Trong tuần qua cái tên Đỗ Thanh Vân được nhắc với tần suất khá nhiều bên cạnh một cái tên Dũng Phi Hổ - người có thể nói là tâm điểm của cuộc đấu đá nội bộ trong làng dân chủ Việt, nơi đã có quá nhiều chuyện để nói. Vân chỉ được giới thiệu là người đi cùng Dũng, có mặt và cùng bị đánh với Dũng tại Khu vực Phường Bách Khoa, Tp Hà Nội. Nhân dạng của Vân cũng chỉ được phản ánh qua những bức ảnh mà vết thương bị đánh liên tục di chuyển; mặc quần áo hở hang không phù hợp với một buổi tượng niệm cùng với màn chửi hết sức chợ búa trong đoạn Video được ghi lại sau đó! 
Đỗ Thanh Vân
Chân dung Đỗ Thanh Vân (Nguồn: FB).
Thông tin của Vân chỉ có vậy. Và một điều hết sức lạ là không nhiều người đặt câu hỏi Vân là ai và tại sao thị lại sát cánh bên Dũng Phi Hổ trong cuộc tưởng niệm liệt sỹ Gạc Ma 14/3/2017 vừa qua! Với suy nghĩ như thế, xin được chia sẻ thêm một số thông tin về Vân để chúng ta hiểu được tại sao dư luận lại gọi Dũng và Vân là cặp đôi mèo mả gà đồng! 
Về FB cá nhân của Vân: Xin xem và theo dõi: Đỗ Thanh Vân
Theo một nguồn tin đáng tin cậy thì Vân sinh năm 1987 (ít hơn Dũng Phi Hổ 01 tuổi, đó cũng là lí do dù có gương mặt già và cứng hơn Dũng Phi Hổ nhưng Vân liên tục xưng em và gọi anh đối với Dũng) tại thôn 05, xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng. 
Đỗ Thanh Vân có quan hệ khá thân mật với Dũng, do Vân có thời kỳ học tại một trường Cao đẳng gần với Đại học Bách Khoa Hà Nội, nơi Dũng theo học nên cả hai đã quen nhau trước thời điểm vừa qua khá lâu! Cũng có thông tin thời kỳ còn học, cả hai đã hẹn hò nhưng mối quan hệ không thể tiến sâu hơn do bản tính lả lơi và không thủy chung của Đỗ Thanh Vân. Thời gian Dũng Phi Hổ bị bắt và tuyên án, dù đã có chồng và hai con (nhưng đã li dị chồng) nhưng Đỗ Thanh Vân thường xuyên vào trại giam để thăm nom Dũng. Tình cảm vốn bị sứt mẻ trước đó vì thế có cơ duyên được nối lại. 

Vân cũng chính là người đầu tiên đón Dũng sau khi được ra tù sau bản án 02 năm với tội danh "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam". Và sau này, dù Dũng di chuyển chỗ ở nhiều nơi, lúc thì ở Nghệ An, lúc thì ở TP Hồ Chí Minh nhưng cả hai vẫn giữ quan hệ với nhau. Và như một thứ quy luật có tính hữu hằng, do có mối quan hệ với Dũng nên không hiểu từ bao giờ Đỗ Thanh Vân đã trở thành một kẻ sùng bái một chế độ chính trị đã đi vào quá vãng là Việt Nam Cộng hòa. Trên FB của Vân liên tục xuất hiện những hình ảnh cờ 03 que hay những bộ quân phục của Ngụy quân Việt Nam Cộng hòa.... 
Điều dễ thấy nhất khi có thông tin Dũng ra Hà Nội dự lễ tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma hi sinh năm 1988, dù không hiểu gì lắm về mục đích của cuộc tưởng niệm nhưng Vân nhanh chóng sắp xếp thời gian tham gia sau khi Dũng hứa sẽ cho tiền thù lao nếu đi cùng! Và cái kết cục cho hai kẻ "già nhân ngãi, non vợ chồng" vừa qua thì tất cả ai cũng đều đã rõ! 
Ngoài quan hệ với Dũng, không hiểu có phải do có yếu tố chung là có con nhưng không chồng không nhưng Vân có mối quan hệ khá thân với Trần Thị Nga - người mới đây đã bị cơ quan An ninh Điều tra Công an Hà Nam bắt, phục vụ điều tra với tội danh "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam". 
TRÙNG DƯƠNG 


Từ sau sự cố môi trường biển miền Trung hồi tháng 5/2016, chưa bao giờ những tin vui từ biển lại mang lại nhiều xúc cảm cho người dân cả nước nói chung và nhân dân miền Trung nói riêng như thời gian qua. Lần lượt, các “lộc trời” ban từ biển miền Trung liên tiếp đến với ngư dân từ đầu năm 2017 đến nay mang theo đó là những tín hiệu vô cùng khởi sắc từ biển cả. Biển đã giang tay và ngư trường miền Trung bắt đầu sôi động trở lại!
