Tập đoàn Cccđ cùng bè lũ ba que xỏ lá vừa qua lại tiếp tục tiến hành “cuộc cách mạng mồm” tại Việt Nam với đầy đủ luận điệu nặc mùi “quy củ”, “trình tự” để tiến hành cái gọi là “tổng biểu tình mồng năm tháng ba”. Tuy nhiên, cái cách mạng mà bè lũ Cccđ đưa ra thì người dân người ta không nghe nhưng chỉ thấy những kẻ thần kinh chính trị, não ngắn, tay nhanh dễ nghe xúi giục tiên phong và được tẩm quất du lịch cùng pháp luật.
Theo đó, một đợt gọi là tổng biểu tình lật đổ chế độ tại Việt Nam sẽ được diễn ra hôm Chủ nhật ngày 05/03 vừa qua theo lời của bè lũ Cccđ bên ngoài kêu gọi. Lời kêu gọi đó như tạo được một hiệu ứng để rồi chúng cứ rỉ tai và truyền miệng cho nhau về cái ngày gọi là tổng biểu tình để cùng tay nhau thực hiện “cách mệnh”. Nhưng khổ nỗi, những thằng to miệng đến ngày thì nằm không thấy đâu chỉ thấy một số kẻ thần kinh lại thể hiện như “thánh sống” chạy vật vã ra đường để làm điều bị lừa gạt. Kết quả, “cách mệnh” thì không thấy đâu mà chỉ thấy lần lượt được lên xe buýt hoặc bị dân nó tẩn cho vì cái tội thần kinh mà vẫn còn nhởn nhơ làm cái điều quá sức!
Chạy một vòng từ Nam ra Bắc để tìm và chiêm ngưỡng cái gọi là “tổng biểu tình” thì chúng ta mới thấy được cái trò hề mà lũ Cccđ cùng tập đoàn ba que xỏ lá thể hiện. Tại TP.HCM thì xung quanh Nhà thờ Đức Bà có khoảng hơn 20 người tụ tập, giơ biểu ngữ in bằng giấy A4. Nhưng chưa được nóng chân, nóng đít thì được ngồi xe buýt du lịch để dọn sạch rác cho môi trường nội đô. Các địa phương như: Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng,  Huế,... đều  xác nhận không thấy bóng dáng một tên Cc hay ba que xỏ lá nào tiến hành làm “cách mệnh”.Còn tại Hà Nội thì người dân vẫn thư giãn và thực hiện các hoạt động sinh hoạt bình thường như bao chủ nhật khác, chỉ lác đác một vài kẻ thần kinh chưa kịp thể hiện để “like trym” thì bị lực lượng đô thị go cổ đi cho người dân thoải mái sinh hoạt.
bè lũ Cccđ
Ảnh: Trò hề ngày 05/03 của bè lũ Cccđ và loài thần kinh chính trị chỉ là “võ mồm”. (Nguồn: Internet)
Duy chỉ có tại Nghệ An thì tình hình nghe có vẻ căng hơn khi suýt tin vào sự thật khi có tới gần 1000 giáo dân xứ Phú Yên dưới sự dẫn dắt của “quỷ chăn” Đặng Hữu Nam qua giáo xứ Song Ngọc. Nhưng buồn thay thì đó chỉ là đoàn biểu diễn trên đường cầm vài miếng vải để qua xứ bạn thực hiện cái gọi là hiệp thông cầu nguyện cho cái gì thì chả cần quan tâm nhưng chẳng liên quan đến gì cái gọi là “tổng biểu tình”. Duy chỉ nổi bật một số kẻ đòi tuyệt thực, tự thiêu nếu không biểu tình nổ ra, kẻ thần kinh mang tên Đào Minh Quân thì hô to ủng hộ vũ khí để tiến hành sự việc. Nhưng tất cả đều là chém gió mà chẳng có bất cứ cái gì gọi là “cách mệnh” như chúng gào thét.
