Được biết đến là 1 trong 02 nơi thuộc Giáo phận Vinh tổ chức tuần hành, biểu tình hưởng ứng lời kêu gọi Tổng biểu tình lần thứ nhất của Linh mục Nguyễn Văn Lý (Hưu dưỡng tại Giáo phận Huế) và tổ chức có tên "Tập hợp Quốc dân Việt" ngày 05/3/2017. Giáo xứ Dũ Yên (Phường Kỳ Thịnh, Thị xã Kỳ Anh) dưới sự kích động của một nhóm đối tượng cực đoan đã kéo lên tập trung tại khu vực cầu Tây Yên chặn đường Quốc lộ 12C thuộc địa phận tổ dân phố Tây Yên, Phường Kỳ Thịnh. Quá trình kéo lên, đông đảo giáo dân đã mang theo nhiều băng rôn, khẩu hiệu phản đối công ty Formosa... 
Mặc dù đã được các ban, ngành, lực lượng chức năng thị xã Kỳ Anh, Phường Kỳ Thịnh tích cực vận động và yêu cầu giải tán, không làm ách tắc giao thông, ảnh hưởng trật tự công cộng. Tuy nhiên, bất chấp lời đề nghị của các cơ quan chức năng, đám đông giáo dân vẫn ra sức hò hét, đe dọa các tổ công tác đến để tuyên truyền, vận động giải tán đám đông. 
Xét thấy hành động của các đối tượng quá khích và đông đảo giáo dân xứ Dũ Yên đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng trật tự công cộng, làm ảnh hưởng các hoạt động bình thường trên tuyến Quốc lộ 1A. Mới đây nhất, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Kỳ Anh đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự "Gây rối trật tự công cộng" theo điều 245 - Bộ luật hình sự đối với vụ việc để tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật! 
Cơ quan này cũng đã có thông báo về việc khởi tố vụ án hình sự gửi đến các cơ quan, ban ngành đoàn thể thị xã Kỳ Anh, Phường Kỳ Thịnh, các Linh mục trên địa bàn thị xã Kỳ Anh và Ban hành giáo giáo xứ Dũ Yên biết. Thông báo khuyến cáo các đối tượng có hành vi liên quan ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật; đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương liên quan phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự và vận động các đối tượng ra đầu thú. 
Thông báo của cơ quan cảnh sát điều tra công an thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh về khởi tố vụ án xảy ra tại Phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh xảy ra vào ngày 05/3/2017 (Nguồn: FB). 
Cũng theo một nguồn tin đáng tin cậy thì cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Kỳ Anh đã phát đi lệnh truy nã đối với 03 đối tượng cộm cán quá khích đóng vai trò kích động và cầm đầu thực hiện vụ việc gây rối trong vụ việc ngày 5/3/2017. 03 đối tượng lần lượt có tên là Dương Thái Hà, Nguyễn Hồng Ân và một người đàn ông tên là Mục. Dưới đây là hình nhận dạng của 3 đối tượng: 
Nguyễn Hồng Ân
Đối tượng Nguyễn Hồng Ân (Nguồn: FB).
Đối tượng Dương Thái Hà (Nguồn: FB).
Đối tượng Mục *(Nguồn: FB).
Mọi thứ dường như mới được bắt đầu và đừng nghĩ rằng, sự im lặng suốt thời gian vừa qua (từ 5/3/2017) là đồng nghĩa với pháp luật không làm gì được mình! 
Blog Kênh Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật những tình tiết mới nhất về vụ việc! 
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"