Tên Thomas Reese - Chủ tịch Uỷ hội Hoa Kỳ về Tự do tôn giáo quốc tế (gọi tắt là USCIRF) vừa lộng ngôn tuyên bố đòi đưa Việt Nam vào lại CPC (danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo) tại buổi phổ biến tài liệu tổng kết tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam”. Không hiểu hắn, một thằng ngoại lai ở Mỹ có tư cách gì để phán xét vấn đề nhân quyền, tự do tôn giáo ở nước ta?
Ảnh: Chân dung tên Thomas Reese - Chủ tịch Uỷ hội Hoa Kỳ về Tự do tôn giáo quốc tế (gọi tắt là USCIRF). Nguồn Internet
          Theo tên ăn hại này, kẻ đại diện cho đám bậu dậu USCIRF, sau khi rút ra khỏi CPC vào năm 2006: “Tình trạng đàn áp tôn giáo ở Việt Nam đã tăng lên. Trong đó, trường hợp của Linh mục Nguyễn Văn Lý, luật sư Nguyễn Văn Đài đã đặc biệt gây chú ý cho dư luận”. Đồng thời, nhấn mạnh: “Đây là trường hợp duy nhất trên thế giới mà Hoa Kỳ áp dụng chỉ dựa theo những cam kết thay vì kết quả của sự cải thiện thật sự”.
Trước hết, cần khẳng định, Việt Nam là nước luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân, điều đó luôn được thể hiện trong văn kiện Đại hội Đảng các khóa và thực tế điều hành, quản lý của Nhà nước luôn tạo điều kiện để tôn giáo phát triển, đồng hành cùng dân tộc xây dựng đất nước.    Thứ hai, hoàn toàn không có việc “đàn áp tôn giáo ở Việt Nam” như những gì USCIRF đã công bố. Đó chỉ là sự áp đặt chủ quan, duy ý chí xuất phát từ một tổ chức ngoại bang, cóp nhặt thông tin từ đám ăn hại ngoài lề. Những trường hợp như luật sư dởm Nguyễn Văn Đài, kẻ đội lốt Linh mục Nguyễn Văn Lý… hoàn toàn xứng đáng bị pháp luật nghiêm trị, bởi tư tưởng chống đối chính quyền, nhân dân Việt Nam. Tên Nguyễn Văn Lý không bao giờ đủ tư cách để đại diện cho tôn giáo ở Việt Nam, nếu như USCIRF lấy hắn làm gương, nghiễm nhiên chúng đang tiếp tay cho tội ác. Nước có phép nước, Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm, tạo điều kiện cho nhân dân hoạt động tôn giáo thuần túy; nhưng đồng thời cũng thẳng tay nghiêm trị những kẻ lợi dụng tôn giáo để phá hoại xã hội này.
USCIRF nên hiểu điều đó! Từ năm 2007 đến nay, tổ chức này năm nào cũng có văn bản chê bai, đòi đưa Việt Nam vào lại CPC nhưng đều bị Chính phủ Mỹ từ chối. Có thể thấy, không như USCIRF lộng ngôn, nhiều thành viên trong chính Phủ Mỹ cũng luôn theo dõi sát sao tình hình ở Việt Nam, thấy rõ thực trạng nhân quyền, tôn giáo ở Việt Nam luôn được đảm bảo. Đồng thời, trong bối cảnh quan hệ ngoại giao giữa hai nước đang ngày một đi lên cả về chính trị, kinh tế thì không có lý do gì Mỹ lại tự tay bóp cổ đưa Việt Nam vào CPC, gây căng thẳng giữa hai nước.
Được biết, đám USCIRF được Quốc hội Hoa Kỳ dựng lên sau khi ban hành Sắc luật 1998 về bảo vệ tự do tôn giáo trên thế giới. Với nhiệm vụ giúp cho Chính phủ Mỹ giám sát vấn đề tự do tôn giáo. Tuy nhiên, dường như do số lượng công việc quá lớn, không thể làm xuể, USCIRF bất chấp đúng sai thu nhặt thông tin thông qua số đối tượng “dâm chủ” hám tiền trong nước. Trong khi các nguồn thông tin chính thống chúng bỏ ngoài tai thì những bài viết của số đối tượng ra tù vào tội, phường buôn kích bán bơm lại được chúng hăng hái tập hợp. Điều đó giải thích tại sao, trong các bản báo cáo vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam của USCIRF toàn mùi thum thủm xuyên tạc, bịa đặt.
Rõ ràng, tên Thomas Reese và ổ nói láo USCIRF hoàn toàn không đủ năng lực và tư cách để phán xét tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam, chúng lập ra tổ chức này hoàn toàn không phải để thúc đẩy mà để trù dập vấn đề tôn giáo ở nước ta.