Đầu tháng 1/ 2017, tại bờ biển Quỳnh Viên (xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), nhiều tấn sò lông sống bị sóng đánh dạt vào bờ. Theo ghi nhận thì lớp sò lông sống chất dày khoảng 6 cm dọc bờ biển và người dân phải dùng đến thua và bao tải để thu vớt. Đợt sò lông sống dạt biển này mang lại thu nhập ước tính tới hàng tỷ đồng. Cùng Thời gian này, ngư dân dọc vùng biển Bãi Ngang các xã Điền Lộc, Điền Hòa, Phong Hải (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế), Quảng Công, Quảng Ngạn (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) liên tục trúng đậm cá khoai, mang lại lợi nhuận hàng trăm triệu đồng cho ngư dân từ sau sự cố môi trường biển vừa qua. Đầu tháng 3/2017, dù mới chỉ ra khơi được hai ngày, một tàu cá của ngư dân xã Gio Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đã trúng một mẻ cá bè quỵt gần 100 tấn. Đây là một con số chưa từng có đối với ngư dân tỉnh này. Và với mẻ cá được trúng đậm như thế này thì giá trị được những người ngư dân tại đây ước tính trị giá tới 5 tỷ đồng.
Chúng ta nên nhớ rằng, vùng biển các tỉnh Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế và Quảng trị là những vùng chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của sự cố môi trường biển vừa qua và khiến cho người dân tại đây rất khó khăn trong việc bám biển. Tuy nhiên, những sự kiện từ đầu năm 2017 đến nay cho chúng ta thấy được rằng biển tại đây đang hồi phục rất mạnh mẽ và tín hiệu mang theo chính là những tấn hải sản với số lượng lớn đến với người ngư dân. Môi trường biển trở lại mang theo những niềm vui, niềm phấn khởi cho đời sống kinh tế lẫn đời sống tinh thần đối với người dân miền Trung. Qua đó, cũng gửi những thông điệp mạnh mẽ về niềm tin cũng như sự tin tưởng về việc biển miền Trung đang được hồi sinh trở lại như ban đầu.
biển miền trung
Ảnh: Mẻ cá vô cùng lớn trị giá lên tới 5 tỷ đồng vừa qua của ngư dân xã Gio Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. (Nguồn: Internet)
Thời gian qua, nhiều luận điệu cho rằng biển miền Trung không thể phục hồi hay vẫn tiếp tục ô nhiễm được những kẻ xấu tung tin, bịa chuyện để gây hoang mang cho người dân. Tuy nhiên, chính những “lộc trời” ban cho ngư dân các tỉnh miền Trung chính là những lời giải thích mạnh mẽ và đanh thép nhất về việc biển không bị ô nhiễm thêm mà trái lại hồi sinh rất nhanh. Những lộc biển đó chính là những “viên thuốc” chữa trị những “ung nhọt” về tư tưởng và những hành động lợi dụng sự cố môi trường biển để tiến hành các hoạt động chống phá và gây mất an ninh trật tự trong thời gian qua ở các tỉnh miền Trung.
Bên cạnh đó, những tín hiệu vui mừng đến với ngư dân miền Trung hiện tại không thể không nhắc đến trách nhiệm của Đảng, Nhà nước trong việc khắc phục và phục hồi môi trường biển. Rõ ràng rằng, Đảng, Nhà nước và những bên liên quan đang làm tốt những lời hứa của và những tín hiệu vui đã và đang chứng minh cho những lời hứa đó. Chỉ những kẻ ngu, những kẻ xấu muốn phá hoại đất nước mới thấy tức tối vì những luận điệu xuyên tạc của chúng đã và đang bị bóp nát không thương tiếc từ thực tế nảy sinh.
Thiết nghĩ rằng, công tác tuyên truyền định hướng nhiều khi bị phai nhạt trong nhận thức của người dân bởi những luận điệu tổ lái, bẻ cong nặc mùi của những kẻ xấu chống phá. Nhưng với những sự kiện thực tế mang lại lợi ích to lớn đối với người dân hiện tại thì có sức thuyết phục mạnh mẽ vô cùng đối với họ khi niềm tin biển hồi phục là không thể chối cãi. Biển đã trở lại và ngư trường bắt đầu nóng lên thì đến lúc Đảng, Nhà nước nên tiếp tục hỗ trợ vật chất cho người dân để họ tiếp tục bám biển mưu sinh. Từng bước khắc phục khó khăn trong cuộc sống của họ qua đó làm thất bại các luận điệu lẫn hành động lợi dụng môi trường biển để chống phá đất nước của những kẻ xấu.

