THỐNG KÊ 2016: MĨ NÊN ĐƯỢC NHẬN GIẢI NOBEL “NHÂN QUYỀN + PHI HÒA BÌNH”

Nếu có cuộc bỏ phiếu để bình chọn cho quốc gia có công lớn trong việc tàn phá hòa bình, hủy hoại nhân quyền, gieo chết chóc lẫn tang thương thì không ai ngoài Mĩ là ứng viên sáng giá nhất cho giải thưởng này. Khi cả thế giới đang muốn tìm đến với nhau và mở rộng vòng tay hòa bình, khi nhân loại đang cần đến sự chung sống không còn tiếng súng, đau thương thì số lượng bom đạn hòa bình mà nước Mĩ ban phát là nhiều hơn các năm trước đó.
Theo đó, Hội đồng Quan hệ quốc tế (CFR), chuyên gia Mỹ về chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia Micah Zenko cho rằng trong năm 2016, quân đội Mỹ đã ném hơn 26.170 quả bom xuống 7 quốc gia trên thế giới. Một số lượng bom mà chính giới Mĩ lẫn phương Tây cho rằng là để xây dựng nhân quyền, kiến tạo hòa bình và chống khủng bố. Từ chính sách kiến thiết hòa bình đó, lần lượt các đất nước được nhận “hàng hòa bình” từ Mĩ cung ứng mà không cần hoàn lại với lãi suất 0% lần lượt là:
12.192 quả bom xuống Syria, 12.095 ở Iraq, 1.337 ở Afganistan, 496 ở Libya, 34 ở Yemen, 12 ở Somalia và 3 ở Pakistan. Và các chuyên gia đã phát hiện thấy rằng năm 2016 Mỹ chiếm 79% tổng số các cuộc không kích của liên quân vào các mục tiêu của “Nhà nước Hồi giáo” trong khuôn khổ chiến dịch “Quyết tâm không lay chuyển”. Trong khi đó, liên minh chống IS đã ban hành thông cáo báo chí nhiều lần xác nhận cái chết vô tội, tức tưởi của hàng trăm thường dân trong quá trình chiến dịch này. Và với thành tích không ngừng được gia tăng và chú trọng như thế, thế giới và Liên Hợp Quốc nên tạo ra một giải thưởng mới để công nhận thành tích ban phát “hòa bình + nhân quyền” cho nước Mĩ bởi sự nhiệt tình cùng với sự hào phóng khi ban tặng bom đạn không hoàn lại cho những quốc gia mà họ cho là “độc tài trị” như trên.
Mĩ
Ảnh minh họa: Sự tan hoang và điêu tàn dành cho những người dân vô tội sau khi nhận “bom miễn phí” của Mĩ. (Nguồn: Internet)
Lâu nay, nhân danh hòa bình, dân chủ cộng nhân quyền, Mĩ và phương Tây đã và đang thực hiện nhiều chính sách, chiến dịch gọi là mang “làn gió mới” đến cho các quốc gia mà Mĩ thấy cần thiết. Kết quả của các loài hòa, Mùa xuân Arab được Mĩ và phương Tây tạo dựng chính là số lượng bom đạn được tính lại như các chuyên gia đã công bố dù nó có thể đã được lược bớt đi. Thế nhưng Mĩ vẫn mạnh miệng kêu gọi và dùng chính cái lí do nhân quyền chết tiệt đó để can thiệp và tác động vào công việc nội bộ của các quốc gia trên thế giới, trong đó có VN.
Và một điều thú vị nữa là dường như các trung tâm, ban nhân quyền của Liên Hợp Quốc bị mù màu hoặc chí ít là bị mù vĩnh viễn về nhìn nhận nhân quyền tại những nơi có bom Mĩ tìm đến với số lượng dân thường sang thế giới bên kia ngày một gia tăng. Chính sự mù màu đó đã khiến cho nước Mĩ ngày càng trở nên hoàn thiện và kiêu hùng hơn trong mắt một số kẻ mang danh Cccđ tại Việt Nam hiện nay khi chúng một mực tung hô Mĩ. Với số lượng người bằng con số đếm đầu ngón tay bị nhập kho do thiếu tôn trọng pháp luật VN. Một loạt các nhà nhân quyền tởm lợm cùng những tay ngoại giao nhân danh Mĩ và phương Tây yêu cầu VN thực hiện nhân quyền, tôn trọng quyền con người; trong khi số người chết oan lên đến triệu người lại không được đả động hoặc là bị bưng bít ở các quốc gia Trung Đông, Bắc Phi nơi diễn ra các cuộc không kích, oanh tạc của họ.
Hơn nửa triệu người được “hóa kiếp” trong năm 2016 dưới bàn tay cảnh sát Mĩ, 26.170 quả bom hòa bình được Mĩ ban tặng cho 7 quốc gia và dân thường vô tội lại đang được che mờ và không một tổ chức nhân quyền nào đứng lên đấu tranh và truy cứu trách nhiệm. Dưới bàn tay và những khối óc kiến tạo sự sống hiện tại theo chiều gia tăng bom đạn như Mĩ và phương Tây đang làm thì liệu câu hỏi đặt ra là ngưỡng nào được áp dụng để quy kết cái gọi là “vi phạm nhân quyền” cho thế giới hiện tại? Và những kẻ ngang ngược coi trời bằng vung, dẫm đạp pháp luật bị trừng trị bằng giam tù và cho ăn cơm gạo ở VN được xem là vi phạm nhân quyền đến mức được lên án và bị kêu gọi? Và hãy cứ mang cái chuẩn Mĩ và phương Tây vào việc áp dụng nhân quyền chết tiệt nếu thế giới muốn được rút gọn hóa các cá thể là con người.
Đến lúc cần mang những thứ này để vả mõm những kẻ chuyên đi gào thét nhân quyền tại VN, đến lúc cả thế giới cần nhìn nhận lại quyền con người mà người Mĩ quan niệm và chính giới Mĩ đang thực hiện. Nobel hòa bình vừa được trao nhưng 7 quốc gia lại đang gánh chịu quá nhiều bom đạt trong thế kỉ 21. Và sẽ không nói quá rằng thế giới sẽ “ăn” bom đạn nhiều hơn là hòa bình nếu tình trạng bom Mĩ (chưa kể phương Tây) cứ tăng theo chiều hướng như hiện nay.

