Ngày 6/4/2017, Cơ quan An ninh điều tra (CQANĐT) Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Hóa về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự. Đáng chú ý, sau khi bị bắt đối tượng này “tỏ ra” ăn năn và cầu xin sự tha thứ từ dân tộc về những lỗi lầm của mình khi lý do đi kèm là “còn rất trẻ”, “bị lợi dụng”, “thiếu hiểu biết” để tìm kiếm sự “tha thứ”. Tuy nhiên, với những kẻ vì đồng tiền mà bán rẻ đất nước, dân tộc để chọn “con đường đi ngược” thì không nên có hai chữ “khoan hồng” bởi thực tế đã chứng minh điều đó!
Ảnh: Đối tượng chống đối là thành viên của tổ chức khủng bố “Việt tân” mang tên Nguyễn Văn Hóa vừa bị bắt. (Nguồn: Internet)
Để chứng minh cho điều này, tác giả xin dẫn chứng thực tế như sau:
1. Lê Công Định: Tháng 6 - 2009, CQANĐT (Bộ Công an) đã bắt luật sư Lê Công Định theo Điều 88 (BLHS) vì đã có những hành vi câu kết với các thế lực thù địch chống nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Theo đó, Lê Công Định đã thừa nhận hành vi của mình trước pháp luật về việc móc nối với các tổ chức lưu vong hoạt động với mục tiêu lật đổ chế độ theo cách đánh từ ngoài vào trong để gây rối loạn trong nước. Sau khi thừa nhận hành vi, Lê Công Định tỏ ra ăn năn, hối lỗi và cầu xin sự khoan hồng của pháp luật để Y trở lại với cuộc sống và làm lại cuộc đời. Tuy nhiên, ngay sau khi nhận được sự khoan hồng và hết thời hạn tù, Lê Công Định lại tiếp tục có các hành vi chống phá Nhà nước Việt Nam một cách mãnh liệt, tinh vi hơn trước. Trước khi bị bắt, Lê Công Định tỏ ra hối lỗi và xin sự khoan hồng nhưng sau khi được thả thì Y lại mạnh miệng tuyên bố rằng “không có lý do gì để thay đổi lý tưởng” và tiếp tục các hành vi chống phá!
2. Nguyễn Văn Lý: Sinh ngày 15/5/1946 tại xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, học xong bậc phổ thông, Nguyễn Văn Lý vào tu tại tiểu chủng viện - rồi sau đó là đại chủng viện Huế. Năm 1974, ông ta được thụ phong linh mục tại Sài Gòn. Năm 1983, Nguyễn Văn Lý bị Tòa án nhân dân Thừa Thiên - Huế xử phạt 10 năm tù vì tội “Phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân”. Sau mãn hạn tù, tháng 5/2001, Nguyễn Văn Lý tiếp tục bị bắt và bị xử phạt 15 năm tù giam cùng 5 năm quản chế vì hai tội: “Phá hoại chính sách đoàn kết”, “Không chấp hành quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về việc quản chế hành chính”. Nhận được sự khoan hồng của pháp luật, Nguyễn Văn Lý được ra tù trước thời hạn và đến ngày 24/2/2007, CQANĐT- Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Lý về tội “tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”.
Xuyên suốt quá trình tù tội của Nguyễn Văn Lý, đều nhận thấy được rằng: Y lợi dụng sự khoan hồng của pháp luật, sự nhân đạo của đất nước và sau mỗi lần bắt đều “đóng kịch” thái độ ăn năn và thậm chí là viết “tâm thư” thể hiện sự hối lỗi và cầu xin sự tha thứ, chuộc lại lỗi lầm. Tuy nhiên, “ngựa quen đường cũ” vẫn chứng nào tật ấy, sau mỗi lần mãn hạn tù là mỗi lần Nguyễn Văn Lý đều hoạt động chống phá mãnh liệt hơn, tinh vi và điên cuồng hơn.
Đến lần này là đối tượng của tổ chức khủng bố “Việt tân” mang tên Nguyễn Văn Hóa cũng làm điều tương tự như những kẻ chống đối đi trước khi tiến hành các hành vi chống đối công khai trắng trợn tại Hà Tĩnh hôm 02/4/2017 vừa qua. Nguyễn Văn Hóa đã nhận tội và viện lý do trẻ tuổi bồng bột và sự xúi giục mà gây ra lỗi lầm để cầu xin sự tha thứ từ dân tộc và pháp luật trước khi bị xử lý như một chiêu trò của những kẻ chống phá!
