Hôm 29/3 vừa qua, một lần nữa giới chính trị Hoa Kỳ lại tiếp tục thực hiện chiêu trò chính trị “vừa đấm vừa xoa” đối với Việt Nam khi trao giải thưởng bịp bợm cho kẻ chống đối của làng dân chủ cuội Việt Nam mang tên “Mẹ Nấm”. Theo đó, Vào 11:00am ngày 29/3 theo giờ Hoa Thịnh Đốn, Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump cùng Thứ trưởng Ngoại giao Thomas A. Shannon đã trao Giải thưởng Phụ nữ Quốc tế Dũng cảm (International Woman of Courage Award) cho 13 phụ nữ trên toàn cầu, trong đó có blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (tức Mẹ Nấm).
Bản chất của giải thưởng này được giới chức trách Mĩ gọi là giải thưởng cho những hành động vì sự dũng cảm trong việc đưa ra các vấn đề xã hội dân sự, truyền cảm hứng cho sự thay đổi ôn hòa, kêu gọi sự minh bạch hơn trong chính phủ và việc tiếp cận các quyền cơ bản của con người, đồng thời là tiếng nói đại diện cho quyền tự do ngôn luận. Ngay sau đó, Bộ ngoại giao VN đã lên tiếng chỉ trách giải thưởng của giới chức trách Mĩ trong việc tặng giải thưởng cho một kẻ chống đối pháp luật Việt Nam. Qua đó, phải khẳng định rằng đây mà một trò hề của giới chính trị Mĩ cũng như sự thiếu khách quan và không phù hợp với một cá nhân chống đối tại một quốc gia khác lại được xướng tên.
Một lần nữa, những hành động của giới chính trị Mĩ đã đả thông cho khối kẻ có những bộ não nô lệ mang hệ tư tưởng thân Mỹ để bài Trung. Thực tế chính trị hiện tại đã và đang cho chúng ta hiểu rõ quá nhiều về việc VN đã và đang đối mặt với những đối tác chính trị trước mặt bắt tay nhưng sau lưng lại đầy thâm độc. Nhưng, có khối kẻ vẫn không hiểu rằng nếu với VN, TQ là kẻ ăn cướp thì Mĩ lại lại là kẻ hủy diệt và triệt tiêu hẳn một “sinh mệnh chính trị”.
Chúng ta quay trở lại với Blogger Mẹ Nấm, đây là đối tượng đang chịu án phạt tù tại VN hiện nay với tội danh tuyên truyền chống Nhà nước VN. Thời gian qua, đây chính là chủ bút của nhiều bài viết, video trên các trang mạng Internet có nội dung chống đối đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước VN. Bôi nhọ, xúc phạm danh dự và nhân phẩm của các cá nhân là lãnh đạo của đất nước VN. Tuy nhiên, khốn nạn thay dưới con mắt của Mĩ thì đây là những hành động được họ coi là những tiếng nói minh bạch và đại diện cho quyền tự do ngôn luận?!
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh
Ảnh: Mĩ lại giở trò bẩn chính trị khi trao giải cho kẻ chống đối Nhà nước Việt Nam mang tên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với bút danh Blogger Mẹ Nấm. (Nguồn: Internet)
Thời gian qua, cũng với những danh nghĩa “tự do”mà giới chính trị Hoa Kỳ đã gieo biết bao “virut, ung nhọt” vào các thể chế, nhà nước và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Từ đó, một loạt quốc gia đang yên bình bỗng chốc đổ nát và bạo loạn, dân chúng li tán, khủng bố bạo lực diễn ra triền miên. Dưới con bài “tự do” Mĩ xây nên một cảnh tượng hoang tàn và đổ nát như về số 0 đối với các vùng Trung Đông, Bắc Phi dù trước đây đều là những vùng đang phát triển nhanh và rất yên bình.
