Được biết đến là 1 trong 02 nơi thuộc Giáo phận Vinh tổ chức tuần hành, biểu tình hưởng ứng lời kêu gọi Tổng biểu tình lần thứ nhất của Linh mục Nguyễn Văn Lý (Hưu dưỡng tại Giáo phận Huế) và tổ chức có tên "Tập hợp Quốc dân Việt" ngày 05/3/2017. Giáo xứ Dũ Yên (Phường Kỳ Thịnh, Thị xã Kỳ Anh) dưới sự kích động của một nhóm đối tượng cực đoan đã kéo lên tập trung tại khu vực cầu Tây Yên chặn đường Quốc lộ 12C thuộc địa phận tổ dân phố Tây Yên, Phường Kỳ Thịnh. Quá trình kéo lên, đông đảo giáo dân đã mang theo nhiều băng rôn, khẩu hiệu phản đối công ty Formosa... 
Mặc dù đã được các ban, ngành, lực lượng chức năng thị xã Kỳ Anh, Phường Kỳ Thịnh tích cực vận động và yêu cầu giải tán, không làm ách tắc giao thông, ảnh hưởng trật tự công cộng. Tuy nhiên, bất chấp lời đề nghị của các cơ quan chức năng, đám đông giáo dân vẫn ra sức hò hét, đe dọa các tổ công tác đến để tuyên truyền, vận động giải tán đám đông. 
Xét thấy hành động của các đối tượng quá khích và đông đảo giáo dân xứ Dũ Yên đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng trật tự công cộng, làm ảnh hưởng các hoạt động bình thường trên tuyến Quốc lộ 1A. Mới đây nhất, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Kỳ Anh đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự "Gây rối trật tự công cộng" theo điều 245 - Bộ luật hình sự đối với vụ việc để tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật! 
Cơ quan này cũng đã có thông báo về việc khởi tố vụ án hình sự gửi đến các cơ quan, ban ngành đoàn thể thị xã Kỳ Anh, Phường Kỳ Thịnh, các Linh mục trên địa bàn thị xã Kỳ Anh và Ban hành giáo giáo xứ Dũ Yên biết. Thông báo khuyến cáo các đối tượng có hành vi liên quan ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật; đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương liên quan phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự và vận động các đối tượng ra đầu thú. 
Thông báo của cơ quan cảnh sát điều tra công an thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh về khởi tố vụ án xảy ra tại Phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh xảy ra vào ngày 05/3/2017 (Nguồn: FB). 
Cũng theo một nguồn tin đáng tin cậy thì cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Kỳ Anh đã phát đi lệnh truy nã đối với 03 đối tượng cộm cán quá khích đóng vai trò kích động và cầm đầu thực hiện vụ việc gây rối trong vụ việc ngày 5/3/2017. 03 đối tượng lần lượt có tên là Dương Thái Hà, Nguyễn Hồng Ân và một người đàn ông tên là Mục. Dưới đây là hình nhận dạng của 3 đối tượng: 
Nguyễn Hồng Ân
Đối tượng Nguyễn Hồng Ân (Nguồn: FB).
Đối tượng Dương Thái Hà (Nguồn: FB).
Đối tượng Mục *(Nguồn: FB).
Mọi thứ dường như mới được bắt đầu và đừng nghĩ rằng, sự im lặng suốt thời gian vừa qua (từ 5/3/2017) là đồng nghĩa với pháp luật không làm gì được mình! 
Blog Kênh Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật những tình tiết mới nhất về vụ việc! 
TRÙNG DƯƠNG


Trong tuần qua cái tên Đỗ Thanh Vân được nhắc với tần suất khá nhiều bên cạnh một cái tên Dũng Phi Hổ - người có thể nói là tâm điểm của cuộc đấu đá nội bộ trong làng dân chủ Việt, nơi đã có quá nhiều chuyện để nói. Vân chỉ được giới thiệu là người đi cùng Dũng, có mặt và cùng bị đánh với Dũng tại Khu vực Phường Bách Khoa, Tp Hà Nội. Nhân dạng của Vân cũng chỉ được phản ánh qua những bức ảnh mà vết thương bị đánh liên tục di chuyển; mặc quần áo hở hang không phù hợp với một buổi tượng niệm cùng với màn chửi hết sức chợ búa trong đoạn Video được ghi lại sau đó! 
