp luật để tiếp tục cổ súy cho những hành vi vi phạm của Nga, biến Nga thành ngòi nổ trong giới lao động ngoài nước đã về quê sinh sống. Qua đó sẽ đưa Nga làm thủ lĩnh của phong trào đối kháng ở trong nước nhằm chống chính quyền một cách có hệ thống và cực đoan hơn.
Rõ ràng, một thánh chửi như Trần Thị Nga, chửi chính quyền một cách vô cớ thì rất khó lấy được thiện cảm từ cư dân mạng và từ hàng xóm xung quanh. Cô bị bắt là một cái giá hoàn toàn thích hợp để ngăn chặn sớm nhất những hậu quả từ những tác động tiêu cực do những nhà dân chủ cuội để lại.

Niềm Tin 

29 nhận xét:

 1. Không những là thánh chửi tục mà bản thân Trần Thị Nga còn là người thừa của xã hội, một người không phải trong giới sâu bít gi những cũng đơn thân với 3 đưa trẻ, đến tôi cũng phải sợ cái khả năng ve vãn trai của bà ta và việc sinh ra những đưa trẻ đó đúng là một chiêu trò để cô ta thoát khỏi tù tội mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dến tội cho những đứa trẻ có bố mẹ trong làng dân chủ cuội. Ra đời một cách không chân chính rồi lại lớn lên trong cảnh bố mẹ tù tội. Nếu Trần Thị Nga bị tuyên án tù thì không biết số phận của 3 đứa trẻ kia sẽ ra sao, thật đáng thương

   Xóa
 2. Mình nói chứ một người vô văn hóa như Trần Thị Nga thì nên bị xử lí một cách mạnh hơn nữa chứ không thể chỉ đơn thuần là việc bắt giữ, cần xử lí ngay con mụ này để làm gương cho những kẻ khác và quan trọng hơn cho ả ta biết giá trị của cuộc sống là như thế nào chứ không thể nào dừng lại được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con người Trần Thị Nga thì không biết tốt xấu thế nào, nhưng mà những việc làm của Trần Thị nga thì mất thiện cảm quá mọi người à, nghĩ mà tháy càng ức chế hơn nữa, tôi cho rằng những người như cô ta nên tự cố gắng mà nuôi những đưa con hoang của mình thay vì dùng nó mà chống chính quyền mãi

   Xóa
 3. Qua tục tữu luôn, nếu như bạn là một người từng tiếp xúc với Trần Thị Nga thì bạn sẽ heieur con người này gian manh như thế nào và tầm cỡ nào, tôi cũng vô cùng hết hồn với một người phụ nữ Việt Nam có thái độ và hành động phàm phu như ả ta, đó còn chưa kể cô ta là người đã sinh ra những đứa con hoang với giới rận nữa

  Trả lờiXóa
 4. Tôi còn nhớ Trần Thị Nga đưa con ra đứng đường nhằm phản đối chính quyền, tôi cũng thử hỏi những đứa con có mẹ như thế thì sau này trưởng thành nó như thế nào, nó có thực sự là một công dân bình thường không khi từ nhỏ đã được một người mẹ không có đạo đức giáo dục , chỉ dạy, hơn nữa rồi ý thức của chúng với dân tộc đất nước sẽ đi về đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con mụ Trần Thị Nga này thì không nói làm gì nữa rồi, một con người thừa thãi của xã hội Việt Nam, một con người không thể nào tha thứ, không thể nào chấp nhận được, và quan trọng hơn là con người đó đáng để chúng ta xỉ vã, một con mụ thích chống chính quyền và không làm tròn nghĩa vụ công dân

   Xóa
  2. Việc con mụ này bị bắt là chuyện sớm muộn thôi
   Một công dân không hoàn thành nghĩa vụ thì sao đồi quyền lợi được, quan trọng hơn con Nga này còn có nhiều hành động chống chính quyền và có căn cứ quá rõ ràng không thể nào không xử lí được các thím ạ

