Có lẽ rằng, chuyến thăm Việt Nam trong 06 ngày của Nhật hoàng Akihito cùng Hoàng hậu đã không đọng lại nhiều trong người dân Việt khi họ đã có những cử chỉ đáng để bàn và suy ngẫm. Và dư luận vừa qua đã thể hiện sự xúc động cũng như tự hào về Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Nhật hoàng cùng Hoàng hậu Nhật Bản đến viếng và cúi đầu chào kính trọng. Hành động cúi chào của Nhật hoàng cùng Hoàng hậu tưởng chừng như một cách chào theo văn hóa Nhật nhưng không phải như thế khi nó mang khá nhiều hàm ý chính trị.
Cúi chào là một nghi thức không thể thiếu trong giao tiếp hằng ngày, tưởng chừng như nó rất đơn giản nhưng ở Nhật Bản, sẽ có các cách chào khác nhau cho phù hợp thể hiện mỗi hàm ý riêng. Khi cúi chào theo kiểu bình thường, người Nhật luôn giữ cho lưng thật thẳng, luôn trong tư thế ngẩng cao đầu, nửa thân trên nhẹ nhàng hướng về phía trước (khoảng 10°) nhưng nửa thân dưới vẫn phải theo một đường thẳng, không được cong về phía sau. Tuy nhiên, với kiểu chào mang hàm ý trang trọng nhất, thay cho lời xin lỗi, thể hiện thành ý của người Nhật Bản thì lại có nét khác biệt. Cụ thể là lưng vẫn thật thẳng, không được cong về phía sau nhưng đầu thì cúi thấp, nửa thân trên hơi gập xuống (hơn 45°) và kéo dài trong thời gian 2 đến 3 giây.
Xét theo đó, kiểu cúi chào của Nhật hoàng và Hoàng hậu dùng khi viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là kiểu chào của sự trang trọng, thay cho lời xin lỗi và thể hiện sự chân thành của đất nước Nhật Bản. Họ kính trọng Hồ Chủ tịch, một vĩ nhân tài ba đã lãnh đạo và đưa một dân tộc nhỏ bé thoát khỏi bùn lầy, đả bại những đế quốc sừng sỏ để giành lấy độc lập cho riêng mình. Họ gửi xin lỗi chân thành của nước Nhật đến với Hồ chủ tịch, người dân Việt Nam vì những lỗi lầm trong lịch sử mà người Nhật mang lại cho nhân dân Việt Nam. Họ thể hiện sự kính trọng với quốc gia Việt Nam hiện tại khi hai quốc gia đang là đối tác, bạn bè với nhau trên các mặt của đời sống kinh tế - xã hội giữa hai chính thể quốc gia. 
Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ảnh: Hình ảnh cúi chào trước lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh của Nhật hoàng và hoàng hậu Nhật Bản trong chuyến thăm ngoại giao Việt Nam từ ngày 28/2 đến ngày 5/3/2017 vừa qua. (Nguồn: Internet)
Một điều đáng chú ý nữa là nước Nhật là đất nước có lòng tự tôn dân tộc rất lớn và ít khi chịu hạ thấp mình dưới các quốc gia khác ở Châu Á, trong đó là các nước Đông Nam Á. Bởi vì, trong lịch sử thì tất cả các quốc gia ở châu Á đều “dưới tầm mắt” nước Nhật, đặc biệt là các nước Đông Nam Á. Do đó, để tìm thấy một bức hình về Nhật Hoàng cúi mình trước lãnh đạo hay cựu lãnh đạo quốc gia châu Á là điều hiếm hoi. Do đó, lần cúi chào này của Nhật hoàng và hoàng hậu Nhật Bản là một thông điệp chân thành và giàu ý nghĩa mà đất nước Nhật Bản đối với Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Và thời gian gần đây, dư luận Mỹ lại bùng lên dữ dội khi thấy những hình ảnh củaTổng thống Obama “cúi rạp” trước Nhật hoàng trong chuyến công du Nhật mới đây. Họ cho rằng nhà lãnh đạo Mỹ phải đứng thẳng khi đại diện cho nước Mỹ ở nước ngoài (văn hóa giao tiếp phương tây là đứng thẳng người và bắt tay). Nhưng hành động cúi chào thấp người của Nhật hoàng và hoàng hậu đã chúng ta thấy sự trân trọng, cảm phục Chủ tịch Hồ Chí Minh và đó cũng là sự thể hiện tình cảm chân thành không câu nệ các vấn đề của nước Nhật đối với Việt Nam.
Chính vì thế, nhiều khi những cử chỉ trong ngoại giao cũng mang những thông điệp lớn được truyền tải theo. Một hình ảnh Việt Nam hiên ngang sang thăm anh bạn láng giềng TQ bị loài bò Cc điên cuồng xỉ vả và xuyên tạc đủ mọi từ như “luồn lụy”, “quy phục”. Nhưng những hình ảnh của Nhật hoàng và hoàng hậu thể hiện tại VN vừa qua thì chúng chẳng dám động miệng và bàn tán bất cứ một điều gì. Chính trị là thế, cứ để quốc gia thể hiện mình trước lãnh đạo quốc gia khác để thấy được cái tầm của đất nước mình hiện tại trong mắt người dân. Còn những lời lẽ của những kẻ ngu, nhưng kẻ thích thể hiện thì hãy để chúng thể hiện, vì chúng đâu có một tí kiến thức gì về ngoại giáo hay tầm quốc gia!