Nếu Mỹ và phương Tây đã và đang dùng cách cuộc cách mạng màu để can thiệp và chi phối các quốc gia mà họ thấy cần phải hiện diện thì bè lũ Cccđ và tập đoàn ba que xỏ lá cũng làm i như thế. Tuy nhiên, chỉ có điều là cách mạng của Cccđ và ba que chỉ là “cách mạng mồm” và hệ quả dẫn đến là sự xỉ vả những kẻ thần kinh chính trị nói không làm được, những tiếng cười hả hê dành cho những thể loại tâm thần như Đào Minh Quân, lũ ba que xỏ lá. Sự bất lực được thể hiện rõ trong cách và sức thu hút kêu gọi các ý định chống đối của bè lũ Cccđ đã được thấy rõ hôm mùng 5/3 vừa qua. Sự thờ ơ, không thèm quan tâm của quần chúng như một gáo nước lạnh dội vào những cái đầu bọn chúng để chúng thấy “cách mạng” là điều quá xa xỉ và vô vọng với chúng.
Tuy nhiên, chúng cũng có được cái thành công là gây được tiếng nổ về sự xỏ lá với đồng bọn, thu thập và chiêu mộ được những loại thần kinh, tâm thần chính trị về hàng ngũ của mình để làm “cách mệnh”. Và thời gian tới được dự báo là công tác chăm lo và chính sách cho người thân kinh lẫn tâm thần tại các trại, bệnh viện tâm thần trên cả nước sẽ quá tải và tăng lên. Sự chăm lo và ủng hộ sẽ là điều mà bè lũ Cccđ cần làm và thực hiện để thời gian tới tổng thống kiêm “tâm thần trưởng” Đào Minh Quân về nước để lãnh đạo đám vừa điên lẫn thần kinh này làm “cách mệnh” tại Việt Nam.

Hiểu Minh


Kênh Việt Nam xin thông báo:
Từ này để thuận tiện và dễ dàng cho bạn đọc, Kênh Việt Nam đề nghị bạn đọc truy cập theo địa chỉ mới như sau:
http://www.kenhvn.org/
Xin chân thành cảm ơn!
Mặc dù kêu gọi rầm rộ và được đám bậu sậu chia sẻ, bợ đít nhiệt tình trên các trang mạng, đặc biệt là mạng xã hội facebook, song cuộc biểu tình được những kẻ đầu têu gọi với tên mĩ miều “Tổng biểu tình” ngày 5/3/2017 vừa qua xem như đã thất bại thảm hại. Lèo tèo vài ba giáo xứ thuộc 1 số giáo phận tham gia, thậm chí, có nơi thiếu số lượng, còn đẩy cả trẻ con, phụ nữ và người già ra đường…những hình ảnh này hoàn toàn ngược lại với những viễn cảnh, số lượng mà những kẻ đầu têu, cổ súy vẽ ra trước đó.
Theo thông tin và hình ảnh cập nhật được, thì thứ gọi là “Tổng biểu tình” diễn ra như sau: Khu vực miền Trung – nơi được xem như là “trung tâm” của cuộc biểu tình thì chỉ có lác đác một số giáo dân cực đoan của một số giáo xứ thuộc Giáo phận Vinh tham gia với gương mặt gượng gạo, èo uột. Như những “vệt đen” đã từng xảy ra trước đó, Giáo phận Vinh với những giáo xứ như Song Ngọc, Phú Yên (Quỳnh Lưu, Nghệ An), giáo xứ Đông Yên, Dũ Yên (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã tích cực nhất trong việc hưởng ứng lời kêu gọi này vì được dẫn dắt bởi những vị Lm cực đoan như Nguyễn Đình Thục, Nam…
Điều nực cười đó là, khác với những gì hô hào và cam kết bởi những vị chủ chăn cực đoan trên, các giáo xứ cực đoan trên cũng chỉ tổ chức biểu tình trong phạm vi hẹp như để cho có, tránh bị bên ngoài chế nhạo vì lỡ “to mồm”! Còn giáo xứ Dũ Yên và Đông Yên (Hà Tĩnh) lại có những hình ảnh quen thuộc như kéo ra đường Quốc lộ (giáo xứ Dũ Yên), trụ sở Công ty Formosa gây ách tắc giao thông, gây rối trật tự công cộng để gọi là  “phản đối” Formosa... Hai “đầu cầu” là Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh thì tại Thủ đô hầu như không diễn ra thứ gọi là ‘Tổng biểu tình” mà chỉ có ở TP. Hồ Chí Minh, cũng lèo tèo hưởng ứng tại khu vực nhà thờ Đức Bà…
Lm Nguyễn Văn Lý
Ảnh: Hình ảnh Lm Nguyễn Văn Lý sau khi ra tù (Nguồn: Internet)
Ảm đạm, lèo tèo…đó là những gì xảy ra trong ngày “Tổng biểu tình” ngày 5/3 vừa qua. Tuy nhiên, với “thâm niên” đánh bóng hình ảnh, xuyên tạc trên phương diện truyền thông, bọn chúng đã đăng tải những hình ảnh, clip đã được dàn dựng, dùng kỹ xảo để dựng lên những thông tin thổi phồng, thêu dệt về kết quả của cuộc “Tổng biểu tình”.
