Ông Konrad Lax, bí thư thứ nhất phòng chính trị ĐSQ Đức tại Việt Nam là người chụp chung hình với Hoàng Đức Bình (FB Hoàng Bình) và Bạch Hồng Quyền (người đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh ra quyết định truy nã toàn quốc sau khi khởi tố bị can đối với tội danh được quy định tại điều 245 - BLHS). 
Cùng một cách nói có tính "thách đố" nhưng 2 kẻ (một đang bị truy nã - Bạch Hồng Quyền, một đang thuộc tầm ngắm của cơ quan Công an - Hoàng Đức Bình) có hai cách diễn đạt khác nhau. 
Stt của Hoàng Đức Bình (Nguồn: FB).
- Hoàng Đức Bình: "Hai anh em đi cafe với ngài Konrad Lax, bí thư thứ nhất phòng chính trị ĐSQ Đức tại Việt Nam".
Bạch Hồng Quyền
Stt của Bạch Hồng Quyền (Nguồn: FB).
- Bạch Hồng Quyền: "Giờ tao được đùm bọc bởi nhân dân và những người như thế này, chúng mày bắt sao nổi chứ. (Với ngài Konard Lax, bí thư thứ nhất phòng chính trị ĐSQ Đức tại HN). 
Kể ra thì điều này không có gì lạ đối với dân chủ Việt. Họ ngoài được nhận tiền để hoạt động thì họ còn nhận được lời  hứa từ chính giới các nước và các tổ chức liên quan. Sự bảo trợ của một số cơ quan ngoại giao cũng là động lực, là cứu cánh khiến không ít "đám" dân chủ (tôi không gọi là "nhà") dấn thân mạnh mẽ mà không sợ bị pháp luật sờ gáy đến!
Hai bức ảnh này được chụp trước thời điểm xảy ra vụ việc bao vây, chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) vào ngày 3/4/2017 vừa qua và được chụp cùng một thời điểm. Nói như thế để thấy rằng, rất có thể cả Quyền và Bình đã được ông bí thư thứ nhất phòng chính trị ĐSQ Đức tại Hà Nội kia hứa hẹn về một điều gì đó? Kiểu như Đặng Xuân Diệu, Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày)... hay một số nhà hoạt động khác đã từng được hưởng lợi....
Việc Bạch Hồng Quyền nói toẹt ra như đã trích dẫn ở trên càng cho thấy rất có thể hoạt động của Quyền có sự hà hơi, tiếp sức từ các cơ quan ngoại giao. 

Nhưng cái đáng tiếc ở đây là cả hai (Bình và Quyền) lại dường như quá tin vào những lời của những kẻ không phải dòng giống Việt kia. Phân tích sau đây của blog Vnnew cho thấy rất rõ điều này: "Câu hỏi đặt ra là liệu ông bí thư thứ nhất phòng chính trị ĐSQ Đức tại Hà Nội có thể cứu được Quyền hay không thì xin trả lời ngay là không! Có chăng điều ông ta có thể làm là thúc giục chính giới của nước mình can thiệp vào nhưng xin thưa điều đó cần cả một quá trình. Và trong bối cảnh mối quan hệ Việt - Đức đang trở nên đầy triển vọng thì điều đó trở nên rất khó để xẩy ra! Vì thế đó suy cho cùng chỉ là trò dọa ma hết sức hỡm hĩnh và vô nghĩa lý của Quyền!". 
Quyền đang chạy trốn và đang bị bỏ rơi; Bình lại ngấp nghé bị sờ gáy. Đó là lí do cả hai đang cố công tìm cho mình một cái cứu cách nhân sinh, ít ra có thể che chở được cho mình trước vòng lao lí đang đến gần! Nhưng xem chừng, chúng đang đặt niềm tin nhầm chỗ???? 
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"