Sau vụ bị đánh trong ngày kỷ niệm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988), Dũng Phi Hổ đã nổi nóng trước câu hỏi có tính góp ý và xây dựng của đàn chị Tạ Phong Tần dẫn đến việc bị "đàn chị" đánh giá là: "Bây giờ tôi chính thức gọi Dũng Phi Hổ (Nguyễn Viết Dũng) là thằng ranh con mất dạy, láo toét và dối trá, dùng thủ đoạn bẩn thỉu" thì xem chừng thực hư câu chuyện vết thương của người đồng hành với Dũng là Đỗ Thanh Vân liên tục di chuyển, lúc thì bên trái, lúc thì bên phải vẫn chưa có một lời giải đáp chính thức nào! Việc Dũng Phi Hổ đang bị đám dân chủ Việt hỏi tội và xét đoán sau màn hỗn láo với đàn chị Tạ Phong Tần càng khiến cho câu chuyện trở nên bế tắc và không hiểu lúc nào sẽ có hồi kết! 
Đỗ Thanh Vân tạo vết thương giả
02 bức ảnh khiến dư luận nghi vấn Đỗ Thanh Vân tạo vết thương giả (Nguồn: FB)
Vậy nhưng, thật may là Đỗ Thanh Vân, người nữ trong câu chuyện đã chính thức lên tiếng. Sau đây là toàn văn stt lên tiếng của Vân: 
"Cảm ơn các cô chú, anh/chị/em/bạn bè, cộng đồng mạng, cộng đồng người Việt trong nước và người Việt hải ngoại đã quan tâm, thăm hỏi và động viên em/cháu! Thật ra vết thương không quá nghiêm trọng nhưng do bị đập trúng mạch máu nên máu chảy xuống nhanh và nhiều. Hiện tại, em/cháu chỉ còn đau một chút thôi, vết thương cũng đã gần lành. Anh Dũng Phi Hổ thì còn đau nhiều, đêm nằm không trở mình được. Nếu được, mong mọi người dành sự quan tâm tới anh Dũng.
Em/cháu cũng mong quý cô chú, anh chị em hãy dành sự quan tâm, dành mọi nguồn lực cho các vấn đề nóng bỏng có tính chất sống còn đối với nhân dân, đối với đất nước. Ví dụ như: thảm hoạ Formosa, dự án thép Cà Ná, tình trạng ấu dâm và xâm hại tình dục trẻ em, ....
Chúng ta đều là nạn nhân của chế độ xã hội thối nát và tàn bạo này. Xin chung tay, góp sức, cùng nhau thúc đẩy xã hội ngày càng trở nên tốt đẹp hơn để con cháu chúng ta không phải sống cảnh đời như chúng ta hiện tại nữa.
Em/cháu một lần nữa tri ân và cảm tạ tất cả mọi người!". 

Có lẽ không riêng gì tôi đã hết sức chờ đợi một điều gì đó từ câu trả lời của Vân bởi là người trong cuộc và nhân vật chính của câu chuyện thì Vân sẽ xé toang vấn đề và cho thấy đâu là bản chất thực của câu chuyện! Tuy nhiên, tôi đã thất vọng và chắc nhiều người cũng rơi vào tình trạng tương tự khi đọc stt "lên tiếng" của Vân! 
Theo đó, Vân không hề đề cập tới điểm chốt của câu chuyện và cũng là điểm thu hút sự chú ý của dư luận từ ngày 14/3/2017 tới nay. Mà ả chỉ thông tin qua qua về tình trạng sức khỏe của mình (đã ổn), cảm ơn sự quan tâm của "các cô chú, anh/chị/em/bạn bè, cộng đồng mạng, cộng đồng người Việt trong nước và người Việt hải ngoại" 
Và như một động thái "đánh trống lảng", thay vì tiếp tục nói về chuyện của mình, Vân đã kêu gọi: "Em/cháu cũng mong quý cô chú, anh chị em hãy dành sự quan tâm, dành mọi nguồn lực cho các vấn đề nóng bỏng có tính chất sống còn đối với nhân dân, đối với đất nước. Ví dụ như: thảm hoạ Formosa, dự án thép Cà Ná, tình trạng ấu dâm và xâm hại tình dục trẻ em, ...." và đưa ra những lời quy kết thiếu căn cứ: "Chúng ta đều là nạn nhân của chế độ xã hội thối nát và tàn bạo này. Xin chung tay, góp sức, cùng nhau thúc đẩy xã hội ngày càng trở nên tốt đẹp hơn để con cháu chúng ta không phải sống cảnh đời như chúng ta hiện tại nữa". 