Điều hài hước hơn, việc không xuất hiện công khai khi tham gia biểu tình tại Huế của Lm Nguyễn Văn Lý (người được cho là đã phát đi lời kêu gọi Tổng biểu tình một thời gian ngắn trước đó) với lời ngụy biện là do “công an chặn đường” đã dấy lên những nghi vấn trong dư luận, đặc biệt là hoài nghi trong chính cộng đồng giáo dân cực đoan – những người đã tin vào lời kêu gọi của Lm Lý.
“Dân chủ” – lực lượng được xem là sẽ ủng hộ và tham gia “Tổng biểu tình” ngày 5/3, song những gì đã diễn ra lại ngược lại hoàn toàn, đó là ném vào cuộc biểu tình sự im lặng đáng sợ! Trên trang cá nhân, “đứa con lạc loài” Nguyễn Lân Thắng đã chỉ trích  cuộc biểu tình này: “Tôi tôn trọng quyền biểu tình của tất cả mọi người nhưng không đồng tình với lời kêu gọi biểu tình vu vơ từ hôm 5/3 từ những người ẩn mặt, mượn lời cha Lý đưa ra (…) “Là một người từng gánh chịu đàn áp, bắt bớ do đi biểu tình, tôi thấy biểu tình ở Việt Nam rất phức tạp” (…)"Nếu ai đó nói những giáo dân miền Trung biểu tình hôm nay là làm theo lời kêu gọi biểu tình nêu trên thì đó là sự nhập nhằng, đánh đồng…”. “Còn về việc một số hình ảnh, clip biểu tình cũ xuất hiện trong ngày 5/3, theo tôi đấy là sự dối trá có chủ đích”.
Nói về nguyên nhân thất bại của cuộc “Tổng biểu tình” ngày 5/3 vừa qua, người viết bài này xin được trích lời của Dũng Phi Hổ (tức Nguyễn Viết Dũng) viết trên trang cá nhân rằng: Thứ nhất, tổ chức "Chính phủ Quốc Gia Việt Nam lâm thời" không phải là một tổ chức minh bạch để đứng ra lời kêu gọi biểu tình; Thứ hai,  lời kêu gọi biểu tình không hướng vào một mục đích cụ thể theo kiểu mạnh ai nấy biểu tình nên đã hạn chế sức mạnh của cuộc biểu tình; Thứ ba, lời kêu gọi biểu tình không nói rõ thời gian, địa điểm diễn ra cuộc biểu tình...
Có lẽ, nguyên nhân dẫn đến cuộc “Tổng biểu tình” này thất bại chủ yếu xuất phát từ sự ảo tưởng sức mạnh, phiến diện trong suy nghĩ của một vị Lm đã đến tuổi hưu dưỡng như Lm Nguyễn Văn Lý. Với “thành tích” từng thụ án, Lm Lý dường như không phải là gương mặt có nhiều sức ảnh hưởng trong giới “dân chủ” Việt Nam. Bởi thế, khi Lm Lý đứng ra kêu gọi “tổng biểu tình”, kết cục đáp lại là sự im lặng đầy ghẻ lạnh của đám “dân chủ” và số lượng lác đác tham gia biểu tình của một số giáo xứ cực đoan.
Dù nguyên nhân là gì, với kết cục thất bại bẽ bàng về thứ gọi là cuộc “Tổng biểu tình” ngày 5/3 vừa qua là gáo nước lạnh hắt thẳng vào mặt Lm Nguyễn Văn Lý và những kẻ đã, đang hoang tưởng và suy nghĩ phiến diện, cực đoan về thời cuộc.

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"