Sự việc xảy ra ngày 02-1-2017, tại khu vực chợ Định Thiện thuộc xã Phước Quang, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, khi Công an huyện triệt phá ổ nhóm đánh bạc một nhóm người đã bỏ chạy tán loạn. Tại hiện trường có bàn giấy và dụng cụ khác để đánh bầu cua, kiểm tra xung quanh phát hiện một thanh niên đang ngồi gục trước nhà dân phía ngoài chợ trong tình trạng tím tái mặt mày (sau đó được biết là anh Phạm Đặng Toàn, SN 1988, thường trú Phước Hưng, Tuy Phước). Nhân dân và tổ tuần tra đưa thanh niên đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế TXAn Nhơn. Khi đến gần Trung tâm thì thanh niên này tử vong. Lúc này, một số đối tượng đi cùng và thân nhân anh Toàn bao vây đuổi đánh tổ công tác, làm 02 người cán bộ Công an huyện bị thương, sau đó Công an huyện Tuy Phước tăng cường lực lượng mới bảo vệ an toàn cho 2 đồng chí bị giữ tại TT Y tế thị xã An Nhơn.
Sự việc như vậy nhưng lại bị xuyên tạc bởi clip do một đối tượng đăng tải lên mạng để vu khống cho 2 đồng chí Công an trong tổ công tác. Trong đoạn clip chúng ta chỉ thấy được việc người nhà anh Toàn  đang rất đau buồn trước cái chết của anh và sự quá khích có cả vô ý cả có chủ ý của một số kẻ trong đám đông quanh đó. Khi chứng kiến người thân trong gia đình mình gặp nạn việc đau thương, không kìm chế được hành vi, lời nói cũng như thiếu đi tỉnh táo trong suy nghĩ, rất dễ bị các đối tượng xấu kích động và nếu bị kích động họ sẽ không kìm chế được bản thân là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Người nhà nạn nhân không đáng trách nhưng đáng nên án và trừng trị là những kẻ trong đám đông kia mà phần lớn là những đối tượng vừa trong xới bạc bị phá đã lợi dụng người đã khuất như một công cụ để trả thù 2 đồng chí Công an vừa phá xới bạc của chúng. Lợi dụng cơ hội đó chúng đã kích động người nhà anh Toàn, vu khống cho 2 đồng chí Công an kia đã đánh chết người thân của họ và tiến hành xúc phạm, hành hung 2 đồng chí công an. Trước sự mất kiểm soát của người nhà nạn nhân cùng sự kích động của đám đông vây quanh 2 người Công an chỉ còn biết chịu đựng và chờ lực lượng tăng cường đến để giải quyết. Con người có thể nói dối nhưng chứng cứ và kết quả khám nghiệm tử thi thì là sự thật. Và qua kết quả khám nghiệm tử thi đã xác định rõ ràng rằng cái chết của anh Toàn hoàn toàn không phải do bị đánh đập. Vậy những kẻ đã vu khống những người thực thi nhiệm vụ bảo vệ an toàn xã hội, hành hung công an nhằm mục đích gì, và những kẻ adua, ăn theo sự việc để tuyên truyền chống phá chính quyền đã lợi dụng vụ việc như cái cớ để bôi nhọ lực lượng Công an nhân dân.
Công an nhân dân.
Ảnh: Hình ảnh người thân của anh Toàn đang hết sức đau buồn (Nguồn: ảnh cắt từ clip)
Ngay sau khi sự việc xảy ra lũ kền kền, rận chủ ngay lập tức vớ lấy vụ việc để xuyên tạc, tuyên truyền rầm rộ trên các trang web, blog phản động – những công cụ kiếm cơm của chúng. Gần cuối năm mà chưa có được thành tích gì để báo cáo với “ông chủ” và xin tiền chơi tết thì có một vụ việc như này xảy ra quả là như bắt được vàng với chúng. Và vẫn cái luận điệu quen thuộc chúng lại bô bô xuyên tạc rằng Công an đang đàn áp nhân dân vì Đảng mà cụ thể với sự việc này là đánh chết dân.
Việc tuyên truyền xuyên tạc của lũ kền kền, rận chủ tôi vẫn thường được thấy khi có bất cứ vụ việc nhạy cảm gì xảy ra nhưng điều làm tôi cảm thấy buồn và thất vọng hơn là phản ứng của một số người dân khi tiếp cận với những luồng thông tin sai sự thật như vậy. Họ đang quên mất rằng ai đang bảo vệ bình yên cuộc sống cho chính họ. Đó không phải những kẻ đánh bạc, đua xe, trộm cắp… mà chính là những người Công an đang phải ngày đêm túc trực bảo vệ xã hội mà không kể ngày lễ, ngày tết. Dịp tết Nguyên đán sắp tới là lúc để người ta chuẩn bị nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả thì cũng là lúc mà những tệ nạn xã hội xảy ra nhiều hơn như: trộm cắp, cờ bạc, ma túy, mại dâm…  Những kẻ phạm tội ngày một liều lĩnh hơn, săn sàng chống trả quyết liệt khi bị bắt, xử lý và thực tế đã có rất nhiều chiến sĩ công an hy sinh khi đang làm nhiệm vụ. Vậy mà những sự hy sinh, mất mát đó bỗng chốc chẳng còn là gì trong mắt một số người dân khi họ tiếp cận một nguồn tin xuyên tạc như trên. Liệu có quá bất công với những chiến sĩ công an khi chính họ - những người đang bảo vệ bình yên cuộc sống cho nhân dân nhưng lại mỏng manh đến vậy trước sự quá khích của chính quần chúng nhân dân.  Tôi tự hỏi không biết những người thân của những chiến sĩ công an đã hi sinh họ sẽ buồn đến thế nào khi đọc được những phản hồi của một số người dân như vây, chẳng lẽ sự hi sinh của con em họ là vô nghĩa… Thiết nghĩ xã hội sẽ ra sao nếu người dân cứ dễ bị dẫn dắt bởi những thông tin bịa đặt mà lại thiếu tỉnh táo như vậy. Nếu một ngày không còn ai muốn hi sinh vì sự bình yên của xã hội nữa thì đất nước sẽ ra sao??? Chỉ mong người dân hãy tỉnh táo trước sự xuyên tạc, bịa đặt của lũ rận chủ bán nước, hay thực sự hiểu vấn đề trước khi đưa ra suy nghĩ của mình.
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"