Hiểu Minh


Tập đoàn Cccđ cùng bè lũ ba que xỏ lá vừa qua lại tiếp tục tiến hành “cuộc cách mạng mồm” tại Việt Nam với đầy đủ luận điệu nặc mùi “quy củ”, “trình tự” để tiến hành cái gọi là “tổng biểu tình mồng năm tháng ba”. Tuy nhiên, cái cách mạng mà bè lũ Cccđ đưa ra thì người dân người ta không nghe nhưng chỉ thấy những kẻ thần kinh chính trị, não ngắn, tay nhanh dễ nghe xúi giục tiên phong và được tẩm quất du lịch cùng pháp luật.
Theo đó, một đợt gọi là tổng biểu tình lật đổ chế độ tại Việt Nam sẽ được diễn ra hôm Chủ nhật ngày 05/03 vừa qua theo lời của bè lũ Cccđ bên ngoài kêu gọi. Lời kêu gọi đó như tạo được một hiệu ứng để rồi chúng cứ rỉ tai và truyền miệng cho nhau về cái ngày gọi là tổng biểu tình để cùng tay nhau thực hiện “cách mệnh”. Nhưng khổ nỗi, những thằng to miệng đến ngày thì nằm không thấy đâu chỉ thấy một số kẻ thần kinh lại thể hiện như “thánh sống” chạy vật vã ra đường để làm điều bị lừa gạt. Kết quả, “cách mệnh” thì không thấy đâu mà chỉ thấy lần lượt được lên xe buýt hoặc bị dân nó tẩn cho vì cái tội thần kinh mà vẫn còn nhởn nhơ làm cái điều quá sức!
Chạy một vòng từ Nam ra Bắc để tìm và chiêm ngưỡng cái gọi là “tổng biểu tình” thì chúng ta mới thấy được cái trò hề mà lũ Cccđ cùng tập đoàn ba que xỏ lá thể hiện. Tại TP.HCM thì xung quanh Nhà thờ Đức Bà có khoảng hơn 20 người tụ tập, giơ biểu ngữ in bằng giấy A4. Nhưng chưa được nóng chân, nóng đít thì được ngồi xe buýt du lịch để dọn sạch rác cho môi trường nội đô. Các địa phương như: Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng,  Huế,... đều  xác nhận không thấy bóng dáng một tên Cc hay ba que xỏ lá nào tiến hành làm “cách mệnh”.Còn tại Hà Nội thì người dân vẫn thư giãn và thực hiện các hoạt động sinh hoạt bình thường như bao chủ nhật khác, chỉ lác đác một vài kẻ thần kinh chưa kịp thể hiện để “like trym” thì bị lực lượng đô thị go cổ đi cho người dân thoải mái sinh hoạt.
bè lũ Cccđ
Ảnh: Trò hề ngày 05/03 của bè lũ Cccđ và loài thần kinh chính trị chỉ là “võ mồm”. (Nguồn: Internet)
Duy chỉ có tại Nghệ An thì tình hình nghe có vẻ căng hơn khi suýt tin vào sự thật khi có tới gần 1000 giáo dân xứ Phú Yên dưới sự dẫn dắt của “quỷ chăn” Đặng Hữu Nam qua giáo xứ Song Ngọc. Nhưng buồn thay thì đó chỉ là đoàn biểu diễn trên đường cầm vài miếng vải để qua xứ bạn thực hiện cái gọi là hiệp thông cầu nguyện cho cái gì thì chả cần quan tâm nhưng chẳng liên quan đến gì cái gọi là “tổng biểu tình”. Duy chỉ nổi bật một số kẻ đòi tuyệt thực, tự thiêu nếu không biểu tình nổ ra, kẻ thần kinh mang tên Đào Minh Quân thì hô to ủng hộ vũ khí để tiến hành sự việc. Nhưng tất cả đều là chém gió mà chẳng có bất cứ cái gì gọi là “cách mệnh” như chúng gào thét.
Nếu Mỹ và phương Tây đã và đang dùng cách cuộc cách mạng màu để can thiệp và chi phối các quốc gia mà họ thấy cần phải hiện diện thì bè lũ Cccđ và tập đoàn ba que xỏ lá cũng làm i như thế. Tuy nhiên, chỉ có điều là cách mạng của Cccđ và ba que chỉ là “cách mạng mồm” và hệ quả dẫn đến là sự xỉ vả những kẻ thần kinh chính trị nói không làm được, những tiếng cười hả hê dành cho những thể loại tâm thần như Đào Minh Quân, lũ ba que xỏ lá. Sự bất lực được thể hiện rõ trong cách và sức thu hút kêu gọi các ý định chống đối của bè lũ Cccđ đã được thấy rõ hôm mùng 5/3 vừa qua. Sự thờ ơ, không thèm quan tâm của quần chúng như một gáo nước lạnh dội vào những cái đầu bọn chúng để chúng thấy “cách mạng” là điều quá xa xỉ và vô vọng với chúng.
Tuy nhiên, chúng cũng có được cái thành công là gây được tiếng nổ về sự xỏ lá với đồng bọn, thu thập và chiêu mộ được những loại thần kinh, tâm thần chính trị về hàng ngũ của mình để làm “cách mệnh”. Và thời gian tới được dự báo là công tác chăm lo và chính sách cho người thân kinh lẫn tâm thần tại các trại, bệnh viện tâm thần trên cả nước sẽ quá tải và tăng lên. Sự chăm lo và ủng hộ sẽ là điều mà bè lũ Cccđ cần làm và thực hiện để thời gian tới tổng thống kiêm “tâm thần trưởng” Đào Minh Quân về nước để lãnh đạo đám vừa điên lẫn thần kinh này làm “cách mệnh” tại Việt Nam.

Hiểu Minh
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"