Osin Huy Đức
Chân dung Osin Huy Đức (Nguồn: Internet)
Một bài viết được Osin Huy Đức chia thành 02 phần, đầy rẫy những thông tin đi ngược lại lịch sử, lộ liễu của một kẻ trơ trẽn, phản bội lịch sử như hắn ta khi nói về sự kiện cuộc chiến tranh chống Khmer Đỏ của quân đội Việt Nam vào ngày 7/1/2017 vừa qua.
Osin Huy Đức tiếp tục dùng chiêu trò đánh lận con đen về sự hi sinh của quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia khi cứu giúp dân tộc này thoát khỏi thảm họa diệt chủng Pol Pot. Với sự bịa đặt trắn trợn rằng tuyên bố của Thủ tướng Hunsen gọi Quân tình nguyện Việt Nam là “Đạo quân nhà Phật” là do phóng viên báo Quân đội Nhân dân “mớm lời” cho, song lại không được dẫn phần trả lời nào của Thủ tướng Hunsen phủ nhận điều này.
Y còn tru tréo lên rằng, các chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam hi sinh ở Campuchia là do “mưu đồ cá nhân” của lãnh đạo, vẫn chưa chịu công bố công khai con số thực. Y còn lái hướng dư luận theo góc nhìn lệch lạc về việc phủ nhận sạch trơn tính chính nghĩa của việc quân tình nguyện Việt Nam giải phóng Campuchia khỏi sự diệt chủng của bè lũ Polpot - Yeng Sary và gieo rắc những hoài nghi sai trái về lịch sử của một số bộ phận nhẹ dạ cả tin, đặc biệt là thế hệ sau này về mục đích của cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Việt Nam trong những năm 1979-1989.
Trương Huy San còn tiếp tục luận điệu phi lịch sử như, một số người dân gọi quân tình nguyện VN là “đội quân nhà Phật” vì “nịnh bợ” chứ nhân dân Campuchia hiện tại không phải là ‘bầy cừu” và “không ít” người Campuchia cho rằng cuộc chiến giải phóng đất nước họ khỏi Khmer Đỏ là “xâm lược”,
Dĩ nhiên, sau bài viết này của Osin Huy Đức, là sự cổ vũ, ủng hộ và bợ đít của những kẻ chống đối chính trị, cực đoan và hằn thù với chính quyền VN. Song, số đông cộng đồng mạng đã nhanh chóng tiếp cận và lên án kẻ đi ngược lại với lịch sử, phản bội lợi ích dân tộc. Dưới phần bình luận, gặp quá nhiều chỉ trích, Osi Huy Đức chống chế rằng, y đang bàn về cách làm báo của đồng nghiệp chứ không bàn về “bản chất của cuộc chiến” và ranh mãnh bao biện rằng, những người chửi bới y có vấn đề về “cách các bạn hiểu tiếng Việt của tôi”!?
Thật nực cười khi y viết ra những thông tin, luận điệu bộc lộ bản chất phản bội dân tộc, phản bội lịch sử bị dư luận lên án, chỉ trích thì tinh thần AQ rằng, do số đông không “hiểu tiếng Việt của tôi”?
Góc nhìn lịch sử của Osin Huy Đức là chiêu trò mà như GS Trần Chung Ngọc phát biểu rằng: “Không thể cắt lịch sử ra nhiều mảnh, phóng đại một vài mảnh và ráp lại rồi đặt tên - tên gì cũng sai”.
Lực lượng Khmer Đỏ do Polpot cầm đầu xuất phát ban đầu là theo chủ nghĩa cộng sản, giành độc lập dân tộc, nhưng do tư tưởng cực đoan, dân tộc chủ nghĩa, bài ngoại, lại bị Trung Quốc mua chuộc, thỏa hiệp với Thái Lan chống Việt Nam sau khi Việt Nam được giải phóng và thống nhất đất nước. Từ1975-1978, quân đội Khmer Đỏ đã liên tục tấn công biên giới, giết hại hơn 30 ngàn dân thường VN vô tội (trong đó có vụ thảm sát Ba Chúc (tháng 4/1978) với hơn 3.000 dân thường vô tội bị giết hại), chiếm đóng trái phép các đảo, vùng đất của VN.
Trên tinh thần hòa bình, hữu nghị, VN cố gắng giải quyết cuộc xung đột một cách hòa bình thông qua đàm phán ngoại giao, nhưng Khmer Đỏ từ chối đàm phán, TQ không chịu làm trung gian hòa giải, còn Liên Hợp Quốc không có biện pháp gì phản hồi lại các phản đối của chính quyền Việt Nam về các hành động gây hấn của Khmer Đỏ. Những điều đó buộc VN phải chuyển sang sử dụng vũ lực để giải quyết cuộc xung đột, ngăn cản những cuộc sát hại đẫm máu của lực lượng Khmer Đỏ không chỉ ở những vùng đất tại VN mà còn giúp đỡ nhân dân Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng.
(Còn tiếp)

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"