Mấy ngày nay nghe tin giáo dân giáo xứ Song Ngọc – Nghệ An lại tiếp tục bước theo vết xe đổ của giáo xứ Phú Yên ( do Linh mục Đặng Hữu Nam đã kích động quần chúng đi khởi kiện Fomorsa để nhận tiền từ tổ chức khủng bố Việt Tân) mà tôi thấy vừa giận, vừa lo lại vừa thương bà con. Trong cái thời tiết giá rét mùa đông, thay vì đi làm ăn, nghỉ ngơi thì bà con giáo dân phải đi bộ một quang đường quá xa (từ Quỳnh Lưu- Nghệ An vào Kỳ Anh – Hà Tĩnh) vì cái mục đích giả dối mà Linh mục Thục đã vẽ ra để lừa gạt bà con. Lúc đi thì bị kích động hừng hực khí thế nhưng khi về thì vừa mệt, vừa lo, vừa bẽ bàng bởi vì bị dắt mũi, bị lợi dụng như những con tốt thí để trục lợi cho vị chủ chăn “quỷ đội lốt Linh mục” đã đem những con chiên ngoan đạo ra để kiếm bội tiền về cho bản thân.
Vừa giận, vừa thương bà con giáo dân nhưng có lẽ thương nhiều hơn là giận bởi vì họ đâu có biết bản thân mình đang bị lợi dụng để cho vị Linh mục mà họ luôn kính cẩn gọi bằng Cha và luôn luôn tin tưởng đem ra như những con tốt thí để thực hiện những hoạt động gây rối mà ông ta đã che giấu mục đích thật sự đằng sau bằng những lời lẽ đầy mĩ miều khiến bà con sẵn sàng nghe theo dù cho đó là những hành vi vi phạm pháp luật. Tất nhiên vị chủ chăn này rất khôn ngoan, khôn ngoan đến mức ông ta trước mặt bà con luôn luôn nói những lời lẽ nghe rất lọt tai như: chúng ta đang tiến hành những hoạt động vì lẽ sống cao cả, vì đất nước và vì Chúa… và những con chiên ngoan đạo sẽ chẳng bao giờ có thể ngờ rằng đằng sau những lời lẽ đó là cả một âm mưu đen tối mà chính ông ta cũng đang là tay sai cho tổ chức khủng bố Việt Tân để trục lợi. Với số tiền hơn 620.000 USD mà Linh mục Thục đã nhận được trục lợi cho bản thân, ông ta sẵn sàng bán rẻ nhân cách, làm trái lời Chúa, kiếm tiền trên sự cực nhọc của giáo dân. Dù ông ta có che dấu thế nào thì đến cuối cùng bản chất xấu, muốn lợi dụng lòng yêu nước, lợi dụng tôn giáo để gây rối, chống chính quyền cuối cùng vẫn sẽ lộ rõ.
Ảnh: Hậu quả của việc người dân qua tin theo lời cha đạo xúi giục đã khiến cho tình hình  an ninh trật tự trên địa bàn Nghệ An thêm nóng. Nguồn Internet
Chủ trương lúc đầu vị Linh mục này vạch ra là thuê xe ôtô đi khởi kiện nhưng do các nhà xe đã biết rõ bản chất xấu của sự việc nên đã từ chối thẳng thừng dù cho ông ta đã trả giá xe cao gấp hai ba lần so với giá thị trường. Không có ôtô thì ông ta tổ chức đi xe máy mà thậm chí ông ta còn bày cho bà con đi xe chở ba, chở bốn cũng vẫn phải đi và đến cuối cùng là không có xe máy nữa thì đi bộ. Nghĩ thôi cũng đã thấy nản khi quãng đường đi từ Quỳnh Lưu - Nghệ An vào Hà Tĩnh là hơn 100km. Lại thêm cái thời tiết mưa lạnh nữa thì đó quả là một sự tra tấn mà vị Linh mục đã dành cho các con chiên ngoan đạo của mình.
Thương những cũng cả giận bà con nữa. Vẫn biết vì phải chịu thần quyền bó buộc, phải nghe theo “Cha”  nhưng nếu mọi người chịu tìm hiểu, chịu suy nghĩ để thoát ra khỏi sự dối trá, lừa gạt của Linh mục thục thì sẽ không để bị kích động đến vậy. Mọi người thử suy xét xem: cả một đất nước 90 triệu dân sao họ không đi kiện, sao họ không xuống đường để đòi đóng cửa Fomorsa? phải chăng chỉ có người dân ở giáo xứ Song Ngọc yêu nước? Rồi thì cứ đem và vịn vào cái cớ là giáo dân thì muốn làm gì cũng được dù nhìn lại thì vẫn chỉ có SONG NGỌC và PHÚ YÊN đi làm loạn. Đơn giản là vì mọi người đang bị vị “chủ chăn” của mình dắt mũi và lừa gạt vào các hành vi vi phạm, chống đối, phá hoại đất nước nhưng lại dưới câu nói "vì yêu nước". Yêu nước thế sao tôi chưa bao giờ thấy hay nghe thấy ở đâu đó thôi là Linh mục Thục hay ai đó theo Công giáo ra trước cổng đại sứ Mỹ mà biểu tình để phản đối hay đòi quyền lợi cho hàng triệu người Việt Nam bị chất độc màu da cam do Mỹ dải ra. Sự thật đó nó rõ ràng đến vậy sao không thấy các bạn đấu tranh. Vị Linh mục đang kích động các bạn yêu nước hay yêu tiền... chống Mỹ thì ai cho số phản động núp bóng Linh mục như Thục và Nam nhiều USD đến vậy để bỏ túi. Tất cả những điều đó chỉ cần tìm hiểu và suy nghĩ là sẽ thấy rõ. Vì vậy, bà con giáo dân xứ Song Ngọc nói riêng, trên cả nước nói chung, hãy bình tinh, tỉnh táo, không nghe theo lời xúi dục đi kích động biểu tình, gây mất an ninh, trật tự.
Còn đối với Linh mục Thục, ông sẽ sớm bị trả giá cho những hành động của mình. Cái kim trong bọc lâu ngày sẽ lộ ra, bản chất xấu xa dù cho ông che giấu kĩ đến thế nào cũng sẽ bị chính bà con giáo dân phát hiện. Tới lúc đó Chúa cũng sẽ không bảo vệ và che chở cho ông nữa bởi vì giờ đây vì tiền ông đã sẵn sàng bán rẻ nhân cách và làm trái lời Chúa. Cái giá đắt phải trả sẽ sớm đến với ông thôi.
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"