Hình ảnh tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng cùng lãnh đạo thành phố Hà Nội đi xe buýt và đi bộ chúc tết người dân thủ đô ngày mùng 1 vừa qua là một điều hết sức đáng ghi nhận. Tuy nhiên ở góc độ của giới rận thì có cái nhìn hết sức xiên xẹo và sai lệch. Họ có tình nhìn như thế để xuyên tạc những cố gắng của chính quyền dù là điều nhỏ nhất.
Ảnh: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng lãnh đạo Hà Nội đi xe buýt chúc tết người dân thủ đô ngày 1 vừa qua. Nguồn Internet
Nhóm tác giả Badamxoe, đây là những người bạn của rận chủ, chấy thức Phạm Thành đã có cái nhìn coi thường những việc làm của lãnh đạo Việt Nam. Họ viết “Thằng thì bô la bô loa trên ti vi rằng dân tộc phải đoàn kết, thằng thì lang thang như kẻ hành khất trên xe bus láo láo liêng liêng như kẻ tay cầm gậy, vai đeo bị đi săn tìm sự tử tế còn sót lại trong dân Việt để bẩm báo đoan chắc với Tàu Cộng rằng, nước Việt đã sợ hải, đã đồng thuận toàn diện về với Trung Hóa Hán Cộng  rồi. Dân Việt đã đoàn kết về với Hán Cộng cả rồi.”
Đọc những lời đó và tiếp những đoạn sau mà vô cùng đau lòng các bạn à . Những người cũng được xem là có học thức, cũng có già, có trẻ, đừng đầu là một nhà văn của những năm tháng kháng chiến Phạm Thành lại có cái nhìn thiếu khách quan và mang tính phá hoại như thế. Người Việt có câu “giàu thì người ta ghét, nghèo thì người ta khinh…” để miêu tả những tật xấu của người Việt và mọi người cùng nhau tránh nó. Nhưng những cây bút, đang lí phải viết sao cho người ta thấy được, tật xấu của người Việt là nên bỏ, nên được thay đổi bằng cái mới hơn. Thì chính họ lại cho người khác thấy được cái bộ mặt xấu của một bộ phận người Việt. Rõ ràng chính quyền đang cố gắng gần dân, và hiểu dân hơn, để dân thực sự làm chủ, nhiều lãnh đạo các địa phương cũng đã thực hiện nhiều hoạt động để gần dân hơn. Nó được sự đồng tình của dư luận và đó cũng là một phần phải làm của những người lãnh đạo. Thì đăng này, những dân chủ, chấy thức, những người tự nhận đấu tranh cho cái tự do dân chủ nước nhà lại phản đối việc làm đó.
Tôi cho rằng, đây là bản chất của những kẻ phá hoại, họ nhàn rỗi nên sinh chuyện để nói và vì họ nghĩ mình có tài nên khinh thường những việc làm của người khác. Nhà văn như ông Phạm Thành thì làm được gì cho người dân , thì đã thay đổi được tư duy của người Việt bằng ngòi bút của mình không??? Các ông có tài nhưng không có nghĩa các ông là bố đời của thiên hạ, thích đánh giá một cách chủ quan, duy ý chí, và sau đó ép buộc người khác phải thực hiện theo một cách ràng buộc.
Có thể nói, chính quyền đã có sự cố gắng và cụ thể là những hành động gần dân hơn của những người lãnh đạo, thủ tướng anh đi xe buýt thì giới rận tung hộ, tổng thống Mĩ nói chuyện với người dân thì giới rận cho đó là tuyệt vời, vậy tại sao người Việt mình làm thì lại xem thường, coi khinh. Phải chăng cái chất yêu nước của các ông chỉ là nhất thời, chỉ là ăn xổi như chính những bài viết các ông tạo ra chứ???

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"