Niềm Tin
Thời gian gần đây, dư luận cả nước xôn xao vụ việc phóng sinh “10 tấn cá xuống sông Hồng” tại cửa đình làng Bát Tràng (Gia Lâm - Hà Nội). Vụ việc đáng lẽ ra sẽ dừng lại ở mức cao đẹp bởi hành động mang tính nhân văn của nhà chùa trong việc phóng sinh, cầu sự an lành đối với mọi người. Tuy nhiên, một số lều bào, một số kẻ chống đối não ngắn tay nhanh chộp lấy sự việc để tuyên truyền sai lệch về bản chát của vụ việc nhằm gây hoang mang đối với dư luận và người dân. Qua đó, vu vạ cho chính quyền thiếu trách nhiệm trong việc quản lí đối với môi trường an sinh.
Cụ thể, trên mạng xã hội thời gian gần đây đang lan truyền chóng mặt video đàn cá tạp ăn, hung dữ, rỉa thịt theo tính chất bầy đàn và được chú thích là cá chim trắng (loài cá mà dư luận đang đồn thổi đã thả xuống sông Hồng). Hiệu ứng video này đã gây sức chú ý lớn đối với người đọc, một số người thiếu hiểu biết nhìn dáng vẻ, bề ngoài của loài cá này mặc nhiên thừa nhận là giống cá đã đẩy xuống sông Hồng. Một số kẻ, não ngắn, miệng thối thừa sức có cơ hội chửi rủa chính quyền vô trách nhiệm trong việc quản lí đối với môi trường để việc tự ý phóng thích những loài cá mang tính “tiêu diệt” hơn là cứu lấy tự nhiên. Một số kẻ chửi rủa và yêu cầu chính quyền truy tố đối với những vị sư thầy đã đứng ra tổ chức vụ phóng sinh này,…
Tuy nhiên, cần khẳng định rằng thực tế nó không phải như vậy và loài cá trong video truyền tải là loài cá có họ hàng với loài cá chim trắng được thả nhưng lại khác giống. và nói nôm na một cách thật dễ hiểu rằng:  giống loài thì cùng là loài lợn nhưng một bên là lợn nhà (hiền hòa được chấp thuận để kinh doanh) và một bên là lợn rừng (dữ tợn, phá hoại và gây nguy hiểm)! Và việc cá chim trắng được thả xuống sông Hồng được ví như giống lợn nhà, được phép thả, chăn nuôi và kinh doanh.(http://news.zing.vn/ca-chim-trang-duoc-phep-san-xuat-kinh-doanh-post719701.html )
Ảnh: Loài cá được đề cập trong video này là loài gây hại với tự nhiên, không phải là loài cá chim trắng được thả xuống ở sông Hồng. (Nguồn: Ảnh cắt chụp từ Facebook)
Theo đó, cá được kẻ ác ý tung lên mạng trong video đó là loài cá cũng có tên gọi là cá chim với tên gọi là Piaractus Brachypomum, còn cá chim trắng được thả xuống sông Hồng vừa qua là loài cá chim với tên gọi là Colossoma Brachypomum. Mặc dù cùng họ Brachypomum (được tác giả ví von như cùng đều là dòng họ nhà lợn) nhưng loài cá chim được thả ở sông Hồng có tên khoa học là Colossoma lại hiền hòa và không gây hại  với môi trường sinh thái tự nhiên (được tác giả ví như lợn nhà). Nhưng đối với cá chim trắng với tên gọi khoa học Piaractus được đăng tải trong video là loài cá chim hung dữ, tạp ăn và được đánh giá là loài ngoại lai xâm hại tới môi trường tự nhiên (được ví như lợn rừng trong họ nhà lợn). Do đó, nói việc phóng sinh loài cá chim trắng gây hại với môi trường sinh thái sông Hồng là không chính xác và có phần bịa đặt dối trá của những kẻ ác ý.
Tuy nhiên, dù đã được giải thích cặn kẽ về những vấn đề lùm xùm quanh vụ thả 10 tấn cá là đều những loài an toàn được thả xuống sông. Nhưng một bộ phận người dân vẫn bị đánh lừa bởi những kẻ thối mồm, ác ý khi chúng đưa thông tin về loài cá theo cách bịa đặt và sai lệch sự thật. Mục đích của chúng nhằm nhấn chìm hành động cao đẹp này của Giáo hội phật giáo Việt Nam, muốn đánh sập uy tín của những thầy sư được người dân tín mộ và tin tưởng. Một số kẻ chống đối lợi dụng vụ việc để tuyên truyền và nhồi sọ muôn điều khó nghe đối với quần chúng qua đó vu vạ cho chính quyền thiếu trách nhiệm đối với môi trường sinh thái tự nhiên thông qua vụ việc.
Thực tế thời gian qua, từ sau khi xuất hiện thông tin bịa đặt sai lệch về tính nhân văn và cao đẹp của hành động phóng sinh 10 tấn cá của Giáo hội phật giáo Việt Nam. Một số lều báo, một số kẻ cầm bút bất lương luôn có những bài viết, nhan đề theo chiều hướng xấu mang tính sai lệch, giật gân để hút lượng view cho bài viết. Cộng với sự chống phá điên cuồng của những kẻ chống đối đất nước đang luôn tìm mọi ngóc ngách, kẽ hở của đất nước để tuyên truyền và chống phá. Những điều đó đã khiến cho nhận thức của quần chúng nhân dân bị đánh lừa, nhìn nhận sai bản chất của vấn đề đối với thực tế.