Hiểu Minh
         Hôm 16/3/2017 vừa qua, trên BBC đăng tải lượt bài với tiêu đề “tại sao tôi phải đổi Tom Hayden?” để ngụy biện cho sự nhục nhã của Janet Nguyễn - một người Mỹ gốc Việt, thượng nghĩ sĩ tiểu bang California đã bị tống cổ ra khỏi phiên họp của thượng viện california gần một tháng trước.
Janet Nguyễn
Ảnh trích từ Video trả lời phỏng vấn BBC của Janet Nguyễn (Nguồn: Internet)
           Việc là thế này, vào ngày 27/2/2017, Thượng viện bang Califonia họp và tưởng niệm, tôn vinh ông Tom Hayden, nhà hoạt động từng tham gia phản đối chiến tranh Việt Nam, đã qua đời hồi tháng 10/2016. Tại cuộc họp này Janet Nguyễn là thượng nghị sĩ  địa hạt 34, California này đã phát biểu xúc phạm ông Tom Hayden, với những lời lẽ bẩn thỉu: "Tôi và những người con của Chiến sỹ Việt Nam Cộng Hòa sẽ không bao giờ quên sự ủng hộ của cựu Thượng nghị sỹ Tom Hayden cho Cộng sản Việt Nam và sự đàn áp của Cộng sản Việt Nam đối với người dân Việt Nam. Sau 40 năm, việc làm của các vị như ông đã hại người dân Việt Nam và đã ngăn cản những người Việt Nam vượt biên như gia đình chúng tôi đến đất nước tự do Hoa Kỳ". Chỉ vài chục giây sau khi phát biểu, Janet Nguyễn nhiều lần được yêu cầu ngừng, yêu cầu ngồi xuống trước khi mic bị tắt và Thượng nghị sỹ Bill Monning nói Janet Nguyễn vi phạm nội quy, đồng thời yêu cầu nhân viên an ninh đưa ra khỏi phòng họp thượng nghị viện California. Ngay sau đó, Janet Nguyễn đã bị 2 nhân viên an ninh xốc nách đưa ra khỏi phòng họp, vừa bị đưa ra vừa kêu ăng ẳng như một con cún con nhằm thu hút sự chú ý của mọi người nhưng vô ích.
          Lẽ ra, sau sự việc đó, Janet Nguyễn phải thấy xót xa, tủi nhục, phải biết tự sám hối về hành vi đê hèn của mình, từ đó tìm cách sửa chữa sai lầm. Nhưng Janet Nguyễn đã không làm như vậy, ả vẫn tin là mình đúng, tìm mọi cách để thanh minh cho sự sai trái của mình. Trong bài trả lời phỏng vấn BBC hôm 11/3/2017 vừa qua, Janet Nguyễn đã nói rằng: “Nhiều người ở Thượng viện [vẫn] nghĩ ông Tom Hayden là đúng, đồng thời các cộng đồng khác cũng nhìn vào Thượng viện, nên tôi muốn đưa ra trải nghiệm của một người tỵ nạn, một người con của một cựu chiến sỹ Việt Nam Cộng hòa”. Ngay trong lời nói của mình, Janet Nguyễn đã lý giải động cơ đã thúc đẩy ả đưa ra phát biểu của mình, đó là vì ả là “một người con của một chiến sỹ Việt Nam Cộng hòa”, chắc có lẽ được do bố mình truyền vào đầu những tư tưởng xấu xa, những quan điểm phiến diện ngay từ khi còn nhỏ nên Janet Nguyễn đã có những ấn tượng không tốt về Việt Nam, luôn tìm cách phá hoại hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Cũng có thể, ả cho rằng việc phản đối chiến tranh Việt Nam của ông Tom Haghen đã góp phần vào sự thất bại của bọn Việt Nam Cộng hòa, làm mất đi những đặc quyền, đặc lợi của gia đình ả khi còn làm tay sai cho Mỹ trong chiến tranh Việt Nam nên đã có những lời lẽ xúc phạm ông Haghen.
          Cũng trong bài trả lời phỏng vấn này, Janet Nguyễn còn tự đồng viên mình với việc nói rằng: “rất mừng vì đã được nhiều sự ủng hộ của nhiều người”. Nhiều người ở đây là nhưng ai? Hay nhìn đi nhìn lại chỉ có Alan Lowenthal – một dân biểu Mỹ cũng đã dùng những thủ đoạn bẩn thỉu nhất để câu phiếu từ những người Mỹ gốc Việt mù quáng đang sống tại Little Saigon, cùng mấy đứa khác là thành viên của bọn khủng bố “Việt Tân”. Đúng là chỉ nói bằng cái mồm.