   Xóa
 5. Đúng là khốn nạn quá mà! Mụ ta đã làm những việc trái pháp luật vậy nhưng lại luôn đem cả con mình ra làm lá chắn cho những hành vi của mình. Dư luận xung quanh vụ việc này có sự phân biệt khá rõ ràng, nhưng nhà dân chủ cuội dả hiệu đã bênh vực cho bà và vu cáo chính quyền bắt người không đúng với quy định của pháp luật, nhưng không đưa ra một căn cứ nào cho điều đó, còn phía những người dân thì ủng hộ việc làm của cơ quan chức năng vì đã theo các quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là cái bản chất bẩn thỉu nó đã ăn sâu vào con người của trần thị nga rồi, cái bản chất bẩn thỉu này vốn là không thể cải tà quy chính. Đây âu cũng là cái kết đã biết trước nếu đi theo con đường này thế nhưng vì những đồng tiền bẩn thỉu mà ả ta đã đánh đổi tất cả, đánh đổi cả tư cách làm người cũng như tư cách làm mẹ. Dẫu biết rằng không đứa trẻ nào có quyền chon mẹ nhưng tôi thấy thật tội nghiệp cho đứa con của ả, những đứa trẻ ngây thơ rồi không biết sau này khi lớn lên chúng nghĩ gì về mẹ chúng. Và hy vọng rằng chúng sẽ không đi theo vết xe đổ của mẹ chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu kia mà có ngày hôm nay liệu có đáng không trần thị nga???? Cái giá phải trả cho nó là quá đắt, phải đánh đổi cả tư cách làm người, và cả tư cách làm mẹ nữa. Là một người mẹ mà không biết nghĩ gì cho con của mình chỉ vì lợi ích trước mắt mà đi xuyên tạc chống phá chính nơi gắn liền với tuổi thơ cũng như nơi đã nuôi lớn mình. Thật không hiểu nổi những con người này nó ăn gì mà lại có những suy nghĩ tiêu cực đến thế, là một công dân Việt tôi vô cùng đau xót trước những con người tha hóa này. Mong rằng họ có thể mau chõng hối cải về những việc làm sai trái của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Ôi giời. Lắm mồm quá mà. Tưởng chửi tục thì hay lắm hả? Nói tục ko biết ngượng mồm. Phát ngôn thì toàn lời lẽ xuyên tạc, bất mãn. Hóa ra lũ dân chủ Việt Nam chỉ toàn loại mất dạy, ăn nói vô văn hóa. Đúng là vì những đồng tiền bẩn thỉu chúng sẵn sàng làm bất cứ việc gì. Giờ thì hay rồi nhé. Tết này ấm rồi. 4 bức tường và cuốn lịch!!!

  Trả lờiXóa
 9. Đấu tranh dân chủ nhân quyền, nghe thì mỹ miều nhưng thực chất là một lũ phản động, chống phá, cản trở sự phát triển của đất nước. Chúng dùng lề thói phương Tây, cho đó là văn minh để áp đặt vào Việt Nam. Hoàn toàn không phù hợp với con đường XHCN và văn hóa của nước ta.

  Trả lờiXóa
 10. Nga phủ lý nó chống chính quyền là vì trước đây ra nước ngoài lao động được các cha mang tư tưởng phản động dìu dắt tận giường, giờ về nước mấy năm nó chống ác liệt. Nó tìm được nguồn thu dồi dào từ việc chống chính quyền từ bọn phản động gửi về. Có lẽ tiền là cái mà nhiều người ham muốn, không có tiền thì bọn dân chủ cuội chắc cũng chẳng có.

  Trả lờiXóa
 11. Rõ ràng, một thánh chửi như Trần Thị Nga, chửi chính quyền một cách vô cớ thì rất khó lấy được thiện cảm từ cư dân mạng và từ hàng xóm xung quanh. Cô bị bắt là một cái giá hoàn toàn thích hợp để ngăn chặn sớm nhất những hậu quả từ những tác động tiêu cực do những nhà dân chủ cuội để lại.

  Trả lờiXóa
 12. ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, NGÃ BA ĐƯỜNG LỊCH SỬ: TỒN TẠI VÀ DIỆT VONG?

