Trọng kính Cha!
          Thưa Cha, lời đầu tiên cho con kính chúc Cha sức khỏe và được tràn đầy ơn Chúa. Cảm ơn Cha trong thời gian vừa qua đã bỏ nhiều tâm huyết, công sức để xây dựng giáo xứ ta ngày một đi lên và cảm ơn Cha đã thay mặt Chúa Jesu ở thế gian này để ban phát ơn lành cho chúng con.
Ảnh: Người dân biểu tình ở Cồn Sẻ (Nguồn: Inernet)
          Thưa Cha, con viết thư này một mặt là để cảm ơn Cha, mặt khác cũng có đôi điều khó hiểu, kính mong cha giảng giải để cái đầu tối tăm của chúng con được thông suốt.
          Thưa Cha, liên quan đến việc đền bù, con thấy trên báo họ nói cũng nhiều phần có lý. Ở xứ ta có 94 hộ nuôi cá lồng, trong đó 74 hộ đã được đền bù, còn lại không được do không đúng đối tượng được chi trả. 20 hộ còn lại không đúng đối tượng, bởi lẽ tuy tháng 9 cá bị chết, nhưng cá chết do lụt chứ có phải vì ô nhiễm mô, hơn nữa trên báo họ bảo xứ mình cách biển tới tận 13km, việc nước bẩn chảy lên chỗ ta là không thể nghe cũng đúng. Vậy nên, con thiết nghĩ, việc thời gian qua, xứ mình lục đục tổ chức biểu tình, kéo lên trụ sở xã để gây áp lực là điều cũng không nên. Trong 10 điều răn của Chúa cũng đã nói: “chớ tham của người”, nếu không thuộc diện đối tượng được hưởng đền bù thì thôi, sao chúng ta lại kéo nhau ra đường làm ầm ĩ mần chi, vừa bị những điều tiếng không hay, lại mất công bỏ việc làm ăn.
          Nhân tiện đây con cũng mạn phép nói thật, nếu có phật ý Cha mong Cha lượng thứ bỏ qua, thời gian qua trong xứ có nhiều điều tiếng không hay, có người cho Cha quan tâm nhiều quá đến chính trị mà bỏ bê việc lễ, bây giờ trên báo đài và các nơi khác cứ nghe đến Cồn Sẻ toàn nói chúng ta thế này thế kia, đại ý là lắm việc không hay. Cho nên, con thiết nghĩ, Cha nên tập trung việc lễ, việc đền bù như rứa con nghĩ cũng ổn rồi, cớ sao làm to chuyện mần chi, như thế cũng là giữ cho xứ mình được an lành.
          Cảm ơn Cha rất nhiều trong thời gian qua đã giúp đỡ chúng con, nếu thư này có chi thất lễ mong Cha bỏ quá dùm con. Chúc Cha có nhiều sức khỏe và được tràn đầy ơn Chúa!
          Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"