Và giờ, đối với VN dù họ bắt tay trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại nhưng lại đằng sau ra sức hỗ trợ và cổ động những cá nhân, tổ chức đẩy mạnh các hoạt động chống phá Nhà nước VN và muốn đẩy VN thành những Lybia, Syria thứ 2. Dưới sự bảo hộ của Mĩ, tổ chức khủng bố Việt tân vẫn còn đứng chân trên đất Mĩ và tiến hành hoạt động chống phá mạnh mẽ vào VN. Và Blogger Mẹ Nấm chính là một trong những cá nhân thuộc tổ chức khủng bố Việt tân đang hoạt động chống phá VN một cách cực đoan và kịch liệt nhất. Do vậy, việc Mĩ trao giải cho Mẹ Nấm chẳng khác gì là những lời cổ vũ, động viên của chính quyền Mĩ đối với Mẹ Nấm và các cá nhân, tổ chức đã và đang có các hoạt động chống phá, cản trở lại pháp luật Nhà nước VN hiện nay.
Do vậy, nếu những hành vi ngang ngược và trắng trợn dối với chủ quyền trên biển của TQ được gọi là ăn cướp thì với Mĩ thì lại là kẻ hủy diệt và muốn bóp chết thể chế chính trị tại VN hiện tại là như thế. Những kẻ tung hô Mĩ, phỉ báng TQ một là những kẻ đang thiếu nhận thức thực tế và hai là những kẻ Cccđ được Mĩ hà hơi và thổi ngạt cho các hoạt động chống phá của chúng. Lợi ích quốc gia là bất biến và việc chúng ta đang trên bàn cờ chính trị với đối tác mang trên mình “nửa trắng nửa đen” càng khiến chúng ta phải đề phòng và cẩn thận hơn nữa.
Đừng mơ ngủ bởi những lời tán gẫu chính trị của những kẻ làm màu, đừng vội cười với những lời nói thân thiện những cái vẫy chào ngoại giao. Hãy để lợi ích quốc gia, dân tộc dẫn dắt nhận thức của chúng ta trong bàn cờ chính trị thế giới hiện tại. Cả Mĩ lẫn TQ không có kẻ nào tốt nhưng chúng ta vẫn tiếp tục chơi với họ vì lợi ích quốc gia bởi tiềm năng mà họ mang lại là rất lớn. Điều quan trọng là, chúng ta ứng xử như thế nào để tốt cho mình áp chế được người chứ đừng vội bu bu cái miệng như một số kẻ muốn “mượn Mĩ giã Trung” thì chẳng khác nào đánh hổ cửa trước mà rước cọp vào cửa sau. Để rồi, hổ chưa kịp đánh thì nhà đã mất, đã tan vì những cái nhìn thiển cẩn và ngu dốt của mình!

Hiểu Minh
Đã có rất nhiều cái chết của những giáo dân được cho là "do nhiễm độc từ hải sản" sau sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung từ tháng 04/2016 tới nay! Câu chuyện được nói sau đây có thể xem là một thực tế đáng báo động tại Nghệ An nói riêng và các tỉnh miền Trung nói chung khi những cái chết được lập trình với những thuyết âm mưu tương tự. 
Sau đây là đoạn tin được trang Thanh Niên Công Giáo đăng tải: "Một người dân tại Nghệ An Ăn vừa tử vong tối ngày 28-03-2017 do ăn cá nhiễm độc không thể cứu chữa và bệnh viện từ chối cung cấp bệnh án. Nạn nhân là anh Gioan Hoàng Giáo, thành viên của Gia Đình Khôi Bình sinh sống tại giáo họ Tân Lộc, xứ Tân Lộc, thuộc phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.
Sau khi bị người thân đòi minh bạch nguyên nhân anh Giáo qua đời và trả lại bệnh án và phiếu xét nghiệm, Nhà cầm quyền thị xã Cửa Lò đã có buổi làm việc qua với gia đình và nhận định anh Giáo bị chết là do "mắc bệnh hiểm nghèo". Theo xét nghiệm từ bệnh viện Ba-lan thì thân thể nạn nhân bầm tím tái và nguyên nhân qua đời là "bị nhiễm độc hải sản" nặng do ăn cá.
Gia đình anh Hoàng Giáo cho biết anh Hoàng Giáo mua và ăn cá bùng binh và bị những triệu chứng khó hiểu. "Chân tay rung lẩy bẩy, đau đầu chóng mặt, buồn nôn, chân tay tím tái và co giật.", người thân cho biết.
Do nghi ngờ là bị cảm nên gia đình đã mua thuốc cảm cho anh uống, sau khi uống thì bệnh tình thêm nặng và bùng phát những triệu chứng khác lạ.
