Liên tiếp trong 02 ngày 3, 4/5/2017, hai xã thuộc huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) là xã Tân Thắng và xã Quỳnh Tân đã tổ chức hội nghị phản đối Lm Đặng Hữu Nam trong bài rao giảng vào lễ chiều ngày 30/4/2017 tại nhà thờ xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. 
Trước đó, vào ngày 01/5/2017, tại trụ sở xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, nơi giáo xứ Phú Yên đứng chân, Hội cựu chiến binh huyện Quỳnh Lưu đã phối hợp với Hội cựu chiến binh xã An Hòa tổ chức hội nghị phản đối, tố cáo Linh mục Đặng Hữu Nam. Đây cũng được xem là hoạt động mở màn cho các hoạt động phản đối Lm Đặng Hữu Nam đang được diễn ra! 
Tuy nhiên, điều đáng nói là tại các hội nghị tại 02 xã Tân Thắng và Quỳnh Tân, không chỉ có sự tham gia của Hội cựu chiến binh mà các tổ chức đoàn thể khác như Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ, Hội Nông dân xã.. cùng tham gia! Sự lan tỏa của hoạt động này vì thế trở nên rõ nét hơn! 
Theo ghi nhận điểm chung tại 02 hội nghị ở xã Tân Thắng và xã Quỳnh Tân: rất nhiều ý kiến của các thành viên tổ chức đoàn thể xã đã chỉ rõ sai phạm của Lm Đặng Hữu Nam. Họ cho rằng: "Lm Đặng Hữu Nam đã đi quá chức trách, bổn phận của một Linh mục và chính ông ta đang tự biến mình trở thành một kẻ vong bản, vong nhân, sống trên đất nước mà không còn chỗ đứng". 
Hội nghị phản đối ở xã Tân Thắng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An (Nguồn: FB).

Hội nghị phản đối ở xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An (Nguồn: FB).
Ngoài ra, có một điểm chung khác là các tổ chức đoàn thể tại 02 xã đều đồng thuận kiến nghị các cơ quan chức năng cần khởi tố Linh mục Đặng Hữu Nam và có văn bản chính thức phản đối, yêu cầu Lm Đặng Hữu Nam chấm dứt các hoạt động sai trái và xin lỗi trước toàn thể nhân dân. 
Dự báo hoạt động phản đối bằng hội nghị này sẽ tiếp diễn tại nhiều xã khác thuộc huyện Quỳnh Lưu. Cũng không loại trừ sẽ lan tỏa sang các huyện khác thuộc tỉnh Nghệ An. Có vẻ như vòng vây siết chặt Lm Đặng Hữu Nam đang trở nên nhỏ lại! 
TRÙNG DƯƠNG| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"