  Phong trào cộng sản toàn cầu, được khởi xướng từ những nhà tư tưởng thủy tổ là Marx và Engels, cho đến khi được nhào nặn thành một nhà nước thực tế bởi một người có tư duy thực dụng là Lenin, đã trải qua một thời kỳ dài với những phép thử liên tiếp về mặt tư tưởng. Hầu hết những lý luận cốt lõi của lý thuyết cộng sản đều khá mù mờ, với nền tảng là một xã hội ảo tưởng dựa trên khao khát và hiện nay thì đã bị phủ nhận hoàn toàn.

  Trong khi đó, con đường mà những đệ tử của Marx tìm cách đến với xã hội chỉ có trong mơ đó thì lại đầy rẫy sai lầm. Kết quả của những phép thử về mặt tư tưởng này là một thế giới bị cày xới bởi những biến động xã hội sâu sắc. Có nhiều triệu sinh mạng đã phải trả giá trong những cuộc chiến đẫm máu, nhiều quốc gia chìm vào vài chục thập niên trong bóng tối để đến lúc nhận ra thì đất nước đã phải trả giá nặng nề và họ lại phải bắt đầu lại từ vạch xuất phát, trong khi phần còn lại của thế giới đã có những bước tiến quá xa trong lộ trình hướng tới văn minh.

  Thời hoàng kim của những lý thuyết cộng sản là những năm 1960. Khi đó người ta thống kê được trên dưới 100 quốc gia áp dụng theo hoặc mô phỏng theo các mô hình tổ chức xã hội mang sắc thái cộng sản. Sự đào thải của thực tế là một phép thử rất đắt giá. Ngày nay chỉ còn năm quốc gia tự nhận là hậu duệ của những nhà cách mạng cộng sản, gồm Trung Quốc, Việt Nam, Bắc Triều Tiên, Lào và CuBa. Toàn bộ các chế độ cộng sản còn lại đều đã bị lịch sử đào thải.

  Với 5 chế độ cộng sản còn đang thoi thóp, họ cũng chẳng còn chút bóng dáng nào của những mô hình xã hội mà họ tuyên bố kế thừa. Cốt lõi lý luận của họ đều đã bị chính họ đào thải về mặt thực tiễn, phần còn lại chỉ là một xã hội lai căng quái đản giữa thể chế cai trị độc tài và nền kinh tế thị trường vay mượn từ các nước phương tây. Trong năm quốc gia đó, Trung Quốc đạt được những bước tiến rất mạnh mẽ trong khoảng 45 năm qua và hiện được coi là cường quốc số hai thế giới. Việt Nam có những cải cách vay mượn học theo ở một trình độ thấp hơn và lọt tốp các quốc gia có mức thu nhập trung bình thấp, trong khi đó, Bắc Triều Tiên thoái lui trở lại thành một xã hội phong kiến, hai quốc gia kế chót còn lại thì đang ngấp nghé bởi những trào lưu hứa hẹn sự tan rã của các chính thể độc tài.

  Sự phát triển của Trung Quốc thường được các tay tuyên huấn cộng sản tuyên truyền như một khởi đầu mới của các lý thuyết cộng sản. Trên thực tế, chính bản thân những nhà lãnh đạo cao nhất của Trung Quốc cũng hiểu rất rõ họ đang đối mặt với sự sụp đổ từ bên trong, và thời gian tồn tại của nền cái trị độc tài cộng sản ở quốc gia này là một chiếc đồng hồ đếm ngược. Sự lai căng quái đản giữa mô hình cái trị độc tài và nền kinh tế thị trường ở Trung Quốc và Việt Nam đã tạo ra những vấn nạn mà các chế độ này không thể tự giải quyết được. Toàn bộ nền tảng lý luận của họ đã bị thực tế phủ nhận và lộ rõ tính ảo tưởng, những đảng viên từ cấp thấp nhất đến cấp cao nhất lâm vào sự khủng hoảng khi không còn lý tưởng soi đường. Trong khi đó, quyền lực độc tài và những món lợi kinh tế được tạo ra từ sự cấu kết giữa quyền lực chính trị và các hoạt động kinh tế tư bản rừng rú đã khiến bộ máy cai trị của họ tha hoá nhanh chóng đến tận gốc rễ. Trên thực tế, tất cả các đảng viên từ cấp thấp nhất đến cấp cao nhất tại Trung Quốc và Việt Nam đều không sống bằng những nguồn thu nhập công khai, họ vơ vét tiền và làm giàu nhanh chóng từ những lợi thế quyền lực và thông tin mà chế độ ban phát cho họ. Bằng cách vay nợ và đánh đổi các giá trị môi trường, Trung Quốc đạt được nhiều thành tích kinh tế ngắn hạn, nhưng đi kèm với nó là sự tha hoá của toàn bộ đội ngũ cầm quyền. Tập Cận Bình khá thực lòng khi phát biểu công khai trong một hội nghị cấp cao của Đảng Cộng Sản Trung Quốc vào năm 2012: “Chúng ta đang phải dựa vào một đội ngũ tội phạm để cai trị đất nước”

