Thông tin từ báo Hà Tĩnh cho hay: "Đầu giờ chiều nay (12/4), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh công bố quyết định khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng và bắt giữ người trái pháp luật“xảy ra tại xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà vào ngày 3/4/2017”.
Quyết định khởi tố vụ Lộc Hà (Nguồn: Báo Hà Tĩnh).
Quyết định nêu rõ: Căn cứ vào kết quả điều tra, xác minh tin báo tố giác tội phạm về hành vi vi phạm pháp luật của một số đối tượng tại xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà vào ngày 3/4/2017, sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm và nhận thấy đây là vụ việc rất nghiêm trọng, có sự tham gia đông người, tính chất phức tạp, ảnh hưởng lớn đến ANTT, ngày 12/4, Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh khởi tố vụ án hình sự số 10/CSĐT-PC44 về các tội "gây rối trật tự công cộng” và “bắt giữ người trái pháp luật”, quy định tại Điều 245 và Điều 123 của Bộ luật Hình sự".
Theo quyết định khởi tố hình sự vụ án của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh thì sẽ có 2 tội danh được định hướng để điều tra là tội "gây rối trật tự công cộng” và “bắt giữ người trái pháp luật”, quy định tại Điều 245 và Điều 123 của Bộ luật Hình sự. 
Điều đáng nói, việc khởi tố vụ án và tiến hành công tác điều tra được thực hiện trong bối cảnh Hà Tĩnh liên tục chịu nhiều sự chê bai của  dư luận bởi thái độ ôn hòa có phần nhu nhược vừa qua. Đặc biệt, mới đây nhất sự xuất hiện của là cờ ba que trong cuộc biểu tình tại xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) sau 42 năm thì dường như sức ép đối với chính quyền, các lực lượng chức năng tại địa phương này là không hề nhỏ! Trước đó, ngày 09/4/2017, Công an T.X Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã có quyết định khởi tố vụ án ối với hành vi cua một nhóm người dân mang ngư cụ, gạch đá chặn xe trên Quốc lộ 1A đoạn qua đèo Con, Công an T.X Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vào các ngày 2,3/4/2017. 
Một cảnh ghi lại vụ chặn xe trên Quốc lộ 1A tại thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh (Nguồn: FB.
Cho nên, sẽ là không sai nếu nói rằng, việc liên tiếp khởi tố 2 vụ án thể hiện một quyết tâm không nhỏ của chính quyền Hà Tĩnh đối với những biến động có yếu tố chính trị xảy ra trên địa bàn tỉnh. 
Cũng theo một nguồn tin đáng tin cậy thì Công an tỉnh Hà Tĩnh đang chỉ đạo Công an thị xã Kỳ Anh chủ động thu thập chứng cứ, tài liệu về vụ việc xuất hiện lá cờ ba que tại xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh hôm 09/4/2017. Nếu đầy đủ chứng cứ và các yếu tố liên quan, rất có thể Công an thị xã Kỳ Anh sẽ khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng cá nhân liên quan! 
Hã Tĩnh đang lấy lại được quyết tâm, đó cũng là lí do chúng ta nên tin tưởng và chờ đợi những động thái quyết liệt nhất từ giới chức địa phương này! 
TRÙNG DƯƠNGGần đây những hoạt động của giáo dân ở Kỳ Anh - Hà Tĩnh đang càng ngày càng ngang ngược, coi thường tất cả để làm theo ý muốn của họ. Đây không còn là đi đòi quyền lợi nữa mà họ đang cố tình giúp sức cho lũ bán nước quay trở lại. Dưới một cái cớ được sử dụng đi, sử dụng lại và cuối cùng bản chất thật của chuỗi sự việc vừa qua đã được bộc lộ sau khi số giáo dân tại Kỳ Anh - Hà Tĩnh cầm trên tay cờ “3 que” của lũ bán nước VNCH. Họ đã vứt bỏ lá cờ đỏ sao vàng mà cả dân tộc đã bỏ bao sương máu để dành được độc lập tự do. Lá cờ tổ quốc là một biểu tượng thiêng liêng, nó tượng trưng cho lòng yêu nước của nhân nhân, cầm trên tay lá cờ tổ quốc, khoác lên mình lá cờ tổ quốc là sự vinh dự của mỗi người dân yêu nước. Vậy mà giờ đây giáo dân ở Hà Tĩnh sẵn sàng vứt bỏ lá cờ ấy để đi theo lá cờ “3 que” của lũ bán nước đã gieo dắt cho dân tộc ta bao đau thương, mất mát. Nhìn thấy hình ảnh đó ai cũng cảm thấy phẫn uất, họ liệu có còn là dân hay đã trở thành giặc.
