Phản ánh về tự nhận ra việc làm sai trái, hối lỗi và xin được nhân dân khoan hồng của Nguyễn Văn Hóa (sinh năm 1995, tại xã Kỳ Khang, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) trước cơ quan điều tra - Công an Hà Tĩnh. Vietnamnet cho biết như sau: 
"Trong quá trình bị công an Hà Tĩnh bắt tạm giam để phục vụ cho công tác điều tra, đối tượng Nguyễn Văn Hóa (SN 1995, trú tại xã Kỳ Khang, Kỳ Anh) khai, đã nhận tiền của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để thu thập thông tin, viết bài chống lại nhà nước Việt Nam.
Nguyễn Văn Hóa
Nguyễn Văn Hóa (Nguồn: FB).
Cụ thể, quá trình hoạt động, Hóa thu thập tài liệu nhiều nơi trên địa bàn Hà Tĩnh như xã Thạch Trị, Hương Khê, Kỳ Anh để gửi đi cho các cá nhân, tổ chức nước ngoài nhằm mục đích tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, kích động quần chúng nhân dân chống lại các chính sách phát triển kinh tế - xã hội của chính quyền các cấp.
“Đặc biệt là ngày 2/10/2016, đã kích động giáo dân tập trung gây rối tại cổng chính của Formosa tại xã Kỳ Liên”- Hóa cho biết". 
Ngoài việc cúi đầu nhận tội về những hành vi sai trái của mình, "Hóa mong cơ quan truyền thông đại chúng cho y nói lời xin lỗi sâu sắc đến toàn thể nhân dân Việt Nam cũng như Đảng, Nhà nước, Chính phủ và chính quyền các cấp bởi những hành vi của y gây xâm phạm cho nhà nước". Hóa cũng kêu gọi "tất cả từ thanh niên đến người già, từ nông dân đến tầng lớp trí thức, lương dân cũng như người công giáo đừng vì đồng tiền, đừng vì cái lợi trước mắt như bị can đã từng trải mà gây xâm phạm, bán rẻ lương tâm, bán rẻ Tổ quốc cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước phản động, cực đoan chống phá nhà nước, đừng theo vết xe đổ của bị can”. 
Với những gì đã xảy ra và với thái độ thành khẩn thì rất có thể Hóa sẽ được hưởng mức án thấp nhất đối với tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự. 

Đó là điều hết sức dễ hiểu bởi người Việt nói chung có truyền thống "đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người quay lại". Hóa đã quay lại, đã hối cải thì đương nhiên hắn xứng đáng nhận được sự khoan hồng và sự tha thứ của người đời. Vậy nhưng, đó là vấn đề lí thuyết bởi thực tế cho thấy không ít kẻ như Hóa sau khi vào tù, thậm chí là mới bước vào quãng thời gian thi hành án đã ngay lập tức nói khác và nghĩ khác. Chúng cũng chỉ đợi đến thời gian mãn hạn tù để ngựa quen đường cũ và đâu lại vào đấy... 
Trường hợp rất đông các bị cáo trong 2 vụ án được xét xử tại Nghệ An là 02 trong nhiêu ví dụ hết sức sinh động cho điều này. Theo đó, hầu hết các bị can trong 02 vụ án này như Đậu Văn Dương, Hoàng Phong, Chu Mạnh Sơn, Trần Hữu Đức (vụ án Hồ Đức Hòa và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân); Lê Văn Sơn, Nguyễn Văn Duyệt, Thái Văn Dung, Đặng Xuân Diệu... (trong vụ án Hồ Đức Hòa và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân). Trường hợp Lê Văn Sơn (quê Thanh Hóa) là điển hình hơn cả trong việc thành khẩn khai báo và đề nghị được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. 
Nhưng, điểm mặt chỉ tên những kẻ này thì không có lấy một kẻ thực sự hối cải và thực sự muốn làm người tử tế. Và cũng xin thưa rằng, những kẻ được tại ngoại trong 2 vụ án này là những kẻ đã cùng với số chức sắc cực đoan trong đạo Công giáo tại Giáo phận Vinh liên tiếp gây nên những cuộc bạo loạn, gây rối trật tự công cộng mà gần đây là việc chiếm, bao vây trụ sở UBND huyện Lộc Hà và chặn Quốc lộ 1A đoạn qua khu vực đèo Con, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh... Các trường hợp như Đặng Xuân Diệu trong vụ án Hồ Đức Hòa và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân sau khi được khoan hồng, tha bổng trước thời hạn và được sang Pháp chữa bệnh đã sang Giơ - ne - vơ (Thụy Sỹ) đăng đàn điều trần về tự do tôn giáo tại Việt Nam; gã cũng thực hiện cái gọi là vận động cho tự do tôn giáo tại Việt Nam... 
Rõ ràng, đã có một sự đối lập giữa lời nói, việc xin sự khoan hồng của những kẻ như Hóa và những hành động sau đó. Vậy nên, đã đến lúc chúng ta cũng nên cảnh giác với cái trò khổ nhục kế quen thuộc để được giảm án và nhận được sự khoan hồng này! Một bản án đủ sức răn đe và việc dư luận tiếp tục lên án là cách để những kẻ như Hóa chấm dứt con đường tội lỗi của mình! 
TRÙNG DƯƠNG Bài viết được tham khảo tại nguồn : Loaphuong.org

Loa Phường nhận được đơn tố giác của hai mục sư Đinh Ủy và Đinh Thanh Trường tố giác Hội đồng liên tôn Việt Nam, xin đăng tải để rộng đường dư luận.
Mấy năm qua, Hội đồng Liên Tôn luôn mở miệng đòi đấu tranh cho cái gọi là "quyền tự do tôn giáo" ở Việt Nam. Một số người mơ hồ vì thế mà tin sái cổ, cứ nghĩ rằng tổ chức dị dạng này là nơi "đoàn kết tôn giáo, tập hợp những sư thầy, linh mục cao đạo". Nhưng nay thì chân tướng lưu manh của nó đã lộ rõ, mà hay ở chỗ chả phải ai khác chính là những mục sư vốn được Hội đồng Liên Tôn mượn danh để sử dụng trong những kháng thư tôn giáo đầy ma mị. Dưới đây là hai "lá đơn tố cáo" của 02 mục sư Đinh Ủy và Đinh Thanh Trường. Tôi sẽ không nói hay bình luận gì thêm để nhường lại sự khách quan cho bạn đọc.  
Bút tích của Mục sư Đinh Ủy


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"