Hiểu Minh

17 nhận xét:

 1. Lâu nay, nhân danh hòa bình, dân chủ cộng nhân quyền, Mĩ và phương Tây đã và đang thực hiện nhiều chính sách, chiến dịch gọi là mang “làn gió mới” đến cho các quốc gia mà Mĩ thấy cần thiết. Kết quả của các loài hòa, Mùa xuân Arab được Mĩ và phương Tây tạo dựng chính là số lượng bom đạn được tính lại như các chuyên gia đã công bố dù nó có thể đã được lược bớt đi. Thế nhưng Mĩ vẫn mạnh miệng kêu gọi và dùng chính cái lí do nhân quyền chết tiệt đó để can thiệp và tác động vào công việc nội bộ của các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Đến lúc cần mang những thứ này để vả mõm những kẻ chuyên đi gào thét nhân quyền tại VN, đến lúc cả thế giới cần nhìn nhận lại quyền con người mà người Mĩ quan niệm và chính giới Mĩ đang thực hiện. Nobel hòa bình vừa được trao nhưng 7 quốc gia lại đang gánh chịu quá nhiều bom đạt trong thế kỉ 21. Và sẽ không nói quá rằng thế giới sẽ “ăn” bom đạn nhiều hơn là hòa bình nếu tình trạng bom Mĩ (chưa kể phương Tây) cứ tăng theo chiều hướng như hiện nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng có một điều những kẻ gào thét lại không chịu nhận thấy rằng Hằng năm, khách quốc tế, bạn bè khắp năm châu, trong đó có nhiều người phương Tây, những cựu binh Mỹ đã từng tham chiến ở Việt Nam đến tham quan, du lịch đều nhìn thấy sự thật: Đất nước Việt Nam sau 40 năm kết thúc chiến tranh đã thay da đổi thịt, sự sống đang hồi sinh; dù còn nhiều việc phải làm, đời sống chưa thật sự khá giả; song cái quý nhất là chính trị – xã hội ổn định, cuộc sống thật sự có hòa bình, an ninh tốt, nhân dân thật sự là chủ nhân của đất nước.

