Chưa bao giờ người dân cả nước và những người yêu chuộng hòa bình và yêu sự yên ổn lại thấy bất an và kèm theo những sự giận dữ như hiện nay khi đưa con mắt về miền Trung nắng cháy. Dưới danh nghĩa vì môi trường, dưới danh nghĩa đòi quyền lợi, một bộ phận giáo dân thuộc giáo phận Vinh đang tự cho mình là những kẻ “bề trên” của tất cả và có những hành động không hề tôn trọng sự tồn tại của một chế độ, một quốc gia mà họ đang đứng. Và hành động mang theo “cờ ba sọc” (cờ của bóng ma chế độ VNCH) biểu tình của giáo dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh hôm 09/4 vừa qua như một sự chà đạp và xát muối vào nỗi đau lòng tự tôn của dân tộc Việt Nam hiện tại!
Cụ thể là, trong lần biểu tình hôm 09/4 vừa qua, một bộ phận giáo dân tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã mang theo cờ của chế độ cũ để thể hiện các ý kiến của mình và đòi hỏi các quyền lợi sau khi xảy ra sự cố môi trường biển. Nhìn vào những lá cờ mà giáo dân cầm trên tay, nhìn những con người đang thụ hưởng sự yên bình hiện tại thì chúng ta lại thấy nỗi đau về sự chà đạp và khơi gợi về những đau thương đã bị chôn vùi nhưng giờ lại được những kẻ bất lương mang danh giáo dân tôn vinh và cung phụng gợi lại.
Thời gian qua, người dân và dư luận cả nước vô cùng bức xúc và đặt những dấu hỏi lớn đối với chính quyền Hà Tĩnh về sự phản ứng qua những vụ việc không coi ai ra gì của những giáo dân tại Thị xã Kỳ Anh. Những hành động: chặn quốc lộ 1A; công khai chiếm trụ sở chính quyền; khủng bố tinh thần cán bộ và đến giờ là việc mang theo cờ của chế độ cũ để thể hiện cho các hoạt động của mình mà chính quyền vẫn cứ “nằm im”?!
Một chế độ VNCH với đại diện là “lá cờ ba sọc đỏ” đã từng nhấn chìm dân tộc trong “biển máu” với những chính sách hà khắc 10/59, “giết nhầm hơn bỏ sót”; là chế độ mang tư duy nô lệ và lệ thuộc để rồi nhu nhược và bất lực nhìn biển đảo, đất đai của Tổ quốc, cha ông vào tay kẻ khác mà không dám làm gì. Thế mà, bây giờ những kẻ mang danh là giáo dân Công giáo lại dám công khai mang “bóng ma” đen tối của lịch sử trở lại hiện tại để thị uy và dương oai với chính quyền. Rõ ràng, giáo dân quá mất dạy và đang công khai thể hiện sự chống phá chế độ hiện tại với bình phong là nhân danh môi trường và đánh đuổi Formosa.
Ảnh: Họ không còn là giáo dân mà là những đám ma quỷ đang thực hiện ý đồ mang bóng ma chế độ cũ để làm hại đất nước và dân tộc. (Nguồn: Internet)
Nhìn vào những hành động đó, chúng ta không hề nhìn nhận thấy việc đòi quyền lợi của giáo dân, đòi “giống nòi” cho dân tộc với lý do đuổi cổ Formosa mà là chúng ta nhìn thấy âm mưu phục quốc, phục hồi cái chế độ bóng ma cũ của lịch sử. Chứng tỏ rằng, đám người đó không còn là giáo dân nữa, không còn là công dân nước Việt Nam hiện tại nữa mà chính là đám ma quỷ đang muốn khôi phục lại “bóng đêm chính trị”, mang sự xung đột, cuộc sống nô lệ và huỷ diệt bình yên đến với hiện tại với nước nhà.
Chính quyền Hà Tĩnh đã đến lúc cần mạnh tay, sự nhún nhường và chịu đựng phải có giới hạn của nó và việc cầm cờ của chế độ cũ để khơi gợi lại những nỗi đau, nỗi nhục đã qua cho cả một dân tộc là không thể tha thứ. Đất nước của ngày hôm nay là đất nước được dựng xây bằng mồ hôi và xương máu của nhiều thế hệ xây nên. Do đó, tuyệt nhiên hơn 90 triệu dân Việt hiện tại không thể chấp nhận và tha thứ được những hành động quá đà, quá trắng trợn của những kẻ mang danh là giáo dân đi đòi quyền lợi như ở Hà Tĩnh hiện tại.
Xin đừng nhân nhượng! Nếu chính quyền còn nhân nhượng thì chúng sẽ càng lấn tời và bấn loạn là điều không thể trách khỏi nếu chính quyền không dám mạnh tay. Giáo dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh đang không những lạc đàn mà lạc luôn cả với truyền thống, ý thức hệ và lịch sử của đất nước, dân tộc. Hãy mang họ trở lại, hãy để những kẻ ngang nhiên chống phá nhận những bản án thích đáng với đúng tội danh của mình. Những hành động trừng trị của chính quyền sẽ là những liều thuốc chữa trị cho khối kẻ đang ảo tưởng muốn đứng trên tất cả nhưng cũng là những câu trả lời cho người dân về một chính quyền của pháp chế, pháp trị đang tồn tại trên quốc gia này.

