Một năm trở lại đây, tình hình các tỉnh miền Trung đang rất nóng, nhất là các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Một phần bởi vì ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển do Formosa gây nên, một phần chính là vì những tỉnh này nằm trong địa phận của Giáo phận Vinh, giáo phận vốn nổi tiếng với bè lũ quạ đen gắn mác Chúa nhiều vô kể.
Chẳng thế mà chỉ trong vòng một năm, ở miền Trung xảy ra đến cả trăm vụ biểu tình, mà đâu phải nhân dân biểu tình. Xin nhắc lại, không phải nhân dân biểu tình, vì những người đi biểu tình họ đứng dưới danh nghĩa là giáo dân. Cho nên phải nói cho đúng là giáo dân đi biểu tình. Mà giáo dân thì chẳng lạ lùng gì, họ chỉ là những con chiên, những con cừu ngây thơ, mờ mắt, mờ luôn cả lí trí trước những lời nói của các Cha. Bất hạnh thay cho giáo dân miền Trung, khi Cha của họ lại là những con quạ đen, suốt ngày chỉ biết dựa hơi Chúa. Đó không ai khác là những kẻ đang chống phá đất nước điên cuồng như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Trần Đình Lai, Nguyễn Anh Ngợi...
Chỉ là người dân nơi đây thì mới hiểu được cái nỗi tủi nhục mà họ phải chịu, những hệ lụy mà họ phải gánh trước những cuộc biểu tình của giáo dân, mà đầu têu chính là lũ quạ đen. Một mặt, danh nghĩa nhân dân của họ bị lợi dụng, họ căm phẫn, uất ức trước những cuộc biểu tình của giáo dân nhưng lại lớn tiếng hô hào là của nhân dân. Mặt khác, cuộc sống bình yên thường nhật, việc làm ăn của họ bị cản trở trước những hành động của giáo dân nơi đây.
Người dân biểu tình đòi bỏ tù LM Thục và Nam. Nguồn : Internet
Nhưng suy cho cùng, kẻ mà họ căm phẫn không phải là những giáo dân, mà chính là bè lũ quạ đen nơi đây. Nỗi uất ức lâu ngày bị kìm nén đã biến thành cơn thịnh nộ, trở thành những hành động bùng phát của người dân.
Mới đây nhất 6/4, hơn 1000 chị em phụ nữ ở Quỳnh Lưu, Nghệ An đã biểu tình, đòi phải phạt tù Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục trước những hành động của chúng. Chị em nơi đây đã tuần hành qua giáo họ Văn Thái để phản đối những việc làm của chúng. Trước đó vài hôm, hàng nghìn cựu chiến binh và thanh niên nơi đây cũng đã tập trung thể hiện sự bất bình, phản đối việc tổ chức cho giáo dân biểu tình của tên Nam và Thục. Song hành với đó, người dân nơi đây đã có nhiều hội nghị do các cựu chiến binh, chi hội phụ nữ, Hội nông dân, Đoàn thanh niên...tổ chức phản ánh các hành vi sai trái, vi phạm pháp luật, giáo luật của Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam.
Thế mới thấy, sự phẫn nộ của người dân đang dâng lên từng ngày, từ tổ chức hội nghị tố cáo, đến ra quân răn đe sẵn sàng dẹp biểu tình, giờ là yêu cầu bỏ tù 2 tên Thục và Nam. Âu đó cũng là hệ quả tất yếu sau những hành động của Thục và Nam !
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"