Miếng bánh Formosa đang được loài bò Cc tận dụng triệt đẻ để tiến hành các hoạt động chống phá đất nước trên mọi phương diện từ truyền thông tới các hoạt động thực tế. Tuy nhiên, những hành động đó khiến chúng ta không thấy bất ngờ hay băn khoăn khi những bản chất đó đã ngấm vào máu của những kẻ chống đối như thế. Nhưng với trẻ em thì lại là một câu chuyện khác, đáng suy ngẫm và phải lên án khi tuổi đời của chúng còn quá nhỏ để “dấn thân” vào những công việc mà người lớn cũng không tỉnh ngộ và bị lu mờ.
“Cha mẹ bất nhân, sao mong con nên người” dường như là cụm từ có lẽ chuẩn xác nhất về những gì chúng ta đang chứng kiến ở bức ảnh dưới. Với tuổi đời còn rất non nớt, là gian đoạn biết ăn, biết ngủ, biết học hành của con người nhưng cuộc đời các em đang đi lệch hướng. Chúng không thể hiểu những thứ chúng đang cầm trên tay, những sự hò reo và kêu gào của cha mẹ chúng về thứ chúng đang cầm. Nhưng nhận thức, thính giác sẽ thay chúng tiếp thu vào để rồi cứ theo dần nó sẽ định hướng nhận thức, hành vi lẫn bản chất của con người chúng về sau. Và sự lệch lạc, sai trái cũng từ đó nảy sinh và chi phối lấy cuộc sống lẫn đời người của chúng.
 Sự mù quáng về nhận thức vấn đề, sự chăn dắt của những con quỷ đội lốt chiên chăn cùng sức mạnh hôi hám của những đồng tiền bẩn đã khiến cha mẹ chúng tha hóa đi nhân cách. Và một trong những sự tha hóa và bất nhân về nhân cách đó chính là việc họ đang ép những đứa con thơ vô tội của họ dấn thân vào những vấn đề vượt quá sức của chúng và không phù hợp với chúng, đó là “chính trị”.
Những trang giấy trắng non nớt của nhận thức xung quanh đang được điền vào những dòng chữ bẩn thỉu, tối tăm của những phận làm cha mẹ đang lợi dụng con em họ vào con đường chính trị. Con em họ, những mầm non, những vị chủ nhân tương lai của đất nước có được nên người khi ngay từ mới thuở sơ khai về nhận thức chúng đã bị lợi dụng, tiêm nhiễm và đầu độc bởi sai trái. Sau các hành vi lợi dụng, tiền các cha mẹ có thể lấy để thỏa mãn những ham muốn về vật chất nhưng đổi lại họ phải nhận những cái giá quá lớn không thể trả hết khi đang trực tiếp hủy hoại cuộc đời một con người là con em họ.
Formosa
Ảnh: Sự bất nhân của những đấng sinh thanh đang đưa những đứa con của mình lạc đường so với bạn bè và lứa tuổi của chúng. (Nguồn: Internet)
Sự lo sợ bị xử lý bởi pháp luật, lo sợ bị dư luận lên án đã khiến những đấng sinh thành không trọn vẹn đưa các em ra làm vũ khí cho số chống phá mang lương tâm và bản chất bẩn thỉu. Sự mù quáng về nhận thức của đấng sinh thành đã và đang bôi đen, bóp méo những sự thật cũng như con đường sáng đang hẹp dần với cuộc đời các em. Sẽ đừng bao giờ hối hận, đừng bao giờ cầu cứu chính quyền khi phận làm cha, mẹ đang dạy cho con cái họ bất tuân pháp luật, dẫm đạp lên cái sai.
Chính trị - xã hội là điều con người cần phải biết, cần phải nhìn nhận được nhưng phải là con người lớn, đủ năng lực hành vi và đủ năng lực dân sự. Nhưng với những mầm non đang hé nở hãy để cho chúng một cuộc sống vô nhiễm với những thứ chính trị, đồng tiền và mưu toan thù ghét. Hãy thể hiện đúng trách nhiệm và nghĩa vụ của phận làm cha mẹ, hãy chăm lo về thể xác lẫn tâm hồn cho con trẻ của mình thay vì dùng chúng như những công cụ để thỏa mãn lòng tham. Bản án pháp luật có thể xử xong đâu sẽ vào đó nhưng với những bản án của trách nhiệm, của lương tâm con người thì nó vĩnh viễn sẽ không bao giờ được xóa bỏ!

Hiểu Minh
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"