   Xóa
 3. Bàn tay của nước Mỹ vươn đến đâu thì có hai kịch bản đến đó, hoặc là thịnh vượng, hoặc là diệt vong, sự thịnh vượng thì ít, sự diệt vong lại vô cùng nhiều, phi hòa bình là đúng

  Trả lờiXóa
 4. Mỹ luôn rêu rao về việc tuyên truyền dân quyền nhân quyền, đòi công bằng cho dân quyền nhân quyền nhưng mà tất cả những nơi có bàn tay của Mỹ nhúng vào thì nơi đấy có sự bất ổn trầm trọng. Phải chăng đó chính là dân quyền nhân quyền "kiểu Mỹ", là hòa binh theo cách hiểu của Mỹ. Phải chăng hòa bình chính là việc tàn phá. Vậy thì Mỹ xứng đáng được nhận giải thưởng như bài viêts đã nói.

  Trả lờiXóa
 5. Với con số 26.170 quả bom dội xuống 7 quốc gia trong năm 2016 cũng đã quá đủ để tố cáo tội ác phi hòa bình của Mỹ. Mỹ luôn luôn giao giảng cái tinh thần, mục tiêu quyết diệt trừ khủng bố trên toàn thế giới. Những chiến tích của Mỹ luôn được thông tin truyền thông tung hô với những căn cứ chiếm lại được từ khủng bố, là tiêu diệt được bao nhiêu tên khủng bố nhưng không hề nhắc đến số người thiệt mạng vô tội trong những trận công kích đó của anh cả này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự thật vẫn là sự thật và bản thân nó chứa đựng chân lý, không ai có thể dùng ý muốn chủ quan để áp đặt, chà đạp lên nó; đặc biệt là trong thế giới đương đại, khi mà giao lưu quốc tế được mở rộng, các phương tiện thông tin đại chúng đã đạt đến trình độ siêu đẳng, tự động hóa trong “một thế giới phẳng” thì không có điều gì che giấu được.

   Xóa
 6. Bên cạnh việc sử dụng bạo lưc vũ trang một cách lộ liễu, tàn bạo ở những nước mà Mỹ cho là căn cứ của khủng bố cần phải tiêu diệt, chiến dịch cách mạng màu của Mỹ cũng là một trong những mối nguy hiểm đáng lo ngại cho các nước trong đó có Việt Nam. Với thủ đoạn ngày càng tinh vi xảo quyệt, Mỹ như một con rắn thâm độc len lỏi vào từng ngõ ngách của con mồi để tiêu diệt lúc nào không hay

  Trả lờiXóa
 7. Mĩ lúc nào cũng mạnh miệng kêu gọi và dùng chính cái lí do nhân quyền để can thiệp và tác động vào công việc nội bộ của các quốc gia trên thế giới, trong đó có VN. thế nhưng hãy nhìn vào cái đất nước này thì có thể thấy rõ rằng vấn đề dân chủ, nhân quyền ở đây chả khi nào được đảm bảo cả! Thế mà đã to mồm chỉ trích nước khác rồi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người cổ xúy cho cái gọi là dân chủ, nhân quyền phương Tây cần áp dụng nguyên mẫu vào Việt Nam hãy đến các nghĩa trang Trường Sơn, Đường 9 ở Quảng Trị và hàng trăm nghĩa trang khác trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam sẽ thấu hiểu như thế nào là đạo lý, lẽ phải, dân chủ, nhân quyền, từ đó thức tỉnh tinh thần dân tộc, biết phải sống như thế nào cho đúng lương tâm, danh dự của một người Việt Nam yêu nước.

