Như một điều tất yếu xẩy ra, thánh chửi tục Trần Thị Nga đã bị cơ quan chức năng bắt giữ theo điều 88 bộ luật hình sự nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là người phụ nữ “máu mặt” thứ hai trong làng rận phải cúi đầu trước các quy định của pháp luật. Người trước đó là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay còn gọi là Mẹ Nấm.
Trần Thị Nga
Ảnh: Trần Thị Nga cùng nhưng đưa con rơi không rõ bố là ai, vì bản thân cô có quan hệ với hai người đàn ông
Cũng như Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga cũng gắn cái mác đấu tranh cho dân chủ nhân quyền và điều đặc biệt là luôn mang con của mình làm lá chắn cho các hành vi vi phạm pháp luật của mình.
Từ sau khi đi lao động ở Đài Loan về, được sự giúp sức và có thể là “tình nhân” Nguyễn Văn Hùng, Trần Thị Nga đã thay đổi tư tưởng và tiến hành nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, đặc biệt trong lần bị bắt này, nguyên nhân chính là do cô đã tung nhiều clip xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước lên mạng Internet. (Trong buổi bắt Trần Thị Nga, cơ quan công an đã tạm giữ các vật chứng liên quan tới tội danh của cô). Đối với linh mục Nguyễn Văn Hùng, thì đây là một cơ sở của tổ chức khủng bố Việt Tân ở Đài Loan, nhân vật này đã thực hiện các hoạt động tôn giáo ở Đài Loan, qua đó lôi kéo nhiều người dân Việt Nam vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Và Trần Thị Nga chính là một ví dụ điển hình.
Dư luận xung quanh vụ việc này có sự phân biệt khá rõ ràng, nhưng nhà dân chủ cuội dả hiệu đã bênh vực cho bà và vu cáo chính quyền bắt người không đúng với quy định của pháp luật, nhưng không đưa ra một căn cứ nào cho điều đó, còn phía những người dân thì ủng hộ việc làm của cơ quan chức năng vì đã theo các quy định của pháp luật.
Bình xét về việc Rận không ủng hộ việc bắt Trần Thị Nga là xuất phát từ mục đích cá nhân hay nói đúng hơn là từ tính chủ quan của họ, họ là “đồng đội” với Nga nên tìm cách giữ Nga ngoài vòng pháp luật để tiếp tục cổ súy cho những hành vi vi phạm của Nga, biến Nga thành ngòi nổ trong giới lao động ngoài nước đã về quê sinh sống. Qua đó sẽ đưa Nga làm thủ lĩnh của phong trào đối kháng ở trong nước nhằm chống chính quyền một cách có hệ thống và cực đoan hơn.
Rõ ràng, một thánh chửi như Trần Thị Nga, chửi chính quyền một cách vô cớ thì rất khó lấy được thiện cảm từ cư dân mạng và từ hàng xóm xung quanh. Cô bị bắt là một cái giá hoàn toàn thích hợp để ngăn chặn sớm nhất những hậu quả từ những tác động tiêu cực do những nhà dân chủ cuội để lại.

Niềm Tin 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"