Một “dân chủ” tự xưng Nguyễn Hồ Nhật Thành từng là thành viên tích cực, năng nổ tham gia các hoạt động “đấu tranh dân chủ cho Việt Nam”, tham gia các cuộc biểu tình trái phép núp bóng tuần hành ôn hòa…trong nhóm Con đường Việt Nam (CĐVN do Hoàng Dũng cầm đầu) bỗng tuyên bố trên trang cá nhân “xin thông báo là mình đã rời khỏi nhóm CĐVN”. Điều đặc biệt, Nguyễn Hồ Nhật Thành đã rời khỏi nhóm CĐVN từ hồi tháng 2/2016 và theo giải thích của y khi chọn thời điểm này mới tuyên bố là vì để quãng thời gian “quyết định im lặng để nhìn rõ lại mọi việc và hướng hoạt động đường dài”.
Tuyên bố trên của Nguyễn Hồ Nhật Thanh thu hút khá nhiều người chia sẻ cũng như sự bàn luận trên facebook. Bởi, chỉ trong thời gian ngắn, Lê Công Định, Đinh Quang Tuyến, facer Khánh Đặng…đều lần lượt tuyên bố từ bỏ phong trào “đấu tranh dân chủ”. Dù thời điểm tuyên bố có khác nhau nhưng về nguyên nhân khiến những đối tượng trên đưa ra quyết định cuối cùng của mình khi công bố công khai trên mạng đều tựu chung về một mối:
Đó là, qua thực tế sau quãng thời gian trải nghiệm làm “dân chủ” tự xưng, rất nhiều sự việc xảy ra thì đại đa số những kẻ tuyên bố từ bỏ “phong trào dân chủ” đều rút ra một điều rằng, nhiều người đấu tranh cho dân chủ lại dùng những thủ đoạn dơ bẩn như tung tin sai sự thật, lừa tình, lừa tiền. Thậm chí, những kẻ vẻ bề ngoài thì “chung lý tưởng” “đấu tranh dân chủ” nhưng luôn chia bè kết cánh, bợ đít hoặc hạ bệ lẫn nhau nếu lợi ích không đồng đều…
 Nguyễn Hồ Nhật Thành
Ảnh: Chân dung Nguyễn Hồ Nhật Thành (Nguồn: Internet)
Việc diễn ra liên tiếp như một xu hướng, khiến nhiều “rận chủ” khác tỏ ra lo ngại cho thân phận bản thân mình cũng như thứ gọi là “phong trào dân chủ” mà chúng đang tham gia. Việc liên tiếp những kẻ cộm cán trong phong trào “đấu tranh dân chủ” tuyên bố từ bỏ, không tham gia chứng tỏ rằng, bản chất của “phong trào đấu tranh dân chủ” chỉ là cái mác, thực chất bên trong của nó hoàn toàn mục rỗng, mà thùng rỗng thì kêu to, là nơi đấu đá, thậm chí “huyết chiến” lẫn nhau khi mâu thuẫn về lợi ích, tiền bạc như nhóm Lân Thắng, JB Hữu Vinh, Tường Thụy với Mai Dũng, Le Dung Vova…vừa qua. Vậy nên, điều đó dễ giải thích cho việc ngày càng có nhiều đối tượng chịu không nổi, ngán ngẩm, chán chường và đi đến quyết định sáng suốt cuối cùng là từ bỏ.
Nói về nhóm CĐVN, còn nhớ khi sự cố môi trường biển do Formosa gây ra hồi đầu năm 2016. Hậu quả dẫn đến cá chết hàng loạt, rồi sau đó, số lượng giảm dần, hậu quả dần dần được khắc phục. Lợi dụng sự cố trên, nôn nóng muốn gây được sự chú ý và được tăng cường sự “hỗ trợ” về tiền bạc sau thời gian im ắng của các tổ chức chống Cộng cực đoan ở hải ngoại mà trực tiếp là “băng đảng ma” Việt Tân, dưới sự cầm đầu của kẻ giảo hoạt, gian nanh Hoàng Dũng, CĐVN đã phái Trương Minh Tam và Chu Mạnh Sơn vào Khu kih tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) và huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) chụp ảnh, quay phim các vụ việc nhạy cảm, phỏng vấn người có quan điểm chống đối nhà nước để lấy thông tin, đăng lên mạng xã hội nhằm kích động người dân, gây phức tạp tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
Trương Minh Tam – thành viên của nhóm CĐVN, sau khi được sự giật dây của nhóm chống Cộng cực đoan ở hải ngoại và trực tiếp nhận tiền (theo lời khai của y trước cơ quan điều tra là 400USD/tháng) của tổ chức khủng bố Việt Tân đã mò vào tận Hà Tĩnh để làm thứ gọi là “phóng sự”. Với nội dung xuyên tạc, bịa đặt, thổi phồng thông tin, sử dụng hình ảnh cắt ghép hòng lái dư luận theo hướng bi đát nhất về sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung thời điểm ấy. Ngay sau đó, Trương Minh Tam đã phải trả giá cho hành vi chống phá trên khi bị cơ quan chức năng triệu tập để làm rõ mưu đồ khi tung clip tráo trở trên.

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"