Do vậy, sự tuyên truyền, rêu rao của những kẻ chống đối sẽ ít đáng lo ngại hơn việc những lều báo bất lương đang tồn tại trong lòng xã hội vì đồng tiền mà bác bỏ đi sự thật. Những kẻ viết báo thiếu hiểu biết không phân biệt được “lợn nhà” và “lợn rừng” nhưng vẫn mặc nhiên quy chụp tất cả theo chiều hướng sai trái để bài viết của họ mang tính giật gân, hút người đọc. Công tác truyền thông được chú trọng mạnh trong thời gian gần đây nhưng việc những lều báo, những bài viết mang tính lá cải vẫn còn xuất hiện và tồn tại nhiều đang đầu độc nhận thức và tư tưởng của người đọc. Đó chính  là điều mà Bộ Thông tin và truyền thông cần nhìn nhận và giải quyết kịp thời những vấn nạn này để lượng thông tin đến với người đọc được sạch sẽ và quy chuẩn.

Hiểu Minh
Hình ảnh tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng cùng lãnh đạo thành phố Hà Nội đi xe buýt và đi bộ chúc tết người dân thủ đô ngày mùng 1 vừa qua là một điều hết sức đáng ghi nhận. Tuy nhiên ở góc độ của giới rận thì có cái nhìn hết sức xiên xẹo và sai lệch. Họ có tình nhìn như thế để xuyên tạc những cố gắng của chính quyền dù là điều nhỏ nhất.
Ảnh: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng lãnh đạo Hà Nội đi xe buýt chúc tết người dân thủ đô ngày 1 vừa qua. Nguồn Internet
Nhóm tác giả Badamxoe, đây là những người bạn của rận chủ, chấy thức Phạm Thành đã có cái nhìn coi thường những việc làm của lãnh đạo Việt Nam. Họ viết “Thằng thì bô la bô loa trên ti vi rằng dân tộc phải đoàn kết, thằng thì lang thang như kẻ hành khất trên xe bus láo láo liêng liêng như kẻ tay cầm gậy, vai đeo bị đi săn tìm sự tử tế còn sót lại trong dân Việt để bẩm báo đoan chắc với Tàu Cộng rằng, nước Việt đã sợ hải, đã đồng thuận toàn diện về với Trung Hóa Hán Cộng  rồi. Dân Việt đã đoàn kết về với Hán Cộng cả rồi.”
Đọc những lời đó và tiếp những đoạn sau mà vô cùng đau lòng các bạn à . Những người cũng được xem là có học thức, cũng có già, có trẻ, đừng đầu là một nhà văn của những năm tháng kháng chiến Phạm Thành lại có cái nhìn thiếu khách quan và mang tính phá hoại như thế. Người Việt có câu “giàu thì người ta ghét, nghèo thì người ta khinh…” để miêu tả những tật xấu của người Việt và mọi người cùng nhau tránh nó. Nhưng những cây bút, đang lí phải viết sao cho người ta thấy được, tật xấu của người Việt là nên bỏ, nên được thay đổi bằng cái mới hơn. Thì chính họ lại cho người khác thấy được cái bộ mặt xấu của một bộ phận người Việt. Rõ ràng chính quyền đang cố gắng gần dân, và hiểu dân hơn, để dân thực sự làm chủ, nhiều lãnh đạo các địa phương cũng đã thực hiện nhiều hoạt động để gần dân hơn. Nó được sự đồng tình của dư luận và đó cũng là một phần phải làm của những người lãnh đạo. Thì đăng này, những dân chủ, chấy thức, những người tự nhận đấu tranh cho cái tự do dân chủ nước nhà lại phản đối việc làm đó.
Tôi cho rằng, đây là bản chất của những kẻ phá hoại, họ nhàn rỗi nên sinh chuyện để nói và vì họ nghĩ mình có tài nên khinh thường những việc làm của người khác. Nhà văn như ông Phạm Thành thì làm được gì cho người dân , thì đã thay đổi được tư duy của người Việt bằng ngòi bút của mình không??? Các ông có tài nhưng không có nghĩa các ông là bố đời của thiên hạ, thích đánh giá một cách chủ quan, duy ý chí, và sau đó ép buộc người khác phải thực hiện theo một cách ràng buộc.
Có thể nói, chính quyền đã có sự cố gắng và cụ thể là những hành động gần dân hơn của những người lãnh đạo, thủ tướng anh đi xe buýt thì giới rận tung hộ, tổng thống Mĩ nói chuyện với người dân thì giới rận cho đó là tuyệt vời, vậy tại sao người Việt mình làm thì lại xem thường, coi khinh. Phải chăng cái chất yêu nước của các ông chỉ là nhất thời, chỉ là ăn xổi như chính những bài viết các ông tạo ra chứ???

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"