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hầu như không còn ai tại Trung Quốc và Việt Nam còn tin rằng chế độ cai trị có thể trường tồn. Câu cửa miệng của các quan chức Trung Quốc khi gửi vợ con và các tài sản vơ vét được ra nước ngoài là: “Cũng chẳng còn được lâu nữa đâu”. Trên thực tế các xã hội như Trung Quốc và Việt Nam từ lâu đã biến thành những xã hội phân biệt đẳng cấp sâu sắc. Nếu có những thống kê thực tế về tài sản của các Đảng viên Đảng cộng sản cỡ trung cao cấp và toàn bộ phần còn lại của đất nước thì chắc chắn rằng hầu hết các tài sản và nguồn lực kinh tế của những quốc gia này đều nằm dưới sự chi phối, sở hữu và thao túng của các hậu duệ cộng sản. Khởi nguồn từ những cuộc đấu tranh giai cấp, nhưng hiện nay chính họ lại là một giai cấp mới, sở hữu hầu kết các nguồn lực kinh tế và sở hữu tuyệt đối về quyền lực chính trị. Tất nhiên, kiểu tồn tại của họ sẽ không thể lâu dài, vì tự thân nó là nguyên nhân của sự diệt vong. Vậy nhưng các nhà nước cộng sản tại Trung Quốc và Việt Nam vẫn đang tồn tại và cố tìm mọi cách níu kéo quyền lực của mình.

   Bằng cách tận diệt tài nguyên và đánh đổi các giá trị môi trường, Trung Quốc tạo được nhiều thành tích ấn tượng về phát triển kinh tế ngắn hạn. Đây được coi là thứ bùa thiêng để các nhà tuyên huấn của Đảng Cộng Sản Trung Quốc tuyên truyền nhằm duy trì tính chính danh của mình. Tuy nhiên, đó là sự phát triển không có ngày mai vì đó là sự vay mượn tận diệt từ tương lai để đốt hết cho hiện tại. Trong lúc các vấn nạn về tham nhũng, tha hoá, bất bình đẳng và sự kìm kẹp xã hội đến nghẹt thở càng lúc càng nặng nề. Ở chiều ngược lại là một nền tảng dân chúng ngày một khao khát tự do. Một điều gần giống như thế cũng diễn ra ở Việt Nam, tuy nhiên chế độ cộng sản ở Việt Nam kém thành công hơn trong việc tạo ra các thành tích kinh tế ngắn hạn (điều không may) và đồng thời cũng kém thành công hơn trong việc bóp nghẹt sự giao lưu về các lý tưởng tự do (điều may mắn). Giữa hai chế độ độc tài cộng sản có thể coi là còn hùng mạnh này, Việt Nam có nhiều cơ sở để tạo ra sự đổi thay nhanh hơn Trung Quốc.

