Đúng ngày tưởng niệm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988 - 14/3/2017) Dũng Phi Hổ (tên thật là Nguyễn Viết Dũng) và Đỗ Thanh Vân (người đi cùng) Dũng đã bị đánh! Nguyên nhân Dũng và Vân bị đánh đến bây giờ chưa được xác định rõ, chỉ biết rằng, Đỗ Thanh Vân mặc dù bị chảy máu bên trán trái nhưng bức ảnh sau đó thì thấy chị ta băng bó ở phần bên trái của trán! 
Dũng Phi Hổ
Dũng Phi Hổ bị đánh (Nguồn: FB).
Tuy vậy, cái sự vô lý của câu chuyện của Dũng và Vân không phải chỉ dừng ở mỗi đó mà thôi! Xin được nhắc đến một sự vô lý mà xem chừng nếu không nói ra thì có người sẽ quên. Đây cũng có thể xem là một sự gợi mở về lí do tại sao Dũng Phi Hổ lại bị đánh và Đỗ Thanh Vân bị đánh là do đi cùng với Dũng mà thôi! 
Về lí do tại sao Dũng bị bắt và bị tuyên phạt 2 năm tù giam với tội danh "tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam" gần 3 năm trước thì có lẽ không ai là không biết. Theo đó, sự hoang tưởng về chính trị đã khiến Dũng tự phong mình là Đảng trưởng Đảng "Cộng hòa". Từ cái chức danh "tự phong" kiểu thần kinh chính trị này, Dũng đã lấn dần hơn với những hành vi được quy định trong điều 88 - BLHS.  Và một điểm rất dễ nhận thấy ở Dũng Phi Hổ là để tuyên truyền cho cái gọi là "Học thuyết Cộng hòa" của mình, Dũng thường xuyên vận trên người bộ quân phục của "Việt Nam Cộng hòa" - một chế độ chính trị đã quá vãng và đã chấm dứt vai trò chính trị tại Việt Nam từ thời điểm 30 - 04 - 1975. 
Dũng cũng không quên ngợi ca, ghi ơn những người đứng đầu chế độ quá vãng này như Ngô Đình Diệm, Ngô Đình Nhu, Nguyễn Văn Thiệu hay Trần Văn Hương, Dương Văn Minh.... và xem họ như là những vị "lãnh tụ", những người mà nếu không có "Cộng sản" thì họ đã biến Việt Nam thành một Hàn Quốc hay Singapo thứ hai tại Châu Á.... 
Có người khi đánh giá về Dũng Phi Hổ đã nói rằng, chính sự cuồng nhiệt chế độ Việt Nam Cộng hòa đã biến Dũng trở thành một kẻ không thể thoát ra khỏi sự cuồng vọng đó. Việc phạm tội của Dũng dẫn tới bị bắt, tuyên án là chuyện tất yếu! 
Hiểu rõ về những điều được chỉ ra từ Dũng sẽ thấy được tại sao Dũng bị bị đánh! Bởi, thử hỏi rằng, một kẻ đã coi Việt Nam Cộng hòa là một chế độ lí tưởng, một kẻ thường xuyên vận trên mình bộ quân phục lính ngụy, một kẻ chỉ biết treo cờ 3 sọc của bọn bán nước, kẻ săm trên tay hai chữ "SÁT CỘNG" thì liệu kẻ đó có xứng đáng được đến để tưởng niệm về một sự kiện đánh dấu sự hi sinh của Quân đội nhân dân Việt Nam trong quá khứ mà cụ thể là những chiến sỹ đã hi sinh trong trận Gạc Ma năm 1988??? Ai tin kẻ "SÁT CỘNG" lại đi thắm hương khóc thuê cho Cộng Sản không? Ai tin kẻ thờ cờ 3 sọc lại đi yêu đất nước cờ đỏ sao vàng không? Ai tin kẻ mặc quân phục ngụy quân lại thương xót cho người lính Cộng sản đã hi sinh vi chủ quyền đất nước không?...
Sự tiếm danh người yêu nước trong sự Gạc Ma 14/3/1988 vì thế hoàn toàn mâu thuẫn và nó cho thấy sự trơ trẽn của con người này đối với sự hi sinh, mất mát của cả một thế hệ người! 
Có lẽ sự trơ trẽn đến thế cũng là cùng, là đỉnh cao! 
TRÙNG DƯƠNG | Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"