Về thân thế của Emily Page - Le Xuất hiện trên xe Linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An hôm 15/5/2017 khi Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ Hoàng Đức Bình với 2 tội danh được quy định tại điều 257, 258 - BLHS được blog Mõ Làng tóm lược lại như sau: "Qua tìm hiểu và khai thác từ một số nguồn tin công khai được biết: Emily Page - Le sinh năm 1984, Quê gốc (Quê mẹ): TP Biên Hòa, Đồng Nai. 
Bố Emily Page - Le là ông George William Page nguyên là sỹ quan thủy quân lục chiến Quân đội Hoa Kỳ. Mẹ của Emily Page - Le là bà Lê Hoàng Hoa, một dược sỹ đã nghỉ hưu. 
Gia đình Emily Page - Le là tín đồ Công giáo cực đoan, có mối quan hệ khá thân thiết với số chống cộng cực đoan tại Hoa Kỳ và một số nước lân cận như Canada... ; cầm đầu nhóm tín đồ công giáo cực đoan thường xuyên biểu tình trước đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ. 
Emily Page - Le là thành viên của phong trào "Phục hưng Việt Nam", "Phong trào yểm trợ thương phế binh VNCH", "Nhóm biệt động Nam Cali" - các tổ chức chống cộng lưu vong tại Mỹ. Đồng thời là người được đám chống cộng cực đoan giao phụ trách "Hội Phụ nữ Âu Cơ Nam Cali".
Lm Nguyễn Đình Thục
Emily Page - Le đưa tiền công khai cho Lm Nguyễn Đình Thục (Nguồn: FB).
Như đã thông tin, trong lần xuất hiện gần đây tại Giáo phận Vinh, dư luận đã đặt ra nghi vấn xung quanh việc Emily Page - Le công khai chuyển tiền cho Linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc (Nghệ An). Việc công khai chuyển tiền vì thế đã làm khó vị chủ chăn vốn tự cho mình là trong sáng, thánh thiện trong việc khởi kiện công ty Formosa suốt thời gian vừa qua! 
Và không hiểu có phải có tật giật mình không nhưng mới đây, Emily Page - Le đã đăng đàn thanh minh về chuyện này: 

Video thanh minh của Emily Page - Le (Nguồn: FB).
Xem chừng dù đã cố gắng chuyển tải, giải tỏa ngờ vực của dư luận xung quanh việc chuyển tiền cho Lm Thục và một số Linh mục cực đoan khác tại Việt Nam nói chung, Giáo phận Vinh nói riêng. Nhưng có vẻ như mọi thứ vẫn chưa làm biến chuyển được gì. Sự ngụy biện, lập luận thiếu căn cứ hiện rõ trong cách nói của Emily Page - Le. Việc lặp đi lặp lại cụm từ "Mình là người công chính...." càng cho thấy sự bế tắc trong lần thanh minh hiếm hoi này! 
Đúng như những gì chúng ta vẫn hay nói: Những kẻ không đánh mà khai thường lộ rõ những điểm tử huyệt. Cho dù họ cố gắng đến thế nào đi nữa thì họ vẫn không thể che được mắt thiên hạ. 
Emily Page - Le có khôn ngoan thì mau hạ tấm màn kịch vụng này để về nước, trước khi có những điều không may xảy đến với mình! 
TRÙNG DƯƠNG"Vietcombank lại chơi bẩn người đấu tranh" là tên môt bài viết của Nguyễn Tường Thụy trên blog Nguyễn Tường Thụy được Chân Trời Mới Media đăng lại. 
Vietcombank
Bài "Vietcombank lại chơi bẩn người đấu tranh" trên Chân Trời Mới Media (Nguồn: FB).
Đặt vấn đề từ việc FB Bạch Hồng Quyền cho biết tài khoản ngân hàng Vietcombank của Quyền bị khóa, bài viết cho hay: "Theo thông tin từ FB Bạch Hồng Quyền, người được ủy quyền đến ngân hàng Vietcombank rút tiền từ tài khoản mang tên anh nhưng không được. Nhân viên ngân hàng cho biết việc này có lệnh cấm gì đó mà chỉ cấp trên mới biết chứ nhân viên không biết gì cả.