   Mặc dù biết chắc phía trước là vực thẳm, nhưng đội ngũ lãnh đạo chóp bu ở cả Trung Quốc lẫn Việt Nam đều tin rằng họ có thể trì hoãn được thời gian. Những nỗ lực của họ không phải để hướng tới tương lai mà là để kéo dài cái chết. Điểm kết cuối cùng là những tay cộng sản nặng túi sẽ tìm cách đào thoát khỏi con tàu sắp đắm. Còn những gì diễn ra sau lưng thì có lẽ đúng với câu ngạn ngữ cổ xưa: “Khi trẫm đã thôi trị vì thì dẫu có nạn hồng thủy trên vương quốc cũng mặc”. Có những cách thức để họ có thể thay đổi và trì hoãn ngày tàn, và đó cũng chính là thứ mà các tay lý luận cộng sản cố gắng tìm kiếm. Bài viết này sẽ bàn đến những cách thức đó.

   Lang Anh
   (29/01/2017)

   Xóa
 13. Thế gian có chuyện lạ đời. Có thằng không do dân bầu, ngày mồng một Tết dắt một lũ lơ ngơ, mộng du đi ngoài đường, không có ai cũng đưa tay chào, bạ đâu cũng cười như người mất hồn,đi xe buýt thì dành riêng một làn, đứa nào lấn làn là đòi xử nghiêm. Đất nước thì sắp "xuống hố cả nút" vẫn ngơ ngẩn nói" Nhìn tổng quát đất nước có bao giờ được thế này không ?" hoặc "Thế nước đang lên"... Những tên như vậy nhất định là bị bệnh tâm thần hoang tưởng rất nặng. Cần phải chữa trị gấp nếu không sẽ bị "tâm thần phân liệt". Chính vì dân không chịu đưa bọn này đi chữa trị nên mới dẫn đến một đất nước như ngày hôm nay.

  Thế mà việc nhà không lo lại đi chỉ trích, châm biếm một tổng thống được dân bầu hẳn hoi, từ những cử tri có học vấn vào loại hàng đầu thế giới và trong một đất nước được điều hành bằng những cơ chế rất lý trí. Tổng thống này chỉ trong 10 ngày nhưng đã ra những quyết định đột phá mà những người khác phải mất hàng năm mới dám làm. Và ông ta không hề tâm thần chút nào khi không vi hiến mà căn cứ trên những quyền mà một bản hiến pháp khoa học của một đất nước vĩ đại đã dành cho ông trên cương vị đứng đầu nhánh hành pháp.

  Phải nói rằng Việt Nam càng ngày càng đẻ ra những kẻ lộng ngôn, chẳng hề biết mình là ai. Chỉ cốt làm trò cười cho bàn dân thiên hạ.

  (Duong Hoai Linh)

  Trả lờiXóa
 14. Có vậy mới thấy những kẻ hằng ngày vẫn tự cho mình là bộ mặt của làng dân chủ Việt Nam là gian dối và xảo trá thế nào. Một kẻ điêu ngoa, tự cho mình là anh hùng nhưng bản chất ả chỉ là một kẻ điên, là một kẻ thất bại và chán chường trong cuộc sống, tìm mọi cách để làm tiền bằng việc bán nước. Trần Thị Nga là bài học đắt giá cho những kẻ có tư tưởng phá hoại hay đang có ý đồ muốn xâm hại đến hòa bình, ổn định của đất nước.

  Trả lờiXóa
 15. TÊN PHẢN QUỐC

  I- Nhân Thân

  Nguyễn Phú Trọng sinh ngày 14-4-1944, tại xã Ðông Hội, huyện Ðông Anh, thành phố Hà Nội trong một gia đình nông dân họ Nguyễn, từ nhỏ đến nay chưa bao giờ sống ở nước ngoài ngoại trừ có một thời gian ngắn làm thực tập sinh và bảo vệ luận án Phó Tiến Sĩ khoa Xây Dựng Đảng thuộc viện Hàn lâm Khoa Học Xã Hội Liên Xô (1981 - 1983), Nguyễn Phú Trọng cũng chưa bao giờ vào quốc tịch của một quốc gia nào khác ngoài Việt Nam. Họ của Trọng là họ Nguyễn là một trong những dòng họ chính thống của dân tộc Việt Nam. Với nhân thân như vậy, Nguyễn Phú Trọng là người Việt Nam chính gốc không pha, không lai, không đổi.

