Mới đầu năm, Đoan Trang đã cho xuất xưởng ngay bài viết “vì chúng ta thiếu người” trên trang blog của ả. Bài viết một mặt đã chỉ rõ thực trạng của “Phong trào dân chủ Việt” hoạt động mù mờ, nhếch nhác, một mặt đưa ra những khó khăn mà lều dâm chủ hiện nay mắc phải. Trong đó ả phán như đinh đóng cột, nguyên nhân của mọi nguyên nhân là vì: “thiếu nhân sự”. Liệu đó có phải nguyên nhân chính khiến “phong trào dân chủ Việt” dần lụi tàn!
Ảnh: Đoan Trang- Một tên rận chủ khá nổi trong làng rận thời gian qua. Y đã có nhiều hoạt động chống phá đảng và nhà nước Việt Nam, phá vỡ công dung ngôn hạnh của người phụ nữ Việt (Nguồn: Internet)
          Đoan Trang viết: “Dường như vấn đề nằm ở chỗ phong trào đấu tranh dân chủ và lực lượng trí thức Việt Nam… thiếu nhân sự… Chúng ta cần những người đi biểu tình và tổ chức biểu tình. Chúng ta cũng cần những người thăm nuôi tù nhân lương tâm và giúp đỡ gia đình họ. Chúng ta cần những người vận động quốc tế cho nhân quyền Việt Nam. Chúng ta cần những người vận động ở ngay trong nước.
          Thiết nghĩ, Đoan Trang nói đúng nhưng chưa đủ. “Lượng” ở đây, không chỉ là số lượng, đó chỉ là bề nổi của vấn đề, quan trọng còn là chất lượng, nguyên nhân chính khiến phong trào dâm chủ Việt ngày một đi xuống. “Chất lượng” không chỉ là trình độ, kỹ năng ăn hại của lều dâm chủ ra sao, nó còn là lý tưởng, mục tiêu mà chúng đang theo đuổi? Lý tưởng mờ mịt, sai trái, mục tiêu ảo tưởng, ngông cuồng chính là mấu chốt của vấn đề khiến đám bầy nhầy tự xưng là các nhà “dân chủ Việt” không thể ngóc đầu nổi. Chúng luôn rêu rao, đấu tranh vì “dân chủ, nhân quyền”, vì “tự do”, vì điều gì đó tốt đẹp cho người dân Việt Nam, nhưng thực chất thứ chúng đang theo đuổi là học thuyết của những kẻ phá hoại, đứng đằng sau giật dây là đám diều hâu Phương Tây muốn phá chế độ mà ông cha ta đã dày công xây đắp. Chúng cứ ngỡ đang hành động “vì Việt Nam”, nhưng thực tế lại trở thành công cụ đắc lực cho Phương Tây phá hoại đất nước tươi đẹp này. Đáng buồn khi “lý tưởng” của chúng, trong đó có Đoan Trang lại đặt nhầm chỗ như vậy. Do vậy, có thể nói, việc đám “Phong trào dân chủ Việt” thiếu người tham gia cũng là lẽ thường tình.
          Mặt khác, phải nói thẳng thừng, một bộ phận không nhỏ “nhân sự” theo cách nói của Đoan Trang, tham gia vào “Phong trào dân chủ Việt” hoàn toàn vì động cơ cá nhân đê hèn: tiền và tình. Với chúng, làm chỉ có lệ, quan trọng là cái đích: tình và tiền mà thôi. Hoàng Dũng, rồi Nguyễn Lân Thắng, hay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh….  tất cả chung quy lại cũng vì chữ “tờ” duy nhất.
          Trong khi đó, một bộ phận khác trong cái đám “phong trào dân chủ Việt” lại bị tâm thần chính trị nặng, đại diện tiêu biểu nhất là Lê Anh Hùng và mới đây là Vũ Quang Thuận với độc chiêu vác thánh giá ăn vạ ngoài đường, mơ tưởng về những chức danh “Thủ tướng” ngu ngơ… Với những kẻ ảo tưởng sức mạnh như trên, chúng có thể làm được trò trống gì cho lều “dâm chủ”!
          Đoan Trang nên thay đổi cách nghĩ của mình, phải đi từ gốc rễ của vấn đề, chứ không phải hời hợt phán xét như vậy. Số lượng chỉ là nhỏ, quan trọng là “chất” như thế nào?
Với cái đà số lượng vài mống, chất lượng bèo bọt, liệu “Phong trào dân chủ Việt” còn trụ được bao lâu?