Cô Bùi Hương Giang, vợ anh Bạch Hồng Quyền cho biết, tiền gửi vào tài khoản thì ngân hàng vẫn cho nhận bình thường". 
Ở đây xung quanh căn cứ luật pháp về việc phong tỏa tài khoản ngân hàng được quy định tại khoản 4, Điều 17 Thông tư Số: 23/2014/TT-NHNN quy định về điều kiện để phong tỏa tài khoản thanh toán): "a) Kết thúc thời hạn phong tỏa; b) Có văn bản yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền về việc chấm dứt phong tỏa tài khoản thanh toán;.....".
Quy định tại khoản 2, điều 76 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 quy định xử lý vật chứng như sau: “2. Vật chứng được xử lý như sau:
“B) Vật chứng là những vật, tiền bạc thuộc sở hữu của Nhà nước, tổ chức, cá nhân bị người phạm tội chiếm đoạt hoặc dùng làm công cụ, phương tiện phạm tội thì trả lại cho chủ sở hữu hoặc người quản lý hợp pháp; trong trường hợp không xác định được chủ sở hữu hoặc người quản lý hợp pháp thì sung quỹ Nhà nước;...." càng cho thấy sự chính danh trong việc phong tỏa tài khoản ngân hàng của cơ quan chức năng đối với Bạch Hồng Quyền. Việc có thông tin cơ quan chức năng đang phong tỏa tài khoản của Hoàng Đức Bình, người mới bị cơ quan CSĐT - CA Nghệ An bắt hôm 15/5/2017 vì thế càng rất dễ hiểu! 
Điểm nhấn trong bài viết này là chi tiết: "FB Bạch Hồng Quyền cho biết thêm tài khoản của anh Hoàng Bình cũng ở Vietcombank mới có người bạn chuyển một số tiền khá lớn nhờ anh giúp cho người dân đi khiếu kiện Formosa, giờ ngân hàng Vietcombank cũng đã khoá của anh". Và từ thông tin này, bài viết đã kết luận như sau: "Đây không phải là lần đầu, Vietcombank chơi bẩn người đấu tranh. Vào cuối năm 2011, Vietcombank đã từng nghe lệnh công an, không cho Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang rút tiền từ tài khoản của ông. Đi lại mãi ông cũng nản. Cho đến Tháng 5/2015, ông mới than phiền chuyện này với một số anh em hoạt động gần gũi. Sau đó chúng tôi cùng ông đến Phòng Giao dịch của Vietcombank 448-450, Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội phản đối mạnh mẽ và liên tục, viết bài lên án, tổ chức biểu tình thì họ mới chịu trả tiền cho ông....". 
Theo quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bạch Hồng Quyền được cơ quan Cảnh sát điều tra, CA Hà Tĩnh công bố thì hành vi chính của Quyền là lợi dụng sự cố Formosa để kích động người dân, đặc biệt là giáo dân xuống đường tuần hành biểu tình. Để thực hiện hành vi này, Quyền một mặt liên hệ với số Linh mục cực đoan để nhờ sự hỗ trợ, mặt khác thông qua số tiền được chuyển về từ bên ngoài, Quyền đã khéo léo phân phán một ít để lấy lòng và dễ bề thao túng, kích động người khác thực hiện theo! 
Hiện tại, Quyền vẫn chưa bị bắt. Vì thế việc phong tỏa tài khoản ngân hàng của Quyền sẽ hạn chế phần nào việc Quyền sử dụng số tiền được gửi vào tài khoản của mình để thực hiện mục đích chống đối. Việc bị phong tỏa tài khoản của Quyền vì thế là bài học cho những ai đang xem nghề dân chủ như một cái cần câu cơm mà không cần quá nhiều vốn liếng,  trí tuệ! 
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"