  II- Việc làm

  1- Là người Việt Nam, học lịch sử Việt Nam lẽ dĩ nhiên Nguyễn Phú Trọng phải biết Tàu là nước đã đô hộ Việt Nam trên 1000 năm trong thời phong kiến. Và trong suốt chiều dài lịch sử nước nhà, Tàu luôn luôn chực chờ cơ hội để đem quân đánh chiếm Việt Nam. Gần nhất là việc nhà Thanh nước Tàu mượn cớ cầu viện của Lê Chiêu Thống, sai Tôn Sĩ Nghị Tổng Đốc lưỡng Quảng đem quân chiếm giữ nước ta vào năm Mậu Thân 1788, là bài học mà người Việt Nam không ai không khắc cốt ghi tâm.

  2- Là người làm chính trị dĩ nhiên Nguyễn Phú Trọng phải biết Việt Nam là mục tiêu tiên quyết Trung cộng cần phải thu phục để thực hiện giấc mộng bành trướng của Mao Trạch Đông trước đây và giấc mộng phục hưng đại Hán hôm nay của Tập Cận Bình.

  3- Là người Việt Nam Nguyễn Phú Trong phải biết hải quân Trung cộng tấn công và chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam vào năm 1974.

  4- Là một thành viên lãnh đạo cao cấp của nhà nước CHXHCN/VN, là chủ tịch Quốc Hội nước CHXHCN/VN kế đến là Tổng Bí Thư đảng cộng sản Việt Nam, người lãnh đạo cao nhất nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng phải biết:

  - Trung cộng đã xua quân tấn công 6 tỉnh thành của Việt Nam ở biên giới Việt/Trung vào năm 1979.

  - Hải quân Trung cộng tấn công và chiếm các bãi đá Chữ Thập, Châu Viên, Ga Ven, Tư Nghĩa, Gạc Ma, Su Bi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam vào năm 1988 và hiện nay họ đang bồi đắp các nơi này thành các căn cứ quân sự để khống chế Biển Đông và Việt Nam.

  - Trung cộng đưa giàn khoan Hải Dương 981của họ vào khu vực biển Đông gần quần đảo Hoàng Sa là lãnh hải của Việt Nam để thăm dò dầu khí vào năm 2014.

  - Trung cộng công bố đường đường chín đoạn, dùng để chỉ đường quốc giới hải vực biển Đông, do họ chủ trương và đơn phương tuyên bố chủ quyền với khoảng 75% diện tích mặt nước của biển Đông, chỉ còn lại khoảng 25% cho tất cả các nước Philippines, Malaysia, Brunei, Indonesia, và Việt Nam.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Tàu hải giám và ngư dân Trung cộng với sự yểm trợ của hải quân Trung cộng trong hơn 4 thập niên nay đã lấn chiếm Biển Đông, xem Biển Đông như ao nhà của họ. Chỉ nội trong 2 năm qua đã có hơn 4.000 tàu cá Việt Nam hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam đã bị hải quân Trung cộng tấn công, bắn giết bừa bãi làm cho hơn 2.300 ngư dân Việt Nam bị thương vong, mất tích trên biển (tin VOA ngày 02/6/2016).

   - Thảm họa môi trường trên vùng biển của 4 tỉnh miền Trung Việt Nam là do tập đoàn MCC (China Metallurgical Group Corporation) thuộc sở hửu của nhà nước Trung cộng núp dưới vỏ bọc Formosa (Công ty tư nhân của Đài Loan) gây ra.

   Để đáp lại những âm mưu và hành động xâm lược này của Trung cộng, Nguyễn Phú Trọng Tổng Bí Thư đảng cộng sản, với cương vị là người lãnh đạo tối cao của nước Việt Nam đã làm những gì và phản ứng ra sao:

   1- Từ ngày 11 đến ngày 15/10/2011, Nguyễn Phú Trọng thăm Trung cộng để:

   "...khẳng định tình hữu nghị đời đời Việt-Trung là tài sản quý báu chung của hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước, cần được không ngừng củng cố, phát triển, truyền mãi cho các thế hệ mai sau.Hai bên khẳng định, Việt Nam và Trung Quốc tiếp tục kiên trì phương châm “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt...” Và mời tên đầu sỏ xâm lược Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam (Tuyên bố chung Việt Nam/Trung Quốc 2011).