          Theo một số nguồn tin, Janet Nguyễn và bọn “Việt Tân” đã có những mặc cả ngầm với nhau, vì Janet Nguyễn sẽ tái tranh cử năm 2018 và để có được sự ủng hộ của người Mỹ gốc Việt đang sinh sống tại Little Saigon, California – những sẽ quyết định sự thành bại của Janet Nguyễn trong cuộc chạy đua vào Thượng viện California thì “Việt Tân” bảo Janet Nguyễn sủa gì thì Janet Nguyễn cũng phải sủa theo. Cũng có thể trong trường hợp này, Janet Nguyễn cũng nhận ra có cái gì đó sai sai trong sự sủa của mình, nhưng ả đã bị quyền lực mê hoặc, đã “đâm lao thì phải theo lao” vậy thôi. Đúng là không biết nhục mà lại còn già mồm.
HƯNG YÊN
         


Nguyễn Viết Dũng hay còn gọi Dũng Phi Hổ, tay rận chủ mặt non những đã không ít lần vào tù ra tội, mới đây đã công khai đốp chát với “đàn chị” trong làng rận chủ, Tạ Phong Tần.
Cụ thể ngày 14/03 vừa qua, Dũng cũng như bao rận chủ khác nô nức đi gọi là “tưởng niệm” các chiến sĩ Gạc Ma, đúng như kịch bản đã chuẩn bị, Dũng và người đi kèm hắn, là Đỗ Thanh Vân, đã bị đánh. Những không phải là bị công an đánh, mà là hắn cố ý nhây nhưa với ông chủ tiệm net (ông chủ quán đàng sau bức ảnh hắn tung lên) để “được” đánh. Có chút máu me, hắn sướng rơn khoe khoang facebook này nọ cho bõ công đóng kịch.
Dũng vừa đăng hình lên facebook, làng rận chủ lại được dịp xôn xao. Nhưng khổ nỗi lại sinh chuyện hài hước khi trong các bức ảnh của hắn, Đỗ Thanh Vân khi chảy máu bên phải, khi băng bó bên trái. Biết ngay có gì đó sai sai, đàn chị Tạ Phong Tần mới ngứa mắt lao vào.
Dũng Phi Hổ
Tạ Phong Tần bóc mẽ Dũng Phi Hổ. Nguồn : Facebook
Vốn dĩ về cả tuổi đời lẫn kinh nghiệm Dũng Phi Hổ phải gọi Tạ Tần mấy tiếng cụ. Nhưng vài năm gần đây Tạ Tần ru rú ở Mỹ, đã chẳng kiếm chác được gì từ nghề chửi bới quen thuộc, lại ngứa mắt với đám đàn em dám vượt mặt, mà Tạ Tần thì lạ gì mấy chiêu trò này của đám nhãi ranh. Nghĩ bụng thế nên Tạ Tần vào bình luận ám chỉ Đỗ Thanh Vân còn non lắm.
Dũng Phi Hổ tuy còn nhỏ nhưng đã chẳng còn non, đang chưa hết ấm ức cay cú vì bị đánh, lại chột dạ vì bị bóc mẽ. Tủi hổ lại chồng thêm mấy phần ái ngại với các anh chị làng rận, vả lại biết là chẳng thể thanh minh nổi cái vụ vết thương của Đỗ Thanh Vân, Dũng chỉ còn đường quay đầu làm liều, đánh lảng sang chỗ khác. Dũng chọn chửi Tạ Tần, vừa trút được giận, vừa đánh lạc hướng dư luận.
Ảnh: Dũng Phi Hổ không ngần ngại đáp trả
Dũng chọn thế mà khôn, vì Tạ Tần dâu là bậc đàn anh đàn chị, có sừng có sỏ, nhưng xét cho cùng bây giờ bà ta cũng đang ở bên trời Tây. So với việc mất mặt với các đồng đội rận chủ trong nước thì việc mất đi quan hệ với Tần có vẻ nhẹ gánh hơn.
Dũng đâu có ngờ, Tạ Tần chẳng ngần ngại “tặng” Dũng nguyên cái status bêu xấu lão giữa làng rận, lại còn lôi kéo Trịnh Du vào hùa ( Trịnh Du và Dũng Phi Hổ vừa mới lùm xùm vụ tiền bạc, tố cáo nhau quỵt tiền).
Làng rận chủ thì đang được dịp um lên. Chưa thấy Dũng Phi Hổ phản phá lại status của Tạ Tần, nhưng có lẽ lần này Dũng đang yếu thế, chứng cứ thì rõ rành rành, lại còn bị đàn anh chị quây lại uy hiếp.
Đúng là làm rận chủ nguy hiểm thật, sơ suất một tí là bao công sức gây dựng hình ảnh sự nghiệp tiêu tan, thật thương thay cho Dũng.
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"