Đàm Vĩnh Hưng

Ảnh: Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn trong đêm Nhạc hội mừng Chúa giáng sinh năm 2016 tại Giáo phận Vinh (Nguồn: giaophanvinh.net)
Đêm Đại Nhạc hội mừng Chúa Giáng sinh năm 2016 với chủ đề “Đêm Hồng ân” đã diễn ra vào tối 22/12/2016 tại Quảng trường Tòa Giám mục Giáo phận Vinh (xóm 9, xã Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An). Trước đó, trên website Gpvinh.com của Giáo phận Vinh cũng đã thông tin chính thức về sự kiện này sẽ diễn ra. Đêm Ngoài sự tham gia trình diễn của các đơn vị như ĐCV Vinh Thanh, Dòng Mến Thánh Giá Vinh, giáo hạt Xã Đoài…thì Đại nhạc mừng Chúa Giáng sinh năm 2016 có sự góp mặt của những ca sĩ tên tuổi như Đàm Vĩnh Hưng, Nhật Tiến, Lưu Bá Vĩnh, Gia Hiếu, Khánh Hòa, Lệ Thu…
Giáng sinh là ngày lễ lớn của cộng đồng giáo dân ở khắp mọi nơi nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời. Theo phần lớn các tín hữu Kitô giáo, Chúa Giêsu được sinh tại Bethlehem (Bêlem) thuộc xứ Judea (Giuđêa) (ngày nay là 1 thành phố của Palestine), lúc bấy giờ thuộc Đế quốc La Mã, khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2.
Quay lại sự kiện Đêm nhạc hội, có sự tham gia của ca sĩ khá nổi tiếng Đàm Vĩnh Hưng. Điều sẽ không có gì để bàn nếu sự góp mặt của nam ca sĩ này đã bị một số “dân chủ” tự xưng ném đá không thương tiếc trên mạng xã hội facebook. Lý do mà một số “dân chủ” tự xưng và cũng là con chiên của Chúa phản đối việc Đàm Vĩnh Hưng làm khách mời biểu diễn trong đêm Nhạc hội là vì: “Một con người mà không biết kính trọng tình mẫu tử thì không xứng đáng để mời về ca hát trong mùa Giáng Sinh tới". Và facer này cùng đám đông nhốn nháo khác kêu gọi tẩy chay Đàm Vĩnh Hưng đến tham dự đêm diễn nguyện hát trên sân khấu.
Sự việc này liên quan đến câu chuyện nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng mới đây có đăng livestream trên facebook. Trong đó, nam ca sĩ có chất giọng đặc trưng này kể về chuyện anh đã trả nợ cho mẹ hơn 20 tỷ VNĐ trong 10 năm qua.
Nam ca sĩ cho biết mẹ mình đã đi lừa tiền mọi người từ bạn bè, đồng nghiệp cho đến người hâm mộ nam ca sĩ, bằng cách mời đến nhà chụp hình cây thông Noel. Có lúc anh không đủ tiền chỉ có thể trả ít một: “Mỗi lần như vậy họ tới nhà tôi rất nhiều, ai cũng có lý do và trên tay là giấy nợ mẹ tôi viết rõ ràng. Đó là việc làm sai trái!”.  Anh nói mình không ngại bị cho là "vạch áo cho người xem lưng" vì anh đã quá áp lực, không còn chịu nổi thêm một giây phút nào. Và theo Đàm Vĩnh Hưng, việc anh đăng video kể chuyện người mẹ nợ nần thời gian dài là vì “tôi không thể đồng lõa, bao che việc làm này nữa. Tôi quyết định công bố sự thật này để mọi người không trở thành nạn nhân được nữa...”.
Như vậy, thiện ý của nam ca sĩ này là muốn tốt cho những người thân, người hâm mộ của anh. Vì mẹ nam ca sĩ này lợi dụng sự tin tưởng, yêu mến con mình của những người trên để vay nợ. Lẽ nào, mẹ của người mình yêu mến, thích thủ bởi giọng hát lại không thể tin tưởng để cho vay? Bởi thế, mẹ của Đàm Vĩnh Hưng dễ dàng vay nợ của những người trên thỏa mãn thói cờ bạc ma mị của mình. Vậy mà, đám nhốn nháo “dân chủ” tự xưng mà khởi sự là facer Peter Trần Sáng lại xúi giục đám đồng bọn kêu gọi tẩy chay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vì “không kính trọng tình mẫu tử”!? Hỏi rằng, vì tình mẫu tử mà bạn sẵn sàng che đậy đi cái xấu, đồng lõa với những mặt trái, những tiêu cực ở mẹ mình gây ra?
Nếu ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không phải vì mẹ mình thì làm sao nam ca sĩ này lại có thể trả nợ cho mẹ hơn 20 tỷ VNĐ mà lại nợ do cờ bạc gây ra và trong thời gian dài như vậy? Khi Đàm Vĩnh Hưng đăng livestream trên mạng xã hội facebook có lẽ cũng là lúc “tức nước vỡ bờ”, không thể chịu đựng nổi và trên phận làm con, Đàm không thể đồng lõa, là tiếp tay cho cái xấu, cho thói đam mê cờ bạc đến ma mị của mẹ mình được. Vậy, nói nam ca sĩ này “không kính trọng tình mẫu tử” có phải là phiến diện, cố tình không hiểu mục đích tốt của Đàm Vĩnh Hưng khi đăng livestream này hay không?
Và một điều rằng, sự góp mặt của Đàm Vĩnh Hưng trong đêm Nhạc hội diễn ra tại Giáo phận Vinh ngày 22/12 vừa qua không chỉ là những người phụ trách sự kiện đứng ra mời nam ca sĩ này mà chắc chắn rằng, việc này đã thông qua người đứng đầu Giáo phận – Giám mục Nguyễn Thái Hợp. Vậy, nếu facer Peter Trần Sáng và đám “dân chủ” tự xưng (cũng theo đạo) phản đối và kêu gọi tẩy chay sự biểu diễn của Đàm Vĩnh Hưng trong đêm Nhạc hội thì đó có phải là việc bất tuân, không tin tưởng đối với vị chủ chăn của mình, Giám mục Nguyễn Thái Hợp? Hay là đám này muốn phá hỏng sự kiện trọng đại của Giáo phận Vinh khi hùa nhau kêu gọi phản đối và tẩy chay sự góp mặt biểu diễn trong đêm chương trình Nhạc hội?
May mắn rằng, những lời không mấy tốt đẹp, chỉ vì quan điểm cá nhân mà muốn quậy phá sự kiện trọng đại trên của một bộ phận con chiên không thành công. Đêm Nhạc hội tại Giáo phận Vinh đã diễn ra tốt đẹp với sự biểu diễn hết mình của nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nói riêng và các ca sĩ khác nói chung cùng sự tham gia của người đứng đầu Giáo phận – Giám mục Nguyễn Thái Hợp, đông đảo khách mời và cộng đồng giáo dân trong Giáo phận.

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"