Niềm Tin   
        Hôm 10/2/2017, từ Washington DC, văn phòng của dân biểu Liên bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal cho hay ông vừa trở thành đồng chủ tịch Ủy ban về Việt Nam của Quốc họi Mỹ (Congressional Caucus on Vietnam) cùng hai vị đồng chủ tịch khác là Dân biểu Chris Smith và nữ Dân biểu Zoe Lofgren. Kèm theo đó thông cáo của văn phòng này cũng dẫn lời phát biểu đầy thách thức của Lowenthal sau sự kiện này rằng: "Tôi sẽ không ngừng tranh đấu cho những người bị chà đạp nhân phẩm, bị từ chối quyền tự do và không được bảo vệ theo luật pháp quy định. Với vai trò đồng chủ tịch của Vietnam Caucus, tôi sẽ không chùn bước và tiếp tục lên tiếng trước những vi phạm nhân quyền tại Việt Nam cho đến khi chính quyền Việt Nam tôn trọng những tiếng nói và quyền căn bản của tất cả người dân”. Trước khi đưa ra những phát biểu đầy thách thức này, Lowenthal đã có những hoạt động xuyên tạc tình hình nhân quyền ở Việt Nam, cổ suy cho hoạt động chống phá của giới dân chủ cuội ở Việt Nam, chẳng hạn như: Năm 2015 đến Việt Nam, ông không thăm các bệnh viện, trường học, trung tâm đào tạo nghề cho người khuyết tật, công trình xóa đói, giảm nghèo, chùa và nhà thờ mới xây dựng,… để đánh giá tình hình nhân quyền, mà lại đến Nghĩa trang nhân dân Bình An (nơi trước ngày 30-4-1975 có tên là “Nghĩa trang quân đội Biên Hòa”), thăm Thích Quảng Độ (người đã từng nhận án tù với tội danh “phá hoại chính sách đoàn kết và lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước”), thăm Nguyễn Tiến Trung (người đã từng nhận án tù với tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”). Năm 2016, nhân ngày 30-4, để “vinh danh sự hy sinh của các tử sĩ quân lực Việt Nam cộng hòa, quân nhân Mỹ và đồng minh”, ông A. Lowenthal cho treo “cờ vàng” bên ngoài văn phòng của ông ở Quốc hội Mỹ và văn phòng địa phương ở Long Beach (Long Bít-chờ) bang California (Ca-li-pho-ni-a), đồng thời ông cùng một số nghị sĩ khác đã trình lên Quốc hội cái gọi là “nghị quyết tháng tư đen”(!); tháng 10 vừa qua, ông và nghị sĩ E. Royce (E.Roi-xe) lại mới viết thư gửi tới Quốc hội Mỹ để… “kêu gọi đưa Việt Nam vào lại danh sách CPC” (!)…
Ảnh Alan Lowenthal gặp zận chủ Nguyễn Tiến Trung. Nguồn Internet
Vậy tại sao là một Hạ Nghị sỹ Mỹ, Lowenthal không tập trung vào việc xây dựng nước Mỹ, làm cho nước Mỹ “vĩ đạo trở lại” theo như mục tiêu của Tổng thống Trump, mà lại chuyên tập trung vào việc xuyên tạc vấn đề nhân quyền ở Việt Nam. Qua tìm hiểu được biết:
Dân Biểu Hoa Kỳ Alan Lowenthal đại diện cho khu vực Little Saigon, thuộc địa hạt 47 tại miền Nam California, nơi có cộng đồng người Mỹ gốc Việt đông nhất Hoa Kỳ, số phiếu của người Việt là số phiếu quyết định rất lớn trong các cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ tại khu vực này. Người nào nhận được phiếu của dân Việt chắc chắn sẽ thắng cử, vì đôi khi số phiếu chênh lệch giữa người đắc cử và người thua chỉ có vài trăm phiếu. Trong khi đó, một bộ phận lớn người Việt tại khu vực này đang bị chi phối bởi bọn chống phá Việt Nam tại Mỹ, chúng luôn tìm cách đưa ra những thông tin sai lệch về tình hình đất nước, phá hoại việc xây dựng quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Do vậy, trước, trong cũng như sau cuộc bầu cử, Lawenthal luôn phải tìm cách ve vãn, chiều theo ý muốn của bọn chống phá này nhằm có được sự ủng hộ của cộng đồng người Việt Nam tại khu vực này. Âu cũng là do lòng tham và quyền lực đã làm mê hoặc Lowenthal, dẫn đến việc ông này đã có những phát biểu xuyên tạc tình hình nhân quyền ở Việt Nam, cũng như có những hành động chống phá Việt Nam như vậy. 
Thiết nghĩ, Là một Hạ nghị sĩ Mỹ, hưởng mức lương 170.000 USD/năm từ tiền đóng thuế của người dân Mỹ, thay vì việc tìm mọi cách bẩn thỉu nhất có thể để lấy lòng cử tri, Hạ nghị sĩ Lawenthal nên tập trung vào việc tìm cách làm cho nước Mỹ phát triển hơn, một trong số đó là phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, chứ không phải phá hoại mội quan hệ này.
Hưng Yên

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"