   2- Từ ngày 7/4 đến ngày 10/4/2015 Nguyễn Phú Trọng thăm Trung cộng và tuyên bố rằng:

   Quan hệ Việt Trung có truyền thống tốt đẹp kề vai sát cánh, ủng hộ lẫn nhau, giúp đỡ lẫn nhau của nhân dân hai nước trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc và trong tiến trình thúc đẩy sự nghiệp cách mạng và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Việt Nam và Trung Quốc là láng giềng quan trọng của nhau, nhất trí cho rằng hai nước có chế độ chính trị tương đồng, có con đường phát triển gần gũi, có tiền đồ vận mệnh tương quan, sự phát triển của nước này là cơ hội quan trọng cho nước kia. (Tuyên bố chung Việt Nam Trung Quốc 04/ 2015)

   3- Từ ngày 5 đến ngày 6/11/2015 đáp lời mời của Nguyễn Phú Trọng, Tập Cận Bình Tổng Bí Thư Ban Chấp hành Trung Ương Đảng cộng sản Trung Quốc, Chủ Tịch nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa tới Việt Nam, trong dịp này Nguyễn Phú Trọng nhất trí với Tập Cận Bình:

   "...Tình hữu nghị Việt - Trung do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các nhà lãnh đạo tiền bối đích thân xây dựng và dày công vun đắp là tài sản chung quý báu của nhân dân hai nước cần được gìn giữ, kế thừa và phát huy; Thực hiện tốt phương châm “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”; Nắm vững phương hướng đúng đắn của tình hữu nghị Việt - Trung, tăng cường trao đổi chiến lược, củng cố tin cậy chính trị, thúc đẩy hợp tác các lĩnh vực trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng, cùng có lợi, kiểm soát tốt và giải quyết thỏa đáng bất đồng, thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt - Trung phát triển lành mạnh, ổn định..." (Tuyên bố chung Việt Nam Trung Quốc 11/2015)

   (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

   Xóa
  2. 4- Từ ngày 12/1 đến ngày 15/1/2017 Nguyễn Phú Trọng, thăm Trung cộng khẳng định rằng:

   "...Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng có truyền thống hữu nghị lâu đời, đều là nước xã hội chủ nghĩa do Đảng Cộng sản lãnh đạo, có chế độ chính trị tương đồng, con đường phát triển gần gũi, có tiền đồ tương quan, chia sẻ vận mệnh chung; tình hữu nghị truyền thống Việt - Trung do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các thế hệ lãnh đạo tiền bối đích thân gây dựng và dày công vun đắp là tài sản quý báu của hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước, cần phải kế thừa, gìn giữ và phát huy tốt hơn nữa trong tình hình mới. Việt Nam và Trung Quốc sẽ tiếp tục kiên trì phương châm “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”; luôn nhìn nhận và phát triển quan hệ song phương từ tầm cao chiến lược và tầm nhìn lâu dài..."

   Trong chuyến thăm này ngoài chuyện tái xác quyết lập trường chính trị nô lệ trên, Nguyễn Phú Trọng còn ký kết với Tàu 15 văn kiện liên quan đến chính trị, kinh tế, quân sự, xã hội để khai thông con đường xâm lược của Tàu vào Việt Nam trong những năm tháng sắp đến và mời Tập Cận Bình thăm lại Việt Nam trong dịp đi dự Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 25.
   (Thông cáo chung giữa hai nước Việt Nam-Trung Quốc 2017)

   5- Trong hơn 5 năm (từ 1/2011 đến nay) làm Tổng Bí Thư đảng cộng sản Việt Nam, lợi dụng chức vụ của mình Nguyễn Phú Trọng đã ra lệnh cho tay chân bộ hạ đàn áp khốc liệt những cuộc biểu tình chống Trung cộng xâm lược Việt Nam. Tạo mọi gian cớ để triệt hạ, bỏ tù, trấn áp những người Việt Nam yêu nước đứng lên chống ngoại xâm để bảo cho Tổ Quốc của mình.

