Cái tên Nguyễn Văn Lý hẳn đã không còn xa lại đối với chúng ta, mỗi lần nhắc đến nó là người nghe lại mường tượng ra trong đầu về một đối tượng chống đối cực đoan, sừng sỏ, với không ít lần vào tù ra tội. Quả thật không ngoa khi nói Nguyễn Văn Lý là đối tượng chống đối chính quyền có sạn, có sỏi trong đầu. Hắn đã cầm đầu và tổ chức hàng loạt các hoạt động chống chính quyền trong khoảng thời gian hàng chục năm, và gần như là xuyên suốt cuộc đời hắn cho đến lúc này.
Nguyễn Văn Lý
Ảnh: Nguyễn Văn Lý - Một kẻ điếc không sợ súng. Nguồn Internet
Điểm qua những “thành tích” của hắn, không thể không kể đến hàng loạt vụ kích động xúi dục người dân biểu tình, trả lời phỏng vấn và viết các bài viết với nội dung xuyên tạc, vu khống chính quyền. Đó chưa phải là tất cả khi mà hắn còn cầm đầu, nhóm họp, tập hợp các phần tử chống đối khác để cho ra đời các tổ chức phản động như khối 8406, thành lập cái gọi là Đảng thăng tiến Việt Nam... Với những “thành tích” đó, Nguyễn Văn Lý đã nhận được những gì hắn đáng phải nhận, đó là 3 lần vào tù vào các năm 1977, 1983, 2001 với các tội danh "chống phá cách mạng", "gây rối trật tự xã hội", "phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc".
Đảng và Nhà nước ta đã luôn thể hiện tinh thần khoan dung, khoan hồng cho Lý, nhưng đúng như câu nói “điếc không sợ súng”, Lý lại coi những lần vào tù ra tội của mình là thành tích, rồi hãnh diện với đám rận chủ rằng hắn chính là rận đầu đàn, hắn mới chính là “thủ lĩnh”. Có lẽ thế nên mới đây trên facebook cá nhân của hắn, Nguyễn Văn Lý Tađêô, đã xuất hiện lời kêu gọi biểu tình toàn diện suốt năm 2017, bắt đầu từ ngày 5 tháng 3.
Thật buồn cười với đám rận chủ như Lý, mỗi lần đất nước gặp khó khăn với các sự cố không may xảy ra, chúng lại kêu gọi biểu tình này nọ, đến nay xã hội ổn định, không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra, Lý vẫn một mực kêu gọi biểu tình, mà lại kêu gọi biểu tình toàn diện suốt cả năm. Thật là phi lý hết sức. Vừa ra tù không lâu, Lý đã ngựa quen đường cũ, và tin chắc với những hành động ngày càng trắng trợn của mình, Lý sẽ rất nhanh thôi, về với nơi quen thuộc của hắn, nhà tù.
Thực tế, Đảng và Nhà nước ta luôn tạo điều kiện để cho các cá nhân, tổ chức thể hiện quan điểm và đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Nhưng đối với các hành động lợi dụng quyền tự do, dân chủ đó để tiến hành các hoạt động cực đoan, trái pháp luật thì nhất thiết cần phải được xử lý một cách nghiêm khắc và triệt để. Qua đó, có thể thấy rằng Đảng và Nhà nước ta đã và đang đảm bảo các quyền tự do, dân chủ theo đúng tinh thần “Tự do trong khuôn khổ pháp luật” như các nước tiên tiến, hiện đại, điều này là phù hợp với xu hướng của thế giới hiện nay.
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"