Đỗ Thanh Vân
Chân dung Đỗ Thanh Vân (Nguồn: FB).
Thông tin của Vân chỉ có vậy. Và một điều hết sức lạ là không nhiều người đặt câu hỏi Vân là ai và tại sao thị lại sát cánh bên Dũng Phi Hổ trong cuộc tưởng niệm liệt sỹ Gạc Ma 14/3/2017 vừa qua! Với suy nghĩ như thế, xin được chia sẻ thêm một số thông tin về Vân để chúng ta hiểu được tại sao dư luận lại gọi Dũng và Vân là cặp đôi mèo mả gà đồng! 
Về FB cá nhân của Vân: Xin xem và theo dõi: Đỗ Thanh Vân
Theo một nguồn tin đáng tin cậy thì Vân sinh năm 1987 (ít hơn Dũng Phi Hổ 01 tuổi, đó cũng là lí do dù có gương mặt già và cứng hơn Dũng Phi Hổ nhưng Vân liên tục xưng em và gọi anh đối với Dũng) tại thôn 05, xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng. 
Đỗ Thanh Vân có quan hệ khá thân mật với Dũng, do Vân có thời kỳ học tại một trường Cao đẳng gần với Đại học Bách Khoa Hà Nội, nơi Dũng theo học nên cả hai đã quen nhau trước thời điểm vừa qua khá lâu! Cũng có thông tin thời kỳ còn học, cả hai đã hẹn hò nhưng mối quan hệ không thể tiến sâu hơn do bản tính lả lơi và không thủy chung của Đỗ Thanh Vân. Thời gian Dũng Phi Hổ bị bắt và tuyên án, dù đã có chồng và hai con (nhưng đã li dị chồng) nhưng Đỗ Thanh Vân thường xuyên vào trại giam để thăm nom Dũng. Tình cảm vốn bị sứt mẻ trước đó vì thế có cơ duyên được nối lại. 

Vân cũng chính là người đầu tiên đón Dũng sau khi được ra tù sau bản án 02 năm với tội danh "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam". Và sau này, dù Dũng di chuyển chỗ ở nhiều nơi, lúc thì ở Nghệ An, lúc thì ở TP Hồ Chí Minh nhưng cả hai vẫn giữ quan hệ với nhau. Và như một thứ quy luật có tính hữu hằng, do có mối quan hệ với Dũng nên không hiểu từ bao giờ Đỗ Thanh Vân đã trở thành một kẻ sùng bái một chế độ chính trị đã đi vào quá vãng là Việt Nam Cộng hòa. Trên FB của Vân liên tục xuất hiện những hình ảnh cờ 03 que hay những bộ quân phục của Ngụy quân Việt Nam Cộng hòa.... 
Điều dễ thấy nhất khi có thông tin Dũng ra Hà Nội dự lễ tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma hi sinh năm 1988, dù không hiểu gì lắm về mục đích của cuộc tưởng niệm nhưng Vân nhanh chóng sắp xếp thời gian tham gia sau khi Dũng hứa sẽ cho tiền thù lao nếu đi cùng! Và cái kết cục cho hai kẻ "già nhân ngãi, non vợ chồng" vừa qua thì tất cả ai cũng đều đã rõ! 
Ngoài quan hệ với Dũng, không hiểu có phải do có yếu tố chung là có con nhưng không chồng không nhưng Vân có mối quan hệ khá thân với Trần Thị Nga - người mới đây đã bị cơ quan An ninh Điều tra Công an Hà Nam bắt, phục vụ điều tra với tội danh "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam". 
TRÙNG DƯƠNG 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"