   III- Kết Luận:

   Những việc làm nối giáo cho giặc, rước voi về giày mả tổ nêu trên là những bằng chứng cụ thể không thể chối cải để kết tội Nguyễn Phú Trọng, đảng trưởng đảng cộng sản Việt Nam đã chống lại tổ quốc và nhân dân của mình. Hắn là tên Phản Quốc.

   29/01/2017
   Lê Dủ Chân

   Xóa
 16. Cuối cùng thì ngày ấy cũng đến. Bấy lâu nay rất bất bình với ả đàn ba điêu ngoa này. Cũng dạng biết chửi bới nên tưởng ta đây là số 1,sẵn sàng thách thức chính quyền, tuyên truyền xuyên tạc dưới vỏ bọc là nhà dân chủ đấu tranh vì nhân quyền chân chính. Nhưng rồi bộ mặt nạ dối trá cũng bị lật tẩy.

  Trả lờiXóa
 17. Trên hành tinh này chưa có chế độ cầm quyền nào thô bỉ, mất dạy hơn lũ 3 đời bần cố nông cộng sản, chúng sinh sản từ bần cùng, tăm tối của xã hội .... Thằng cán bộ địa vị càng cao thì trí óc càng đi ngược lại chức vị .... và chỉ có xã hội cộng sản với thông tin một chiều cho nên chúng phát ngôn không cần suy nghĩ, vì không có sự phản biện ... và chỉ có chúng, chúng tự xưng mình là đại diện cho một chính quyền, đại diện cho một chế độ, cho nên chúng có quyền nói những câu nói vô liêm sỉ, chụp mũ, dàn cảnh, đặt điều ...sống sượng đến nôn mửa.

  (Cautapchunghcm)

  Trả lờiXóa
 18. Âu cũng là cái giá đã được định trước cả rồi, khó mà tránh khỏi cho con người đã thực hiện những hành vi như thế, chúc cho bà ta sớm cải tạo tốt mà trở về với xã hội làm người lương thiện.

  Trả lờiXóa
 19. Rõ ràng, một thánh chửi như Trần Thị Nga, chửi chính quyền một cách vô cớ thì rất khó lấy được thiện cảm từ cư dân mạng và từ hàng xóm xung quanh. Cô bị bắt là một cái giá hoàn toàn thích hợp để ngăn chặn sớm nhất những hậu quả từ những tác động tiêu cực do những nhà dân chủ cuội để lại.

  Trả lờiXóa
 20. Rõ ràng, một thánh chửi như Trần Thị Nga, chửi chính quyền một cách vô cớ thì rất khó lấy được thiện cảm từ cư dân mạng và từ hàng xóm xung quanh. Cô bị bắt là một cái giá hoàn toàn thích hợp để ngăn chặn sớm nhất những hậu quả từ những tác động tiêu cực do những nhà dân chủ cuội để lại, đây là một tấm gương sáng để cho những kẻ có ý định bậy bạ nói theo đây!

  Trả lờiXóa
 21. Bình xét về việc Rận không ủng hộ việc bắt Trần Thị Nga là xuất phát từ mục đích cá nhân hay nói đúng hơn là từ tính chủ quan của họ, họ là “đồng đội” với Nga nên tìm cách giữ Nga ngoài vòng pháp luật để tiếp tục cổ súy cho những hành vi vi phạm của Nga, biến Nga thành ngòi nổ trong giới lao động ngoài nước đã về quê sinh sống. Qua đó sẽ đưa Nga làm thủ lĩnh của phong trào đối kháng ở trong nước nhằm chống chính quyền một cách có hệ thống và cực đoan hơn.

  Trả lờiXóa
 22. bọn này lấy tư cách đéo gì mà đòi can thiệp vào pháp luật VN cơ chứ.nó vì phạm pháp luật phải bị xử theo đúng pháp luật.cứ chống đối xong lại đc bọn này can thiệp đòi thả thì còn gì là tôn ti pháp luật VN nữa. Một con người như Thúy Nga thì đương nhiên chẳng có nơi nào chứa chấp mụ ngoài Nhà tù, àm tốt hơn là cút ra Việt Nam đi!

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"