Một năm 2016, rận tiến hành khá nhiều hoạt động chống đối trong nước, về cơ bản đã bắt đầu nhen nhóm theo hệ thống và chống đối ngày càng cực đoan hơn.
Phong trào ứng cử đại biểu quốc hội do Nguyễn Quang A được tiến hành với phương thức vận động hành lang thông qua mạng Internet, đồng thời lợi dụng  những nguồn tài trợ từ bên ngoài và chính trong giới rận quyên góp để chống phá cực đoan và nguy hiểm hơn. Tuy nhiên thất bại.
Trong năm 2016, rận cũng không bỏ lỡ các sự kiện chính trị như sự kiện hải chiến Trường Sa, Hoàng Sa,  sự kiện ô nhiễm môi trường ở 4 tỉnh miền Trung, sự kiện vệ sự an toàn thực phẩm không đảm bảo trên toàn quốc để đánh vào chính quyền, quy chụp chính quyền không thực hiện được các chức năng, nhiệm vụ của mình.
Ảnh: Châm biếng giới rận chủ ở trong nước - Một sự thật của những người đang dùng cái danh dân chủ, nhân quyền để kiếm chác từ người dân. Nguồn Internet
Trong năm 2017 (tính từ thời điểm tết Âm lịch), chúng ta chắc chắn sẽ tiếp tục được xem những màn biểu diễn siêu kinh điển của chúng. Đó có thể là:
1.     Các sự kiện chính trị trong nước như những năm qua, điển hình là sự kiện hải chiến Hoàng Sa, Trường Sa và tới đây là ngày kỉ niệm giải phóng miền Nam 30/4. Những bài viết của chúng sẽ tiếp tục xoanh quanh việc xoáy sâu những điểm chưa đạt được của chính quyền để từng bước hình thành sơ khai mâu thuẫn giữa nhà cầm quyền và người dân.
2.     Chúng sẽ tiếp tục dùng TTP để khẳng định chính quyền Việt Nam đang thất bại khi tham gia hiệp định này. Bằng chứng của chúng là nước Mĩ (mẫu quốc của chúng) đã rời bỏ hiệp định sau khi ông Donal Trump lên cầm quyền.
3.     Sự kiện ô nhiễm ở 4 tỉnh miền Trung đã giải quyết bước đầu, nhưng chúng sẽ tiếp tục một lần nữa kích động người dân biểu tình, diễu hành, chặn đường quốc lộ như thời gian qua. Nguy hiểm hơn là chúng có sự hỗ trợ của những người theo Thiên chúa giáo,  những chức sắc, cha đạo có thiên hướng chống chính quyền Việt Nam một cách cực đoan như Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Văn Lí (đã ở tù) Đặng Hữu Nam,…
4.     Chúng sẽ tiếp tục là một cơ sở bên trong cho các tổ chức đứng tên nhân quyền quốc tế như HRW để đưa những thông tin xấu về Việt Nam cho các đối tác mà chúng ta có dự định hợp tác, đồng thời chúng dùng sức mạnh kinh tế bên ngoài can thiệp vào công việc nội bộ, xin tha tù cho những người đang bị chính quyền Việt Nam xử lí, đặc biệt là trường hợp của 2 rận chủ điên cuồng là Trần Thị Nga và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
Đương nhiên, không cần phải bàn thêm, rận chủ là nơi tập hợp của những người sùng Tây, nhưng không phải họ không có chữ, không có nhận thức, họ đa số là những người có học thức. Và một hệ quả là chúng sẽ thay đổi để phù hợp với thời đại hơn, trong đó có câu chuyện ứng phó với việc tổng thống Mĩ mới nhận chức là ông Trump có thực sự ủng hộ cho những phong trào “dân chủ, nhân quyền” trong nước.
Một mùa xuân đang về trên khắp mọi miền đất nước, và đó cũng là lúc người dân Việt Nam sẽ tiếp tục đối diện với những kẻ bất chính, lợi dụng thực tại xã hội để kiếm cơm. Và điều bị ổi là chúng sẽ không có những đóng góp thực sự hữu ích của xã hội mà chỉ ngồi NÓI NÁT  với nhau rồi tuyên truyền những cái đó quá Mạng xã hội để giới trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước nát theo.

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"