Trước sự việc anh Phạm Đăng Toàn trong lúc chạy trốn Công An bị chết tại Bình Định do có hành vi đánh bạc, tên Võ An Đôn dưới danh nghĩa một “luật sư” đã có phát ngôn cực ngu trên đài RFA:
“Theo tôi được biết, cảm nhận cá nhân cũng như quá trình làm việc, kinh nghiệm cho thấy những vụ việc này đa số là bên phía nhà nước, cơ quan tiến hành tố tụng không khởi tố, bưng bít thông tin, bao che.”
( Tại http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/police-brutality-n-common-pp-death-cl-01042017145005.html)
Luật sư ăn hại Võ An Đôn
Ảnh: Luật sư ăn hại Võ An Đôn (Nguồn Internet)
Là một luật sư, có học thức, hắn thừa hiểu mọi lời buộc tội phải có chứng cứ rõ ràng, thuyết phục, nếu không là vu khống, nói láo. Ấy vậy, khi trả lời đài ăn hại RFA, hắn lại phủ phàng dùng cảm nhận duy ý chí, dùng kinh nghiệm phá nước hại dân của mình để buộc tội cơ quan tiến hành tố tụng “bưng bít”, “bao che” thông tin.
Chưa kể, không biết lịch sử hành nghề của Y ra sao, rõ ràng mỗi vụ án, mỗi vụ việc đều có tính chất, mức độ, hành vi khác nhau, cớ sao hắn có thể dùng từ “đa số” ở đây. Chỉ có thể nói, đa số những phát ngôn của hắn đều ngờ ngệch, dốt nát, thiếu tính chuyên nghiệp của một người luật sự. Và đa số những lời hắn sủa đều có mục đích, ý đồ ăn hại nhất định?
Trong trường hợp này, chính cơ quan tố tụng nói riêng và chính quyền nói chung chính là đích đến của hắn. Không biết sự việc đúng, sai, phải, trái ra sao, nhưng hễ có vấn đề nhạy cảm, hắn liền luồn lách đổ tất cả sai trái cho chính quyền, dường như đó trở thành thói quen, tật xấu của Y.
Đã nói nhiều, chửi cũng không ít, nhưng hắn vẫn chứng nào tật ấy, mượn danh nghĩa luật sư để làm điều thị phi. Chẳng nhẽ, giờ đây chúng ta phải thông cảm cho hắn, không làm vậy hắn chỉ có nước “cạp đất mà ăn”.
Về vụ án anh Toàn bị chết, mọi chuyện đã rõ ràng, chính quyền cũng đã công bố kết luận, đến bà Nguyễn Thị Thắm – người trực tiếp quay video hai công an viên bị đánh cũng đã đăng đàn xin lỗi vì đã gây hiểu nhầm. Nhưng bỏ ngoài tai tất thảy những chứng cứ, tài liệu pháp lý ấy, Võ An Đôn vẫn vỗ ngực ta đây là luật sư “thích phán gì thì phán”.
Xin Đôn đừng nổ quá lố, xin mày đừng “làm nhục” nghề luật sư nữa!

Niềm Tin
Không hiểu thằng dị hợm nào bơm đểu, khiến chú rồng vàng ở đường Lê Hồng Phong, thành phố Hải Phòng nổi tiếng loạn xì ngầu cả lên. Nhiều người cho chú có giá đến tận 60 tỷ bạc ròng, thế là dư luận xôn xao đặt câu hỏi: Liệu có tham ô lãng phí ở đây?
Rồng 60 tỷ
Ảnh: Chú rồng vàng tại đường Lê Hồng Phong, TP Hải Phòng. (Nguồn :Internet)
Hóa ra đó chỉ là những tin đồn thổi của đám vô công rồi nghề, rồng vàng được làm từ hoa giả, lại được lu loa có giá 60 tỷ. Thực chất, chú rồng này đã có mặt từ lâu, năm nào cũng được UBND thành phố Hải Phòng trang trí, sửa chữa để phục vụ tết Nguyên Đán. Năm nay, cứ ngỡ chú được lộng lẫy, là biểu tượng cho sự phát triển của thành phố, nhưng đáng tiếc chú lại hứng không biết bao nhiêu búa rìu của dư luận. Chắc chú cũng hậm hực, cay cú! Cay cú khi trước đây được người ta coi trọng, chiêm ngưỡng, bây giờ trở thành mục tiêu lợi dụng của lều dâm chủ trong nước bôi lem chính quyền, tạo ra những điều tiếng vô cớ, không hay cho đất cảng Hải Phòng.
Đã rõ, phường dị hợm nay láo đáo để, cứ thấy cái gì sang chảnh một chút là vin vào cớ tham ô lãng phí để thổi phồng, chém gió. Được đà, người dân trong nước thích nghe ngóng chuyện thị phi cho nên ngày một lấn tới. Tự nhiên một công trình, một chú rồng đẹp lại hứng bao nhiêu tai ương.
Đây là bài học đắt giá, đừng tưởng trên mạng cái gì cũng đúng, cũng hay, hóa ra toàn chuyện phiếm làm trò cười cho thiên hạ. Người tỉnh táo biết tường tận vấn đề, bình tĩnh tìm hiểu căn nguyên, còn kẻ bộp chộp lại vội vàng phán xét, để rồi đánh giá tầm phào. Hình như xã hội nay nó rối, rối thông tin, rối chuyện đời. Chẳng biết sai đúng phải trái ra răng cứ nghe chối tai là chê bai, dè bỉu. Cho nên phải cẩn thận, tìm hiểu kỹ để tránh chuyện thị phi. Chớ dại dột mà mắc mưu phường “dâm chủ” hám tiền bán nước.
Nhiều người nghĩ trong bụng, thời đại bây giờ, nó lạ! Có những kẻ “tài cao ” đến nổi, hô biến: Rồng thường thành rồng vàng 60 tỷ. Đáng “khen”!

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"