Không hiểu thằng dị hợm nào bơm đểu, khiến chú rồng vàng ở đường Lê Hồng Phong, thành phố Hải Phòng nổi tiếng loạn xì ngầu cả lên. Nhiều người cho chú có giá đến tận 60 tỷ bạc ròng, thế là dư luận xôn xao đặt câu hỏi: Liệu có tham ô lãng phí ở đây?
Rồng 60 tỷ
Ảnh: Chú rồng vàng tại đường Lê Hồng Phong, TP Hải Phòng. (Nguồn :Internet)
Hóa ra đó chỉ là những tin đồn thổi của đám vô công rồi nghề, rồng vàng được làm từ hoa giả, lại được lu loa có giá 60 tỷ. Thực chất, chú rồng này đã có mặt từ lâu, năm nào cũng được UBND thành phố Hải Phòng trang trí, sửa chữa để phục vụ tết Nguyên Đán. Năm nay, cứ ngỡ chú được lộng lẫy, là biểu tượng cho sự phát triển của thành phố, nhưng đáng tiếc chú lại hứng không biết bao nhiêu búa rìu của dư luận. Chắc chú cũng hậm hực, cay cú! Cay cú khi trước đây được người ta coi trọng, chiêm ngưỡng, bây giờ trở thành mục tiêu lợi dụng của lều dâm chủ trong nước bôi lem chính quyền, tạo ra những điều tiếng vô cớ, không hay cho đất cảng Hải Phòng.
Đã rõ, phường dị hợm nay láo đáo để, cứ thấy cái gì sang chảnh một chút là vin vào cớ tham ô lãng phí để thổi phồng, chém gió. Được đà, người dân trong nước thích nghe ngóng chuyện thị phi cho nên ngày một lấn tới. Tự nhiên một công trình, một chú rồng đẹp lại hứng bao nhiêu tai ương.
Đây là bài học đắt giá, đừng tưởng trên mạng cái gì cũng đúng, cũng hay, hóa ra toàn chuyện phiếm làm trò cười cho thiên hạ. Người tỉnh táo biết tường tận vấn đề, bình tĩnh tìm hiểu căn nguyên, còn kẻ bộp chộp lại vội vàng phán xét, để rồi đánh giá tầm phào. Hình như xã hội nay nó rối, rối thông tin, rối chuyện đời. Chẳng biết sai đúng phải trái ra răng cứ nghe chối tai là chê bai, dè bỉu. Cho nên phải cẩn thận, tìm hiểu kỹ để tránh chuyện thị phi. Chớ dại dột mà mắc mưu phường “dâm chủ” hám tiền bán nước.
Nhiều người nghĩ trong bụng, thời đại bây giờ, nó lạ! Có những kẻ “tài cao ” đến nổi, hô biến: Rồng thường thành rồng vàng 60 tỷ. Đáng “khen”!

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"