29 năm trôi qua, trận chiến đảo Gạc Ma năm 1988 vẫn chưa bao giờ nguôi ngoai trong lòng con dân Việt. Đó không chỉ là sự đánh mất một phần máu thịt của Tổ quốc thiêng liêng, đó còn là sự hi sinh của 64 người con một dân tộc anh hùng. Hải chiến Gạc Ma, chúng ta không thể quên và không được phép quên. Ghi nhớ, để quý giá hơn từng tấc đất thiêng liêng, để thấm thía hết sự hi sinh của những con người, những con người mà họ đáng lẽ đã được sống trong cuộc sống của chúng ta ngày hôm nay.
Thế nhưng, lại có những kẻ xấu xa đến mức độc ác khi mượn cớ Hải chiến Gạc Ma năm 1988, mượn cớ sự hi sinh của từng ấy con người để phục vụ cho lợi ích và ý đồ của chúng. Đó chính là đám rận chủ trong nước, những kẻ vô liêm sỉ đến  táng tận lương tâm. Chúng, không ai khác lại là những cái tên quen thuộc như NoU FC, CLB Lê Hiếu Đằng, những tổ chức chúng tự gọi là xã hội dân sự, kèm vài kẻ nhắc đến đã thấy kinh tởm như Kha Lương Ngãi, Sương Quỳnh, Hoàng Hưng, Ánh Hồng...
Gạc Ma
Ảnh : Chiêu trò tưởng niệm của đám dân chủ. Nguồn: Internet
Chẳng phải bịa đặt khi nói việc đám rận chủ tổ chức tưởng niệm hải chiến Gạc Ma là nước mắt cá sấu, cứ nhìn vào những hành động của chúng thì có thể thấy rõ khóc giả khóc thật như thế nào. Đầu tiên và dễ nhận ra nhất, gọi là tưởng niệm các liệt sĩ hi sinh, sao không ai ra nghĩa trang thắp nén hương, cầu nguyện cho họ. Thay vào đó, chúng nó “tưởng niệm” ở các công viên, các quảng trường lớn. Để làm gì, chẳng phải là để gây sự chú ý, tự khuếch trương thanh thế đốn mạt của chúng hay sao ?
Thêm nữa, gọi là tưởng niệm sao hương hoa thì ít mà băng rôn khẩu hiệu thì nhiều. Tưởng niệm đấy, mà câu nào chữ nào cũng là “đả đảo Đảng Cộng sản”, là “chống Trung Cộng”, là “Đảng Cộng sản bán nước”. Vậy thì họ đi tưởng niệm, hay đi biểu tình, đi làm loạn. Tiếp nữa, không khí đi “tưởng niệm” rất “linh thiêng” khi mà chốc chốc chúng lại tụm năm tụm bảy chụp chiếc, seo phi seo phiếc đủ kiểu, về nhà èo uột đăng lên facebook, đại ý chứng minh rằng ta đây vừa góp mặt trong cái này cái nọ. Đấy, không khí tưởng niệm người đã khuất của chúng là như thế đấy.
Mà nữa, trước đó mấy ngày, từ NoU FC cho đến CLB Lê Hiếu Đằng, dĩ nhiên cả các tổ chức “xã hội dân sự” chẳng quên phát đi thông báo kêu gọi mọi người “góp mặt” và quan trọng hơn cả là “tài trợ, quyên góp cho buổi tưởng niệm được diễn ra thuận lợi”. Mấu chốt là đây, không có tiền, không có tưởng niệm, không khó để thấy, đó là là hành động quen thuộc của đám rận chủ, là những thứ thuộc về bản chất của chúng, kiếm tiền.
Thế đấy, đến sự hi sinh của các anh hùng dân tộc chúng còn có thể lôi ra làm trò đùa, trò bịp bợm, lôi ra làm “cần câu cơm”. Hải chiến Gạc Ma suy cho cùng cũng chỉ là dịp để chúng kiếm chác chút ít, nên chẳng có chút nào gọi là nghĩa bóng khi nói, tưởng niệm Gạc Ma với chúng chính là nước mắt cá sấu. Đốn mạt và hèn hạ đến thế là cùng.

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"