Hiểu Minh
Theo thông tin mới ghi nhận thì nhà dân chủ Hồng Thái Hoàng đã bị một người phụ nữ xịt thẳng hơi cay vào mặt vào lúc 8h45 ngày13/4/2017. Từ thông tin ban đầu này nên đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng, Hồng Thái Hoàng bị người phụ nữ nói trên đánh ghen.

Hình ảnh Hồng Thái Hoàng bị xịt thẳng hơi cay vào mặt (Nguồn: FB).
Cũng có thông tin nói Hồng Thái Hoàng bị xịt thẳng hơi cay vào mặt là do ăn chia không đều!
Tuy nhiên, việc Hồng Thái Hoàng bị xịt thẳng hơi cay vào mặt đang được lí giải trong mối tương quan với việc ả này công khai vận trên mình lá cờ ba que của chế độ chính trị quá vãng Việt Nam Cộng hòa tại khu vực Bờ Hồ, Lăng Bác và một số địa điểm công công khác.
Mặc dù so với sự xuất hiện của lá cờ ba que tại một cuộc biểu tình xảy ra tại xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh vào sáng ngày 09/4/2017 thì hành động của Hồng Thái Hoàng có phần lén lút hơn. Ả cũng không trực diện thách thức mà chỉ đăng tải hình ảnh sau khi mọi sự đã xong. Tuy vậy, hành động của ả nhanh chóng bị đánh giá là vơ đóm ăn tàn và có tính ăn theo. Bởi rất có thể cho rằng việc vận cờ ba que không bị xử lý và được bên ngoài tán thưởng nên đã học đòi thực hiện theo!
Ở đây, cần nhớ rằng, sau sự xuất hiện của lá cờ vàng sau 42 năm tại xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh, dù được giải thích và cho đó là sản phẩm của một nhóm đối tượng từ địa phương khác về gây chuyện, phân phát cho người biểu tình. Nhưng dư luận, công luận đã phẫn nộ vô cùng. Họ cũng thúc bách giới chức tại Hà Tĩnh nhanh chóng vào cuộc để điều tra làm rõ các tình tiết liên quan. Và dù hành động của Hồng Thái Hoàng là ăn theo nhưng dư luận cũng không kém sự phẫn uất và tức giận!
Nói như thế để thấy rằng, rất có thể Hồng Thái Hoàng bị đánh là hệ quả tất yếu từ sự ăn theo, vơ đóm ăn tàn hợm hĩnh của mình!

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"