Trên trang badamxoe của rận chủ, chấy thức Phạm Thành có đăng bài viết của với tiêu đề “Nhà văn Phạm Thành – Con khủng long của đất kinh kỳ…” khiến tôi không khỏi tò mò, muốn tìm hiểu nội dụng bên trong đó như thế nào và ai là tác giả của bài viết???.
Nhưng tôi không ngờ đây lại là một màn “khen nhau”,  nói đơn giản là “nịnh bợ” của rận chủ Mai Tú Ân với Phạm Thành nhằm mục đích khuấy động lại phong trào chống nhà nước trong giới rận chủ.
Ảnh: chụp bài viết của Mai Tú Ân đăng trên blog của diễn viên chính Phạm Thành. Một sự trơ trẽn trong tâng bốc nhau của giới rận chủ Việt
Phạm Thành là ai, đó là một “nhà văn” thời đại hiện tại, tuy nhiên, ông đã sử dụng cái tài hoa trời cho của mình vào sai mục đích, đó là chống lại Đảng và Nhà nước Việt Nam, đòi tự do, dân chủ bằng việc xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam. Ông còn là nhân vật thường xuyên xuất hiện tại các buổi diễu hành gây rối trật tự của giới rận bờ hồ. Blog của ông cũng là môi trường đăng các tin bài mang tính định hướng người đọc chống lại những gì nhà nước Việt Nam đã làm và là nơi tiêm nhiễm cho giới trẻ để họ mất niềm tin vào Đảng cũng như mất đi sự tự hào về truyền thống hào hùng của người Việt Nam.
Còn Mai Tú Ân, blog chúng tôi cũng đã nhiều lần đề cập, đây là một người cũng đã có tuổi, song với cái mác nhà văn, hiện ông cũng chưa có tác phẩm nào để đời, ông từng có thái độ miệt thị với giáo sư toán học Ngô Bảo Châu, ông cũng thường đăng đàn ủng hộ các nhà dân chủ cuội ở trong nước. Có thể xem, đây là nhân vật le ve, không có tên tuổi, song lúc nào cũng quá tự cao tự đại, nghĩ mình là bố thiên hạ, nói văn vẻ nhưng không thuyết phục được người khác.
Trong bài viết phỉnh nhà văn Phạm Thành cũng thế, nếu như một nhà văn đánh giá một nhà văn phải dựa trên cơ sở những tác phẩm văn học của ông ta, chứ không phải đánh giá một người giá với “trái tim ngập tràn bầu máu nóng” đòi lại dân chủ, nhân quyền khi hai giá trị đó đã được toàn dân tộc chúng ta chung tay giành được từ năm 1975 từ tay của đế quốc Mĩ và trước đó là Thực dân Pháp.
Nhưng Mai Tú Ân cũng không ngại khi nói Phạm Thành là một người có giá trị riêng, ông viết: “Tất nhiên hăng máu như ông thì không phải là của hiếm, nhất là ở xứ Bắc Kỳ, nơi bọn phản động liều chết thì đông hơn quân Nguyên”. Thời đại hòa bình như hiện nay, người dân Việt Nam đã được hưởng những giá trị từ việc thống nhất Nam Bắc, việc phân biệt Nam Bắc ở một nhà văn là điều không nên xẩy ra, nhưng ở Mai Tú Ân và những người mang mác đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền luôn hiện thân của điều đó. Nó cũng có nghĩa là trong họ ranh giới Bắc Nam vẫn còn, trong họ vẫn còn tôn thời chế độ tay sai Ngụy quyền Sài Gòn năm xưa, vậy còn đâu là một nhà văn khách quan, một nhà văn vị nhân sinh thưa ông Mai Tú Ân và ông Phạm Thành?
Có lẽ, năm mới khen nhau cũng là tốt, nhưng khen để lộ cái bản chất của một người có tư tưởng phân biệt Nam Bắc,  rồi thì qua người già, kích động giới trẻ cũng chống chính quyền một cách cực đoan thì không nên đâu.
Một blog được nhiều người đọc của Phạm Thành lại đăng bài viết về mình hẳn là có cái mục đích gì đó đằng sau mà.
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"