Đừng mủi lòng, không thể nhân nhượng! Nhìn vào những hành vi vừa qua của những kẻ “coi trời bằng vung”, “chà đạp đất nước, dân tộc” tại Hà Tĩnh chúng ta đều thấy sự phản bội đáng sợ và vô cùng nguy hiểm của những kẻ thích đi ngược, muốn tách riêng mình với cả một quốc gia dân tộc. Niềm tin, sự nhân đạo của đất nước đang bị lợi dụng bởi chính những kẻ chống phá và Nguyễn Văn Hóa chính là một trong những kẻ đó. Sự nhân nhượng của pháp luật, nhân đạo của dân tộc đang khiến cho những kẻ như Lý, Định, Hóa không biết đến sự tồn tại của pháp luật và tất yếu không thấy “sợ pháp luật”!
Chúng ta có thể nhân nhượng với điều gì nhưng với những kẻ muốn đánh sập chế độ này, muốn đưa dân tộc này vào “guồng quay” của chiến tranh, xung đột thì không thể tha thứ mà cứ mạnh tay mà xử lý. Đã đến lúc những người thực thi luật pháp, những cơ quan tố tụng của đất nước cần mạnh tay với những kẻ thích đi ngược, coi trời bằng vung như Nguyễn Văn Hóa. Pháp luật sinh ra để quản lý đất nước, sự nhân đạo của dân tộc không thể dành cho những kẻ vì những đồng tiền bẩn thỉu mà muốn kéo cả một cộng đồng dân tộc đi vào guồng quay của tàn phá, phân ly. Pháp luật sinh ra khi sử dụng cần được trọn vẹn, đừng vì “nhân đạo” mà cắt bớt đi để tính răn đe và trừng trị của nó để rồi chính sự nhân đạo đó lại là cái “nguyên” vô cùng nguy hiểm để tạo ra cái “hại” mà không thể lường trước được!

Hiểu Minh
        Dư luận phẫn nộ trước việc cờ vàng xuất hiện sau 42 năm trong một cuộc tuần hành quy mô nhỏ của giáo dân tại xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Và trong khi dư luận đang cố công phê phán và tìm cho được cá nhân/ tổ chức nào đứng đằng sau động thái đã dựng dậy hồn ma Việt Nam Cộng hòa một cách dễ dàng (bởi trước đó 42 năm dù có không ít vũ khí tối tân, được sự giúp sức của Mỹ nhưng Việt Nam cộng hòa chưa một ngày đưa lá cờ của mình vượt sông Bến Hải (Quảng Trị) để hiện diện trên bờ Bắc) thì lá cờ vàng này lại tiếp tục xuất hiện với cách thức công khai không kém. 
Theo đó, mặc dù sự xuất hiện lần này không phải trong một cuộc biểu tình như trước đó tại Kỳ Hà, Kỳ Anh, Hà Tĩnh hôm 09/4/2017 mà với tư cách cá nhân, trong khung cảnh không quá đông người, thậm chí là vắng lặng. 
Chủ thể thực hiện nó cũng dễ nhận diện hơn và quan trọng là dư luận cũng không phải cất công để tìm hiểu thêm về họ. Đáng nói hơn, nếu như lá cờ vàng xuất hiện tại Kỳ Hà, Kỳ Anh, Hà Tĩnh chỉ là mô phỏng, không hoàn toàn là cờ vàng của Việt Nam Cộng hòa trước đây (chỉ có một mặt, và được may trên nền mô phỏng) thì 02 lá cờ do 02 người vận trên người tại Hà Nội dưới đây là "cờ xịn". 


cờ vàng
Một trong 02 người vận cờ vàng trên người nói trên được xác định là Hồng Thái Hoàng (Nguồn: FB).
Ả nữ lưu dân chủ mạt hạng từng bị nghi vấn "bán dâm" này thậm chí còn chụp ảnh bản thân vận cờ vàng trước lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
Cũng như việc bao vây, chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà *(Hà Tĩnh) trong gần 1 ngày hôm 3/4/2017, sự lần xuất hiện cờ vàng tại xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh hôm 09/4/2017 được không ít nhà dân chủ nhận định là thắng lợi. Họ cũng cho đó là một sự dễ dàng ngoài tưởng tượng. Và rất có thể với cái khí thế "thừa thắng xông lên" và "phép lợi thế về mặt tinh thần" được thiết lập, rất nhiều dân chủ gia như Hồng Thái Hoàng đang cố tình ăn theo bằng hành động tương tự; chỉ có điều do không lôi kéo được người khác nên tự họ phải thực hiện. Và không loại trừ hành động này được giúp sức từ các cá nhân, tổ chức bên ngoài bởi theo ghi nhận của một số người thạo tin thì rất có thể lá cờ vàng vừa qua được gửi về từ nước ngoài! 
Chắc chắn rằng, làn sóng xuất hiện cờ vàng sẽ không dừng lại tại đây. Vậy nên, đã đến lúc nhà hữu trách Việt Nam nên có những động thái mạnh tay hơn nếu không muốn từ nay tại Việt Nam sẽ có song song, cùng lúc 2 lá cờ! 
TRÙNG DƯƠNG 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"