Trên trường quốc tế, những chính khách Việt luôn tìm cách thể hiện Việt Nam là quốc gia sẵn sàng là bạn với tất các các quốc gia trên thế giới trên cơ sở hòa bình hợp tác, hữu nghị và cùng nhau phát triển. Tuy nhiên ở đâu đó vẫn có một bộ phận người Việt thích phá bĩnh, thích hạ nhục hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Đó chính là những nhà dân chủ cuội hay còn gọi là trí thức nửa vời.
Ngô Quang Kiệt từng nói: “Tôi thấy nhục nhã khi cầm trên tay tấm hộ chiếu Việt Nam”, đây là một lời cảnh tỉnh về một phong trào “hạ nhục Việt Nam” trong giới rận. Sau ông là hàng loại những nhà dân chủ nửa vời trong nước thực hiện các “phiên điều trần” rồi “trả lời phỏng vấn” các đài nước ngoài như RFA, BBC, RFI,.. – những đài đang có kênh đưa thông tin sai lệch, chống lại sự uy tín của đất nước Việt Nam, để xuyên tạc tình hình trong nước, bôi nhọ thanh danh của đất nước Việt Nam, khiến các quốc gia nghi ngờ về sự chân thành của người Việt Nam và khiến họ dè chừng với chúng ta.
tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sang Trung Quốc
Chú thích ảnh: Ảnh chụp từ bài viết của rận chủ được đăng trên danlambao nhằm bình luận về chuyến thăm của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sang Trung Quốc, nhưng thực chất là hạ thấp hình ảnh của người Việt Nam bằng câu từ “đi quăng gánh về thúng không”,  mặc dù Việt Nam với Trung Quốc là hai quốc gai độc lập, quan hệ bình đẳng trên mọi phương diện.
Rận chủ bây giờ phân tán trên nhiều lĩnh vực khác nhau: tôn giáo ( Thích Không Tánh, Thích Quảng Độ, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Văn Lí, Nguyễn Thái Hợp,…), dân tộc, giới luật sư (Nguyễn Văn Đài, Võ An Đôn,…), giới văn nghệ sĩ (Nguyên Ngọc, Mai Tú Ân, Huỳnh Ngọc Chênh,…) và nhiều lĩnh vực khác nữa. Họ đều có những trang cá nhân trên các trang mạng xã hội đang phổ biến hiện hành như facebook, twitter,.. để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền một cách quyền liệt và manh động hơn. Họ dùng những trang web, nhưng fanpage, blog có lượng người theo dõi lớn để tán phát những luận điệu xuyên tạc của mình như fanpage Việt Tân, blog danlambao, anhbasam, web vietan.org,…
Thứ nguyên liệu để làm nên phong cách của giới rận chính là các bài “hạ nhục” hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế và nguy hiểm hơn là chính với người dân Việt Nam, với những thế hệ tương lai sau này. Chúng khiến người dân mất tự hào về lịch sử hào hùng của đất nước khi xuyên tạc lịch sử quốc gia, đưa lịch sử của Ngụy làm một phần lịch sử nước nhà. Chúng cũng khiến người dân mất niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng bằng các luận điệu đa nguyên, đa đảng, chọc sâu và sai sót của một số lãnh đạo. Chúng biến một lỗi sai do cá nhân thành lỗi sai hệ thống và quy chụp chính quyền, biến chính quyền thành bù nhìn. Chúng hạ thấp giáo dục Việt Nam và biến những học sinh, thế hệ tương lai thành nạn nhân của việc tái mù chữ ( như việc không cho trẻ tới trường ở Kì Anh để phản đối chính quyền). Ở trước mắt bạn bè quốc tế chúng hạ nhục tình hình nhân quyền, dân chủ trong nước mặc dù thế hệ cha anh trước đây đã ngã xuống để giành lại “dân chủ, nhân quyền” cho người Việt từ tay các nước đế quốc, thực dân.
Chúng tự cho Việt Nam nhu nhược không dám đánh thẳng tay Trung Quốc khi họ đưa giàn khoan HD 981 nhưng chúng không biết rằng, trong lúc chúng chỉ nói thì chính quyền đang căng sức đối phó với những tình huống xấu nhât có thể, và chính quyền chỉ muốn giải quyết mọi việc trên phương diện hòa bình, không để người dân phải đổ máu vô ích. Cái tệ hơn là khi chính quyền yêu cầu chúng ra đảo thực hiện nghĩa vụ như những người lính thì không một thằng nào to mồm dám đăng kí.
Chúng hạ nhục hình ảnh đất nước ta và biến thế hệ của chúng ta không có động lực, không còn sức sống, không còn tin vào tương lai.
Hãy để cho người Việt được tự hào về những gì người Việt đang có và hãy hướng họ vào con đường duy nhất là cống hiến đưa đất nước đi lên thay vì nói những lời phi thực tế, chế diễu thế hệ người Việt Nam, chê bai lãnh đạo Việt Nam.
Niềm Tin| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"