Như các bạn đã biết, Ngô Xuân Phúc, kẻ trở cờ chống lại Đảng, Nhà nước ta, đã xin tị nạn chính trị thành công tại Thái Lan và hiện đang được Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR) tạo điều kiện ổn định cuộc sống tại Bangkok, Thái Lan. Nhưng có vẻ cuộc sống ở trời Tây  không được mấy phần dễ chịu, bức bí và cô độc khiến cho Ngô Xuân Phúc chăm chỉ đăng status chửi bậy cạnh khóe hết người này đến kẻ nọ trên facebook của hắn.
          Mới đây, UN (Viết tắt của United Nations – Liên hiệp quốc) lại trở thành đối tượng cạnh khóe của hắn. Vẫn như thường lệ, giọng điệu hắn khá ôn tồn, cố tỏ vẻ bình thản như một kẻ tri thức chính cống, cố ngậm đắng nuốt cay để chửi người khác theo một cách mà hắn cho là chửi có học. Đây là nguyên văn bài viết của hắn trên facebook.
tháng là hàng loạt khó khăn dồn dập, và rồi bị làm ngơ phải chờ tới bây giờ, hơn 4 tháng so với cái hẹn hoãn. Ở trong cái tình thế không thể tùy ý, khi quá khó và biết bị ép đã xin hủy ngay nhưng không được giải quyết. Biết rõ là chẳng có gì dễ sau khi hủy, nhưng không thể chịu đựng hơn, cũng biết quý ngài sẽ toàn quyền chơi theo ý quý ngài muốn.”, đại ý hắn muốn nhắc đến việc Liên Hợp Quốc hứa sẽ tạo điều kiện cho hắn nhập cảnh Mỹ theo diện người tị nạn thông qua sự hỗ trợ của UNHCR, nhưng mãi mà chưa thấy đâu, đến cả cuộc gặp cũng hoãn lên hoãn xuống, đến nay đã trên dưới đến 4 tháng. “ Khốn nạn thật. Buồn bực và chán nản!” hắn chửi.
          Nghe thì có vẻ bức xúc thay cho hắn, nhưng mà nực cười thay, nên nhớ rằng việc hắn qua được Thái Lan đã là một kỳ công của UNHCR, và chính cơm hắn đang ăn, áo hắn đang mặc, chỗ hắn đang ở tất tần tật là Liên Hợp Quốc chu cấp toàn bộ, ấy vậy mà hắn còn chẳng đánh vần được chữ biết ơn còn quay đầu lại cạnh khóe. Thật đúng kiểu chó quay lại cắn chủ.
          Thế nhưng điều này cũng không có gì là lạ, bởi vì trước kia Ngô Xuân Phúc cũng đã từng quay đầu chống lại Đảng, chống lại Tổ quốc nơi đã sinh ra, nuôi nấng hắn tạo điều kiện cho hắn từ người lính phục viên trở thành một thầy giáo. Rồi sao ? Hắn vẫn thẳng thừng chửi rủa không thương tiếc, kêu lên kêu xuống, không ngại nói láo vu khống cho Việt Nam trước Liên Hợp Quốc chỉ để được một suất chuồn sang Thái Lan.
          Nhưng đáng đời kẻ phản quốc như hắn, tưởng sang trời tây tưởng đâu được trọng dụng, hóa ra cũng chỉ làm chân chó trông nhà cho UN. Kể ra cũng đúng thôi, gieo nhân nào ắt gặt quả nấy.
Niềm Tin

          
 Ông Konrad Lax, bí thư thứ nhất phòng chính trị ĐSQ Đức tại Việt Nam là người chụp chung hình với Hoàng Đức Bình (FB Hoàng Bình) và Bạch Hồng Quyền (người đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh ra quyết định truy nã toàn quốc sau khi khởi tố bị can đối với tội danh được quy định tại điều 245 - BLHS). 
Cùng một cách nói có tính "thách đố" nhưng 2 kẻ (một đang bị truy nã - Bạch Hồng Quyền, một đang thuộc tầm ngắm của cơ quan Công an - Hoàng Đức Bình) có hai cách diễn đạt khác nhau. 
Stt của Hoàng Đức Bình (Nguồn: FB).
- Hoàng Đức Bình: "Hai anh em đi cafe với ngài Konrad Lax, bí thư thứ nhất phòng chính trị ĐSQ Đức tại Việt Nam".
Bạch Hồng Quyền
Stt của Bạch Hồng Quyền (Nguồn: FB).
- Bạch Hồng Quyền: "Giờ tao được đùm bọc bởi nhân dân và những người như thế này, chúng mày bắt sao nổi chứ. (Với ngài Konard Lax, bí thư thứ nhất phòng chính trị ĐSQ Đức tại HN). 
Kể ra thì điều này không có gì lạ đối với dân chủ Việt. Họ ngoài được nhận tiền để hoạt động thì họ còn nhận được lời  hứa từ chính giới các nước và các tổ chức liên quan. Sự bảo trợ của một số cơ quan ngoại giao cũng là động lực, là cứu cánh khiến không ít "đám" dân chủ (tôi không gọi là "nhà") dấn thân mạnh mẽ mà không sợ bị pháp luật sờ gáy đến!
Hai bức ảnh này được chụp trước thời điểm xảy ra vụ việc bao vây, chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) vào ngày 3/4/2017 vừa qua và được chụp cùng một thời điểm. Nói như thế để thấy rằng, rất có thể cả Quyền và Bình đã được ông bí thư thứ nhất phòng chính trị ĐSQ Đức tại Hà Nội kia hứa hẹn về một điều gì đó? Kiểu như Đặng Xuân Diệu, Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày)... hay một số nhà hoạt động khác đã từng được hưởng lợi....
Việc Bạch Hồng Quyền nói toẹt ra như đã trích dẫn ở trên càng cho thấy rất có thể hoạt động của Quyền có sự hà hơi, tiếp sức từ các cơ quan ngoại giao. 

Nhưng cái đáng tiếc ở đây là cả hai (Bình và Quyền) lại dường như quá tin vào những lời của những kẻ không phải dòng giống Việt kia. Phân tích sau đây của blog Vnnew cho thấy rất rõ điều này: "Câu hỏi đặt ra là liệu ông bí thư thứ nhất phòng chính trị ĐSQ Đức tại Hà Nội có thể cứu được Quyền hay không thì xin trả lời ngay là không! Có chăng điều ông ta có thể làm là thúc giục chính giới của nước mình can thiệp vào nhưng xin thưa điều đó cần cả một quá trình. Và trong bối cảnh mối quan hệ Việt - Đức đang trở nên đầy triển vọng thì điều đó trở nên rất khó để xẩy ra! Vì thế đó suy cho cùng chỉ là trò dọa ma hết sức hỡm hĩnh và vô nghĩa lý của Quyền!". 
Quyền đang chạy trốn và đang bị bỏ rơi; Bình lại ngấp nghé bị sờ gáy. Đó là lí do cả hai đang cố công tìm cho mình một cái cứu cách nhân sinh, ít ra có thể che chở được cho mình trước vòng lao lí đang đến gần! Nhưng xem chừng, chúng đang đặt niềm tin nhầm chỗ???? 
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"