Như vậy, có thể thấy một điều là Đỗ Thanh Vân đang cố tình né tránh sự việc đã bị cộng đồng mạng, những người quan tâm bóc mẽ trước đó xung quanh nghi vấn ả ta tạo vết thương giả hòng thu hút sự chú ý, "thương hại" từ cộng đồng! Và tất nhiên, cái hành động hết sức mâu thuẫn với những gì Vân thể hiện sau khi bị đánh cùng với Dũng Phi Hổ này không phải hoàn toàn là vô cớ, vô nghĩa lý.... Sự né tránh của Vân cộng với hành động nổi nóng và chửi rủa ngay cả một đàn chị (Tạ Phong Tần) khi được đề nghị làm rõ chuyện này phải chăng cho thấy một thứ quy luật hết sức thường tình mà chúng ta vẫn hay nói: "Có tật giật mình"????
TRÙNG DƯƠNG Đúng ngày tưởng niệm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988 - 14/3/2017) Dũng Phi Hổ (tên thật là Nguyễn Viết Dũng) và Đỗ Thanh Vân (người đi cùng) Dũng đã bị đánh! Nguyên nhân Dũng và Vân bị đánh đến bây giờ chưa được xác định rõ, chỉ biết rằng, Đỗ Thanh Vân mặc dù bị chảy máu bên trán trái nhưng bức ảnh sau đó thì thấy chị ta băng bó ở phần bên trái của trán! 
Dũng Phi Hổ
Dũng Phi Hổ bị đánh (Nguồn: FB).
Tuy vậy, cái sự vô lý của câu chuyện của Dũng và Vân không phải chỉ dừng ở mỗi đó mà thôi! Xin được nhắc đến một sự vô lý mà xem chừng nếu không nói ra thì có người sẽ quên. Đây cũng có thể xem là một sự gợi mở về lí do tại sao Dũng Phi Hổ lại bị đánh và Đỗ Thanh Vân bị đánh là do đi cùng với Dũng mà thôi! 
Về lí do tại sao Dũng bị bắt và bị tuyên phạt 2 năm tù giam với tội danh "tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam" gần 3 năm trước thì có lẽ không ai là không biết. Theo đó, sự hoang tưởng về chính trị đã khiến Dũng tự phong mình là Đảng trưởng Đảng "Cộng hòa". Từ cái chức danh "tự phong" kiểu thần kinh chính trị này, Dũng đã lấn dần hơn với những hành vi được quy định trong điều 88 - BLHS.  Và một điểm rất dễ nhận thấy ở Dũng Phi Hổ là để tuyên truyền cho cái gọi là "Học thuyết Cộng hòa" của mình, Dũng thường xuyên vận trên người bộ quân phục của "Việt Nam Cộng hòa" - một chế độ chính trị đã quá vãng và đã chấm dứt vai trò chính trị tại Việt Nam từ thời điểm 30 - 04 - 1975. 
Dũng cũng không quên ngợi ca, ghi ơn những người đứng đầu chế độ quá vãng này như Ngô Đình Diệm, Ngô Đình Nhu, Nguyễn Văn Thiệu hay Trần Văn Hương, Dương Văn Minh.... và xem họ như là những vị "lãnh tụ", những người mà nếu không có "Cộng sản" thì họ đã biến Việt Nam thành một Hàn Quốc hay Singapo thứ hai tại Châu Á.... 
Có người khi đánh giá về Dũng Phi Hổ đã nói rằng, chính sự cuồng nhiệt chế độ Việt Nam Cộng hòa đã biến Dũng trở thành một kẻ không thể thoát ra khỏi sự cuồng vọng đó. Việc phạm tội của Dũng dẫn tới bị bắt, tuyên án là chuyện tất yếu! 
Hiểu rõ về những điều được chỉ ra từ Dũng sẽ thấy được tại sao Dũng bị bị đánh! Bởi, thử hỏi rằng, một kẻ đã coi Việt Nam Cộng hòa là một chế độ lí tưởng, một kẻ thường xuyên vận trên mình bộ quân phục lính ngụy, một kẻ chỉ biết treo cờ 3 sọc của bọn bán nước, kẻ săm trên tay hai chữ "SÁT CỘNG" thì liệu kẻ đó có xứng đáng được đến để tưởng niệm về một sự kiện đánh dấu sự hi sinh của Quân đội nhân dân Việt Nam trong quá khứ mà cụ thể là những chiến sỹ đã hi sinh trong trận Gạc Ma năm 1988??? Ai tin kẻ "SÁT CỘNG" lại đi thắm hương khóc thuê cho Cộng Sản không? Ai tin kẻ thờ cờ 3 sọc lại đi yêu đất nước cờ đỏ sao vàng không? Ai tin kẻ mặc quân phục ngụy quân lại thương xót cho người lính Cộng sản đã hi sinh vi chủ quyền đất nước không?...
Sự tiếm danh người yêu nước trong sự Gạc Ma 14/3/1988 vì thế hoàn toàn mâu thuẫn và nó cho thấy sự trơ trẽn của con người này đối với sự hi sinh, mất mát của cả một thế hệ người! 
Có lẽ sự trơ trẽn đến thế cũng là cùng, là đỉnh cao! 
TRÙNG DƯƠNG | Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"