Giáo dân tại Hà Tĩnh cầm trên tay lá cờ 3 que của lũ bán nước VNCH (Nguồn: Internet)
Lúc nào cũng dưới cái cớ yêu nước nhưng việc làm thì lại để bán nước. Những vị “chủ chăn” trong Kỳ Anh - Hà Tĩnh đã mang những con chiên ngoan đạo, cuồng tín ra làm công cụ phục vụ cho các hoạt động gây rối với mức độ tăng dần. Và tất nhiên số tiền mà số “chủ chăn” này nhận được cũng tăng dần theo mức độ quậy phá, gây rối mà giáo dân gây ra. Từ chỗ mang cờ lễ,cờ công giáo,băng rôn khẩu hiệu đến việc đánh người,bắt bớ cán bộ,chiếm trụ sở chính quyền,bao vây nhà cán bộ xã và cuối cùng là cầm cờ của lũ bán nước. Có thể giải thích cho việc họ tụ tập chắn đường quốc lộ, vào trụ sở chính quyền gây rối là do bức xúc, bị kích động nhưng nếu họ thực sự yêu nước thì sẽ chẳng có ai có thể bắt họ từ bỏ lá cờ tổ quốc để cầm cờ của lũ bán nước vì bất cứ lí do gì. Họ có thể chặn cả xe cứu thương khiến cho người nhà bệnh nhân phải quỳ lạy mới cho qua, họ có thể đánh cán bộ không cho mang đi cứu chữa, họ có thể đập phá tài sản của người khác… tất cả những việc đó dù sai nhưng họ cùng lắm cũng chỉ vi phạm pháp luật, trở thành tội phạm nhưng khi họ đã sẵn sàng vất bỏ lá cờ tổ quốc và đi theo những lá cờ phản quốc thì họ không còn xứng đáng với 2 chữ nhân dân nữa mà đã trở thành giặc.
Tổ chức khủng bố Việt Tân đã dùng rất nhiều tiền để mua chuộc một số vị “chủ chăn” trong Công giáo tại Hà Tĩnh để tiến hành những việc này. Chúng đang làm tất cả để phá hoại nước ta. Chúng lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung như một cái cớ, ngòi nổ để có thể cõng giặc ngoại xâm, các nước đế quốc tư bản phương tây quay trở lại xâm lược nước ta. Từ một người dân lương thiện đến tội phạm và thậm chí trở thành giặc bán nước đang do chính mỗi người quyết định. Hãy đừng để ông “chủ chăn” nào quyết định thay, những “chủ chăn” ở Hà Tĩnh không còn xứng đáng thay mặt Chúa để dẫn dắt phần hồn của giáo dân nữa. Chính chúng cũng đã bán rẻ bản thân, bán rẻ đất nước để kiếm những đồng tiền bẩn từ các thế lực thù địch. Hy vọng mọi người dân sẽ hiểu đâu là tổ quốc? Đâu là kẻ thù? Đâu là những kẻ đã xâm lược đã dày xéo trên xương máu dân tộc ta. Hãy biết quay đầu là bờ, biết đâu là giới hạn, nếu các bạn cứ mãi lầm đường lạc lối như vậy sẽ đến lúc không còn con đường quay trở lại nữa. Hãy sống sao cho xứng đáng với hai chữ nhân dân, xứng đáng là người con của dân tộc Việt Nam.
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"