Năm nào cũng vậy, các sự kiện mang tính thường niên của giới rận vẫn được tổ chức để tìm kiếm mối liên kết cho những tâm hồn chống đối Đảng và Nhà nước ở trong nước. Năm nay, chúng lại tiếp tục “dâng hương” tưởng niệm các tử sĩ đã hi sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa 19/01/1979.
Như một bộ phim hài ở đời thực với sân khấu là Bờ Hồ Hoàng Kiếm, rận chủ ngày càng hung hăng hơn và ảo tưởng hơn. Người dân cả nước thường chờ đợi xem bộ Táo quân được chiếu 20h ngày 30 tết để thư thả, thoải mái và ôn lại tình hình đất nước trong năm qua bằng lăng kính hài hước. Nó rất nhân văn, còn mấy ông rận, tổ chức cái gọi là lễ tưởng niệm, cứ thể như một nghi lễ vô cùng thiêng liêng nhưng nó lại phản ánh bản chất đểu giả của những người mang danh hoạt động dân chủ cho đất nước Việt Nam.
Hải chiến Hoàng Sa
Ảnh được chụp từ lời kêu gọi tưởng niệm Hải chiến Hoàng Sa của giới dân chủ cuội trong nước, bài đăng trên trang Anhbasam
Những gương mặt tham gia sự kiện này vẫn là thành viên của Nhóm bất hợp pháp mang tên No U và một cơ số những người ăn theo, đi cho có phong trào. Rõ ràng, đây là một chương trình vô cùng vô nghĩa và phá bỏ tính tôn nghiêm của các lễ tưởng nghiệm truyền thống ở Việt Nam. Mặt khác, con người tổ chức sự kiện cũng không chính danh, hoàn toàn là vì mục đích cá nhân, muốn phô trương thanh danh của tổ chức để kiếm chác từ bên ngoài và chống lại chính quyền, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc. Cái quan trọng hơn, giới rận cũng muốn khơi lại nỗi đau chia cắt dân tộc trong quá khứ, khiến những người từng làm việc trong chế độ Việt Nam cộng hòa tiếp tục “nuôi” hi vọng hão huyền khôi phục lại chế độ cũ.
Như vậy, khách quan mà nhận xét thì một phong trào vô nghĩa, gây mất trật tự công công như đã làm trong một vài năm gân đây nên bị tẩy chay. Bởi lẽ,  bờ Hồ là nơi công cộng, không phải là nơi cho các vị rận chủ biến thành sân nhà, biểu diễn hài kiếm cơm.

Niềm Tin
Cuống vé trị giá gần 21 triệu đồng cho chuyến bay từ Việt Nam đến Pháp đã đưa Đặng  Xuân Diệu sang Pháp an toàn trên hãng máy bay sang trọng Vietnam Airline. Theo thông tin Nonsongvietnam nắm được, Đặng Xuân Diệu đã rời khỏi Việt Nam lúc 23 giờ 40 phút ngày 12/1/2017 và theo lịch bay thì đã tới Pari, Pháp vào lúc 7h30 giờ địa phương (13h30 ngày 13/1/2017 giờ VN).
Đặng Xuân Diệu (SN 1979, trú tại xóm 4, xã Nghi Đồng, huyện Nghi Lộc, Nghệ An), y là một trong 14 bị cáo trong vụ án Hồ Đức Hòa và đồng bọn phạm tội: "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân".
Tại sao Trương Minh Tam lại có mối quan hệ thân thiết và tỏ ra thông thạo các thông tin liên quan đến Đặng Xuân Diệu trước những “ông trùm” khác như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng, Paul Sơn…? Đó là nhớ mối “lương duyên” nơi trại tù gắn kết 2 phạm nhân này lại. Vì cùng thi hành án tại trại giam số 5, Bộ Công an đóng tại huyện Yên Định (Thanh Hóa), cùng bản chất ngỗ ngược, ảo tưởng sức mạnh và không muốn lao động chân chính, Đặng Xuân Diệu và Trương Minh Tam nhanh chóng kết thân cùng nhau.
Đặng Xuân Diệu
Ảnh: Chân dung Đặng Xuân Diệu (Nguồn: Internet)
Về việc Đặng Xuân Diệu xuất cảnh sang Pháp mà không phải sang “thiên đường” Mĩ – quốc gia gia nhập đa số những kẻ hoạt động chống phá chính trị VN như Tạ Phong Tần, Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải…? Giải thích cho việc này, trên trang cá nhân của mình, Nguyễn Tường Thụy tỏ ra là một kẻ nhanh nhạy trong việc đưa tin dẫn lời Trương Minh Tam nói rằng, tại vì “Đại sứ quán Hoa Kì có những quan tâm khác cũng rất quan trọng (Trần Huỳnh Duy Thức) nên sau đó EU và đặc biệt là Pháp đã quyết định nhận bảo trợ chính cho hồ sơ này”.
Trương Minh Tam cũng được dịp “nổ” rằng, Đặng Xuân Diệu được sang Pháp là nhờ “có khoảng 30 tổ chức quốc tế và các chính khách bảo trợ cho tiến trình vận đồng”. Điều nực cười hơn, trong bài viết Nguyễn Tường Thụy phỏng vấn Trương Minh Tam đăng trên trang lề trái RFA, trong đó có đoạn Trương Minh Tam trả lời rằng: Hồi ở tù, năm 2015, Đặng Xuân Diệu “bị suy dinh dưỡng dài ngày do tuyệt thực và bỏ bữa tới 6 tháng trong 2 năm bị giam cầm…”
Có lẽ, nếu Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải hay Bùi Thị Minh Hằng nếu nghe được thông tin này chắc chắn sẽ rất sốc vì đã gặp được “kì phùng địch thủ” của mình trong việc “tuyệt thực”! Vì từ trước tới nay, trong giới “dân chủ” tự xưng, những đối tượng trên đang chiếm vị trí đầu tiên khi “tuyệt thực” lên tới mấy chục ngày, nay Đặng Xuân Diệu “tuyệt thực” tới 6 tháng thì kỉ lục Guiness cũng phải vái lạy y.
Luận điệu đồng bọn của Đặng Xuân Diệu thì đang cố tình rêu rao, lu loa rằng, Nhà nước VN sợ bị các tổ chức nước ngoài lên án về việc vi phạm nhân quyền nên mới phóng thích sang Pháp! Việc Đặng Xuân Diệu được phóng thích sang Pháp là do Nhà nước VN thể hiện tinh thần nhân văn, khoan hồng cho y đi chữa bệnh (vì trước đó, với bản tính ma mãnh của mình, muốn trốn khỏi việc chấp hành thi hành án tại trại tù, trả giá cho những hành động vi phạm pháp luật, Đặng Xuân Diệu đã có những hành vi cố tình hủy hoại sức khỏe của mình hòng vu khống chính quyền vi phạm nhân quyền…).
Qua đây, cũng xin chia buồn với giới “dân chủ” tự xưng, bởi Đặng Xuân Diệu đã sang Pháp, tiếp bước con đường của Bùi Tín, Nguyễn Gia Kiểng (cũng ở Pháp, Bùi Tín thì hết thời, đang chờ chết vì tuổi cao sức yếu; Nguyễn Gia Kiểng thì bị chính những đồng sáng lập viên nhóm Tập hợp dân chủ đa nguyên loại bỏ không thương tiếc, xem thêm: http://kenhvietnam.blogspot.com/2016/12/nguyen-gia-kieng-va-ket-cuc-trai-ang-o.html). Hay cũng không khác gì kết cục của Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày trên đất Mẽo mà thôi.

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"