Chứng kiến những hành động “đi ngược” không thể chấp nhận trong thời gian qua của vị linh mục Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên, xã An Hoà, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An), Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến bình, nông nhân và học sinh huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã và đang đứng lên lên án và kêu gọi chính quyền, Tòa giám mục xử lý vị linh mục này. Đó cũng chính là những gì sẽ đến là phải đến, “tức nước ắt sẽ vỡ bờ” với những hành động không thể chấp nhận nổi của vị chủ chăn mượn đạo, mượn việc đời để đứng lên trên cả chính quyền, pháp luật và bây giờ là trên cả xương máu, hào khí của một quốc gia!
Thời gian qua, dưới danh nghĩa của một vị chủ chăn đạo Thiên Chúa trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), linh mục Anton Đặng Hữu Nam đã có những hành động vượt ra ngoài khuôn khổ của pháp luật, coi thường sự kêu gọi của chính quyền và xâm hại nghiêm trọng đến sự ổn định xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Dưới danh nghĩa “vì môi trường” vị linh mục này đã tiến hành nhiều hoạt động rao giảng, kêu gọi và kích động giáo dân tại huyện Quỳnh Lưu tiến hành các cuộc biểu tình kèm theo các hành động chống phá, cản trở lại sự bình yên của xã hội tại nơi đây. Tuy nhiên, những hành động đó, dù pháp luật chưa kịp “sờ” đến, sự nhân nhượng của chính quyền cũng như sự chịu đựng của người dân ở mức “kiềm chế, giáo dục” lại khiến cho vị linh mục này “coi trời bằng vung” và tiếp tục có các hành động đi xa hơn và trái ngược hoàn toàn với việc đạo mà vi linh mục này đang thực hiện bổn phận!
Dịp lễ 30/4 vừa qua, khi nhân dân cả nước đang hân hoan chào đón và kỷ nệm ngày thống nhất cũng như thể hiện sự tự hào vinh quang về ngày tết độc lập, thống nhất vẹn toàn nước nhà thì vị linh mục này lại có hành động không thể chấp nhận nổi. Theo đó, linh mục Đặng Hữu Nam đã có hành động trái pháp luật, lợi dụng trẻ em căng băng rôn khẩu hiệu bóp méo chiến thắng lịch sử 30/4/1975, rao giảng nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam, chế độ xã hội chủ nghĩa mà các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh biết bao xương máu để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Cụ thể, linh mục Đặng Hữu Nam rao giảng rằng: “Ngày 30/4 là ngày mà dân tộc Việt Nam mất đi tự do, ngày mà người dân không có quyền làm người, ngày đã làm cho đất nước tang thương, ngày đã đưa đất nước trở thành lạc hậu, nghèo đói, ngày mà Việt Nam mất đi cơ hội phát triển, ngày đã tạo nên bất công trên mọi miền đất nước…”.
“Tức nước vỡ bờ” đó là tất cả những gì người xem đang chứng kiến tại địa bàn huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) hiện tại. Hơn 2.000 người dân xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu, Nghệ An) bao gồm: Phụ nữ, Cựu Chiến binh, đoàn Thanh niên, lao động, thuyền viên đi biển về nghỉ trăng cũng đã có mặt để lên tiếng nói phản đối linh Mục Đặng Hữu Nam bởi các hành động sai trái của vị linh mục này.
Ảnh: Người dân huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An tập trung hôm 06/5 để lên án linh mục Đặng Hữu Nam và yêu cầu chính quyền xử lý theo pháp luật đối vị chủ chăn “không ngoan đạo” này! (Nguồn: Internet)
Chứng kiến sự sai trái cùng với việc phủ nhận xương máu, chà đạp lên mảnh đất giàu truyền thống yêu nước cùng những mất mát, hy sinh người dân tại nơi đây không thể chấp nhận nổi những hành động của vị linh mục này. Khi chính quyền còn mang nặng hướng giáo dục thuyết phục thì người dân lại cho thấy được phẩm chất mạnh mẽ và vô cùng nghĩa trực của mình. Một linh mục của một đạo muốn lợi dụng nó để làm càn, để đứng lên trên và chà đạp lên số đông, lên quốc gia thì đồng nghĩa với việc vị linh mục đó phải trả giá cho những hành động sai lầm của mình bởi sức mạnh của quần chúng!
Nghệ An là một mảnh đất giàu truyền thống yêu nước với tinh thần cách mạng bất khuất và quật khởi trong lịch sử và hiện tại. Tiếng nói của người dân, sự bức xúc hiện tại của họ chính là những thứ được bật lên sau khi những “kìm nén đến mức giới hạn” với các hành động đi ngược của vị linh mục mượn danh tôn giáo để làm càn mang tên Đặng Hữu Nam. Bấy lâu nay dư luận đang chờ đợi câu trả lời của pháp luật và chính quyền đối với những vị chủ chăn đang đi ngược, thích làm càn và “bố đời” thiên hạ tại Nghệ An. Bây giờ, khi pháp luật chưa kịp lên tiếng, chính quyền chậm trả lời thì người dân tại đây đang đứng lên trả lời cho người dân cả nước thấy thái độ của họ với những kẻ chống phá và cản trở là mạnh mẽ như thế nào.
Có thể pháp luật chưa thể làm gì với các hoạt động mượn danh Chúa của linh mục Đặng Hữu Nam nhưng với làn sóng của quần chúng nhân dân thì lại khác. Một khi con sóng đó trỗi dậy, một khi nó thức tỉnh thì dù kẻ đó là ai, được đấng siêu nhiên nào chống đỡ, nếu sai trái thì cũng bị vùi dập và bóp chết không thương tiếc. Bởi quốc gia là cố định và dân tộc là vĩnh viễn trường tồn, động vào hai phạm trù đó thì không thể có kẻ nào được yên thân dù cho chúng ở bất kỳ cương vị nào!
Hiểu Minh


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"