Anh Hoàng Giáo, là người Công Giáo sinh ngày 01 tháng 07 năm 1971 tại giáo họ Trung Song, xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.
Khi đến làm việc với gia đình sau khi bị chất vấn về nguyên nhân cái chết, trước mặt các cán bộ công quyền, bác sĩ tiếp tục xác nhận anh Hoàng Giáo qua đời là do ăn cá bị nhiễm độc.
Dư luận tỏ ra quan ngại vì tình trạng khó lường liên quan đến thảm họa môi trường biển Miền Trung do Formosa xả thải trực tiếp ra biển.

Hàng trăm tấn cá bị nhiễm độc đã chết trắng trải dài trên hơn 250 km đường biển Miền Trung và làm hàng trăm ngàn gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp. Bên cạnh đó một số người đã bị chết do ăn tôm cá nhiễm độc.
Các vụ tử vong nghi ngờ bị nhiễm độc từ đồ biển đều bị nhà cầm quyền cố tình bưng bít và né tránh nhu cầu đòi minh bạch của người dân.
Cũng cần nói thêm, từ tháng 4 năm 2016 tới nay đã nhiều cuộc biểu tình phản đối Formosa khiến biển chết và yêu cầu nhà cầm quyền trục xuất Formosa ra khỏi Việt Nam và bồi thường thỏa đáng cho các nạn nhân". 
Cửa Lò
                 Biên bản giám sát của cơ quan y tế tại Thị xã Cửa Lò (Nguồn: FB). 
Ở đây không loại trừ người đàn ông nói trên đã chết do ăn cá. Tuy nhiên ở đây có hai vấn đề cần được nói đến, cụ thể: 
- Xưa nay những vụ chết do ăn cá nóc đã không còn là chuyện hiếm đối với người dân nói chung. Và điều đáng nói là triệu chứng của nạn nhân khi ăn cá nóc trước khi chết "Chân tay rung lẩy bẩy, đau đầu chóng mặt, buồn nôn, chân tay tím tái và co giật." Vậy thì nguyên cớ ở đâu để đi đến khẳng định người đàn ông này chết do ăn cá bị nhiễm độc? 
Đó là còn chưa nói đến một chi tiết được xác định trong đoạn tin của trang Thanh Niên Công Giáo: "Do nghi ngờ là bị cảm nên gia đình đã mua thuốc cảm cho anh uống, sau khi uống thì bệnh tình thêm nặng và bùng phát những triệu chứng khác lạ". Bởi đối với nhiều vụ ngộ độc cá nóc nói chung thì chỉ cần xuất hiện thêm một thứ thuốc khác có tính đối kháng thì nó sẽ thúc đẩy nạn nhân đó nhanh chóng đi đến cái chết hơn! Vậy nên, việc nhanh chóng cho rằng, người đàn ông nói trên chết do ăn cá nhiễm độc là thiếu căn cứ; là thứ âm mưu được những có kích động dựng sẵn nhắm vào Formosa và chính quyền địa phương với luận thuyết cho rằng, chính quyền bưng bít để bao che cho Formosa. 
- Ở đây có một thực tế dễ thấy là trước những cái chết như trên thì chính quyền nói chung (không riêng gì ơ Cửa Lò) tỏ ra rất cảnh giác. Họ nhanh chóng cử các cơ quan chuyên môn có mặt tại hiện trường để giám định, khám nghiệm và có biên bản phản ánh về sự việc. Tất nhiên những hoạt động này phải được sự đồng ý của gia đình các nạn nhân. Việc cơ quan y tế thị xã Cửa Lò nhanh chóng vào cuộc cũng xuất phát từ lí do này. Cho nên, đừng nghĩ chính quyền có ý bưng bít nên xuất hiện sớm mà nên chăng cần hỏi lại rằng, tại sao họ lại phải xuất hiên sớm ngay cả đối với những cái chết hết sức bình thường, đúng quy luật!
- Chi tiết cuối cùng được chỉ ra chính là dù sự việc được gán ghép rất nhiều thuyết âm mưu đi kèm nhưng lại không có bất cứ sự lên tiếng nào từ gia đình nạn nhân. Đây cũng là một chi tiết để nói lên rằng, có thể đấy là sản phẩm của một trò phịa chuyện để bày trò kích động! 
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"