   Xóa
 8. Nếu có cuộc bỏ phiếu để bình chọn cho quốc gia có công lớn trong việc tàn phá hòa bình, hủy hoại nhân quyền, gieo chết chóc lẫn tang thương thì không ai ngoài Mĩ là ứng viên sáng giá nhất cho giải thưởng này. Khi cả thế giới đang muốn tìm đến với nhau và mở rộng vòng tay hòa bình, khi nhân loại đang cần đến sự chung sống không còn tiếng súng, đau thương thì số lượng “bom đạn hòa bình” mà nước Mĩ ban phát là nhiều hơn các năm trước đó, một đất nước Mỹ đầy bất ổn là đây!

  Trả lờiXóa
 9. Đến lúc cần mang những thứ này để vả mõm những kẻ chuyên đi gào thét nhân quyền tại VN, đến lúc cả thế giới cần nhìn nhận lại quyền con người mà người Mĩ quan niệm và chính giới Mĩ đang thực hiện. Thật khốn nạn khi Mĩ cứ mượn danh nhân quyền hay dân chủ để đi tô vẽ ở những quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 10. Tự cho mình là “kẻ bề trên”, phương Tây đã và đang tìm mọi phương cách áp đặt các “tiêu chuẩn nhân quyền” kiểu phương Tây vào tình hình ở Việt Nam, đồng thời ra sức tung tin bịa đặt, nào là “Việt Nam thiếu văn hóa dân chủ, không có dân chủ, hạn chế quyền riêng tư của công dân”, nào là “Việt Nam vi phạm nghiêm trọng quyền con người”, v.v trong khi đó thì những thống kê như trên thì phải nói là cái nhân quyền chết tiệt mà Mĩ lẫn phương Tây gào thét thì chẳng thể có bất kì một quốc gia nào theo đuổi kịp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đấy bạn, Dùng chiêu bài “tự do, dân chủ” là chưa đủ sức mạnh nên các nước phương Tây còn bổ sung thêm chiêu bài “nhân quyền” nhằm trợ giúp họ dễ bề tiếp cận, quay trở lại Việt Nam thuận lợi hơn, dễ bề che đậy mưu đồ lái Việt Nam theo con đường tư bản chủ nghĩa, quỹ đạo mà phương Tây đã vạch sẵn. Còn những quốc gia hứng bom thì nhận thấy họ dễ hơn VN nên muốn mượn bom đạn để giải quyết cho nhanh mà thôi.

   Xóa
 11. Hiến pháp 2013, nhất là chương II với nhiều điều mới, phản ánh rất rõ tính chất ưu việt của nền dân chủ, nhân quyền của dân tộc Việt Nam, thành quả to lớn của cách mạng Việt Nam. Đó là điều hơn hẳn những người tự cho mình cái quyền đi phán xét, ban phát dân chủ, nhân quyền cho nước khác, nhưng ở ngay nước họ, tệ nạn xã hội còn nhiều, súng đạn buôn bán tràn lan, khủng bố, giết người vô cớ liên tục diễn ra, biểu tình, bãi công là chuyện thường ngày, v.v … Phải chăng như thế là tự do, dân chủ, là quyền con người được tôn trọng, đề cao?

  Trả lờiXóa
 12. Quy luật của ngàn đời vẫn thế. Xin đừng giả danh, giả nghĩa làm những điều phi nhân tính. Còn như ai đó vẫn cứ lên lớp về “dân chủ, nhân quyền” này nọ, xin hãy nghiên cứu kỹ lưỡng lịch sử ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam; xin hãy đến thăm đất nước Việt Nam với những thành tựu to lớn mà nhân dân ta đã đạt được trong công cuộc đổi mới toàn diện đất nước để hiểu rõ sự thật.

  Trả lờiXóa
 13. Việt nam sinh ra chúng, bảo vệ chúng mà giờ chúng làị làm như thế. Đứa chống phá nào vào mà chúng chả đấu tranh đòi thả.trên đời có cái lệ ai hay biết vi phạm pháp luật rồi còn cố làm.khi bị bắt thì hùa nhau kêu oan.đm bọn chống cộng thì có ngu hết phần người

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"